Ngành kinh doanh quốc tế là gì? Học kinh doanh quốc tế ra trường làm gì? | Anybook.vn

0 Comments

Kinh doanh quốc tế là gì?

Thương mại quốc tế là tất cả các giao dịch và hoạt động thương mại được thực hiện giữa các quốc gia. Nó là một doanh nghiệp năng động và toàn cầu.
Ngày nay, lĩnh vực kinh doanh quốc tế ngày càng phát triển và mở rộng trên phạm vi toàn cầu. Do đó, nhu cầu về nhân lực chất lượng cao trong ngành này cũng ngày càng nhiều.

? xem thêm: Kinh tế học có phải là một lựa chọn tốt?

Banner JobsGO

Kinh doanh quốc tế là gì?
Kinh doanh quốc tế là gì?

Các công ty quốc tế đang học gì?


Chuyên ngành Kinh doanh Quốc tế chuyên đào tạo kiến ​​thức, kỹ năng và kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh quốc tế, mang đến cho sinh viên sự tự tin để thành công trong thế giới kinh doanh toàn cầu. Sinh viên kinh doanh quốc tế sẽ có kiến ​​thức và lý thuyết về:

 • Tác động của các yếu tố toàn cầu đến hoạt động kinh doanh như chính trị, kinh tế, nhân khẩu học, công nghệ, địa lý và văn hóa.
 • Tác động của hệ thống tài chính, thị trường ngoại hối và hệ thống hối đoái toàn cầu; Học quản lý hoạt động từ lập kế hoạch, thiết kế, thực hiện công việc trong chuỗi cung ứng toàn cầu, quy trình sản xuất và quản lý dự án.
 • Khả năng phát triển các chiến lược kinh doanh toàn cầu để đảm bảo thành công trong kinh doanh trong môi trường đa văn hóa.
 • Các kiến ​​thức cơ bản về quản lý kinh doanh như: Các vấn đề thương mại quốc tế chung và chuyên sâu, các chính sách liên quan đến chống xử lý chất thải, xung đột trong thương mại quốc tế cũng như các vấn đề về thương mại quốc tế-kinh tế, đầu tư quốc tế tại Việt Nam.

? xem thêm: Khối A nên chọn học chuyên ngành gì?

Các chuyên ngành kinh doanh quốc tế

Kinh doanh quốc tế là một ngành công nghiệp rộng lớn. Vì vậy, để xác định việc làm trong tương lai, sinh viên cần biết mình sẽ làm việc trong lĩnh vực cụ thể nào của công ty quốc tế.

Ngành xuất khẩu

Trên thực tế, kể từ năm 2016, nhiều hiệp định kinh tế được ký kết đã tiếp tục thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của Việt Nam. Cùng với đó là sự thúc đẩy của ngành nhập khẩu. Khi hàng hóa nhập khẩu vào thị trường Việt Nam và hàng hóa nhập khẩu được xuất khẩu ra thị trường nước ngoài thì nhu cầu của những người làm trong ngành nhập khẩu càng tăng cao.
Đối với sinh viên ngành kinh doanh quốc tế, nếu bạn có thêm bằng ngoại ngữ và kỹ năng xuất nhập khẩu thì cơ hội theo đuổi ngành nghề này của bạn sẽ cao hơn.

ngành hậu cần

Cùng với sự phát triển của ngành xuất nhập khẩu là sự lớn mạnh của lĩnh vực kho vận / kho vận. Công việc của ngành logistics là quản lý các quy trình khép kín bắt đầu từ việc lập kế hoạch, tổ chức và kiểm soát hàng hóa đến đích cuối cùng là khách hàng. Với sự bùng nổ của công nghệ thông tin, việc mua sắm trực tuyến ngày càng trở nên phổ biến, đòi hỏi sự phát triển vượt bậc của ngành logic / logistics.

Tại Việt Nam, ngành hậu cần / kho vận còn khá mới mẻ. Vì vậy, trong tương lai, nhu cầu nhân lực của những người thuộc các ngành này sẽ không ngừng tăng lên. Sinh viên ngành kinh doanh quốc tế có cơ hội phát triển bản thân trong lĩnh vực công việc này nếu nó phù hợp với họ.

