Ngành Digital Marketing học trường nào? Ra trường làm gì? | Anybook.vn

0 Comments

1. Tìm hiểu điều gì hấp dẫn trong Tiếp thị kỹ thuật số?

Digital Marketing hay còn được gọi là tiếp thị kỹ thuật số, đây là các hoạt động tiếp thị tận dụng các thiết bị điện tử, mạng Internet để kết nối, tương tác với khách hàng nhằm quảng cáo sản phẩm, dịch vụ và cho thương hiệu của các công ty, doanh nghiệp này.

Ngành tiếp thị kỹ thuật số

Với tốc độ phát triển của Internet với công nghệ cao trong thời đại kỹ thuật số 4.0 này, người tiêu dùng đang thay đổi hoàn toàn cách tìm kiếm thông tin sản phẩm, dịch thông tin và quyết định mua hay không mua. Nó được coi là một loại động lực thúc đẩy sự phát triển của Digital Marketing và trở thành một phụ kiện cần có cho một kế hoạch marketing hoàn thiện nhất.

Digital Marketing có bản chất là thay đổi liên tục, thay đổi liên tục khi hoạt động do sự phát triển nhanh chóng của công nghệ. Khác với các sự kiện marketing truyền thống, Digital Marketing sẽ hỗ trợ các công ty, doanh nghiệp phân tích và đo lường dữ liệu nhanh hơn so với dữ liệu trực tuyến từ các sự kiện.

Khi được triển khai trong một công ty, Digital Marketing sẽ được thực hiện thông qua các chiến lược và các kênh kỹ thuật số liên quan mà công ty sử dụng để giao tiếp với khách hàng khi trực tuyến trên Internet.

Tiếp thị kỹ thuật số là một phần của tiếp thị nói chung hỗ trợ và hưởng lợi từ các chiến dịch như vậy để đạt được các mục tiêu tiếp thị của họ.

Công việc tiếp thị kỹ thuật số

2. Digital Marketing là trường tốt nhất để học?

2.1. Học ngành Tiếp thị kỹ thuật số tại Trường Kinh tế Quốc dân

Đây là một trong những trường phổ biến nhất tại Hà Nội về đào tạo ảo thuật các ngành kinh tế, tài chính, thương mại. Không chỉ cung cấp kiến ​​thức chuyên môn toàn diện mà trường còn có nhiều chương trình nghiên cứu về kinh tế, thị trường, công nghệ và đào tạo nhiều chuyên gia trong các lĩnh vực kinh tế phục vụ đất nước.

Ngành tiếp thị kỹ thuật số
Ngành tiếp thị kỹ thuật số

Theo học tại đây, sinh viên sẽ có kiến ​​thức chuyên sâu về lập chiến lược kinh doanh, kỹ năng quản lý doanh nghiệp, kỹ năng nghiên cứu thị trường, đánh giá hành vi khách hàng, bên cạnh khả năng trau dồi về quản lý tổ chức kinh doanh tại các công ty, doanh nghiệp,…

Là một ngôi trường hàng đầu về đào tạo và giáo dục, luôn đi theo xu hướng quốc tế, là ngôi trường nổi tiếng về đào tạo kinh doanh, đây chắc chắn là sự lựa chọn đúng đắn dành cho bạn.

2.2. Học Digital Marketing tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Là một trong những trường đầu tiên ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông vào chương trình đào tạo của mình. Hiện tại trường có 2 trung tâm đào tạo lớn đặt tại Quận Hà Đông Thành Phố Hà Nội và Quận 9 Thành Phố Hồ Chí Minh.

Với yêu cầu đảm bảo chất lượng cử nhân sau khi ra trường có đủ khả năng và kỹ năng để ứng dụng đúng đắn công nghệ thông tin marketing vào thực tế thì đây chắc chắn là một lựa chọn. tốt cho bạn.

Trong chương trình học của trường, chuyên ngành Marketing sẽ được chia thành hai chuyên ngành là Marketing Internet và Marketing truyền thông để sinh viên có thể thoải mái lựa chọn theo nhu cầu nghiên cứu của mình.

2.3. Đã học Tiếp thị kỹ thuật số tại Đại học Thương mại

Trường tọa lạc tại quận Cầu Giấy, Hà Nội, trường có môi trường đẹp, khuôn viên trường tại thủ đô Hà Nội.

Ngành tiếp thị kỹ thuật số
Ngành tiếp thị kỹ thuật số

Đặc biệt, khoa kinh doanh của trường đã được thành lập hơn 50 năm và đã đào tạo ra nhiều sinh viên đại học trình độ cao với tổng số hàng chục nghìn cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ cho ngành này. Không chỉ vậy, trường còn đạt được nhiều thành tích qua huy chương công tác hạng ba do chủ tịch nước trao tặng và bằng khen của bộ giáo dục và đào tạo.

Như vậy, rõ ràng là Trường Đại học Thương mại có đầy đủ nền tảng, kinh nghiệm và cơ sở hạ tầng để sinh viên có thể cung cấp môi trường đào tạo tốt nhất theo đuổi chuyên ngành Marketing.

