Mức lương marketing hiện nay | Anybook.vn

0 Comments

Là một trong những ngành mới nhưng đang phát triển nhanh, Marketing mang đến nhiều cơ hội cho người tìm việc về phát triển công việc, thu nhập cao và bền vững lâu dài. Hầu hết các công ty đều xem Marketing là một vai trò quan trọng để đưa thương hiệu và sản phẩm đến với khách hàng. Theo nhu cầu của xã hội, bạn có nên coi Marketing là một nghề? Cụ thể mức lương trung bình trong ngành Marketing là bao nhiêu? Qua bài viết dưới đây bạn sẽ có câu trả lời ngay.

Công việc tiếp thị

1. Mức lương trung bình trong ngành Marketing là bao nhiêu?

Mức lương trung bình của sinh viên chuyên ngành Marketing là bao nhiêu?

Ngay cả khi nền kinh tế đang thay đổi, có lẽ Marketing vẫn luôn là một xu hướng của ngành. Những đòi hỏi của con người đối với ngành Marketing luôn được các công ty, doanh nghiệp chú trọng. Nhu cầu này xuất phát từ việc giải quyết và phát triển các hoạt động như xây dựng chiến lược, tiếp thị, quảng bá sản phẩm và dịch vụ, tiếp nhận và quản lý các vấn đề truyền thông, dịch vụ khách hàng, v.v … Vì vậy, để công ty tiếp tục hoạt động, chi nhánh đó là cần thiết. chẳng hạn như quảng cáo, PR, phân tích dữ liệu, nội dung, …

Ở nước ta, theo timviec365.vn, mức lương trung bình trong ngành Marketing được chia thành ba mức rõ rệt như sau:

– Thứ nhất, mức lương tối thiểu cho Marketing: 2 triệu 714 nghìn đồng / tháng.

– Thứ hai, lương Marketing trung bình: 10 triệu 760 nghìn đồng / tháng.

– Thứ ba, mức lương thương mại tối đa: 20 triệu 442 nghìn đồng / tháng.

Tất nhiên, con số này chỉ mang tính chất tham khảo, được tổng hợp và tính toán bằng các thiết bị hiện đại trên website của chúng tôi. Những chỉ số này giúp bạn có ý tưởng trước khi quyết định đăng ký một vị trí trong ngành này.

Xem thêm: Tuyển dụng Trợ lý Tiếp thị với mức lương hấp dẫn tại đây

2. So sánh các khía cạnh khác nhau của lương Marketing

    So sánh lương Marketing theo các cách khác nhau
So sánh lương Marketing theo các cách khác nhau

Trên thực tế, lương tiếp thị cũng là một dữ liệu có thể thay đổi. Chúng có thể khác nhau tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Các yếu tố cơ bản như kinh nghiệm, trình độ học vấn, vị trí cao xuống thấp, …

2.1. Trả lương tiếp thị dựa trên trải nghiệm

Một phần của sự độc đáo của ngành Marketing nói chung là việc tiếp nhận những người còn non kinh nghiệm, chẳng hạn như sinh viên mới tốt nghiệp. Khi ra trường, bạn vẫn nhận được học bổng của công ty, tương xứng với thu nhập tiềm năng của bạn. Ở giai đoạn này, bạn vẫn nên coi trọng giá trị của giáo dục và đào tạo hơn là tiền lương. Mức lương của sinh viên tốt nghiệp ngành Marketing có thể được xác định bằng số lượng công việc và khoảng thời gian họ làm việc. Nhìn chung, nếu đi làm thêm, bạn có thể kiếm được mức lương trung bình từ 2-3 triệu / tháng.

Trả lương tiếp thị dựa trên trải nghiệm
Trả lương tiếp thị dựa trên trải nghiệm

Đối với công việc toàn thời gian, nhân viên cũng nhận được một mức lương cố định, thường khoảng 5-8 triệu đồng / tháng.

Kinh nghiệm là một trong những yếu tố giúp tăng doanh thu Marketing của bạn lên rất nhiều. Qua những đàn anh dày dặn kinh nghiệm, trải qua một quá trình gắn bó và nỗ lực tham gia công ty, chúng tôi không chỉ thu được nhiều giá trị như kinh nghiệm, bạn là vốn sống mà mức thu nhập cũng tăng dần theo thời gian. Thông thường, một nhân viên Marketing có kinh nghiệm 1-2 năm sẽ có thu nhập từ 7-11 triệu đồng / tháng. Sau 3 – 5 năm làm việc, bạn có thể được cất nhắc lên cấp cao hơn, thu nhập trong quá trình này khoảng 15 – 30 triệu / tháng.

