Mô tả công việc thu ngân. Không “nhàn” như bạn nghĩ! | Anybook.vn

0 Comments

một đối một

Thu ngân tưởng chừng như là một công việc đơn giản nhưng lại tốn rất nhiều thời gian và công sức. Vai trò của nhân viên thu ngân là gì? Trong bài viết này, Blog.TopCV.vn để chia sẽ với bạn Mô tả công việc thu ngân Đầy đủ nhất!

1. Nhân viên thu ngân là gì?

Thu ngân là người chịu trách nhiệm quản lý thu chi, thu tiền của người dân, bằng séc hoặc thẻ tín dụng của khách hàng khi có giao dịch mua bán hàng hóa, dịch vụ liên quan đến ‘cái đó’. Mặc dù không phải là công việc được đào tạo ở trường lớp và không yêu cầu nhiều kinh nghiệm khi ứng tuyển nhưng nhân viên thu ngân vẫn cần có những kỹ năng trong công việc của họ. Các nhà đầu tư thường làm việc trong các nhà hàng, khách sạn, cửa hàng tạp hóa, cửa hàng bách hóa, trung tâm mua sắm như rạp chiếu phim, công viên, rạp hát và các cơ quan chính phủ.

READ  Giới trẻ đang chuộng gì? Xu hướng việc làm của giới trẻ hiện nay - | Anybook.vn

2. Thủ tục

một đối một
Mô tả công việc và hình thức làm việc

Các vị trí thu ngân thường được tuyển dụng theo 2 hình thức là toàn thời gian và bán thời gian với mức lương và thưởng khác nhau:

Mọi lúc

Nhân viên tài chính làm việc 8 giờ một ngày theo quy định của tiểu bang hoặc luật pháp, có hoặc không thay đổi. Được hưởng mức lương hợp pháp, được đóng bảo hiểm và các quyền lợi khác phù hợp với điều kiện công ty đề ra.

Nửa ngày

Các nhân viên được chia thành các ca làm việc ít nhất 4 giờ mỗi ngày và được trả lương thông qua các cuộc đàm phán và thương lượng ban đầu với người sử dụng lao động. Khi đi làm thêm, thu ngân không nhận được quyền lợi bảo hiểm.

3. Mô tả công việc thu ngân

thế giới
Mô tả công việc của Thu ngân cơ bản

Tùy theo lĩnh vực công việc mà công ty sẽ cung cấp nhiều loại hình dịch vụ khác nhau cho nhân viên thu ngân. Vậy, thu ngân làm những gì? Dưới đây là mô tả công việc của một nhân viên thu ngân:

Công việc chuẩn bị trước khi làm việc

 • Kiểm tra quầy thu ngân, bao gồm cả máy móc và thiết bị, để xem mọi thứ có diễn ra tốt không.
 • Kiểm tra xem bản in hóa đơn và giấy tờ còn đủ để thay đổi hay không.
 • Kiểm tra kỹ số tiền đã giao cho nhân viên thu ngân.

Chấp nhận đơn đặt hàng của khách hàng (trong nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, …)

 • Nhận thông tin đặt hàng từ nhà cung cấp dịch vụ hoặc khách hàng, nhập thông tin vào phần mềm.
 • Đảm bảo tất cả các thông tin đều chính xác để xuất hóa đơn không có sai sót.

>> Xem thêm: Công việc thu ngân tại quán cà phê – 3 lý do nên thử

Giúp khách hàng thanh toán

 • Nhìn vào giá của một sản phẩm hoặc dịch vụ.
 • Kiểm tra và áp dụng các voucher khuyến mại, giảm giá.
 • In hóa đơn và gửi cho khách hàng để xác minh
 • Xác minh số tiền khách hàng đã thanh toán, giữ trong phòng thay đồ, lặp lại tiền lẻ nếu có, hoặc kiểm tra mã thẻ và chữ ký khi khách hàng thanh toán bằng thẻ tín dụng.

Kết thúc công việc khi kết thúc sự thay đổi

 • Rà soát số tiền thu được trong tiền lẻ, đối chiếu với phần mềm quản lý xem có trùng khớp không.
 • Giao số tiền này cho người phụ trách tiếp theo.
 • Báo cáo khi cần thiết.
 • Ghi những điều cần lưu ý cho người quản lý tiền bạc trong lần thay đổi tiếp theo.
 • Sắp xếp lại hồ sơ, dọn dẹp quầy thu ngân.

