Năng lực quản lý là gì? Nhà lãnh đạo cần năng lực quản lý nào? | Anybook.vn

0 Comments

Hầu như những ai đã làm việc lâu năm đều muốn làm việc cho cấp quản lý. Vì vậy, trước tiên chúng ta cần hiểu Kỹ năng quản lý là gì?, các kỹ năng quản lý cần thiết và phương pháp đào tạo để có thể đặt ra mục tiêu cho bản thân trong quá trình phát triển sự nghiệp. Bài viết dưới đây cung cấp tất cả những thông tin mà mọi người cần để đặt nền móng cho một vị trí quản lý.

Kỹ năng quản lý là gì?

Kỹ năng quản lý là kiến ​​thức và khả năng của một người ở vị trí quản lý để thực hiện một công việc hoặc nhiệm vụ quản lý cụ thể. Kiến thức và kỹ năng này có thể được học và áp dụng. Tuy nhiên, chúng cũng có thể đạt được bằng cách thực hiện các hành động và nhiệm vụ được yêu cầu.

Tầm quan trọng của kỹ năng quản lý là gì?

Có nhiều lý do tại sao quản lý tốt là quan trọng.

Tạo môi trường tốt

Người đứng đầu công ty phải chịu trách nhiệm về môi trường làm việc của công ty đó. Mọi doanh nghiệp cần thông tin liên lạc rõ ràng, tổ chức tốt và cấp phép hiệu quả để biết họ đang làm gì, khi nào và ở đâu. Một nhóm tập trung tốt và hiểu rõ vai trò của mình sẽ làm việc cùng nhau tốt hơn. Các kỹ năng quản lý tốt như ủy quyền và giao tiếp là chìa khóa để tạo ra một môi trường tốt.

Tìm hiểu nhân viên của bạn

Người quản lý giỏi là người giỏi giao tiếp, nhưng người lãnh đạo giỏi mới thực sự biết người. Hiểu được các loại nhân viên khác nhau, động cơ và phản ứng của họ đối với tình huống là rất quan trọng đối với công ty. Các nhà quản lý hiểu được điều này có thể cung cấp và áp dụng trí tuệ cảm xúc vào doanh nghiệp của họ tốt hơn – điều mà thị trường ngày càng cần nhiều hơn.

Thúc đẩy sự phát triển được chia sẻ

Mọi nhà quản lý giỏi đều biết rằng nhân viên của họ cũng có tham vọng về danh tiếng giống như họ và điều quan trọng là phải xây dựng một đội ngũ phát triển mạnh mẽ. Nhân viên càng được khuyến khích cải thiện bản thân, doanh nghiệp của bạn sẽ càng phát triển tốt hơn, và việc quản lý tốt sẽ giúp bạn đưa ra các chương trình đào tạo và phần thưởng tốt hơn cho công ty của mình.

READ  Các phương pháp kĩ thuật dạy học tích cực | Anybook.vn

Các kỹ năng quản lý cần thiết cho một nhà lãnh đạo

Kỹ năng lãnh đạo

Cách một người sử dụng khả năng và phương pháp của mình để ảnh hưởng đến người khác theo hướng tích cực. Nói cách khác, kỹ năng lãnh đạo là kỹ năng quan trọng nhất trong các kỹ năng quản lý của một người. Để phát triển kỹ năng lãnh đạo, bạn cần một nhà lãnh đạo biết truyền cảm hứng và cảm hứng cho những người khác đi theo bạn trước.

Kiến thức và kỹ năng chung theo chiều sâu và bề rộng

Như đã đề cập trong phần về kỹ năng quản lý, bạn sẽ thấy rằng kiến ​​thức chuyên môn là một yếu tố quan trọng không kém trong việc nâng cao kỹ năng quản lý. Không một lĩnh vực nào có thể tồn tại và phát triển nếu không có các lĩnh vực khác. Ví dụ, để tiếp thị tốt bạn cần sản phẩm tốt, để tiếp thị tốt bạn cần tiếp thị tốt. Vì vậy, để tổ chức và công việc thuận lợi, người quản lý bên ngoài cần phải có kiến ​​thức về các lĩnh vực khác và kỹ năng tốt trong lĩnh vực của họ để có thể hỗ trợ đồng nghiệp trong mục tiêu chung của công ty.

Khả năng lập kế hoạch

Để đo lường, giám sát và phân công công việc, người quản lý phải có kế hoạch làm việc. Người quản lý có sự chuẩn bị tốt sẽ kiểm soát được sự phát triển của công việc, công việc của nhân viên và do đó sẽ lường trước được kết quả của công việc. Với kỹ năng lập kế hoạch tốt, người quản lý có khả năng lường trước được nhiều sự lựa chọn sẽ xảy ra trong quá trình thực thi nhiệm vụ, do đó trong nhiều trường hợp, tổ hoặc nhóm do mình quản lý vẫn hoàn thành nhiệm vụ dù không bị lỗ. .

