Mức lương giám đốc điều hành hiện nay | Anybook.vn

0 Comments

Tổng giám đốc là vị trí quản lý cấp cao của công ty hiện nay. Với vai trò lãnh đạo và nắm quyền quyết định trong tay, CEO là vị trí thiết yếu và cũng quyết định một phần quan trọng đến sự phát triển lớn mạnh của toàn công ty. Vậy, bạn đã bao giờ thắc mắc về mức lương của CEO chưa? Bạn có được trả lương như một “ông chủ” không?

Giám đốc điều hành Lương

Hãy cùng xem mức lương của Giám đốc điều hành tại đây!

1. Đặc điểm chung về mức lương của CEO hiện nay

Giám đốc điều hành tiếng Anh là Executive Director. Đây là một vị trí quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp, xí nghiệp nào. Một giám đốc điều hành công ty tốt sẽ giúp toàn bộ cấu trúc công ty hoạt động và phát triển một cách nhất quán.

Và tất nhiên, có trách nhiệm thì sẽ có lợi cho TGĐ. Ngoài chính sách trả lương, lương có lẽ là điều quan trọng nhất. Theo khảo sát và nghiên cứu của Timviec365.vn, mức lương trung bình của một CEO nên là 49 triệu đồng. Như vậy, lương của Giám đốc điều hành có thể được lấy như sau:

các tính năng chung
các tính năng chung

– Mức lương tối thiểu của Giám đốc điều hành là 15 triệu đồng.

– Mức lương tối thiểu đối với Tổng giám đốc là 39,4 triệu đồng.

– Mức lương tối đa của Giám đốc điều hành là 58,7 triệu đồng.

– Mức lương tối đa của Giám đốc điều hành là 135 triệu đồng.

Từ số liệu thống kê trên, chúng ta có thể thấy tỷ lệ thu nhập của nhân viên CEO của công ty không hề thấp, thậm chí có thể gọi là cao như hiện nay. Tuy nhiên, doanh thu vẫn sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau để đạt được những con số được liệt kê ở trên.

2. Thay đổi lương của CEO

Trên thực tế, trong bất kỳ công việc nào, việc trả lương sẽ bị ảnh hưởng vì nhiều lý do. Do đó, trong từng trường hợp cụ thể, sẽ có sự khác biệt đáng kể trong mức lương của CEO.

2.1. Lương CEO dựa trên kinh nghiệm làm việc

Điều đơn giản và dễ hiểu là để có được vị trí CEO không hề đơn giản. Vị trí này yêu cầu bạn phải có 3-7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công việc của mình. Vì vậy, số năm kinh nghiệm làm việc sẽ quyết định mức lương của bạn.

Mức lương khác nhau tùy thuộc vào các yếu tố
Mức lương khác nhau tùy thuộc vào các yếu tố

– Với hơn 3 năm kinh nghiệm, thu nhập của CEO khoảng 15 – 20 triệu đồng.

– Hơn 5 năm kinh nghiệm, mức lương CEO hơn 35 triệu đồng.

– Với hơn 7 năm kinh nghiệm, mức lương của CEO hơn 45 triệu đồng.

Bạn càng có nhiều kinh nghiệm làm việc, quá trình làm việc và vị trí của bạn và các kỹ năng cần thiết. Vì vậy khả năng làm việc càng được đảm bảo. Do đó, tỷ lệ thu nhập sẽ cao hơn.

2.2. Lương giám đốc điều hành theo cấp bậc

Với cơ cấu công ty và tập đoàn lớn, tổng giám đốc có thể làm việc ở nhiều tòa nhà khác nhau. Ví dụ, giám đốc điều hành trung tâm, giám đốc điều hành chi nhánh hoặc giám đốc khu vực và lĩnh vực, …

Ở những nơi làm việc khác nhau, mức thu nhập của CEO cũng sẽ khác nhau. Với các vị trí cao nhất này, Tổng giám đốc Trung tâm là người được trả lương cao nhất, thấp nhất là Tổng giám đốc Miền. cụ thể:

Trả lương dựa trên kinh nghiệm
Trả lương dựa trên kinh nghiệm

– Mức lương của Giám đốc Trung tâm khoảng 23 đến 47 triệu đồng.

