Mức lương của một Business Analyst là bao nhiêu? | Anybook.vn

0 Comments

Gần đây, Business Analyst được nhắc đến như một nghề hot và mới nổi tại Việt Nam. Và cụ thể hơn Mức lương của Điều tra viên Công ty lên đến một nghìn đô la một tháng. Điều đó có thực sự đúng? Mức lương của một nhà phân tích kinh doanh là bao nhiêu?

Còn bây giờ, hãy cùng theo dõi Ms Uptalent để tìm câu trả lời cho những vấn đề trên trong bài viết tiếp theo nhé!

Một nhà phân tích kinh doanh phải trả bao nhiêu? Cao hay không?

Dựa trên số liệu thống kê về lương của Nhà phân tích kinh doanh hàng năm, Uptalent nhận thấy rằng mức lương Trung bình hàng năm của Nhà phân tích kinh doanh nên vào khoảng 60.000 đô la. Do đó, hơn 50% Nhà phân tích kinh doanh kiếm được ít hơn 60.000 đô la hàng năm.

Với những con số trên, mức lương của Nhân viên phân tích kinh doanh được đánh giá ở mức trung bình so với các công việc khác. Mức lương trung bình của một Chuyên viên phân tích kinh doanh đã tăng nhanh chóng trong những năm gần đây. Mặt khác, mức lương của Chuyên viên phân tích kinh doanh giữa các quốc gia khác nhau có sự khác biệt đáng kể.

Bạn có thể xem số liệu thống kê bên dưới để biết mức lương Nhân viên phân tích kinh doanh của mình.

Một nhà phân tích kinh doanh phải trả bao nhiêu?

>>> Xem thêm: Nhà phân tích kinh doanh là gì?? Tìm hiểu công việc của một BA

Mức lương của Điều tra viên Kinh doanh Nước ngoài

Trên thực tế, Uptalent sẽ lấy mức lương của Nhà phân tích kinh doanh Hoa Kỳ làm tài liệu tham khảo cho bạn. Theo thống kê được ghi nhận, mức lương của Nhân viên phân tích kinh doanh sẽ tùy theo cấp bậc mà có các mức khác nhau.

READ  Mức lương shipper hiện nay | Anybook.vn

Một chuyên viên phân tích kinh doanh cấp thấp hơn 2 năm kinh nghiệm sẽ có mức lương trung bình là 56.000 USD / năm. Ở cấp độ này, bạn thường làm việc dưới quyền một người và không được phép đưa ra các quyết định độc lập. Nhiệm vụ đầu tiên của bạn là kiểm tra và đánh giá hệ thống kinh doanh và xem xét tác động của nó đối với công ty và người dùng. Bạn phải hiểu các khái niệm và phương pháp của hệ thống kinh doanh nói chung và các công nghệ thúc đẩy các phương pháp này.

Trong khi đó, nhân viên phân tích kinh doanh trung bình có 2-4 năm kinh nghiệm sẽ có mức lương khoảng 71,8 USD / năm. Giờ đây, bạn có nhiều quyền ra quyết định hơn và tự do sáng tạo, nhưng bạn vẫn cần báo cáo công việc với sếp. Với kinh nghiệm và khả năng phán đoán của mình, bạn sẽ đảm nhận một vai trò lớn hơn. Chẳng hạn như xác định cấp độ của dự án, đánh giá mục tiêu dự án, thiết lập dự án và xây dựng hệ thống để hoàn thành dự án để giúp công ty của bạn đạt được các mục tiêu cụ thể.