Mức lương ngành tâm lý học tại Việt Nam hiện tại là bao nhiêu ? | Anybook.vn

0 Comments

Tâm lý học là một lĩnh vực có nhiều đổi mới đối với người dân Việt Nam. Vậy tâm lý học là gì? Mức lương cho một thạc sĩ tâm lý là bao nhiêu? Tất cả sẽ được tìm thấy trong bài viết dưới đây, hãy chú ý theo dõi!

Tìm hiểu về tâm lý học

Mức lương hiện tại của Giám đốc tâm lý tại Việt Nam là bao nhiêu?  - Hình 1
Tâm lý

Tâm lý học là gì?

Tâm lý học là khoa học kiểm tra hành vi, tâm trí và suy nghĩ của một người, tức là cảm xúc, ý chí và hành động của mỗi người. Ngoài ra, tâm lý học còn quan tâm đến ảnh hưởng của hoạt động thể chất, thái độ tinh thần, hành vi bên ngoài và tâm lý con người.

Những người có kỹ năng thực hành hoặc nghiên cứu trong lĩnh vực này được gọi là nhà tâm lý học. Công việc của tâm lý học là nghiên cứu bản chất của tình huống tâm lý, mối quan hệ giữa các sự kiện tâm lý và con người, hoạt động của các sự kiện tâm lý xảy ra ở ‘con người, vừa giúp con người hiểu được bản chất của hoàn cảnh tâm lý, những người có vấn đề về sức khỏe tâm thần.

Bạn làm gì sau giờ học?

Tâm lý học không phải là một lĩnh vực mới trên thế giới nhưng ở Việt Nam cũng chưa phổ biến lắm. Trong những năm gần đây, nước ta mới bắt đầu chú trọng đến lĩnh vực tâm lý học. Vì vậy, nhiều bạn trẻ quan tâm đến môn học này không khỏi lo lắng “ra trường làm gì?”.

Trên thực tế, có rất nhiều công việc dành cho những người có bằng cấp về tâm lý học. Một số công việc dành cho sinh viên tốt nghiệp ngành tâm lý học là:

  • Nhân viên tư vấn việc làm
  • Cố vấn tâm lý
  • Chuyên gia nghiên cứu thị trường
  • Bác sĩ tâm lý
  • Giáo sư tâm lý học
  • Chuyên gia nghiên cứu tại các trung tâm
  • Các

Xem >>> Tâm lý học Sau đại học, Làm gì

Chuyên ngành tâm lý học được đánh giá chung

Tâm lý học là một lĩnh vực công việc mới tại Việt Nam nên việc xác định mức lương chính xác cho công việc này không phải là điều dễ dàng. Lĩnh vực này cung cấp rất nhiều công việc cho người lao động, với mỗi lĩnh vực cụ thể sẽ có trách nhiệm và mức lương khác nhau.

Tuy nhiên, ngành này được xếp vào nhóm hoạt động có mức thu nhập hấp dẫn đối với người lao động. Ở Việt Nam, mức lương của những người làm công việc này không hề “thấp” so với các đối tác quốc tế. Quan trọng nhất, theo kinh nghiệm làm việc của mỗi người, mức lương sẽ được trả.

Tìm hiểu thêm >>> Nhìn vào mức lương của một nhà báo vào năm 2022

Trả lương đặc biệt cho từng lĩnh vực tâm lý học

Nếu bạn muốn biết thêm về Tâm lý tiền lương Mời các bạn theo dõi thông tin dưới đây!

Tâm lý giáo dục

Các nhà tâm lý học giáo dục thường làm việc trong các tổ chức và hệ thống. Vai trò chính của nó là chẩn đoán và điều trị các vấn đề về hành vi và tâm lý ở trẻ em. Các nhà tâm lý học giáo dục sẽ làm việc với các bác sĩ và giáo viên trong trường để giúp học sinh đối phó với các vấn đề tâm lý trong thế giới giáo dục.

Mức lương hiện tại của Giám đốc tâm lý tại Việt Nam là bao nhiêu?  - Hình 2
Tâm lý giáo dục

Với chuyên môn này thường yêu cầu một chuyên gia có bằng thạc sĩ trở lên. Hiện nay, mức lương trung bình cho một nhà tâm lý giáo dục dao động từ 58.000 đến 60.000 USD mỗi năm.

