Mô Hình Hub And Spoke Là Gì? Sự Thay đổi Của Ngành Vận Tải Và Phân Phối | Anybook.vn

0 Comments

Bạn quan tâm Mô hình của trung tâm và nói là gì? Những thay đổi trong ngành vận tải và phân phối bến du thuyền? Đi nào VAN HOC Theo dõi bài viết này tại đây!

XEM VIDEO CẢM ƠN CÁC BẠN Mô hình của trung tâm và nói là gì? Những thay đổi trong ngành vận tải và phân phối tại facebook.com/PheBinhVanHoc.

Mô hình phân phối trung tâm và nói là một dạng mạng lưới giao thông cải tiến được thiết kế thành một chuỗi “nói“Nối những khoảng cách xa thành một”trung tâm“trắng. Hình thức phân phối / kết nối đơn giản này có thể phản đối hệ thống giao thông từ điểm đến điểmmỗi điểm có một tuyến đường trực tiếp đến mọi điểm khác, và đây là phương thức vận chuyển hành khách và hàng hóa chính kể từ những năm 1970. Mô hình phân phối trung tâm và nói Nó được thành lập bởi Delta Airlines vào năm 1955 và chuyển đổi ngành vận tải Trang thiết bị sau khi Federal Express chứng minh tính hợp lệ của khái niệm này vào đầu những năm 1970.

Trước đây, ngành vận tải và phân phối được tiến hành theo quy luật lao điểm đến điểm Còn được gọi là định tuyến trực tiếp. Khi công nghệ tiến bộ, lĩnh vực phần mềm đã tìm ra cách để chuyển hàng hóa nhanh hơn và hiệu quả hơn. MẪU trung tâm và nói ra đời từ nỗ lực của ngành nhằm phát triển các mạng hiệu quả hơn.

Để hiểu rõ hơn về mô hình trung tâm và nóihãy tưởng tượng một bánh xe đạp phức tạp, với “trung tâm”(Kích thước) làm trung tâm chiến lược của mạng và“nói”(Xe hơi) vấn đề kết nối nó với một vị trí từ xa. Công việc của trung tâm và nói thay đổi theo ngành.

Trong vòng vài năm, ngành giao thông vận tải đã áp dụng mô hình trung tâm và nói để tăng tốc độ giao hàng và giảm chi phí.

Sử dụng mô hình này, lô hàng thu gom lô hàng từ nơi xuất xứ (cuối miệng) và đưa về trạm xử lý trung tâm (trung tâm). Hàng hóa sau đó được lưu trữ hoặc được chuyển trực tiếp từ trung tâm mạng lưới. Các công ty lớn vận hành nhiều hệ thống trung tâm và nói.

READ  Bộ Hình Nền Minions Đẹp Cho Điện Thoại Siêu Cute Luôn | Anybook.vn

Một lợi thế của mô hình trung tâm và nói đó là, điều khiển truyền được cải thiện. Khi hàng hóa được vận chuyển trực tiếp từ quê hương của họ, có quá nhiều con đường kết nối họ với mạng lưới rộng khắp ở các thành phố khác. Kiểm soát hàng hóa với một hệ thống phức tạp như vậy sẽ là một cơn ác mộng Trang thiết bị.

Ngoài ra, vì cần sự phối hợp của cộng đồng, các công ty cần chi tiền cho việc bố trí nhân sự và trang bị cho từng tòa nhà. Với một mô hình trung tâm và nóihọ chỉ cần lo lắng về một nơi làm việc.

Nhìn chung, các công ty vận tải đường bộ tư nhân sử dụng mô hình trung tâm và nói để sử dụng cho các nhóm lớn người không chuyên và xe tải. Các nguồn lực không dành riêng có thể được sử dụng theo những cách khác cho đến khi khách hàng trong khu vực đó đặt câu hỏi về dịch vụ của họ.

Các công ty như Federal Express, UPS, Norfolk Southern và Yellow Freight đã tiếp quản thành công trung tâm và thảo luận về các mô hình phân phối để đạt được lợi thế cạnh tranh về phần mềm. Họ phát hiện ra rằng mô hình phân phối này làm giảm chi phí vận chuyển, cải thiện thời gian chu kỳ và giảm lưu kho. Các công ty này và nhiều công ty khác hiện nhận ra rằng có thể tiết kiệm đáng kể trong quá trình phân phối.

mạng trung tâm và nói là một hệ thống logic tích hợp tập trung, được thiết kế để giảm chi phí. Trung tâm phân phối trung tâm và nói Lấy sản phẩm từ nhiều nguồn khác nhau, thu thập sản phẩm và gửi trực tiếp đến điểm đến.

Phân tích cho thấy giá Trang thiết bị chiếm 10-35% tổng doanh thu của công ty. Và 60% chi phí hậu cần thuộc về hàng hóa. Một nghiên cứu của công ty tư vấn PRTM cho thấy công ty được coi là tổ chức tốt nhất trong việc đưa sản phẩm ra thị trường có lợi thế về chi phí của chuỗi cung ứng là 45% so với đối thủ cạnh tranh, tính trung bình.

