Ngành ngôn ngữ Nhật cơ hội việc làm và mức lương hấp dẫn | Anybook.vn

0 CommentsHọc tiếng Nhật ngoài việc giảng dạy và nghiên cứu khi nhu cầu của con người ngày càng tăng, sinh viên có thể chọn cho mình con đường rộng mở từ kinh tế đến kỹ thuật.

Tiếng nhật là gì?

Tiếng Nhật – một ngữ pháp phổ biến

>>> Có thể bạn quan tâm:

Khoa tiếng Nhật Giống như tất cả việc học ngôn ngữ, ngoài việc học từ vựng, ngữ pháp và cách phát âm, bạn sẽ tìm hiểu thêm về văn hóa của quốc gia đó. Khi bạn học tiếng Nhật, bạn sẽ có đủ kiến ​​thức cơ bản và chuyên sâu về ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản như: ngữ pháp tiếng Nhật, giới thiệu về văn hóa Nhật Bản, từ vựng tiếng Nhật, dịch thuật. áp dụng các kỹ năng cần thiết, có khả năng ứng dụng kiến ​​thức về ngôn ngữ, thương mại, công nghệ vào thực tế công việc …

Cơ hội việc làm trong ngành ngôn ngữ Nhật Bản

Ngày nay, với sự hợp tác đa lĩnh vực giữa hai quốc gia Nhật Bản – Việt Nam mở ra nhiều cơ hội việc làm, đòi hỏi nguồn nhân lực trong ngành Ngôn ngữ Nhật Bản phải có tay nghề cao mới đáp ứng được yêu cầu của công việc. Vì vậy, tương lai công việc rất rộng mở khi học tiếng Nhật bắt đầu từ kinh tế-tài chính đến công nghệ thông tin.

Nếu bạn muốn trở nên thành thạo hơn trong ngôn ngữ, bạn có thể chọn theo con đường truyền thống là trở thành giáo viên dạy tiếng Nhật hoặc nhà ngôn ngữ học. Nhưng với sự phát triển của các công ty, công ty Nhật Bản tại Việt Nam đã tạo ra rất nhiều công việc khác nhau cho sinh viên mới ra trường. Nhìn chung, sau khi hoàn thành chương trình đào tạo và tốt nghiệp chuyên ngành tiếng Nhật, sinh viên có thể tự tin đảm nhận nhiều công việc như biên phiên dịch, biên phiên dịch tiếng Nhật, chuyên gia thương mại liên quan đến của các đối tác nước ngoài.

READ  Đừng làm nghề lái xe taxi nếu chưa biết các điều cơ bản dưới đây | Anybook.vn

Học tiếng Nhật có nhiều cơ hội nghề nghiệp trong nhiều lĩnh vực

Sinh viên có bằng tiếng Nhật sau khi ra trường có nhiều việc làm với mức lương hấp dẫn. Các vị trí và công việc dành cho sinh viên mới ra trường trong lĩnh vực nghiên cứu này có thể bao gồm:

  • Trợ lý, tổng giám đốc cho các công ty, tập đoàn, cơ quan đại diện ngoại giao và tổ chức của Nhật Bản; hoặc công ty 100% vốn Nhật Bản, liên danh với Nhật Bản.
  • Quản lý: Làm việc tại các công ty chuyên ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn Nhật Bản, nhà hàng khách sạn Nhật Bản.
  • Giáo dục đại học, cao đẳng, trung tâm ngoại ngữ, trường dạy nghề, đào tạo tư vấn du học Nhật Bản.
  • Phiên dịch, phiên dịch tiếng Nhật cho các công ty, công ty hợp tác, soạn thảo tài liệu, dịch tiếng Nhật sang tiếng Việt, tiếng Việt sang tiếng Nhật.
  • Chuyên viên Marketing: Tổ chức sự kiện, kinh doanh với các công ty; Quản lý website, Fanpage, Blog bằng tiếng Nhật và viết bài cho các sản phẩm của công ty bằng tiếng Nhật.
  • Chuyên viên đàm phán và ký kết hợp đồng với các công ty Nhật Bản.
  • Làm việc tại Nhật Bản: Với khả năng tiếng Nhật của mình, bạn có thể đi du học, du lịch và tìm kiếm các công việc tại Nhật Bản như văn phòng, quản lý, tuyển dụng, tiếp viên hàng không, marketing, tư vấn …
READ  9 Ứng Dụng To-do-list Giúp Bạn Quản Lý Công Việc Và Thời Gian Hiệu Quả Hơn | Anybook.vn

Lương cao bằng tiếng Nhật

Mức lương của một ngành Ngôn ngữ Nhật phụ thuộc vào nơi làm việc cũng như kỹ năng và năng lực chuyên môn của mỗi người. Với ngôn ngữ chính là tiếng Nhật, sinh viên không cần phải hoàn thành 4 năm học đại học vẫn có thể đi làm với mức thu nhập đảm bảo.

