Ngành kỹ sư kỹ thuật xây dựng lương bao nhiêu tại Việt Nam? | Anybook.vn

0 Comments

Mức lương của kỹ sư xây dựng là bao nhiêu? Đây là câu hỏi được tìm kiếm nhiều nhất trong lĩnh vực này. Để giải đáp thắc mắc này, bạn có thể tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây. Cùng nhau trò chuyện nhé!

Kỹ sư xây dựng ngày nay không phải là một cụm từ xa lạ đối với mọi người. Đây là công việc được nhiều bạn trẻ lựa chọn và đang có dự định cho công việc sau này. Khi vai trò của các kỹ sư dân dụng ngày càng tăng.

Lương kỹ sư xây dựng ngày nay

Không / Không đủ kinh nghiệm

Kỹ sư xây dựng Một khi sinh viên mới tốt nghiệp không có kinh nghiệm làm việc, mức lương bắt đầu ở mức 5 triệu đến 7 triệu / tháng.

Với thế giới việc làm trong công ty, điều kiện làm việc sẽ bấp bênh hơn, bạn sẽ phải làm việc ở nước ngoài với mức lương khởi điểm từ mức trung bình trở lên. 6 triệu đến 8 triệu / tháng.

Làm việc trong một công ty xây dựng tư nhân với mô hình làm việc vừa và nhỏ, chuyên xây dựng biệt thự và nhà ở, công việc chính là thiết kế, kiểm soát công trình, di chuyển thiết bị, bảo trì thời gian cho công nhân, … Với công việc này, áp lực sẽ giảm khi họ tiến bộ, do đó tiền lương dao động 5 triệu đến 6 triệu / tháng.

READ  Mức lương thiết kế đồ họa hiện nay | Anybook.vn

Khi bạn ứng tuyển vào các công ty kỹ thuật kết cấu lớn, mức lương thay đổi tùy theo kỹ năng chuyên môn của bạn, nếu bạn giỏi ngoại ngữ giao tiếp, làm việc ở nước ngoài thì mức lương khác nhau. 700 USD – 800 USD mỗi tháng.

XEM CŨNG: Danh sách các công ty đang cần ứng tuyển Thuê kỹ sư xây dựng với mức lương hấp dẫn mà lẽ ra ứng viên không phải trả

Mức lương của kỹ sư xây dựng tại Việt Nam là bao nhiêu? - Hình 1
Lương kỹ sư xây dựng ngày nay

XEM THÊM: Ngành xây dựng là gì? Phân tích mức lương hiện tại

Kinh nghiệm 3 đến 5 năm

Đối với Kỹ sư xây dựng đã có thời gian làm việc từ 3 đến 5 năm với vị trí giám sát thi công, mức lương bắt đầu từ 8 triệu đến 12 triệu / tháng.

Trong một dự án lớn, có trách nhiệm quản lý, bạn sẽ ít phải đến công trường hơn, công việc thực sự là thiết kế, thi công, quản lý nhà thầu phụ, v.v. Công việc này gặp rất nhiều áp lực. cố định, vì vậy tiền lương thay đổi hơn 13 triệu / tháng.

Nếu bạn làm ở công ty nhỏ, quản lý nhân viên và công việc là chính thì công việc sẽ dễ dàng hơn, lương bổng khởi điểm. 7 triệu đến 10 triệu / tháng.

CŨNG XEM: Hơn 1000 công việc nộp hồ sơ người bán từ các công ty lớn trên cả nước

Kỹ sư xây dựng với hơn 5 năm kinh nghiệm

Là một người quản lý dự án, công việc thường tẻ nhạt hơn. Nhưng bù lại, mức lương sẽ rất hấp dẫn. Ngoài mức thu nhập cố định hàng chục triệu USD mỗi tháng, người lao động sẽ được nhận thêm hoa hồng từ các nhà thầu phụ, nhà cung cấp nguyên liệu, v.v.

Khi đảm nhận vị trí trưởng nhóm thiết kế, lương sẽ tăng lên, công việc trôi chảy hơn và có sự thay đổi lương theo kỹ năng và chia sẻ lợi nhuận theo dự án.

Nếu bạn đang mở một doanh nghiệp giới hạn trong lĩnh vực xây dựng và thiết kế, mức doanh thu tùy thuộc vào dự án nhận được. Làm như vậy phụ thuộc rất nhiều vào tương tác xã hội.

XEM THÊM: Lương chuẩn hấp dẫn cho người có kinh nghiệm

Yêu cầu đối với việc thuê kỹ sư xây dựng

Điều phân biệt công việc của kỹ thuật trong xây dựng là sự kết hợp giữa thực tế và nghệ thuật. Nó đòi hỏi mức độ thận trọng kỹ thuật cao và độ chính xác, chính xác trong các phép đo và đảm bảo chất lượng. Trong lĩnh vực nghệ thuật, việc cho ra đời những tác phẩm nghệ thuật đẹp mắt đòi hỏi sự sáng tạo không ngừng.

Hóa ra, đó là một nơi đặc biệt đòi hỏi những kỹ năng đặc biệt và những kỹ năng cần thiết. Vì vậy, không dễ để ứng tuyển vào vị trí này. Một số yêu cầu cơ bản cần đáp ứng như sau:

Mức lương của kỹ sư xây dựng tại Việt Nam là bao nhiêu? - Hình 2
Yêu cầu khi ứng tuyển công việc kỹ thuật dân dụng
 • Có bằng cử nhân trở lên chuyên ngành xây dựng.
 • Yêu cầu kinh nghiệm ít nhất từ ​​1 đến 2 năm ở công việc hoặc vị trí tương đương.
 • Hiểu biết sâu về quản lý xây dựng và có kiến ​​thức về thiết kế, các nguyên tắc đánh giá chất lượng công trình, phân tách chung.
 • Có thể sử dụng các công cụ và phần mềm đặc biệt như AutoCad, Civil 3D, …
 • Có kỹ năng cơ bản về máy tính để bàn.
 • Yêu cầu sức khỏe tốt, làm việc nhiều giờ trong môi trường khắc nghiệt, thường xuyên phải lao động.
 • Có kỹ năng cấp cứu khẩn cấp để đối phó với các tình huống nảy sinh liên quan đến sức khỏe và tính mạng con người.
 • Là người có trách nhiệm, có khả năng quản lý, sắp xếp và tổ chức tốt công việc.
 • Có kỹ năng giao tiếp, ngoại ngữ là một lợi thế khi làm các dự án nước ngoài.
 • Với áp lực công việc, công việc này gặp rất nhiều khó khăn và khối lượng công việc rất lớn.

XEM CŨNG: Đã công bố Làm cách nào để nộp CV? giúp bạn hạ gục mọi đối thủ

Từ những thông tin cập nhật về thị trường tuyển dụng kỹ sư xây dựng được tổng hợp rõ ràng trên đây sẽ giúp các bạn xác định được mức lương của kỹ sư xây dựng để có hướng làm việc trong tương lai đạt mức cao nhất. Đừng quên cập nhật thêm nhiều tin tức hữu ích trên NewsTimviec nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]