2.2. Mức lương thương mại ở trình độ học vấn

Lương Marketing cũng phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố chuyên môn. Những người có bằng cấp cao hơn, chẳng hạn như bằng cử nhân hoặc bằng thạc sĩ, thường kiếm được mức lương cao hơn. Tuy nhiên, trên thực tế, bằng cấp và văn bằng chỉ giúp bạn một phần trong việc tăng lương trong ngành marketing. Đây không phải là một lý do rõ ràng, đặc biệt là:

Mức lương thương mại ở trình độ học vấn
Mức lương thương mại ở trình độ học vấn

-Những nhân viên bán hàng có bằng trung cấp, bằng đại học hoặc các bằng cấp liên quan có thu nhập bình quân là 17% so với những người không có bằng.

-Nhân viên bán hàng có trình độ cử nhân đại học có thu nhập bình quân là 24% so với các nhóm nhân viên trên.

-Nhân viên bán hàng có bằng thạc sĩ có thu nhập trung bình là 29% so với nhân viên có bằng thạc sĩ.

-Nhân viên kinh doanh có bằng cấp cao có thu nhập bình quân bằng 23% so với nhóm nhân viên có bằng thạc sĩ.

2.3. Tiền lương thương mại ở một mức cụ thể

Chi phí tiếp thị rất khác nhau tùy thuộc vào một yếu tố cụ thể, đó là cấp độ của bạn. Tiếp thị là một lĩnh vực rộng lớn, có chung một lực lượng lao động nhạy cảm và đa dạng. Như vậy, thu nhập của bạn có thể từ 8 – hơn 100 triệu đồng / tháng, tương đương với mặt bằng được giao của bạn. Một số nơi có thể cho biết mức lương Tiếp thị như sau:

    Tiền lương thương mại ở một mức cụ thể
Tiền lương thương mại ở một mức cụ thể

Account Manager (6 – 7 năm kinh nghiệm): Lương trung bình 46 – 50 triệu / tháng.

Giám đốc Sáng tạo (Kinh nghiệm 4 – 5 năm): Lương trung bình 60 – 80 triệu / tháng.

Quản lý tài khoản cao cấp (3 – 4 năm kinh nghiệm): Lương trung bình 40 – 50 triệu / tháng.

Account Manager (2 – 3 năm kinh nghiệm): Lương trung bình 24 – 34 triệu / tháng.

Giám đốc Sản xuất Truyền thông (4 – 5 năm kinh nghiệm): Lương trung bình 30 – 40 triệu / tháng.

Giám đốc Thương hiệu (7 – 8 năm kinh nghiệm): Lương trung bình 35 – 45 triệu / tháng.

Trưởng phòng Kinh doanh (5 – 6 năm kinh nghiệm): Lương trung bình 70 – 100 triệu / tháng.

Giám đốc kinh doanh (9 – 10 năm kinh nghiệm): Lương trung bình 90 – 120 triệu / tháng.

Trưởng phòng Digital Marketing (Kinh nghiệm 3 – 5 năm): Lương trung bình 36 – 45 triệu / tháng.

Trưởng phòng Nghiên cứu thị trường (3 – 5 năm kinh nghiệm): Lương trung bình 32 – 45 triệu / tháng.

Nhân viên kinh doanh (2 – 4 năm kinh nghiệm): Lương trung bình 14 – 18 triệu / tháng.

Trưởng phòng Quan hệ Doanh nghiệp (2 – 3 năm kinh nghiệm): Lương trung bình 8 – 15 triệu / tháng.

Trợ lý Marketing (0-1 năm kinh nghiệm): Lương trung bình 7-10 triệu đồng / tháng.

Tiếp thị nội bộ hoạt động

3. Đặc điểm về mức độ lợi nhuận của ngành kinh doanh thương mại ở Việt Nam

Nó được coi là một lĩnh vực quản lý tiền thưởng cao, vì Marketing nói chung tham gia trực tiếp vào chiến lược xây dựng và tăng trưởng lợi nhuận và doanh thu. Thông thường, những người tham gia vào chu kỳ thu nhập có mức thù lao cao nhất ngoài tiền lương.

Đặc điểm của các mức thưởng trong ngành Marketing tại Việt Nam
Đặc điểm của các mức thưởng trong ngành Marketing tại Việt Nam

Trong ngành tiếp thị, có một số loại tiền thưởng:

– Thứ nhất, thưởng theo công việc của cá nhân: Dựa vào thành tích và kết quả làm việc cụ thể, nhân viên sẽ nhận được phần thưởng tương ứng.

-Thứ hai, thưởng khi điều hành công việc: Ở một số công ty, khi thu nhập và các khoản thu nhập vượt quá thời gian quy định. Họ sẽ có chế độ khen thưởng cho nhân viên, mức lương này có thể phụ thuộc vào vị trí và độ tuổi làm việc.

-Thứ ba, lương thưởng: Cơ quan nhà nước hoặc bản thân người lao động sẽ được thưởng khi hoàn thành vượt mức chỉ tiêu đề ra.