Ngành tiếp thị

“Quảng cáo và tiếp thị chuyên nghiệp sẽ cần thêm 15% vào năm 2020” – Đó là những gì các chuyên gia từ Đại học Macquarie, Úc nói về tương lai khi nói đến ngành tiếp thị. Sự bùng nổ của Google, Facebook,… đã làm tăng nhu cầu tiếp thị trực tuyến. Ngày nay, marketing đóng một vai trò quan trọng trong hoạt động kinh doanh của hầu hết mọi tổ chức trên thế giới. Sự thành công của một chiến dịch tiếp thị có ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động tiếp thị. Theo kết quả của Trung tâm Dự báo Khai thác mỏ, ngành khai khoáng tiếp tục dẫn đầu trong 6 nhóm ngành có nhu cầu nhân lực cao nhất.

Quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh là một trong những lĩnh vực luôn thu hút giới trẻ năng động, đặc biệt với xu thế hội nhập kinh tế quốc tế tại Việt Nam. Để đáp ứng nhu cầu thị trường, hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp phải không ngừng phát triển. Chưa bao giờ số lượng công ty ở Việt Nam lại phát triển nhiều như hiện nay. Chỉ tính riêng trong khu vực doanh nghiệp vừa và nhỏ, có khoảng 200.000 công ty tại Việt Nam. Đó vừa là cơ hội vừa là thách thức lớn. Nếu bạn thích sự năng động, hãy chọn quản lý.

kinh doanh

PHỤC VỤLà một người hiểu biết về các hoạt động kinh doanh quốc tế, bạn có thể xây dựng một công việc kinh doanh của riêng mình. Nếu bạn là người quan tâm đến kinh doanh, đừng ngần ngại bắt đầu đạt được ước mơ của mình ngay lập tức.

Kinh doanh quốc tế là gì?
Kinh doanh quốc tế là gì?

Cơ hội việc làm trong ngành kinh doanh quốc tế

Kinh doanh quốc tế mang đến cho bạn nhiều công việc đa dạng với nhiều lựa chọn hấp dẫn:

Chuyên gia bên ngoài

 • Gặp gỡ, giao lưu, giải trí với lãnh đạo công ty.
 • Hỗ trợ và tư vấn cho Ban Giám đốc về các dịch vụ và sản phẩm của công ty đối với khách hàng và ngược lại.
 • Tư vấn, thông báo cho khách hàng tiềm năng sử dụng sản phẩm, dịch vụ trong truyền thông (công ty đã có sẵn nguồn khách hàng đáp ứng).
 • Đàm phán trực tiếp với khách hàng và ký kết các thỏa thuận dịch vụ.

👉 Xem thêm: Chuyên viên quan hệ khách hàng là gì?

Chuyên gia công hàng xuất khẩu

 • Thực hiện các giao dịch kinh doanh, đàm phán và ký kết hợp đồng với khách hàng và nhà cung cấp.
 • Hoàn thành các thủ tục, chứng từ xuất nhập khẩu.
 • Làm việc với tài khoản, thực hiện giao dịch mở L / C, bảo lãnh ngân hàng.
 • Tiếp nhận, xác minh, đối chiếu, chứng từ hàng hóa xuất nhập khẩu với số lượng thực tế tại cửa khẩu trong quá trình làm thủ tục hải quan.
 • Quản lý và giám sát các đơn đặt hàng và hợp đồng.
 • Làm việc với các cơ quan liên quan để đảm bảo việc giao nhận hàng hóa kịp thời.

Chuyên đề xúc tiến thương mại

 • Nghiên cứu và hiểu rõ chính sách thương mại quốc tế và các xu hướng quốc tế về sản phẩm thương mại.
 • Tìm kiếm và tổng hợp thông tin khách hàng nhập khẩu cho từng thị trường.
 • Đánh giá sự phát triển tiềm năng và khả năng lãnh đạo.
 • Xây dựng và phát triển mối quan hệ với khách hàng và nhà cung cấp.
 • Cung cấp các chiến lược và hoạt động thúc đẩy bán hàng và đầu tư.

Cơ quan quản lý tài chính quốc tế

 • Các sản phẩm của công ty liên quan đến việc tạo ra và triển khai các mô hình để theo dõi tình hình tài chính
 • Phân tích các chỉ số chức năng và tài chính để thử nghiệm.
 • Đánh giá hiệu quả của mô hình.
 • Đề xuất thay đổi cách thức hoạt động của sản phẩm.

👉 Xem thêm: Tư vấn tài chính là gì? Những kỹ năng nào cần có của một cố vấn tài chính?

