Ngành Quản lý công nghiệp ra làm gì? Cơ hội việc làm ra sao? | Anybook.vn

0 Comments

Quản lý công nghiệp là môn học không mới nhưng vẫn thu hút rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Vậy nguyên nhân từ đâu, cơ quan quản lý làm gì? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời và giúp bạn lựa chọn dễ dàng hơn.

Ngành Quản lý ngành Tổng quan

Ngành Quản lý ngành Tổng quan

Quản lý công nghiệp là một môn học được đào tạo ở nhiều trường đại học và cao đẳng ở nước ta. Đây là lĩnh vực đào tạo chuyên sâu về quản lý nhân sự, dự án, sản xuất, quản lý thiết bị – kiểm kê và đánh giá công nghệ. Như vậy, khi hoàn thành chương trình Đại học, sinh viên có bằng Quản lý công nghiệp không chỉ có kiến ​​thức nền tảng về Quản lý công nghiệp mà còn có hiểu biết về nhân văn, công nghệ, sản xuất, v.v. và tiến về phía trước.

Những trường nào liên quan đến quản lý công nghiệp?

Nếu thực sự yêu thích ngành Quản lý công nghiệp, bạn có thể tham khảo các trường đào tạo chất lượng dưới đây:

  • Đại học bách khoa hà nội
  • Trường Đại học Sư phạm Công nghệ TP.
  • trường đại học quốc tế Hồng Bàng
  • Đại học điện lực
  • Đại học Bách khoa Tp.

Dựa vào kết quả các môn thi khối A, A1, D THPT quốc gia chủ yếu lấy các cụm trường này để các bạn xem xét, tham khảo và đánh giá kỹ trước khi thi vào trường. Số lượng các nhóm ngành này cũng đang tăng lên nhanh chóng nên bạn cần cân nhắc lựa chọn đầu vào kết hợp để đề phòng trường hợp chỉ số quá cao.

👉 Xem thêm: Quản lý kinh tế là gì? Tìm một công việc thú vị

Những trường nào liên quan đến quản lý công nghiệp?
Những trường nào liên quan đến quản lý công nghiệp?

Tại sao phải học quản lý công nghiệp?

Quản lý công nghiệp là một ngành học đang được nhiều người quan tâm hiện nay. Không chỉ vậy, xét theo kết quả của nhiều nghiên cứu, ngành học này còn có khả năng phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai khi nước ta đẩy mạnh công nghiệp hóa và đổi mới. Vì vậy, sinh viên có bằng quản lý công nghiệp sau khi tốt nghiệp có nhiều lựa chọn hơn. Như sau:

Quản trị kinh doanh

Có thể nói đây là một nghề chuyên nghiệp được nhiều sinh viên tốt nghiệp ngành quản lý công nghiệp lựa chọn sau khi ra trường. Với công việc này, bạn sẽ có thể áp dụng tất cả kiến ​​thức của mình về quản lý công nghiệp và tài nguyên để quản lý hàng hóa, dữ liệu cũng như phát triển nhân viên kho. Và tùy thuộc vào kỹ năng, trình độ ngoại ngữ, khả năng lưu loát,… mà bạn có thể lựa chọn làm giám đốc kinh doanh cho một công ty trong nước hoặc nước ngoài.

Tại sao phải học quản lý công nghiệp?
Tại sao phải học quản lý công nghiệp?

Quản trị nhân sự

Nguồn nhân lực là một bộ phận quan trọng và cần thiết đối với sự phát triển của mỗi doanh nghiệp hiện nay. Do đó, việc tuyển dụng những nhân viên có kỹ năng và kiến ​​thức về quản lý con người trong công ty cũng ngày càng tăng. Tuy nhiên, trong số rất nhiều ứng viên đi xin việc, các nhà tuyển dụng lại dành sự “yêu thích” cho những bạn đang theo học chuyên ngành. Vì vậy, nếu bạn cảm thấy mình có thế mạnh về Quản lý nguồn nhân lực, hãy tập trung vào sự phát triển của ngày hôm nay để chuẩn bị cho một tương lai tốt đẹp hơn.

👉 Xem thêm: Quản lý nguồn nhân lực là gì? Nhiệm vụ và trách nhiệm của quản lý tài nguyên

Quản lý tài chính

Quản lý tài chính cũng là một lĩnh vực nằm trong lĩnh vực quản lý công nghiệp. Với khóa học này, bạn sẽ có kiến ​​thức cơ bản và tư duy về quản lý tài chính trong một công ty. Nhờ đó, bạn sẽ thoải mái hơn khi tham gia vào các công việc liên quan đến quản lý, điều tra, giám sát, … hoạt động tài chính của công ty.

Quản lý tài chính
Quản lý tài chính

Quản lý chuỗi cung ứng

Quản lý chuỗi cung ứng là việc quản lý mạng lưới kinh doanh liên quan đến việc cung cấp hàng hóa và dịch vụ cho khách hàng. Quản lý chuỗi cung ứng bao gồm nhiều quy trình phức tạp như lưu trữ, vận chuyển, sản xuất, v.v. Và tất cả đều là kiến ​​thức đào tạo của sinh viên ngành Quản lý công nghiệp, giúp quá trình thực tập trở nên dễ dàng.

Cơ hội việc làm trong quản lý công nghiệp

Cơ hội việc làm trong quản lý công nghiệp dự kiến ​​sẽ mở rộng hơn hiện tại. Tuy nhiên, bên cạnh tốc độ phát triển của ngành, mức độ cạnh tranh giữa những người lao động trong ngành cũng ngày càng gia tăng. Vì vậy, chuyên ngành quản lý công nghiệp không được coi là quá quan trọng đối với bạn trong tương lai. Vì vậy, đừng chỉ tập trung vào kiến ​​thức lý thuyết, hãy tập trung đầu tư vào việc phát triển các kỹ năng ngoại ngữ và thông thạo để nâng cao công việc trong tương lai.

Cơ hội việc làm trong quản lý công nghiệp
Cơ hội việc làm trong quản lý công nghiệp

Hi vọng những thông tin chia sẻ về ngành Quản lý công nghiệp trong bài viết sẽ hữu ích với bạn. Đừng quên chia sẻ bài viết và cung cấp những thông tin mới, những công việc thú vị tại JobsGO.

👉 Xem thêm: Công việc và tiền lương của hệ thống quản lý

READ  Khởi Nghiệp Bán Lẻ - Thư Viện PDF | Anybook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]