Môi trường làm việc lý tưởng: Tìm như thế nào? | Anybook.vn

0 Comments

Khó hơn tìm việc làm, tìm được môi trường phù hợp nhất là niềm mơ ước của mọi người lao động. Thay vì bị phân tâm bởi nghiên cứu cảm xúc, bạn đã bao giờ tự hỏi “chính xác thì thế giới của những công việc tốt là như thế nào chưa?” và “làm thế nào để tìm được một môi trường như vậy?” chưa?

Môi trường làm việc tốt nhất: Làm thế nào để tìm thấy nó?

1. Môi trường làm việc tốt nhất là gì?

Trên thực tế, bức tranh đẹp nhất về môi trường làm việc luôn hiện hữu trong tâm trí nhân viên. Đó là một thế giới đáp ứng nhu cầu và mong muốn làm việc của họ. Điều kiện đáp ứng nhu cầu và mong muốn của người lao động là gì?

  • Tiền lương, phúc lợi, phúc lợi

Mức lương cạnh tranh, nhiều cơ hội tăng lương, phúc lợi hấp dẫn, quản lý toàn bộ quyền lợi,… là những lý do chính khiến người lao động có thể đánh giá “độ tin cậy” của một công ty. Không phải những điều kiện này tạo ra môi trường thuận lợi, mà là cơ sở của sự tự tin. Một công ty có môi trường tốt là nơi mà nhân viên cảm thấy an tâm làm việc và cống hiến. Khi không còn lo lắng về “cơm áo gạo tiền”, nhân viên có thể tự tin thể hiện kỹ năng của mình.

  • Môi trường làm việc an toàn

Đây là lý do được nhiều nhân viên quan tâm, đặc biệt là đối với những ngành đòi hỏi sự đảm bảo công việc và hỗ trợ thiết bị chuyên dụng. Người dùng cần đặc biệt lưu ý vấn đề này.

Cơ hội phát triển không chỉ là cơ hội thăng tiến mà còn là cơ hội học hỏi và phát triển bản thân với nhiều trải nghiệm, rèn luyện nâng cao kiến ​​thức và kỹ năng. Cũng giống như lương và phúc lợi, cơ hội thăng tiến không phải là điều kiện hấp dẫn mà là điều kiện bắt buộc và cần thiết. Kinh nghiệm và cơ hội phát triển bản thân cho phép nhân viên nhìn nhận công ty theo cách chuyên nghiệp hơn. Và đối với họ, một môi trường làm việc chuyên nghiệp là điều tốt

  • Cân bằng cuộc sống
READ  Thông tin tuyển sinh trường Cao đẳng Lào Cai | Anybook.vn

Mất cân bằng giữa cuộc sống và công việc là một vấn đề của hầu hết mọi người. Vì vậy, môi trường sẽ mang lại niềm tin để nhân viên có thể yên tâm làm việc trong thời gian dài mà không phải lo lắng về những khó khăn hay gánh nặng liên tục. Không có quá nhiều thời gian, khả năng làm việc từ xa, tạo cơ hội làm việc dễ dàng hơn,… là những yếu tố then chốt của một môi trường giúp nhân viên cân bằng cuộc sống.

  • Lớn “hách dịch”

Một nhà lãnh đạo tuyệt vời ở góc độ nhân viên rất đơn giản: một người truyền cảm hứng, có nhiều điều để học hỏi, thân thiện và kết nối với nhân viên. Hình ảnh một nhà lãnh đạo thực thụ thu hút những nhân viên tiềm năng. Tương tự như việc tuyển sinh, họ cũng dựa vào “thương hiệu” của giáo viên để chọn cho mình môi trường học tập tốt nhất.

Văn hóa doanh nghiệp là một yếu tố đặc biệt thu hút các ứng viên trẻ. Các bạn trẻ luôn cố gắng tìm kiếm một môi trường năng động, cởi mở và gần gũi với đồng nghiệp. Hình ảnh các cơ quan chính phủ cưỡng chế mà không có “bạn bè” đã tạo ra một con đường tìm kiếm việc làm miễn phí cho những người trẻ tuổi. Mọi người bắt đầu tập trung vào thời gian xây dựng đội nhóm, một kỳ nghỉ vui vẻ để kết nối với đồng nghiệp hoặc thậm chí là một chuyến công tác.

Thước đo này có vẻ “lớn” và hơi mơ hồ, nhưng nó thực sự là một yếu tố xác định cam kết lâu dài của nhân viên. Mọi người đều muốn làm điều gì đó mà họ có thể tự hào để chia sẻ với mọi người. Không chỉ là nơi đáng tự hào mà hình ảnh của công ty trong mắt người khác luôn là điều thu hút các ứng viên.

Môi trường làm việc tốt nhất: Làm thế nào để tìm thấy nó?