Công việc khác

 • Tư vấn cho khách hàng các chương trình khuyến mãi hiện có, khuyến khích khách hàng mua nhiều.
 • Tham dự các cuộc họp liên quan đến công việc của thu ngân.
 • Hướng dẫn nghề nghiệp cho các nhà đầu tư mới.
 • Thực hiện các nhiệm vụ khác do hiệu trưởng giao

Qua mô tả công việc của phóng viên này có thể thấy rằng công việc này không quá khó và khó. Tuy nhiên, khi trực tiếp tham gia vào công việc, bạn mới nhận ra rằng công việc của nhân viên thu ngân khó hơn bạn nghĩ. Bạn phải giải quyết nhiều công việc cùng một lúc và chuẩn bị sẵn sàng cho mọi tình huống phát sinh.

>> Xem thêm: Những ý tưởng cần lưu ý trong công việc Thu ngân Cửa hàng Thời trang

4. Các kỹ năng cần thiết khi làm công việc gây quỹ

worker-thu-ngan-la-gi
Đặc điểm của một nhà quản lý tiền chuyên nghiệp

Bên cạnh mô tả công việc thu ngân, bạn cũng cần lưu ý những kỹ năng cần thiết để có thể làm tốt công việc thu ngân.

 • Giao tiếp tốt và chịu được áp lực: Để giữ cho khách hàng hài lòng và có trải nghiệm tốt nhất có thể, bạn cần phát triển kỹ năng giao tiếp của mình. Quan trọng nhất là bạn cần có khả năng chịu áp lực tốt, có trạng thái vui vẻ và luôn vui vẻ để truyền năng lượng tốt cho khách hàng.
 • Có tinh thần đồng đội: Nhà đầu tư không được phép bỏ trống vị trí của mình trong các tình huống quan trọng. Vì vậy, cần hỗ trợ lẫn nhau và hợp tác với các nhà tài trợ khác, giúp đỡ nhau trong những tình huống cụ thể.
 • Hiểu sản phẩm, dịch vụ và có kỹ năng tư vấn: Ngoài việc xử lý thông tin thanh toán, thu ngân cũng cần tư vấn cho khách hàng về các sản phẩm và dịch vụ có thể thúc đẩy khách hàng mua nhiều hơn.
 • Luôn làm việc chăm chỉ: Công việc của nhân viên thu ngân càng trở nên căng thẳng hơn trong những giờ bận rộn nhất, khi nhiều khách hàng đến và vội vàng. Vì vậy, hãy cố gắng và kiên trì để không mắc sai lầm.

5. Lương của người vận chuyển

người lao động
Thu nhập của người gây quỹ toàn thời gian

Tùy từng công ty và từng lĩnh vực, mức lương của một nhân viên gây quỹ toàn thời gian dao động trong khoảng 5-8 triệu đồng / tháng. Đối với công nhân bán thời gian, thu nhập từ 1,5 đến 3 triệu đồng. Nếu nhân viên thu ngân làm việc trong nhà hàng, khách sạn, quán cà phê,… gặp gỡ trực tiếp với nhiều khách hàng thì họ cũng có thể nhận thêm phí hoặc tư vấn.

>> Xem thêm: Điều gì khiến Công việc Thu ngân trở nên độc đáo đối với sinh viên?

Không chỉ vậy, nếu bạn có tính cách chuyên nghiệp và làm thu ngân cho một thương hiệu và cửa hàng lớn, bạn sẽ có nhiều khả năng thăng tiến lên vị trí lớn, lương cao, ví dụ như nhân viên kinh doanh, trưởng phòng kinh doanh., hành chính công, Sns

Phiên bản ở trên Mô tả công việc thu ngân Thông tin chi tiết cho những ai có ý định ứng tuyển công việc này. Thu ngân asa Nó không chỉ giúp bạn tích lũy kinh nghiệm trong quá trình phục vụ khách hàng mà còn giúp bạn áp dụng nhiều kỹ năng phù hợp hơn vào công việc sau này. Nếu bạn muốn tìm một công việc thu hút các nhà đầu tư trả lương cao, hãy truy cập trang web tuyển dụng TopCV.vnsử dụng công cụ lọc để chọn công cụ phù hợp với nhu cầu của bạn!

Có thể bạn quan tâm


Xem:
2.695

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]