Ngành nuôi trồng thủy hải sản là gì? Cơ hội việc làm lương cao | Anybook.vn

0 Comments

Công việc đánh cá

1. Bạn có biết ngành chăn nuôi là gì không?

Nuôi cá là gì?

Nếu bạn sinh ra ở nông thôn, sống gần sông hoặc có tuổi thơ gắn liền với hương vị của biển muối, có lẽ câu hỏi là Nuôi cá là gì? Nó không còn khó để trả lời bạn. Và do đó chủ đề đồ ăn biển Làm ruộng là gì? Sau đây là dành cho những ai chưa có cơ hội sống đời đó hoặc muốn tìm hiểu về những ngành đã làm nên nền văn minh nông nghiệp nổi tiếng của nước ta như: ngành chăn nuôivăn hóa của cây lương thực,… Trước hết, bạn cần hiểu hải sản là gì.

đồ ăn biển là tên gọi chung cho các sản phẩm, nguồn sống động thực vật: từ biển, bao gồm cá, tôm, cua, ốc … (cá, nhuyễn thể và giáp xác) và tảo, vi tảo .. dẫn đến con người ở đó. nước ngọt, nước mặn và nước ngọt trong đó chú trọng đến hải sản do môi trường sinh thái rộng lớn được thể hiện bằng các sản phẩm động thực vật từ biển (môi trường nước mặn).

Lai tạo có thể được coi là quá trình đưa các động vật thủy sản đã chọn lọc bao gồm cả động vật tự nhiên hoặc nhân tạo vào môi trường nuôi như ao nuôi hoặc dụng cụ chăn nuôi như lồng bè …, giống nhân tạo để sinh sản ‘đất ruộng hoặc ngư trường khai thác, hải sản. và cá béo tự nhiên. Nuôi cá hoàn toàn trái ngược với đánh bắt vì tất cả các quy trình đều là nhân tạo.

Làm ruộng – rừng – đánh cá – công việc nghiệp

2. Tình hình phát triển của ngành thủy sản và việc làm cho sinh viên tốt nghiệp ngành thủy sản

Vai trò của phát triển ngành thủy sản và cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp ngành thủy sản
Vai trò của phát triển ngành thủy sản và cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp ngành thủy sản

Việt Nam là quốc gia có kim ngạch xuất khẩu thủy sản lớn nhất thế giới sau các quốc gia mạnh nhất: Hàn Quốc hay Nhật Bản, với những đổi mới mạnh mẽ về khoa học công nghệ ứng dụng trong lĩnh vực nông nghiệp và chăn nuôi. trong nền kinh tế Việt Nam với nhiều công việc hấp dẫn. Năm 2008, xuất khẩu các sản phẩm thủy sản của Việt Nam, chủ yếu là cá tra, basa … đạt 1,8 tỷ USD và tăng trưởng hàng năm.

Trái ngược với nhu cầu tuyển dụng công nghiệp cấp thiết hiện nay, sự quan tâm của sinh viên đối với các ngành truyền thống như nuôi cá đã giảm đáng kể vì nó ngày càng thu hút sự chú ý của các ngành kỹ thuật khác. Theo các chuyên gia trong ngành, nông nghiệp là ngành thừa lao động nhưng lại không đủ người. Công việc sản xuất nông nghiệp Có nhiều sinh viên khác làm công việc nghiên cứu với tư cách là kỹ sư và nhà tư vấn cho nông dân.

Hiện nay, ngành đang khát nhân lực, số lượng kỹ sư chuyên ngành nuôi cá được tuyển dụng nhiều tại các công ty, doanh nghiệp theo thống kê từ các trang web tuyển dụng phổ biến có mức lương khởi điểm từ 7-12 triệu đồng tùy theo môi trường và vị trí. bạn làm việc. Trái ngược với suy nghĩ của nhiều người, thế giới việc làm cũng khắc nghiệt như ở nước ngoài hay trên biển đối với những sinh viên mới tốt nghiệp ngành nông nghiệp, trên thực tế, họ có thể lựa chọn vị trí làm việc của mình với nhiều thứ khác nhau. Đó sẽ là cơ hội mới cho những ai thực sự yêu thiên nhiên, biển cả và tài nguyên Việt Nam có cơ hội tìm được những nơi làm việc hấp dẫn. Hãy cùng xem việc tìm kiếm ngành thủy sản sẽ làm gì.

