Mọi điều cần biết về môi trường làm việc của nghề điện dân dụng | Anybook.vn

0 Comments

Thương mại điện tử dân dụng là một hoạt động phổ biến trong cuộc sống của chúng ta hiện nay. Hãy cùng JobsGO tìm hiểu về công việc mà những người thợ điện dân dụng làm Môi trường làm việc cho điện tử dân dụng Làm hài lòng.

TÌM KIẾM NHÂN VIÊN

Thợ điện làm nghề gì?

Công trình điện dân dụng
Công trình điện dân dụng

Mỗi ngành, nghề đều có một chức năng cụ thể. Và công việc điện dân dụng cũng vậy. Những người ở vị trí này phải chịu trách nhiệm cho các nhiệm vụ sau:

(1) Lắp đặt, sửa chữa, bảo dưỡng máy phát điện và thiết bị, thiết bị điện, bao gồm: máy phát điện, mạch điện tự động chạy máy, thiết bị, v.v.

(2) Thực hiện các thao tác sau liên quan đến hoạt động của động cơ không đồng bộ 3 pha:

  • Đặt phần, phần cuối của dây để tạo chuyển động quay của động cơ.
  • Điều chỉnh để quay động cơ xoay chiều.
  • Kiểm soát các hỏng hóc, rủi ro và tổn thất xảy ra trong quá trình vận hành động cơ.

(3) Thực hiện các công việc liên quan đến đường dây điện như:

  • Giải quyết sự cố với đường dây bị đứt; Đó có thể là đi dây, lắp đặt công tắc và bảng điều khiển, v.v.
  • Thiết kế và lắp đặt hệ thống thoát khí điện.
  • Thi công hệ thống và đường dây chiếu sáng chất lượng cao, chiếu sáng hành lang, hành lang, v.v.

(4) Công việc thông thường của người thợ điện dân dụng là lắp đặt, sửa chữa các thiết bị, đồ dùng gia đình. Đó có thể là: TV, tủ lạnh, tủ đông, bếp, hệ thống ống nước, đèn, máy nước nóng, …

(5) Thợ điện dân dụng chịu trách nhiệm lắp đặt các khu vực và đường dây điện cho hệ thống báo cháy, đèn chiếu sáng, thiết bị chống trộm, khóa, v.v.

(6) Thực hiện các công việc liên quan đến máy biến áp, cụ thể là xoay dây, sửa chữa mạch tự động, điều chỉnh máy biến áp.

(7) Ngoài ra còn có các hoạt động khác như: nung kim loại; khoan, cưa, cắt, hàn một số công cụ.

Ngoài một số công việc chính kể trên, người theo đuổi nghề điện dân dụng sẽ cần làm thêm các công việc bán thời gian khác. Điều này nhằm đảm bảo việc áp dụng các biện pháp an toàn tại nơi làm việc. Ngoài ra, cần quản lý công việc và thời gian một cách khoa học, tận dụng tốt nguồn năng lượng hàng ngày để hoàn thành công việc.

Những ai mới “chân ướt chân ráo” bước vào lĩnh vực điện dân dụng nên bắt đầu từ những công việc đơn giản. Công việc nặng nhọc đòi hỏi công nhân lành nghề, có trình độ chuyên môn, tích lũy nhiều năm kinh nghiệm làm việc.

? Xem thêm: Mô tả công việc

Môi trường làm việc cho điện tử dân dụng

Từ mô tả công việc của người thợ điện dân dụng ở trên, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy thế giới công việc của công việc này:

Nó hoạt động ở độ cao của nó

Nó hoạt động ở độ cao của nó
Nó hoạt động ở độ cao của nó

Tham gia lắp đặt, sửa chữa dây cáp điện, sản xuất đèn chiếu sáng trên đường có độ cao, thợ điện dân dụng phải làm việc ở độ cao, cách xa mặt đất một chút. Vì vậy, nó được coi là một công việc nguy hiểm. Thực hiện công việc trong môi trường như vậy đòi hỏi các điện tử phải được trang bị đầy đủ các thiết bị an toàn lao động khi làm việc trên cao, không có tâm lý sợ độ cao để đảm bảo công việc được hoàn thành ở độ cao một cách tốt nhất.

Có thể làm việc nội bộ hoặc bên ngoài

Làm việc trong nhà và ngoài trời
Làm việc trong nhà và ngoài trời

Công việc điện dân dụng liên quan đến các thiết bị và đồ dùng điện, do đó không có phạm vi cụ thể cho công việc này. Có những lúc người thợ điện có thể làm việc tại nhà với thời tiết giá lạnh, nhưng cũng có những lúc phải làm việc vất vả dưới trời nắng nóng đến 40 độ hay giữa trời đông giá rét.

Tiếp xúc gần với điện rất nguy hiểm

Tiếp xúc chặt chẽ với năng lượng điện
Tiếp xúc chặt chẽ với năng lượng điện

Có thể lập luận rằng môi trường làm việc trong lĩnh vực điện dân dụng rất nguy hiểm vì việc giao tiếp với điện hàng ngày là cần thiết. Rất nhiều vụ tai nạn kinh hoàng đã xảy ra khi người thợ điện đang làm công việc của mình. Vì vậy, để tránh những điều không mong muốn xảy ra, người lao động cần trang bị bảo hộ lao động khi tiếp xúc với điện, có kỹ năng vững vàng để xử lý nhanh các tình huống xảy ra trong quá trình làm việc.

Bạn phải di chuyển thường xuyên

Thợ điện dân dụng cần phải thường xuyên tác động vì vị trí xảy ra sự cố điện không cố định. Họ cần đến vị trí xảy ra sự cố để giải quyết nhanh chóng. Bạn phải làm việc cả ngày lẫn đêm, làm việc điện tử ngày đêm, làm việc kể cả ngày nghỉ vì không có cảnh báo về sự cố điện tử. Bạn phải di chuyển xa để đến nơi làm việc, di chuyển trong điều kiện thời tiết xấu, bạn cần phải cẩn thận với tư cách là một người thợ điện để đảm bảo an toàn cho chính mình và cũng để đảm bảo công việc được thực hiện một cách an toàn.

Thì ra môi trường làm việc điện rất khắc nghiệt và nguy hiểm. Tai nạn có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Vì vậy, hãy cẩn thận trong quá trình làm nhiệm vụ để giảm thiểu rủi ro xảy ra những sự cố đáng tiếc.

? Xem thêm: Mô tả công việc Cơ điện

Bạn đang tìm kiếm một mục về thế giới công việc trong lĩnh vực điện dân dụng? Nếu bạn nắm được những thông tin trên, hãy truy cập ngay website jobgo.vn nếu bạn muốn xin việc làm trong lĩnh vực điện dân dụng ngay nhé!

READ  Thông tin tuyển sinh trường Cao đẳng Xây dựng Tp. Hồ Chí Minh | Anybook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]