Xem thêm: Một kế hoạch tiếp thị kỹ thuật số quan trọng cho một doanh nghiệp

2.4. Học ngành Tiếp thị kỹ thuật số tại Đại học Tài chính – Tiếp thị (TP. Hồ Chí Minh)

Trường Đại học Tài chính – Marketing hay còn gọi là Đại học Tài chính – Marketing – UFM tọa lạc tại đường Trần Xuân Soạn Quận 7 Tp.HCM, đây là trường đại học có uy tín lâu đời về đào tạo và giáo dục. lĩnh vực kinh doanh và quản lý.Ngoài ra trường này còn nổi tiếng trong khu vực về đào tạo ngành tài chính và kinh doanh tại đây.

Ngành tiếp thị kỹ thuật số
Ngành tiếp thị kỹ thuật số

Với đội ngũ giáo viên được trang bị đầy đủ và có tay nghề cao, trường tự tin đào tạo sinh viên của mình từ kiến ​​thức cơ bản đến kiến ​​thức nâng cao để phục vụ toàn diện cho sự nghiệp kinh doanh sau này.

Nhà trường cũng lấy ý tưởng và triển khai các chương trình đào tạo của nước ngoài về các môn học, ứng dụng thực tế tại Việt Nam. Do đó, sinh viên có rất nhiều tiền về ngoại ngữ sử dụng trong ngành marketing.

2.5. Theo học ngành Tiếp thị kỹ thuật số tại Đại học RMIT

Là một trường Đại học của Úc, có trụ sở chính tại Việt Nam (tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh) với tên đầy đủ là Học viện Công nghệ Hoàng gia Melbourne (viết tắt: RMIT). ).

Đây là ngôi trường được vận hành và quản lý bởi cơ sở lớn tại Úc, nhưng không nằm trong hệ thống đào tạo tại Việt Nam.

Theo học ngành Tiếp thị kỹ thuật số tại Đại học RMIT
Theo học ngành Tiếp thị kỹ thuật số tại Đại học RMIT

Đại học RMIT đã tạo ra một chương trình đào tạo Cử nhân Tiếp thị Kỹ thuật số mới và sáng tạo nhằm phát triển ngành tiếp thị thông qua việc giới thiệu các nền tảng kỹ thuật số. Với việc thường xuyên bám sát những thay đổi của ngành, cập nhật nhanh chóng những diễn biến của thị trường, thông qua chương trình đào tạo tại đây bạn sẽ được tiếp xúc với những thông tin thực tế, chia sẻ kinh nghiệm của các chuyên gia, ngành cũng như từ các chủ doanh nghiệp.

Cv xin việc mẫu

3. Bạn sẽ làm gì sau khi học Digital Marketing?

Khi bạn đã hoàn thành chương trình đào tạo và lấy được bằng Digital Marketing, bạn sẽ có nhiều công việc hấp dẫn. Tùy theo kỹ năng và sở thích của mỗi người mà bạn có thể lựa chọn công việc ở các vị trí khác nhau. Dưới đây là một số gợi ý công việc liên quan đến Digital Marketing để bạn tham khảo:

– Tiếp thị qua mạng xã hội: Đây là hoạt động liên quan đến tiếp thị trên mạng xã hội, đặc biệt là việc sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội như facebook, instagram, zalo, … để quảng cáo và bán các sản phẩm, dịch vụ trên công ty.

Việc làm Tiếp thị kỹ thuật số
Việc làm Tiếp thị kỹ thuật số

– Content marketing là cách tiếp thị với việc tạo ra những nội dung hữu ích nhất cho khách hàng của mình, sau đó hỗ trợ công ty tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn, tạo thương hiệu cho công ty.

– Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) với chức năng chính là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, giúp website của bạn tăng khả năng hiển thị và xếp hạng trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm, thường là các tìm kiếm trong ‘của Google.

– Quảng cáo kỹ thuật số: Công việc này tập trung chủ yếu vào các hình thức quảng cáo, nhắn tin cho sản phẩm, dịch vụ để tiếp cận khách hàng tiềm năng thông qua Internet. Có một số loại hình quảng cáo trực tuyến phổ biến hiện nay: quảng cáo, tiếp thị trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột hay còn gọi là PPC; Quảng cáo thông qua hiển thị như đặt biểu ngữ trên trang web, hoặc quảng cáo trên điện thoại di động và ứng dụng di động; Quảng cáo thông qua các mạng xã hội như facebook, instagram, …

Trên đây là những thông tin giúp giải đáp những thắc mắc liên quan đến chuyên ngành digital marketing trường nào tốt nhất. Hi vọng một số gợi ý mà tôi đưa ra có thể giúp bạn lựa chọn được công việc phù hợp nhất.

Xem thêm: Tìm hiểu bản mô tả công việc Digital Marketing đầy đủ nhất ngay bây giờ

Chuyên viên tiếp thị là gì? Đó là thông tin hữu ích về công việc này

Để biết thông tin về vị trí nhân viên marketing như công việc chính, mức lương, … click vào link bên dưới.

Chuyên viên tiếp thị là gì?

Nhận một công việc nhanh chóng

Chia sẻ trên VK '); $ ('#js_share'). append (""); $ ('# box-social')) id ')! =" ") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 14518 & cateid = 25 & begin = '+ $ ( ity) .attr ('data-id'), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("#see_more"). attr ('data-id' )) + 1; $ ("#see_more"). Attr ("data -id", x);});}}); $ (". Show_cm") $ ("). (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog"); }); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cd" .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog" );}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass ( "hiden_dtblog");

READ  Nhân viên nghiên cứu thị trường là gì? Mức lương và cơ hội nghề nghiệp | Anybook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]