Xem thêm: Công nghiệp nông thôn – ý tưởng làm giàu không cần nhiều vốn

Công việc Tư vấn

3. Nhu cầu đối với ngành thủy sản là gì?

Làm việc trong ngành chăn nuôi
Làm việc trong ngành chăn nuôi

Thông thường, những người không biết nghề nuôi cá là gì hoặc có thể làm được những công việc gì trong ngành sẽ chỉ nghĩ rằng họ chỉ dừng lại ở việc mua động vật thủy sinh về ăn và chờ cá, tôm, cua, ốc về lấy sản phẩm như một thủ tục tiêu chuẩn. Tuy nhiên, với những tiến bộ khoa học kỹ thuật mạnh mẽ ngày nay và nhu cầu ngày càng cao của xã hội, việc làm trong ngành đang thay đổi. Nếu bạn đang muốn theo đuổi ngành thủy sản hoặc trở thành kỹ sư thủy sản nhưng chưa biết sau khi ra trường sẽ làm công việc cụ thể gì thì những thông tin dưới đây sẽ rất hữu ích cho bạn.

3.1. Công nhân trang trại cá trên một trang trại hải sản

Đầu tiên, nếu bạn yêu thiên nhiên và môi trường nước, đặc biệt là nếu bạn đã từng làm việc trong một trang trại trong quá khứ, bạn có thể đảm nhận vai trò của một kỹ sư trong một trang trại, đúng như tên gọi. nuôi cá, tôm, cua, ốc, theo dõi sự phát triển của chúng rồi báo cho chủ nuôi. Đây là công việc cơ bản nhất trong nghề nông, đòi hỏi kinh nghiệm cao và khả năng thích ứng tốt.

3.2. Nghiên cứu viên về phòng chống dịch bệnh thủy sản và môi trường sống của thủy sản tại các viện nghiên cứu, trung tâm nghiên cứu

Nghề nuôi cá không chỉ giới hạn trong lao động chân tay mà đòi hỏi rất nhiều kỹ năng như chẩn đoán bệnh lý, các yếu tố môi trường nước,… nên nếu bạn có sự đồng cảm hơn với thế giới ‘bạn làm việc trong phòng thí nghiệm bạn có thể chọn làm nghiên cứu trong các cơ quan chính phủ . chẳng hạn như Hiệp hội Khuyến ngư hoặc một trại cá và trung tâm nuôi trồng.

Xuất hiện từ lâu trong nền kinh tế Việt Nam, không phải ai cũng đủ “tay nghề” và am hiểu các kỹ thuật, công nghệ hiện đại để áp dụng vào nuôi cá như hiện nay, điều này thể hiện ở việc nước ta đang thiếu giáo viên trong ngành nông nghiệp. Nếu bạn yêu thích công việc “được truyền cảm hứng” và muốn dành nhiều thời gian hơn để nghiên cứu và sản xuất các tài liệu liên quan đến ngành nông nghiệp phù hợp với nền kinh tế hiện đại.

Trở thành giáo sư tại một số trường đại học nông nghiệp hoặc học viện đào tạo nghề nổi tiếng như Đại học Cần Thơ, Học viện Nông nghiệp… là một lựa chọn tốt cho bạn.

3.3. Tư vấn cho một công ty sản xuất

Với kiến ​​thức chuyên sâu và được đào tạo, đặc biệt là kinh nghiệm nghiên cứu, làm việc tại các cơ sở sản xuất, công ty dịch vụ giống và cho ăn hoặc chuyển giao công nghệ với tư cách là chuyên gia tư vấn. Môi trường tự nhiên đang thay đổi, dịch bệnh do các loài thủy sinh gây ra trong thế giới tự nhiên và tự nhiên ngày càng gia tăng. Nhu cầu được tư vấn về giải pháp cho các vấn đề của các công ty này và các công ty khởi nghiệp là rất cấp thiết.