READ  Khai Hoàn cảnh gia đình trong sơ yếu lý lịch như thế nào? | Anybook.vn

Một ví dụ điển hình về cách mô hình phân phối Hub và Spoke đã hoạt động kể từ khi ra đời là trường hợp của Công ty Lowe,

Nhà kho của Lowe

Lowe’s đã áp dụng mô hình phân chia trung tâm và nói, cho phép các công ty chiếm một phần lớn thị trường cải thiện nhà cửa. Các nhà phân tích cho biết chiến lược trung tâm phân phối của Lowe đã cho phép công ty đạt được lợi thế cạnh tranh.

Chiến lược trung tâm phân phối của Lowe

Lowe quyết định áp dụng mô hình phân phối trung tâm và nói kích thích tăng trưởng để giành thị phần và đạt tỷ suất lợi nhuận cao hơn. Lowe đã xây dựng một mạng lưới gồm 9 trung tâm phân phối cho 850 cửa hàng ngày nay. Mỗi trung tâm phân phối được thiết kế để phục vụ từ 100 đến 125 cửa hàng. Lowe’s có kế hoạch mở hơn 100 cửa hàng hàng năm trong vòng một vài năm, vì vậy, một trung tâm phân phối mới sẽ mở mỗi năm.

Trung tâm phân phối của One Lowe có diện tích 93 triệu feet vuông (đã dành cho 30 sân bóng đá), có gần 13,00 feet băng chuyền và có các kệ lưu trữ cao hơn 9 feet. Các trung tâm phân phối này nhận các xe tải lớn từ các nhà cung cấp. Sản phẩm được quét mã vạch và sau đó được đặt vào một vị trí đặc biệt trong nhà kho. Khi sản phẩm sẵn sàng được vận chuyển, hệ thống băng tải và mã vạch sẽ tự động gửi chúng đến xe tải. Có hơn 100 xe tải cho mỗi trung tâm phân phối. Mỗi cửa hàng do trung tâm phân phối vận hành nhận từ hai đến tám xe tải mỗi tuần.

Chi phí sửa chữa mỗi trung tâm phân phối ở Lowe’s dao động từ $ 45 triệu đến $ 75 triệu. Lowe giải thích rằng những chi phí cao hơn này dẫn đến việc các nhà cung cấp tính giá thấp hơn và dẫn đến việc kiểm soát chặt chẽ hơn. Lowe cho biết họ tiết kiệm được từ 5 đến 10% giá của mỗi sản phẩm. Theo kết quả của mô hình trung tâm và nói, cổ phiếu hiện chỉ là 3% giá cổ phiếu của công ty, giảm từ 5% xuống 6% vào năm 1994. Con số này vượt xa mức trung bình của ngành là 3% -8%, một lần nữa. trong doanh số hàng năm. Colin McGranahan, một nhà phân tích tại Sanford Bernstein, đặt hệ thống phân phối của Lowe vào vị trí hàng đầu trong “25% nhà bán lẻ hàng đầu về khả năng chia sẻ của họ”.

READ  +299 Mẫu Tranh Tô Màu Cho Bé Trai Cực Kỳ đáng Yêu - Đề án 2020 | Anybook.vn

Ngày nay, hơn 50% hàng tồn kho của một công ty được chuyển đến các trung tâm phân phối. Hoạt động kinh doanh của Lowe nhằm mục đích thêm nhiều danh sách hơn vào mạng lưới các trung tâm phân phối của mình, đưa nhiều xe tải đến mỗi cửa hàng thường xuyên hơn.

Quyết định của Lowe vào đầu những năm 1990 sử dụng mô hình phân tán trung tâm và nói đã cho phép công ty đạt được một lợi thế đáng kể so với đối thủ cạnh tranh. Với thị trường toàn cầu luôn thay đổi, các công ty phải có nhiều địa điểm sản xuất, nhiều phương thức giao hàng và một mạng lưới phân phối thuận tiện và hiệu quả. mạng trung tâm và nói nó cho phép các công ty tập trung mạng lưới của họ và trở nên hiệu quả hơn trong việc giám sát dòng sản phẩm trong toàn bộ hoạt động kinh doanh của họ, đồng thời tiết kiệm chi phí đáng kể.

——

Nguồn: Smartlog tổng hợp từ Wikipedia, khoa Quản lý chuỗi cung ứng và Logistics trong nước của Đại học Bang NC

Vì vậy, đây là những gì đã thông báo cho người đọc Mô hình của trung tâm và nói là gì? Những thay đổi trong ngành vận tải và phân phối. Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn trong cuộc sống và học tập hàng ngày. Chúng tôi xin dừng bài viết này tại đây và kính chúc quý độc giả một năm mới 2022 hạnh phúc!

Trang web: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê bình văn học Ngoài việc phục vụ độc giả tại Việt Nam, chúng tôi còn có kênh tiếng Anh PhebinhvanhocEN dành cho độc giả trên thế giới, mời quý thính giả đón xem.

Chúng tôi cảm ơn bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]