– Lương của Giám đốc điều hành chi nhánh từ 12 đến 45 triệu đồng.

– Lương Tổng giám đốc khu vực từ 13 đến 23 triệu đồng.

– Mức lương của Tổng giám đốc khu vực khoảng 11 – 20 triệu đồng.

Cấp bậc công việc cũng là một trong những yếu tố chính ảnh hưởng đến thu nhập của CEO. Bởi vì trên hết, mỗi cấp của một nơi làm việc khác nhau sẽ có những mục tiêu chiến lược khác nhau và những tình huống làm việc khác nhau. Do đó, tiền lương sẽ có một số thay đổi phù hợp với tính chất công việc.

2.3. Lương của CEO theo quy mô của công ty

Mức độ hoạt động của một công ty, công ty và công ty là lý do có thể nói là có ảnh hưởng lớn nhất đến mức lương của một CEO. Càng lên cao thì thu nhập của bạn càng cao, vì vậy việc lựa chọn công ty hay các công ty sẽ ảnh hưởng lớn đến thu nhập của bạn sau này.

Trên quy mô
Trên quy mô

– Đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ, mức lương của TGĐ từ 15 – 25 triệu đồng.

– Đối với các công ty, xí nghiệp hoạt động trong một khu vực, mức lương của Giám đốc điều hành nên từ 30 triệu đồng trở lên.

– Đối với các công ty, tập đoàn hoạt động trên toàn quốc, mức lương của CEO là hơn 40 triệu đồng.

-Các công ty, tập đoàn hoạt động ở tầm quốc tế, có sàn giao dịch với đối tác nước ngoài sẽ có mức lương từ 50 triệu đồng trở lên.

2.4. Lương CEO tại chỗ

Nơi làm việc, hoặc tỉnh, thành phố sẽ có những đặc điểm khác nhau. Do đó, mức thu nhập của tổng giám đốc sẽ có sự chênh lệch riêng. Các giám đốc điều hành làm việc tại các thành phố sẽ có thu nhập cao hơn những người làm việc tại các thành phố kém phát triển hơn. Ví dụ ở Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Hồ Chính Minh,… sẽ có thu nhập cao hơn các thành phố khác.

Tại chỗ
Tại chỗ

Mức lương của tổng giám đốc các nơi chênh lệch từ 10 – 15 triệu đồng.

3. Khái toán chung về tiền lương của Tổng giám đốc

Dựa trên thông tin liệt kê ở trên, có vẻ như mức lương của tổng giám đốc hiện tại được coi là cao. Mức thu nhập cao hơn hẳn so với các vị trí, công việc khác. Với mức thu nhập như vậy, CEO là một vị trí mà ai cũng thực sự muốn vươn tới.

So với phần còn lại của thế giới, lương của các giám đốc điều hành của chúng tôi được ước tính là rất thấp. Một phần nguyên nhân của việc này là do nền kinh tế nước ta chưa phát triển như các nước phát triển khác. Tuy nhiên, với tình hình nước ta, CEO vẫn được coi là một nguồn thu nhập khá hấp dẫn và ổn định. Tuy nhiên, điều đòi hỏi ở bạn là khả năng làm việc và lãnh đạo một cách hiệu quả nhất.

4. Cơ hội gia tăng với mức lương cao cho Giám đốc điều hành

Giám đốc điều hành vốn đã rất cao và để lên được vị trí đó không phải là điều dễ dàng. Tuy nhiên, bạn vẫn cần một mức lương cao hơn và một vị trí phù hợp với kỹ năng và khả năng của bạn. Đặc biệt nó ảnh hưởng đến bạn ở điểm nào trong công việc?

Cơ hội thăng tiến
Cơ hội thăng tiến

Với vị trí Giám đốc điều hành của một công ty, cơ hội thăng cấp của bạn là hoàn hảo. Các vị trí có thể là mục tiêu của bạn như Phó tổng giám đốc, Giám đốc điều hành (hay còn gọi tắt là Giám đốc điều hành, Giám đốc điều hành),… Đây được coi là những vị trí khả dĩ. công ty hoặc xí nghiệp.