2. Làm thế nào để tìm được một môi trường phù hợp?

Mọi người luôn biết rằng “nói thì dễ, làm khó”, mặc dù điều kiện rõ ràng chỉ là lý thuyết và thật khó để tìm ra một thế giới hoàn hảo. Mỗi người đều có bộ giá trị của riêng mình, vậy làm cách nào để cá nhân bạn tìm thấy thế giới phù hợp với mình?

READ  Hướng dẫn thay đổi nguyện vọng đại học 2020 mới nhất | Anybook.vn

Trước khi đánh giá thế giới công việc, bạn cần hiểu rõ nhu cầu của bản thân. Bạn muốn làm việc dễ dàng về KPI hoặc một công việc cần hoàn thành 8 giờ / ngày? Bạn đang tìm kiếm một nơi làm việc ổn định và tập trung hoặc một nơi mà bạn có thể sáng tạo theo ý muốn? Và nhiều câu hỏi nữa bạn nên tự hỏi mình. Chỉ khi đạt được điều mình muốn, bạn mới có thể đánh giá được môi trường làm việc phù hợp với mình.

Sau khi có các yêu cầu cụ thể, bước thứ hai bạn cần làm là “thử”. Môi trường làm việc là yếu tố nội bộ trong công ty và nếu không có kinh nghiệm, bạn sẽ không biết nó có thực sự phù hợp với mình hay không. Trước khi sinh hoạt, bạn có thể xem tin tức trên các phương tiện truyền thông, những bài giới thiệu về công ty hoặc những chia sẻ từ nhân viên công ty. Thông tin này sẽ giúp bạn đánh giá môi trường làm việc của công ty. Dựa vào đó, bạn có thể lựa chọn công việc yêu thích của mình, điều này sẽ giúp bạn tránh phải “thử việc” nhiều công việc và thường xuyên phải thay đổi công ty.

Trên thực tế, nhiều doanh nhân thành đạt khuyên các bạn trẻ nên sống thật nhiều để tìm được một công việc phù hợp hơn là cố gắng “ổn định”, giữ mình ở chỗ sai lầm. Những kinh nghiệm này không chỉ giúp bạn tìm được một công việc phù hợp mà còn mang đến những kinh nghiệm quý báu cho bạn, để sau này dù làm ở đâu bạn cũng có thể ứng xử và làm việc một cách thoải mái, năng động và hiệu quả.

Môi trường làm việc tốt nhất: Làm thế nào để tìm thấy nó?

3. Cố gắng tìm kiếm hoặc xây dựng một môi trường làm việc thỏa mãn?

READ  Nên học Đại học Nguyễn Trãi hay không? Thông tin tuyển sinh mới nhất | Anybook.vn

Môi trường làm việc tốt nhất không được đo bằng lương, thưởng hay các điều kiện làm việc dễ dàng mà chính là tình nguyện. Đôi khi bạn tự hỏi: bạn có thích công việc này không? Bạn muốn làm việc trong công ty hơn 8 tiếng / ngày hay bạn muốn về sớm? Và bạn có nghĩ đến việc đi làm không? Đây là những tiêu chí chính xác nhưng mơ hồ để bạn đánh giá môi trường làm việc. Bởi vì, đó là môi trường làm việc quen thuộc với nhiều người và nó có thể không hoàn hảo theo quan điểm của mọi người. Vì vậy, thay vì cố chấp trong việc tìm kiếm một môi trường “lý tưởng”, tại sao bạn không nhìn rõ những khuyết điểm. Những sai sót này không quá nghiêm trọng, bạn hoàn toàn có thể chấp nhận và liên quan đến chúng, vì vậy đây không phải là lý do nghiêm trọng để thay đổi công việc nữa.

Ở một góc độ khác, khi một công ty muốn tạo ra một nơi làm việc tốt cho nhân viên, bạn cũng cần phải nỗ lực để trở thành một phần của tập thể. Ngoài ra, ngay cả khi bạn còn trẻ, việc đi làm thường xuyên sẽ khiến bạn khó ngồi lại và kết nối. Đi một cách khôn ngoan và suy nghĩ bình tĩnh hơn và hy vọng. Làm cho công việc đối với bạn có giá trị hơn và tạo ra môi trường làm việc hoàn hảo cho bạn bằng chính kỹ năng của mình.

Môi trường làm việc tốt nhất cũng giống như đồng nghiệp, bạn luôn mong muốn tìm được những người đồng nghiệp ăn ý nhưng bạn cũng cần phải nỗ lực để hòa hợp với họ. Các điều kiện có thể giúp bạn thấy môi trường tốt là như thế nào. Nhưng khi mỗi công ty cố gắng đáp ứng những nhu cầu cơ bản của mình, thì tình yêu mới là yếu tố quyết định thực sự. Hoặc bạn hoàn toàn có thể hòa nhập và thể hiện bản thân là cơ sở để cảm nhận: đây là môi trường làm việc thích hợp nhất dành cho bạn.

JobsGO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]