  • Đối với những người chưa có kinh nghiệm làm việc sẽ nhận mức lương trung bình từ 400-700 USD / tháng (tương đương 9-15 triệu đồng / tháng).
  • Đối với người có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực quản lý và trợ lý, mức lương bình quân khởi điểm là 1000 USD / tháng (tương đương 23 triệu đồng / tháng).
  • Với 3-5 năm kinh nghiệm trở lên, mức lương trung bình bạn có thể kiếm được là 1500 USD / tháng (tương đương 34 triệu đồng / tháng).

Có vẻ như ngành Nhật ngữ không chỉ đa dạng về việc làm mà mức lương cũng được đánh giá cao, đây được coi là một lựa chọn phổ biến trong tương lai.

Học tiếng Nhật tại Đại học FPT có gì khác?

Các chương trình đào tạo khác nhau

Chương trình đào tạo được thực hiện dưới sự cố vấn của GS. Dr. Satoshi Miyazaki – Phó Chủ nhiệm Khoa Ngôn ngữ học Ứng dụng, Giám đốc Dự án Trường Đại học Việt Nhật. Học viên được học với giáo trình tiếng Nhật có bản quyền quốc tế, được nhập khẩu trực tiếp từ các nhà xuất bản nổi tiếng thế giới.

READ  [Hải Phòng] Công Ty Đầu Tư & Thương Mại Vhomes Tuyển Dụng Nhân Viên Kinh Doanh Full-time 2021 | Anybook.vn

Trong năm 3, sinh viên có thể làm việc từ 4 đến 8 tháng trong các công ty nội bộ và bên ngoài trong học kỳ On the Job Training. Sinh viên có 1-2 học kỳ học cao hơn tại Đại học Ngoại ngữ Kyoto, Đại học Shinshu hoặc Đại học Rissho, Nhật Bản. Trong khi đó, bắt đầu từ năm thứ nhất, sinh viên có học kỳ 1 để học tiếng Anh ở nước ngoài để nâng cao ngôn ngữ thứ hai, đó là tiếng Anh lưu loát.

Đại học FPT Tp. Thành phố Hồ Chí Minh là trường tốt nhất để học tiếng Nhật

>>> Xem thêm:

Với mong muốn tạo ra cho sinh viên những giá trị tốt nhất mà xã hội cần, đồng thời đáp ứng nhu cầu nghề nghiệp ngày nay, sinh viên Đại học FPT có thể lựa chọn chuyên ngành theo năng lực và sở thích của mình, bao gồm: Tiếng Nhật Thương mại và Tiếng Nhật Thông tin. Công nghệ.

Ngoài kiến ​​thức cá nhân, nó cải thiện các kỹ năng mềm, kỹ năng giao tiếp, cuộc sống, đàm phán, quản lý thời gian, quản lý tài chính, vv thông qua các hoạt động phát triển cá nhân, giáo dục đại học bằng tiếng Nhật.

Đại học FPT TP. Hồ Chí Minh hàng năm thu hút hàng nghìn sinh viên theo học tại trường, trong đó phần lớn lựa chọn học tiếng Nhật.

Phương thức truy cập đặc biệt

SchoolRank – Công cụ xem thứ hạng học sinh trên cả nước

Bắt đầu từ năm 2020, một công cụ để tìm số sinh viên SchoolRank được Đại học FPT áp dụng trong kỳ thi tuyển sinh nhằm nâng cao chất lượng đầu vào. Thí sinh nằm trong TOP 50 (50% học sinh giỏi nhất năm) “đủ điều kiện” vào Đại học FPT.

Trong khi đó, TOP 30 có thể đăng ký học bổng vào Đại học FPT. SchoolRank giúp học sinh cao niên biết được trình độ học vấn của mình để họ có thể làm việc chăm chỉ hơn.

Quyền của Mi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]