Được thăng tiến lên vị trí cao hơn, đồng nghĩa với việc thu nhập và tiền lương của bạn cũng sẽ tăng lên đáng kể. Tuy nhiên, đi kèm với đó là những áp lực và nghĩa vụ phải gánh chịu, không hề đơn giản chút nào. Bạn càng đi xa, khó khăn bạn sẽ phải đối mặt càng lớn.

Nhìn chung, cơ hội và con đường tiến thân của bạn vẫn sẽ ở đó và rất rộng mở. Tuy nhiên, để đạt được điều này, rất nhiều điều kiện sẽ được đặt ra.

5. Làm thế nào để cải thiện mức lương cho CEO?

Đảm nhận vị trí CEO của một công ty, nếu ở vị trí này bạn muốn kiếm được mức lương cao hơn thì sao?

Sẽ có nhiều cách giúp bạn cải thiện thu nhập cho CEO của mình. Dưới đây là một số gợi ý về những gì bạn có thể thảo luận để cải thiện tiền lương của mình.

Làm thế nào để cải thiện tiền lương?
Làm thế nào để cải thiện tiền lương?

Là một nhà quản lý cấp cao, những kỹ năng sau đây sẽ giúp bạn hoàn thành tốt công việc và bạn sẽ có thể kiếm được một mức lương cao.

– Bản thân bạn có nhiều hơn 1 từ nước ngoài

Ngoại ngữ được coi là yếu tố chính để CEO thể hiện kỹ năng của mình cũng như góp phần thúc đẩy sự nghiệp một cách tốt nhất có thể. Đúng là hầu hết các giám đốc điều hành ngày nay đều thông thạo tiếng Anh, vốn được coi là ngoại ngữ rất phổ biến. Tuy nhiên, nếu bạn có một ngoại ngữ khác thì đó sẽ là một lợi thế lớn cho bạn.

Các đối tác nước ngoài như Trung Quốc, Hàn Quốc hay Nhật Bản hiện đã rất nhiều với chúng tôi. Vì vậy, nếu bạn thành thạo tiếng Trung, tiếng Hàn hoặc tiếng Nhật sẽ giúp bạn thực hiện và sắp xếp công việc hiệu quả hơn.

– Kỹ năng quản lý và điều hành

Một tổng giám đốc giỏi, cần có kiến ​​thức về cách điều hành và quản lý hiệu quả nhân viên và công ty. Nếu bạn chỉ có khả năng làm việc, bạn sẽ không thể trở thành “Sếp”. Kỹ năng quản lý và điều hành sẽ giúp bạn hoàn thiện hơn ở vị trí này và mở ra cơ hội, điều kiện tốt hơn cho việc làm. Đặc biệt là khi bạn cần quản lý ít nhất một nhân viên có thu nhập thấp có thể lên tới 100 người.

– Truy xuất thông tin nhanh chóng

Thu nhập cao hơn trong tương lai
Thu nhập cao hơn trong tương lai

Mọi thứ trong xã hội luôn thay đổi và chuyển động nhanh chóng. Vì vậy, mọi thay đổi cần được hiểu rõ để thích nghi và phát triển theo hướng tốt nhất có thể.

Là một nhà lãnh đạo, đây là điều cơ bản bạn cần biết để quản lý, vận hành và tạo ra những phương án phù hợp nhất cho môi trường hoạt động của công ty bạn.

Về cơ bản, khi bạn nhận được vị trí CEO, nghĩa là bạn có đủ kỹ năng và tiềm năng. Tuy nhiên, việc rèn luyện và phát triển bản thân chưa bao giờ là cần thiết, nhất là khi bạn muốn kiếm một mức lương cao hơn.

Trên đây là phần lương của Giám đốc điều hành. Hy vọng những thông tin được cung cấp trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn và nắm rõ hơn về bản chất lương CEO hiện nay.

READ  Trợ giảng tiếng Anh là gì? làm gì? lương bao nhiêu? | Anybook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]