Mức lương tài xế taxi hiện nay | Anybook.vn

0 Comments

Lái xe taxi đang là một trong những công việc được nhiều người lao động lựa chọn hiện nay. Lương của tài xế taxi cũng được coi là tốt. Vì vậy, hôm nay, hãy cùng timviec365.vn xem chi tiết cấp độ lương lái xe taxi Làm hài lòng.

1. Tìm hiểu chung về lương lái xe taxi

Thời đại kinh tế phát triển, chất lượng cuộc sống được nâng cao, nhu cầu đi lại ngày càng tăng đã tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều ngành, lĩnh vực phát triển. Điều này bao gồm cả công việc của một tài xế taxi. Đây là một công việc độc lập, được đánh giá là có thu nhập khá, đặc biệt là đối với những người đi làm chưa tốt nghiệp, nghề lái xe taxi là một lựa chọn tốt.

1.1. Mức lương trung bình của một tài xế taxi

Mức lương trung bình của một tài xế taxi

Theo thống kê, lương của lái xe taxi hiện nay khá tốt, dao động từ 8 đến 10 triệu đồng / tháng. Cụ thể, mức lương chi tiết cho từng cấp độ như sau:

– Mức lương tối thiểu của lái xe taxi khoảng 5 triệu đồng / tháng

– Lương lái xe taxi khoảng 8,5 triệu đồng / tháng

– Lương của một tài xế taxi nổi tiếng khoảng 10 triệu đồng / tháng

– Mức lương tối đa của lái xe taxi hiện nay khoảng 15 triệu đồng / tháng

1.2. Mức lương của lái xe taxi theo loại công việc

Mức lương của lái xe taxi theo loại công việc
Mức lương của lái xe taxi theo loại công việc

Ngày nay, nghề lái xe taxi có rất nhiều hình thức tuyển dụng, phổ biến nhất là làm việc cho các công ty và khu vực tư nhân. Tùy từng hình thức khác nhau mà mức lương sẽ khác nhau.

Thông thường, làm việc cho công ty sẽ có lương chắc + lương doanh số. Mức lương cơ bản từ 7 đến 9 triệu đồng / tháng, mức lương thưởng tùy thuộc vào khả năng làm việc của từng cá nhân. Tuy nhiên, đối với những người làm việc tự do sẽ không có mức lương cố định mà nó phụ thuộc vào kỹ năng của từng cá nhân. Có người đi làm thường xuyên, có nhiều người nước ngoài, thu nhập hàng tháng có thể hơn 10 triệu đồng / tháng.

1.3. Lương lái xe taxi theo công ty

Mức lương của tài xế taxi cũng khác nhau giữa các công ty. Các công ty lớn như Grap, Be, Mai Linh, … có nhiều khách hàng hơn và lương của tài xế sẽ cao hơn so với các công ty nhỏ như Sao Mai, Ba Sao, v.v.

Khoảng cách lương này cũng rất cao, tùy thuộc vào khả năng làm việc của mọi người. Mức chênh lệch thống kê là từ 2 đến 5 triệu đồng / tháng.

Lương lái xe taxi theo công ty
Lương lái xe taxi theo công ty

1.4. Lương lái xe taxi theo khu vực làm việc

Vị trí, địa điểm làm việc cũng ảnh hưởng không nhỏ đến mức lương của tài xế taxi. Nhìn chung, ngành này đang phát triển nhanh chóng và có tiềm năng mang lại thu nhập đáng kể ở một số thành phố lớn, dân số đông, nhu cầu du lịch cao và du lịch tiên tiến, mức lương sẽ cao hơn so với các thành phố khác. nhu cầu như vùng sâu vùng xa, nông thôn miền núi.

Do đó, hầu hết các công việc lái xe taxi đều có nhu cầu tuyển dụng và nghiên cứu cao tại các khu vực như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, v.v. Mức chênh lệch lương trong khu vực làm việc rất cao, có thể dao động từ vài A đến 10 triệu đồng. / tháng cũng có sẵn, đặc biệt là ở những khu vực có ngành du lịch phát triển.

Lương lái xe taxi theo khu vực làm việc
Lương lái xe taxi theo khu vực làm việc

2. Ước tính mức lương hiện tại của tài xế taxi

Mức lương của lái xe taxi hiện nay được coi là tốt, có thể dành cho những người làm nghề tự do, lao động phổ thông, có kinh nghiệm,… Đây cũng là thời điểm thuận lợi để bạn giải quyết những vấn đề khó khăn. Vì các yêu cầu đối với công việc lái xe taxi không quá khắt khe, hãy đảm bảo rằng bạn có bằng lái xe, các kỹ năng về cự ly và luật giao thông để có thể làm công việc đó.

Mặc dù công việc của một tài xế taxi sẽ không nhận được nhiều phần thưởng, nhưng chỉ một số công ty lớn đưa ra phần thưởng về doanh số bán hàng, hiệu suất công việc hoặc thời gian cá nhân, theo quy định của công ty, nhưng nếu bạn làm việc chăm chỉ, làm thêm giờ, v.v., ngoài việc trả lương cứng khi làm việc trong công ty. công ty, cũng sẽ có thu nhập từ nước ngoài.

Mức lương hiện tại của một tài xế taxi là ước tính
Mức lương hiện tại của một tài xế taxi là ước tính

3. Cơ hội thăng tiến lương của tài xế taxi

Cải thiện tiền lương là mong muốn của tất cả mọi người trong quá trình làm việc. Còn đối với công việc của tài xế taxi, hầu như không được thăng tiến. Tuy nhiên, nếu bạn làm việc cho một công ty, bạn vẫn sẽ có cơ hội được thăng chức nếu bạn thể hiện tốt và đáp ứng các yêu cầu và điều kiện cơ bản về việc hoàn trả từ công ty. Đối với những người tự kinh doanh thì không có gì ngoài chăm chỉ, làm sao để có nhiều khách hàng, làm thêm nếu có thể để tăng thu nhập.

Những người làm việc trong các công ty, để tăng lương cần đảm bảo kinh nghiệm và thâm niên. Công việc càng lâu thì lương càng cao, có thể tăng dần, nhưng vẫn phải 1-2 triệu đồng / tháng. Ngoài ra, một số khía cạnh về tăng trưởng công ty, doanh thu,… cũng có tác động đến việc tăng lương cho người lao động.

Cơ hội tăng lương cho tài xế taxi
Cơ hội tăng lương cho tài xế taxi

Dưới đây là một số chi tiết mới về quy mô lương lái xe taxi Hiện nay. Hy vọng bạn đọc sẽ hiểu và lựa chọn cho mình công việc phù hợp với mức lương tốt nhất!

READ  Lương Đầu Bếp Cao Không? Cập Nhật Mức Lương Đầu Bếp 2018 | Anybook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]