Món Quà Hay Lời Nguyền? – Elaine N Aron | Anybook.vn

0 Comments

“Những đứa trẻ của tôi luôn khóc khi ai đó muốn nói chuyện với chúng.”
“Con trai tôi rất mệt. Hai mươi năm, nhưng vẫn im lặng. ”
“Không hiểu sao anh ấy lại ở trong nhóm, cứ nhảy vào rồi ồ, không sao!”
“Bạn phải ra ngoài giao lưu với bạn bè, ở nhà mãi sẽ trở thành người tự kỷ”.

Những phản ứng, hối tiếc, bất bình, xoáy vào cuộc sống, và xoáy vào đầu bạn mỗi khi bạn về nhà khi một ngày mệt mỏi và năng lượng của bạn đã cạn kiệt. Bạn lạc lõng và không còn chỗ để ngồi nữa, thế giới đã rời bỏ bạn, bạn không thể bắt kịp cuộc trò chuyện với bạn bè, tiếng nói và tiếng cười lấn át bạn, đồng nghiệp luôn tập trung vào bạn và tấn công bạn. ngay cả khi bạn đang có. lắng nghe và đưa ra lời khuyên khi cần thiết, bố mẹ bạn lo lắng vì bạn có ít bạn bè và ít giao tiếp. Không ai biết bạn. Bạn giải thích và cố gắng thích nghi rằng đầu óc bạn đang mệt mỏi và kiệt sức vì cố gắng thể hiện quá nhiều nhưng không hiệu quả … Thật chán nản đến mức tuyệt vọng!

Nếu bạn đang lạc lối trên con đường tìm lại chính mình, thì cuốn sách này chính là chìa khóa dành cho bạn.

Trên mỗi trang, bạn sẽ tìm thấy sự thật và sự tôn trọng mà bạn tìm kiếm – đối với những người có tính cách nhạy cảm. Từ một câu chuyện rõ ràng về một đứa trẻ sinh ra với lẽ sống tự nhiên và chia sẻ những cảm xúc của người lớn… sẽ được đúc kết như những lời giải thích và bài học thực tế cho những ai mong muốn trân trọng bản thân hơn và đạt được giá trị của cuộc sống.

Bắt đầu với: Mô tả trong đầu hoặc trên giấy những gì bạn thấy là điểm mạnh và điểm yếu của mình – càng chi tiết càng tốt. Để hiểu rõ hơn những gì cuốn sách đang muốn truyền tải, điều quan trọng nhất là bạn phải xác định rõ ràng những gì bạn biết về bản thân. Cuốn sách sẽ giúp bạn hiểu phần còn lại.

– Nguyễn anh

Ý thức nên là một món quà cho thế giới, không phải là một lời nguyền đối với người sở hữu nó…

Trong một xã hội ngày càng ồn ào, phi lý và thực dụng, nơi mà lời khuyên tốt nhất dành cho đàn ông là hãy làm giàu bằng mọi cách, và lời khuyên tốt nhất dành cho phụ nữ là hãy làm đẹp (dù sao), đâu là nơi dành cho những người nhạy cảm, lãng mạn, ai tìm kiếm sự đơn độc và các giá trị đạo đức?

Liệu một người nhạy cảm có phải tìm cách thay đổi bản thân, nghe những dòng tweet “nói nhiều hơn”, “mạnh mẽ hơn”, “giao tiếp nhiều hơn”, “tốt hơn” … nhưng không thể sống trọn vẹn và mãn nguyện như một tính cách. ?

Không, các bạn thân mến! Tất cả những gì bạn phải làm chỉ là ngừng nghi ngờ bản thân, chấp nhận sống thật với tính cách của mình và dần hoàn thiện. Chỉ khi làm theo khuynh hướng của họ, một người nhạy cảm mới có thể phát huy hết khả năng của mình. Một số mẹo cụ thể:

Học cách kiểm soát cảm xúc của bạn. Bằng cách hạn chế cảm xúc “không giới hạn”, những người nhạy cảm có thể tận dụng tối đa sức mạnh của suy nghĩ của chính họ và truyền năng lượng cho hành động.

Đừng chần chừ gì nữa: Tìm những giá trị mà bạn tin tưởng. Một dự án mà bạn nghĩ là có ý nghĩa. Hãy xây dựng niềm tin vào nó, nó sẽ thúc đẩy người nhạy cảm làm mọi việc khác.

Sử dụng sức mạnh của cảm giác, sự tập trung, các bài tập có chủ đích và các điều kiện của dòng chảy. Có nghĩa là hãy mạnh dạn lắng nghe cảm xúc của bản thân, chấp nhận “rời xa” khi cần làm công việc nghiêm túc, cần sáng tạo, hoặc khó khăn trong việc lựa chọn địa điểm và thời gian làm việc phù hợp với mình.

Bình luận thêm: Chỉ bằng cách mạnh dạn thể hiện tiếng nói của mình và đòi hỏi những giá trị mà họ tin tưởng, những người nhạy cảm mới có thể đạt được thế giới mà họ mong muốn. Đặc biệt là thông qua văn bản, hoặc phương tiện truyền thông xã hội, hai công cụ truyền thông có thể được sử dụng một cách hiệu quả.