Tâm lý học pháp y

Công việc của tâm lý học pháp y là hoàn thiện, xây dựng hồ sơ tâm lý tội phạm, cung cấp bằng chứng thuyết phục trước tòa án pháp luật về hành vi của một người hoặc tổ chức. Để làm được công việc này, bạn cần nắm được những kiến ​​thức chuyên môn về tâm lý và luật hiện hành.

Thông thường, công việc này yêu cầu bằng thạc sĩ trở lên với mức trung bình từ 59.000 – 69.000 USD / năm.

Tâm lý thể thao

Tâm lý học thể thao chuyên về tâm lý vận động viên, tập trung vào việc củng cố tinh thần, động lực, giúp vận động viên vượt qua rào cản tinh thần để thi đấu hiệu quả. Tâm lý thể thao đóng vai trò quan trọng, hỗ trợ và giúp các vận động viên phát huy hết khả năng của mình.

Hiện mức lương trung bình của một nhà tâm lý học thể thao vào khoảng 55.000 USD / năm. Tuy nhiên, tùy theo kinh nghiệm và danh tiếng của vận động viên, mức lương có thể lên tới 80.000 USD / năm.

Tâm lý học tư vấn

Công việc này là một chủ trương rất lớn, thu hút rất nhiều bạn trẻ ủng hộ. Thế giới công việc trong lĩnh vực tâm lý học tư vấn rất đa dạng. Những người làm công việc này có thể trở thành nhà tư vấn về thị trường, xu hướng, đối thủ cạnh tranh cho các công ty và tổ chức khác nhau.

Mức lương của nhân viên cấp cao này đã tăng chóng mặt trong thời gian qua, dao động từ 72.000 USD đến 73.000 USD mỗi năm, tùy thuộc vào hiệu quả công việc của nhân viên.

Tin tức liên quan >>> Tìm kiếm thông tin về trách nhiệm phát triển thị trường có ý nghĩa như thế nào?

Tâm lý học

Lĩnh vực tâm lý học lâm sàng là một trong những ngành học phổ biến nhất hiện nay. Công việc của họ là giám định, chẩn đoán tâm thần, hướng dẫn điều trị, thực hiện các biện pháp phòng bệnh cho bệnh nhân tâm thần.

Mức lương hiện tại của Giám đốc tâm lý tại Việt Nam là bao nhiêu?  - Hình 3
Tâm lý học

Đây được coi là lĩnh vực rộng nhất trong lĩnh vực tâm lý học. Những ai học chuyên ngành này có thể tìm việc làm tại bệnh viện, phòng khám hoặc mở văn phòng tư vấn viên của riêng họ. Mức lương cho công việc này dao động khoảng 73.000 USD / năm.

Tâm lý kỹ thuật

Kỹ năng đặc biệt này có nhiệm vụ nâng cao năng suất, đảm bảo vận hành trơn tru và giảm thiểu thương tích cho người lao động. Ngày nay, một nhà tâm lý học kỹ thuật sẽ có mức lương hàng năm khoảng 80.000 USD / năm.

Đây là một ngành vẫn còn chưa phổ biến và xa lạ với hầu hết mọi người. Tuy nhiên, trên thế giới, công việc này rất thú vị, mang lại nguồn lợi hấp dẫn cho nhiều nhân viên.

Tiến sĩ tâm lý học

Trong tất cả các công việc trong lĩnh vực tâm lý học, bác sĩ tâm thần có lẽ là nguồn thu nhập lớn nhất. Ngày nay, khi ngày càng có nhiều người mắc các vấn đề về sức khỏe tâm thần thì công việc này lại càng cần thiết. Bác sĩ tâm thần có thể làm việc trong bệnh viện, trung tâm nghiên cứu hoặc phòng khám tâm thần.

Thu nhập trung bình của một bác sĩ tâm thần dao động từ $ 167,000 đến $ 168,000 mỗi năm. Tại Việt Nam, mức lương của bác sĩ tâm lý dao động trong khoảng 12 triệu – 15 triệu đồng / tháng.

XEM THÊM >>> Tiến sĩ khoa học tổng hợp bao nhiêu tuổi? Những điều bạn cần biết về liệu pháp tổng quát

Qua bài viết trên, News.timviec đã giúp bạn đọc hiểu thêm về tâm lý và cách trả lương của mình. Mong rằng chuyên mục của chúng tôi đã giúp bạn đọc có được những kiến ​​thức bổ ích và bổ ích, hướng bản thân đến mục đích công việc sau này.

READ  Mức lương tiếp viên hàng không vietnam airline hiện nay | Anybook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]