Ngành cơ điện tử ra trường làm gì, có dễ xin việc lương cao không? | Anybook.vn

0 Comments

Cơ điện tử

Trong những năm gần đây, mức độ xây dựng thương hiệu trong ngành kỹ thuật nói chung, đặc biệt là ngành công nghệ thông tin và cơ điện tử đã ở mức cao. Tuy nhiên, nhiều thí sinh không nắm được thông tin chi tiết Bạn sẽ làm gì khi tốt nghiệp ngành cơ điện tử? và cơ hội làm việc trong ngành này. Hãy cùng tìm hiểu tổng quan về ngành cơ điện tử với TopCV Blog bên dưới

Nghiên cứu về ngành cơ điện tử và cơ hội việc làm

Kỹ thuật cơ điện tử là gì?

Kỹ thuật Cơ điện tử (Cơ điện tử (hay gọi tắt là cơ điện tử) là một nhánh của kỹ thuật, bao gồm các kỹ năng trong 3 lĩnh vực: kỹ thuật cơ khí, kỹ thuật điện tử và công nghệ máy tính. Đây là ngành đào tạo ra những kỹ sư lành nghề, làm việc trong các lĩnh vực nghiên cứu và phát triển hệ thống tự động, sản xuất máy công nghệ cao, sản xuất rô bốt.

READ  Thông tin tuyển sinh trường Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải (Cơ sở Hà Nội) | Anybook.vn
Bạn sẽ làm gì khi tốt nghiệp ngành cơ điện tử?
Sản xuất máy tự động và robot là công việc chính của các kỹ sư cơ điện tử

Ngành cơ điện tử có dễ kiếm việc không?

Với sự tiến bộ của khoa học công nghệ, ngành cơ điện tử được coi là đi đầu trong chiến lược tăng trưởng kinh tế của nước ta. Nhu cầu thuê kỹ sư cơ điện tử không chỉ giới hạn ở các trung tâm nghiên cứu hàn lâm mà các công ty, xí nghiệp, bộ phận R&D doanh nghiệp cũng cần kỹ sư cơ điện tử để chế tạo và vận hành máy móc.

Bạn làm gì trong lĩnh vực cơ điện tử?

Tương lai của cơ điện tử đang rất rộng mở. Trong khi vẫn chưa rõ ràng Ngành cơ điện tử và khả năng của nó Về ngành này bạn có thể cho biết định hướng công việc sau:

  • Kỹ sư thiết kế: Thiết kế, lập trình tổ chức chạy các công cụ và phần mềm tự động và bán tự động, thiết kế dây chuyền máy móc, thiết bị xí nghiệp, chuyển giao công nghệ cho xí nghiệp.
  • kỹ thuật viên trong bộ phận điều khiển, bộ phận công nghệ tự động hóa của nhà máy sản xuất
  • Giám đốc sản xuất: Chịu trách nhiệm vận hành, bảo trì, bảo dưỡng hệ thống dây chuyền, máy móc trong công ty
  • Chuyên gia nghiên cứu và phát triển: Nghiên cứu phát triển công nghệ, máy móc, chuyển giao công nghệ cho các trung tâm nghiên cứu

Ngoài ra còn có những cơ hội tuyệt vời để thăng tiến trong ngành này. Sau khi tích lũy kinh nghiệm trong ngành, có thể khuyến khích nhân viên lãnh đạo đội kỹ thuật, trưởng bộ phận quản lý sản xuất, trưởng kỹ sư, trưởng bộ phận nghiên cứu và phát triển, tư vấn và thầu thiết bị, thiết bị cho các công ty, Tương lai của cơ điện tử rất cởi mở.

Bạn làm gì trong lĩnh vực cơ điện tử?
Bạn làm gì trong lĩnh vực cơ điện tử?

Mức lương cao của ngành cơ điện tử?

Mức lương đối với ngành cơ điện tử tối thiểu từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với trình độ kỹ thuật. Khi tích lũy được nhiều kinh nghiệm và thăng tiến lên cấp quản lý, nghiệp vụ cao, thu nhập của bạn có thể lên tới hàng chục triệu đồng / tháng.

Cơ điện tử là một câu hỏi đầu vào chính

Cơ điện tử thi những gì là rào cản?

Chuyên ngành Cơ điện tử sử dụng tổ hợp Toán và Vật lý. Thông thường, trường sẽ tuyển sinh chuyên ngành này với tổ hợp môn: A00 (Toán, Lý, Hóa) và A01 (Toán, Lý, Anh). Ngoài ra, tùy từng trường, thí sinh có thể lựa chọn tổ hợp C01 (Ngữ Văn, Toán, Vật lý) hoặc D09 (Toán, Khoa học Tự nhiên, Tiếng Anh).

>>> Có thể bạn quan tâm: Khối A gồm những ngành nào? Ngành A là ngành dễ tìm việc nhất

Chỉ số ngành cơ điện tử

Tùy thuộc vào từng trường và tổng số lượng lựa chọn, con số điển hình cho cơ điện tử dao động từ 23 đến 27.

Đại học với bằng Cơ điện tử

Về phía Bắc, Đại học Bách Khoa Hà Nội là trường đại học hàng đầu về kỹ thuật và Cơ điện tử là trường duy nhất. Những năm gần đây, Khoa Cơ điện tử nằm trong top 5 có nhu cầu tuyển sinh cao nhất. Ngoài Đại học Bách Khoa, bạn có thể thi vào Khoa Cơ điện tử của các trường Đại học Công nghiệp, Học viện Bưu chính Viễn thông, Đại học Ánh sáng, Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp, v.v.

Ở miền trung, Trường cấp bằng Cơ điện tử Đại học Bách khoa Đà Nẵng và Đại học Sư phạm Kỹ thuật Đà Nẵng. Đối với các thí sinh khu vực phía Nam, đó là ngôi trường có chất lượng tốt, được các nhà tuyển dụng ưu tiên là các trường Đại học Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh, v.v.

>>> Xem thêm: Tại sao học công nghệ máy tính? Lương có cao không?

Cơ điện tử làm việc ở đâu?

Công việc cơ điện tử phần lớn có nguồn gốc từ các công ty sản xuất, xí nghiệp, vườn công nghiệp trên 63 tỉnh thành trên cả nước. Vì vậy, nếu muốn tìm việc làm cơ điện tử, bạn nên tìm đến các trang tuyển dụng lớn như TopCV để cập nhật nhanh chóng các thời hạn mới nhất. Hãy ứng tuyển ngay hôm nay để có một công việc tốt với mức lương hậu hĩnh trong ngành cơ điện tử!

Có thể bạn quan tâm


Xem:
5.550

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]