-Quyền lợi thứ tư, cuối năm, quyền lợi nghỉ mát: Trong những khoảng thời gian này, nhân viên Marketing sẽ được thưởng vì đã thúc đẩy và khuyến khích tinh thần làm việc.

Để biết thêm thông tin: Lương nhân viên tiếp thị bao nhiêu

4. Làm thế nào để phát triển và tăng doanh thu của ngành Marketing

Nếu bạn đang chọn Marketing để phát triển doanh nghiệp của mình, bạn cần hiểu rõ con đường để tiến bộ trong lĩnh vực này. Bằng cách đó, hãy xác định các giải pháp giúp bạn tăng thu nhập trong quá trình làm nghề.

4.1. Tiếp thị nên được thúc đẩy trong bao lâu?

Tiếp thị nên được thúc đẩy trong bao lâu?
Tiếp thị nên được thúc đẩy trong bao lâu?

Rất lo lắng là mất bao lâu để được thăng chức trong ngành Marketing tìm việc và chăm sóc các nhân viên hiện tại. Tất nhiên, cũng giống như bất kỳ lĩnh vực kinh doanh và lĩnh vực Marketing nào khác, con đường thăng tiến không hề dễ dàng. Như vậy, để phát triển doanh nghiệp của mình, ai cũng cần phải trải qua một quá trình, ở đó, bạn cần đặc biệt nỗ lực, chăm chỉ thì mới có được kết quả và thành quả. Sự đóng góp của bạn cho công ty sẽ được biết đến theo một cách nào đó, thông thường là sự thăng tiến lên vị trí cao hơn chẳng hạn. Vì vậy, trong khoảng thời gian đầu tư 2-3 năm, mọi người nên ý thức và tận dụng cơ hội để cống hiến, làm việc chăm chỉ, hướng đến các vị trí như Leader, trưởng nhóm, …

Ngoài ra, sự phát triển của ngành Marketing còn phụ thuộc vào các yếu tố khác. Ví dụ, những chiến lược, dự án đã tham gia, … thì bây giờ họ sẽ nhận được tỷ lệ thăng chức cao hơn những nhân viên không tham gia. Theo thống kê, một nhân viên Marketing có thể đạt đến chức danh Giám đốc Marketing trong 5 – 6 năm nữa nếu người đó thực sự có kỹ năng, tài năng và nỗ lực vượt trội.

4.2. Làm thế nào để tăng doanh thu trong ngành Marketing?

Làm thế nào để tăng doanh thu trong ngành Marketing?
Làm thế nào để tăng doanh thu trong ngành Marketing?

Việc thăng chức đi kèm với việc tăng lương, nhưng trên thực tế, nếu bạn chưa được thăng chức thì vẫn có cơ hội để tăng thu nhập từ Marketing của bạn. Đặc biệt là đối với các bạn sinh viên mới bắt đầu đi làm. Chắc chắn rằng công ty nào cũng sẽ có chế độ thưởng phạt rõ ràng. Vì vậy, nhân viên kinh doanh mới nên cố gắng nhắm mục tiêu các khoản thưởng này để tăng thu nhập.

Ví dụ, khi bạn nhận được lời mời làm việc, hãy cố gắng có thái độ đi tiên phong đúng đắn. Khi bạn hoàn thành một sản phẩm, bạn sẽ được sếp để ý. Trao những trọng trách quan trọng luôn thể hiện bạn là người có năng lực và được sếp tin tưởng. Không xu nịnh, không sáo rỗng, hãy cố gắng hoàn thành công việc tốt nhất có thể. Bạn không chỉ được đãi ngộ tương xứng, khi nỗ lực cố gắng, chắc chắn những gì bạn cống hiến sẽ được nhiều người biết đến, sếp có thể cân nhắc để sếp tăng lương,…

Cách tăng doanh thu
Cách tăng doanh thu

Tức là mức thu nhập của nhân viên kinh doanh khi bắt đầu với nhân viên là rất quan trọng đến trình độ tay nghề và trí tuệ. Siêng năng trong học tập và quyết tâm trong công việc của bản thân.

Trên đây là thông tin giải thích về mức lương của ngành Marketing nói chung. Ngoài ra, timviec365.vn cũng thông tin đến độc giả những yếu tố ảnh hưởng đến tỷ lệ thu nhập của ngành này, cách thức thăng chức và tăng lương cơ bản của họ. Hy vọng với những thông tin trên, bạn sẽ có quyết định đúng đắn trong việc phát triển sự nghiệp của mình một cách thăng tiến nhất! Timviec365.vn chúc các bạn thành công trong việc chiến thắng bản thân!

READ  Mức lương giao dịch viên các ngân hàng tại Việt Nam mới nhất 2022 | Anybook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]