Networking Là Gì? Kỹ Năng Networking Hiệu Quả | Anybook.vn

0 Comments

Mạng là gì? Tầm quan trọng của mạng lưới trong quá trình tìm kiếm việc làm là gì? Kết nối mạng được coi là một cách xây dựng mối quan hệ. Hãy cùng Chefjob tìm hiểu kỹ hơn về thuật ngữ này cũng như kỹ năng Networking qua bài viết dưới đây.

Trong công việc và cuộc sống không thể không mất đi sự kết nối hỗ trợ lẫn nhau. Đặc biệt đối với những người làm trong lĩnh vực dịch vụ như ngành nhà hàng – khách sạn thì khả năng tạo dựng các mối quan hệ là rất quan trọng. Vì đó là mạng lưới khách hàng hoặc đối tác. Khi đi xin việc hoặc đi làm chính thức, chúng ta thường nghe đến kỹ năng Networking. Vậy Networking là gì?

Mạng là gì?

Mạng là một mạng truyền thông, Mạng là khả năng thiết lập và xây dựng một mạng truyền thông. Kết nối mạng có nhiều hình thức khác nhau, từ gặp gỡ bạn bè cũ, bắt đầu trò chuyện với những người tại các sự kiện bạn đang tham dự…

Mạng là một mạng liên lạc và có thể có nhiều dạng khác nhau-Ảnh: Internet

Mạng lưới được coi là một yếu tố chính dẫn bạn đến thành công. Hiện nay chúng ta đang sống trong một hệ thống liên kết với nhau, bạn biết ai, biết bạn là ai … Dù trong công việc hay trong cuộc sống, sẽ có lúc gặp khó khăn và vướng mắc.

READ  Quà tặng cuộc sống - Thông điệp cuộc sống | Anybook.vn

Kỹ năng kết nối mạng hiệu quả

1. Chọn một vị trí thích hợp cho Kết nối mạng

Những cuộc gặp gỡ và đoàn tụ là nơi kết nối tốt nhất. Tất nhiên, bạn có thể gửi SMS, email để thiết lập liên lạc, nhưng chắc chắn nó sẽ không hoạt động tốt như các cuộc họp và trò chuyện trực tiếp. Để tìm được người phù hợp, trước hết, bạn hãy chọn đúng nơi để đến. Ví dụ bạn là ứng viên và bạn đang tìm việc ở các vị trí Bếp trưởng, Phụ bếp, Quản lý… các hội chợ việc làm, talk show về nhu cầu của người lao động, kinh tế của người dân… rất hữu ích. Và nếu bạn đang kinh doanh nhà hàng, khách sạn và muốn mở rộng phạm vi tiếp cận, khách hàng có thể tham gia vào các chương trình và sự kiện liên quan đến sếp của họ. Tại những sự kiện này, bạn không chỉ gặp gỡ nhiều người mà còn có thể tìm thấy những khoảnh khắc mới.

lựa chọn địa chỉ mạng để tăng số lượng nhân viên

Chọn đúng nơi nối mạng sẽ tăng khả năng tìm kiếm cơ hội tốt – Ảnh: Internet

2. Tập trung vào chất lượng hơn là số lượng

Tạp chí Phố Wall đã chọn tập trung vào chất lượng hơn quy mô là một trong 9 kỹ năng hiệu quả nhất trong mạng lưới. Một số người trong sự kiện cố gắng đi bộ xung quanh và bắt đầu nói chuyện với mọi người, trao thẻ cho những người họ gặp, nhưng trên thực tế, cách này không hiệu quả lắm. Thay vào đó, bạn nên dừng lại, dành nhiều thời gian nói chuyện, cảm nhận tốt về bản thân và hiểu nhau hơn. Chỉ khi đó, mối quan hệ đối tác lâu dài mới có thể thực hiện được. Cố gắng kết nối với mọi người không gì khác ngoài một cảm giác khó quên.

READ  Chân lý cuộc sống là gì? Tìm kiếm chân lý cuộc sống: Một thử nghiệm lớn | Anybook.vn

3. Thái độ tự tin

Những người tham gia một số sự kiện sẽ nhanh chóng hòa đồng, bắt tay nhiệt tình và bắt chuyện với nhiều người, nhưng cũng có người ra về tay trắng, không còn liên lạc. Sự tự tin là chìa khóa cho kết quả đó. Khi đến một sự kiện có quá nhiều người, kể cả những người nổi tiếng, bạn khó tránh khỏi cảm giác ngại ngùng, rụt rè. Để nhanh chóng thoát khỏi cảm giác này, bạn nên có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi tham gia một buổi họp Networking.

Phong Thái Tử là một mạng độc lập của Thành Công

Sự tự tin là một trong những yếu tố quyết định việc Kết nối mạng có hiệu quả hay không-Hình ảnh: Internet

Đầu tiên là về quần áo. Hãy chọn một bộ trang phục trang trọng và đứng đắn cho sự kiện, đừng phức tạp hóa bản thân khi bạn bước vào sự kiện đã thu hút sự chú ý của mọi người vì trang phục khác biệt và không phù hợp.

Thứ hai, chuẩn bị phần giới thiệu về bản thân. Tất nhiên, khi bạn đến với Networking, bạn cần phải giới thiệu bạn là ai, bạn sẽ tìm việc như thế nào, công ty của bạn như thế nào… Chuẩn bị một phần giới thiệu ngắn gọn về bản thân và đào tạo nội bộ, nói đơn giản nhưng đầy đủ thông tin. Xem trước sẽ giúp bạn nói trôi chảy và mạnh dạn hơn trong các cuộc họp Mạng.

READ  Review Đời sống ngục tù (2017): Góc nhìn hài hước, đầy cảm xúc về cuộc sống trong tù - Tung Tăng | Anybook.vn

Ngoài ra, bạn nên tập bắt tay, chào hỏi, mỉm cười khi gặp người mới. Khi có sự chuẩn bị tốt nhất, bạn mới có thể tự tin.

4. Kiểm soát giao tiếp

Nếu sau khi tham dự một sự kiện và có mối quan hệ tốt với ai đó mà bạn cố gắng theo dõi họ, đừng để câu chuyện bị lãng quên. Các cuộc điện thoại, tin nhắn văn bản cho thấy bạn rất vui khi biết họ, hoặc bạn cũng có thể gửi email kèm theo bài đăng hoặc thư thành tích của mình để tư vấn về sự hợp tác giữa hai bên. Lưu ý, không được đưa email vào danh sách gửi thư của bạn dưới bất kỳ hình thức nào mà không có sự đồng ý của họ.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về Networking là gì và các kỹ năng để Networking hiệu quả. Có thể nói, mạng lưới là một kỹ năng mềm quan trọng dẫn đến thành công, hãy truy cập bài viết Kỹ năng mềm là gì? Xây dựng thành công với các kỹ năng mềm để học hỏi thêm!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]