Đối mặt với nỗi sợ hãi: Bằng cách dần dần vượt qua từng nỗi sợ hãi của mình, người nhạy cảm sẽ có khả năng tốt hơn và có thể đạt được những gì họ muốn.

– Lam Vu

“Tôi có rất nhiều bạn khi tôi còn nhỏ. Nhưng khi tôi già đi, các mối quan hệ của tôi càng ngày càng xấu đi. Tôi đang tìm kiếm một người có thể chấp nhận mọi việc tôi làm và cuối cùng ở lại vì tôi. Bản thân tôi cũng trở nên nhạy cảm và lanh lợi nhất với mọi người xung quanh. Bởi vì tôi mệt… “

READ  [Review – Trích dẫn] Ngày Xưa Có Một Chuyện Tình – Nguyễn Nhật Ánh | Anybook.vn

“Có cái nhìn sâu sắc nghĩa là trở nên thông minh, suy nghĩ sâu sắc và dành thời gian ở một mình.

Những người không có đặc điểm này (đa số) không có được điều đó, họ coi chúng ta là những người nhút nhát, rụt rè, yếu ớt và không có khả năng giao tiếp. Vì sợ hãi những cái nhãn như vậy, chúng ta cố gắng xuất hiện như những người khác. Nhưng nó có thể khiến chúng ta rất mệt mỏi.

Và đó là điều khiến chúng ta trở nên điên loạn hoặc tâm thần, trước hết là đối với người khác, sau đó là đối với chính chúng ta. “

“Không có nỗi đau nào trên thế giới này có thể so sánh được. Bởi vì mỗi chúng ta là một con người duy nhất với mức độ tổn thương và khả năng chịu đựng khác nhau. “

“Khoảnh khắc khiến tôi thực sự khóc nhất là khi những lời nói xung quanh khiến tôi tổn thương. Tôi chỉ biết giả vờ đạo đức giả rồi một mình bước đến nơi và cầm nước mắt.

Là một người nhạy cảm với mọi thứ xung quanh, là khi không ai biết đến mình, luôn tự ti về mọi mặt, nhất thời chỉ nghĩ đến lời nói của người khác … Cái đó là không chính xác. . Vì vậy, khi nó kết thúc tôi nghĩ nó không đáng nhưng ngay lúc đó tôi đã khóc. Đôi khi tôi cứng đầu đến mức không còn hiểu được bản thân mình nữa.

READ  [Review – Trích dẫn] Mình Sinh Ra Đâu Phải Để Buồn – Hamlet Trương, Iris Cao | Anybook.vn

“Trong năm học, nỗi sợ hãi của bạn có thể tăng lên khi bạn hiểu được mức độ mong đợi của người khác ở bạn, cũng như hiểu mức độ nghi ngờ của bạn. ‘Gánh nặng’ ​​trên vai khiến bạn chần chừ và nghi ngờ bản thân cho đến khi trưởng thành ”.

“Một số người nhạy cảm, đôi khi là tất cả chúng ta, cảm thấy như người ngoài nghĩ rằng không có cách nào để những người nhạy cảm hòa mình với thế giới và tồn tại. Họ cảm thấy rất khác, quá yếu và có thể quá tàn tật.

Tôi thừa nhận rằng bạn sẽ không thể hòa nhập với thế giới theo cách bạn tinh tế so sánh bản thân mình. Nhưng có rất nhiều người nhạy cảm đã tìm thấy con đường dẫn đến thành công, hòa mình vào thế giới, làm những điều thú vị và hữu ích, nhưng vẫn có đủ thời gian ở nhà, tận hưởng thế giới nội tâm. giàu có, thái bình. “

“Một người thầy chu đáo đã kể về một người đàn ông không muốn bị choáng ngợp bởi những khó khăn của cuộc sống và đã trốn trong một hang động để thiền định trong suốt quãng đời còn lại của mình. Tuy nhiên, ngay sau đó, anh ta ra khỏi hang vì tiếng nước chảy róc rách khiến anh ta căng thẳng đến không thể chịu nổi.

Một mặt, bài học ở đây là sẽ luôn có căng thẳng, bởi vì chúng ta có một tính cách nhạy cảm với chúng ta. Điều chúng ta cần là một cách sống chung với áp lực. “

READ  [Review – Trích dẫn] Bộ Bộ Kinh Tâm – Đồng Hoa | Anybook.vn

“Tôi là kiểu người dễ gần, dễ sợ; đôi khi thích kéo; Tôi muốn thỉnh thoảng gặp gỡ và giao lưu với mọi người. Vui, buồn, giận hờn, thất vọng, bối rối không ai hiểu mình, tưởng chừng những chuyện đã qua và cả một chút động viên cũng im lặng …

Một số nói rằng tôi hoàn hảo, một số nói rằng tôi cứng đầu, một số nói rằng tôi thích làm quá nhiều…. nhưng thực tế tôi chỉ là một người nhạy cảm (HSP) và có 15-20% dân số thế giới giống tôi. “

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]