Mức lương của lập trình viên Back-End, Front-End là bao nhiêu? | Anybook.vn

0 Comments

Front-End, Back-End là gì? Trả sau lưng, Giao diện người dùng Bao nhiêu câu hỏi đang băn khoăn của các bạn trẻ yêu thích ngành công nghệ thông tin. Nếu bạn cũng quan tâm đến lĩnh vực này, bài viết tiếp theo này trên HRchannels là dành cho bạn.

1- Tổng quan về công việc của lập trình viên Back-End, Front-End

1.1- Back-End Creator

Back-End là một lập trình viên chịu trách nhiệm quản lý hoạt động kinh doanh phức tạp với máy chủ và dữ liệu. Công việc của họ thường không được chú ý. Nhưng vai trò của họ rất quan trọng. Họ quyết định cách trang web hoạt động.

Nhờ hỗ trợ Back-End, giao diện trang web có thể trực tiếp, dữ liệu được lưu trữ tốt và an toàn. Các thao tác của bạn trong giao diện web sẽ được chuyển đến máy chủ để xử lý. Các máy chủ này do Back-End phát triển với các tính năng đặc biệt để xử lý các yêu cầu từ trang web.

Nếu bạn muốn trở thành Back-End, bạn cần biết các ngôn ngữ lập trình quan trọng như: Java, PHP, Ruby, v.v. Ngoài ra, Back-Ends phải có kiến ​​thức về các hệ thống quản lý dữ liệu phổ biến như mySQL hoặc SQL Server vì công việc của họ đòi hỏi thao tác dữ liệu thường xuyên.

READ  Xây dựng cầu đường là gì và mức lương của một kỹ sư cầu đường | Anybook.vn

Công việc Back-End phù hợp với những người có tư duy logic hơn là óc thẩm mỹ. Vì vậy, nếu bạn muốn công việc này, bạn cần phải thành thạo một trong các ngôn ngữ lập trình nêu trên và có tư duy lập trình và giải quyết vấn đề tốt. Các ngôn ngữ lập trình Back-End thường được hỗ trợ bởi các framework, chẳng hạn như Laravel được coi là một trong những framework tốt nhất cho PHP, vì vậy bạn cần phải có kiến ​​thức về framework đi cùng với mỗi chương trình của bạn.

Kiến thức chung về Back-Efa nhiều và khó. Do đó, Back-end chỉ nên tập trung vào 2 hoặc 3 ngôn ngữ chính. Ngoài ra, nó cũng có rất nhiều mã, vì vậy nó cần được tinh chỉnh cẩn thận để có thể dễ dàng cải thiện sau này.

nhà phát triển karama front end và back end

1.2- Công việc của người sáng tạo ở mặt trận

Trong lập trình web, Front-End là lập trình viên chịu trách nhiệm lập trình giao diện phù hợp cho web theo thiết kế. Họ sẽ đặt từng phần tử vào vùng tiếp xúc của trang web để người dùng có thể nhìn thấy và thao tác với chúng.

Trong khi Back-End tập trung vào các tác vụ phía máy chủ, thì Front-End tập trung vào việc xây dựng và phát triển giao diện người dùng và trải nghiệm người dùng. Giao diện người dùng sẽ xác định chế độ xem trang web của người dùng đầu tiên và phải đảm bảo rằng trang web dễ điều hướng và sử dụng hơn.

READ  Lương giáo viên mầm non bao nhiêu 1 tháng? Bảng lương giáo viên mầm non mới nhất | Anybook.vn