Cố vấn Đầu tư Quốc tế

 • Tìm kiếm và phát triển mạng lưới khách hàng mới để bán bảo hiểm.
 • Duy trì mối quan hệ tốt với khách hàng hiện tại;
 • Điều hành và quản lý tài khoản khách hàng, hỗ trợ khách hàng đàm phán.
 • Cập nhật nghiên cứu mới, tư vấn chiến lược đầu tư cho khách hàng
 • Đưa ra các ý tưởng để phát triển các chính sách tài chính và sản phẩm đáp ứng nhu cầu của khách hàng.
 • Phân tích thị trường, lập kế hoạch phát triển kinh doanh để đạt được các mục tiêu đã định.
Kinh doanh quốc tế là gì?
Kinh doanh quốc tế là gì?

Học kinh doanh quốc tế ở đâu?

Đại học Ngoại thương

Đại học Ngoại thương là trường đại học dân lập, nằm trong top đầu của khu vực. Văn phòng của trường đặt tại Hà Nội. Các chi nhánh của trường ở Hà Nội, Quảng Ninh và Thành phố Hồ Chí Minh.

Trường Đại học Ngoại thương đào tạo sinh viên theo chương trình của Bộ Giáo dục. Thời gian đào tạo là 4 năm. Đặc biệt, sinh viên có 3,5 năm nghiên cứu kiến ​​thức cơ bản về ngành và thực tập chuyên ngành, nửa năm trong một công ty.

👉 Xem thêm: 4 trường đại học hàng đầu Việt Nam 2020

Trường Đại học Kinh tế TP.

Trường Đại học Kinh tế TP. Thành phố Hồ Chí Minh là trường đại học đa ngành với nhiều cấp học và nhiều hệ đào tạo khác nhau. Trường có đội ngũ giáo viên, giảng viên giỏi và nổi tiếng từ nhiều nguồn.

Hiện tại, trường đào tạo tại chỗ theo hai loại hình: làm việc toàn thời gian và bán thời gian. Cao học không tập trung. Số lượng sinh viên và thực tập sinh là hơn 35.000 người mỗi năm.

Hồ Chí Minh Trường Đại học Kinh tế Tài chính TP.

Trường Đại học Kinh tế – Tài chính Thành phố Hồ Chí Minh hướng tới mục tiêu đạt được tiêu chuẩn giáo dục đại học kết hợp những tinh hoa của giáo dục đại học quốc tế với những thay đổi của nền kinh tế trong quá trình hòa nhập thế giới. Trường có đội ngũ giáo viên nhiệt tình, giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, thành thạo phương pháp giảng dạy. Môi trường học năng động và nhân văn.

Tại trường Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM, trường thường xuyên trao học bổng khuyến khích, động viên tinh thần học tập của sinh viên. Mỗi năm, trường cung cấp nhiều suất học bổng 25%, 50% và 100% cho các ứng viên thành công.

👉 Xem thêm: Đại học không phải là lựa chọn duy nhất

Đại học Mở Tp.

Hiện Trường ĐH Mở TP.HCM có hơn 30 bằng. Trong số đó, khởi nghiệp quốc tế là lựa chọn ưu tiên của nhiều sinh viên. Chương trình học được thiết kế bài bản, giúp sinh viên trang bị đầy đủ kiến ​​thức và kỹ năng để phục vụ cho lĩnh vực Kinh doanh Quốc tế. Ngoài việc giảng dạy, hàng năm nhà trường còn tổ chức các hoạt động ngoại khóa như Ngày hội Khai giảng, Ngày hội sách, Ngày hội lao động, Tết dân tộc… giúp học sinh giải tỏa căng thẳng trong giờ học, thể thao mạnh dạn thể hiện tài năng của mình. khi tiếp cận nhà tuyển dụng.

Thực tế, nhu cầu việc làm của các ngành kinh tế hàng năm rất cao. Trong số đó, kinh doanh nói chung và kinh doanh quốc tế nói riêng đã và đang là ngành được hầu hết mọi người lựa chọn trong những năm gần đây, vì ai cũng nghĩ rằng học kinh doanh là dễ xin việc. Vì vậy các bạn trẻ cần xác định rằng phải thực sự cố gắng và kiên trì ngay từ đầu thì mới có cơ hội tiến xa sau này.

👉 Xem thêm: Mô tả công việc của chuyên viên tư vấn tín dụng

READ  Kinh tế đối ngoại là gì? Học những gì và ra trường làm gì? | Anybook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]