READ  IC là gì? Cấu tạo và chức năng của IC trong thiết bị điện tử là gì? | Anybook.vn

Học cách sử dụng nguồn nhân lực

Người quản lý dù có bao nhiêu kiến ​​thức và kỹ năng đi chăng nữa thì cũng không thể một mình hoàn thành công việc. Vì vậy, họ cần tìm đúng loại người và công việc cho mình. Nếu giao đúng người đúng việc thì chắc chắn công việc nói chung sẽ thu được kết quả tốt. Ví dụ, một người có khả năng kiểm soát và quyết định nên cho phép anh ta đưa ra quyết định, người cẩn thận và nhẹ nhàng nên cho phép anh ta làm những công việc đòi hỏi sự cẩn trọng.

Kỹ năng mềm tốt

Đây là kỹ năng mà trong công việc ai cũng cần có, đối với người quản lý sẽ có yêu cầu cao hơn. Bên cạnh khả năng giao tiếp tốt với mọi người, người lãnh đạo cũng cần phải có kỹ năng quản lý các tình huống trong nhóm, là cầu nối giữa mọi người, làm công việc trí óc để đội ngũ công nhân tiêu hao hết sức lực.

Giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng và hiệu quả

Đây là một kỹ năng tổng hợp đòi hỏi sự hiện diện của nhiều phẩm chất mà một nhà quản lý sở hữu như kỹ năng thị trường, tầm nhìn xa, phân tích tình huống và phán đoán. Các nhà quản lý sẽ áp dụng các kỹ năng nêu trên để xác định, xác định nguyên nhân của vấn đề, sau đó phân loại và đề xuất giải pháp cho nhiều phương án.

Cách hiệu quả để đào tạo và nâng cao kỹ năng quản lý là gì?

Đến với mọi người

Bạn thực sự quan tâm đến những người bạn quản lý. Đây là kỹ năng quan trọng đầu tiên vì một lý do chính đáng – nếu bạn không biết cách quản lý những người làm việc với mình, bạn sẽ không thành công.

Tại sao? Vì kết quả của người quản lý được phản ánh trong quá trình làm việc của nhân viên. Kết quả của nhóm được thúc đẩy bởi mỗi thành viên, vì vậy điều quan trọng là phải biết cách làm việc với họ.

Không bao giờ quản lý vi mô

Đây là một trong những điều mà nhiều nhà quản lý làm hiện nay. Quyền lực thậm chí sẽ không mang lại lợi ích và mọi người có thể rời bỏ kiểu quản lý này.

READ  ​Điểm ưu tiên là gì? Quy định mới về điểm ưu tiên cho học sinh | Anybook.vn

Có kinh nghiệm trong lĩnh vực làm việc

Nhiều người nghĩ rằng chỉ cần biết cách quản lý công việc nói chung, bạn sẽ có thể nhận được một vị trí quản lý mà không cần phải có bất kỳ kinh nghiệm nào trong lĩnh vực đó. Nhưng điều đó là sai lầm.

Bạn có thuê người có hơn 10 năm kiến ​​thức tài chính và quản lý tài chính trong lĩnh vực CNTT không? Dĩ nhiên là không.

Họ giỏi quản lý, nhưng sẽ không thể thành công nếu không có bằng cấp hoặc kiến ​​thức về CNTT. Mọi người mong đợi sự hướng dẫn từ người quản lý cũng như sự trợ giúp khi họ không biết cách hoàn thành công việc. Người quản lý tài chính có thể giúp lập trình viên viết mã của mình như thế nào?

Có kỹ năng thuyết trình

Một người quản lý phải trình bày các báo cáo, kết quả, câu chuyện thành công của nhóm … cho các nhân viên khác, người quản lý hoặc những người bên ngoài công ty. Vì vậy, bạn sẽ không làm tốt vai trò của một người quản lý nếu bạn ngại nói trước công chúng.

Hãy là nguồn cảm hứng cho những người khác và đừng đe dọa mọi người

Làm việc với sự sợ hãi của các nhà quản lý sẽ rất kinh khủng. Thật tồi tệ. Nỗi sợ này có thể được chia thành sợ bị sa thải, sợ không được thăng chức, hoặc sợ phải đưa ra lời khuyên.

Hãy để các thành viên trong nhóm chia sẻ những suy nghĩ thực sự của họ và cảm thấy hạnh phúc khi làm như vậy

Người quản lý không phải là người thông minh nhất trong đội. Vì vậy, mọi người nên hiểu rằng chia sẻ ý tưởng một cách tích cực sẽ luôn mang lại thành công.

Trên đây là phần chia sẻ về kỹ năng quản lý, tầm quan trọng của chúng và cách cải thiện chúng. Nếu quản lý mục tiêu là trách nhiệm của bạn, hãy thực hành những kỹ năng này ngay hôm nay.

hà phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]