Xem thêm: Mở rộng nông nghiệp là gì? Và vai trò của mở rộng nông nghiệp ở Việt Nam

3.4. Kĩ sư nông nghiệp

Hầu hết các trường đều đào tạo về ngành thủy hải sản nên nếu bạn hoàn thành chương trình học tại trường thì sau khi hoàn thành bạn sẽ lấy được bằng kỹ sư. Đó là điều kiện để bạn “đi nước ngoài” học hỏi thêm kinh nghiệm, cải thiện thu nhập và mức lương tốt. Nhật Bản là một trong những thị trường cần nguồn lực khả thi cho ngành nuôi cá.

Là một quốc đảo và có nền văn hóa gắn liền với hải sản như gỏi cá, sushi hay rong biển … nguồn nhân lực nuôi trồng, nó giám sát môi trường sống của nước để khắc phục nhanh chóng điều đó. .. là một công việc tốt cho những ai đang muốn tìm việc làm để có thu nhập tốt hơn và được trải nghiệm, làm việc trong môi trường chuyên nghiệp. Mức lương ban đầu cho một kỹ sư Nhật Bản nuôi cá là từ 18 – 38 nam giới Nhật Bản (từ 37 – 52 triệu đồng). Yêu cầu ngoài kỹ năng nuôi cá, bằng kỹ sư, sức khỏe tốt là ngoại ngữ. Với nguyện vọng đi xuất khẩu kỹ sư chăn nuôi gia cầm sang Nhật Bản, bạn cần đảm bảo tiếng Nhật tối thiểu N4 đối với tất cả các đơn hàng.

4. Bạn sẽ học về nuôi cá ở đâu?

Học nuôi cá ở đâu?
Học cách nuôi hải sản ở đâu?

Với những cơ hội lớn cho ngành nông nghiệp và các hoạt động hấp dẫn, ngành thủy sản được đào tạo tại một số trường đại học chuyên về nông nghiệp như: Học viện Nông nghiệp, Đại học Cần Thơ. , Đại học Nông Lâm, Đại học Huế… với mức xét tuyển dao động từ: 15 -21 điểm theo kết quả thi THPT quốc gia cũng như xét tuyển học bạ. Tổ hợp một số môn học bạn có thể lựa chọn để theo đuổi ước mơ trở thành kỹ sư nuôi cá, chuyên viên nghiên cứu tại Trung tâm nghiên cứu tài nguyên biển bao gồm: A00 (Toán, Lý, Hóa), ​​B00 (Toán, Hóa, Sinh), A16 , A17 (Toán, Khoa học xã hội, Hóa học), (Toán, Lý, Khoa học xã hội) …

Ngoài kỹ năng, việc nuôi gà đòi hỏi sự quyết tâm, kiên trì và am hiểu khoa học công nghệ hiện đại áp dụng vào chăn nuôi. Hãy chuẩn bị tâm lý và những tố chất cần thiết để trở thành đại diện cho những người lao động trẻ nuôi dưỡng ngành nuôi cá nước nhà.

Hy vọng rằng những thông tin trên giải quyết được vấn đề Nuôi cá là gì? cũng như tiềm năng Ngành nông nghiệp bây giờ thực sự sẽ giúp bạn. Hi vọng sẽ sớm tìm được một công việc tốt.

Nhận một công việc nhanh chóng

Chia sẻ trên VK '); $ ('#js_share'). append (""); $ ('# box-social')) id ')! =" ") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 7445 & cateid = 69 & begin = '+ $ ( ity) .attr ('data-id'), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("#see_more"). attr ('data-id' )) + 1; $ ("#see_more"). Attr ("data -id", x);});}}); $ (". Show_cm") $ ("). (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog"); }); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cd" .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog" );}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass ( "hiden_dtblog");

READ  Nghề nghiệp phù hợp với 12 cung hoàng đạo | Anybook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]