Mô Hình AISAS Là Gì? Ứng Dụng Mô Hình AISAS Trong Marketing | Anybook.vn

0 Comments

Nếu bạn là một nhà kinh doanh, bạn có thể không quen với mô hình AISAS. Tuy nhiên, các cá nhân và công ty vẫn sử dụng, khai thác và ứng dụng AISAS trong các hoạt động thương mại và kinh doanh. Tuy nhiên, nhiều công ty vẫn chưa tận dụng được cách tiếp cận này. Để hiểu rõ hơn về mô hình, cách áp dụng AISASHãy cùng FPT Skillking xem qua bài viết dưới đây.

Mô hình AISAS là gì?
Mô hình AISAS là gì? Ứng dụng AIISAS trong Tiếp thị

Mô hình AISAS là gì?

AISAS là một mô hình giúp giải thích và phân tích hành vi của người tiêu dùng trong thế giới truyền thông kỹ thuật số qua Internet.

AISAS là từ viết tắt của

  • Chú ý.
  • Quan tâm (Tạo ấn tượng).
  • Tìm kiếm (Xem và tìm kiếm thông tin).
  • Hoạt động.
  • Chia sẻ chia sẻ).

Mô hình AISAS mô tả quá trình từ khi người dùng nhận được thông tin về sản phẩm và dịch vụ cho đến khi họ mua, sử dụng và phân phối nó cho nhiều người. Mặc dù được đánh giá theo 5 bước: thu hút sự chú ý, có ý nghĩa, khám phá thông tin, hành động, chia sẻ. Tuy nhiên, khi đi vào thực tế, không nhiều thương hiệu đạt được thành công đáng kể. Vì ngày nay có rất nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến hành vi của người tiêu dùng. Nếu còn thắc mắc về dòng máy này, bạn có thể tham khảo chương trình Đào tạo tiếp thị kỹ thuật số FPT Skillking để có câu trả lời.

Mô hình AISAS là gì?
Mô hình AISAS là gì?

Chú ý – Tìm kiếm sự chú ý

Chú ý có nghĩa là tạo ra sự tập trung. Đối với mỗi sản phẩm hoặc dịch vụ, bước đầu tiên, mục tiêu là làm cho nó được nhiều người biết đến nhất có thể. Vì vậy, bây giờ là lúc để tạo độ phủ, bạn cần hành động để thu hút sự chú ý của khách hàng.

READ  90+ Bức Tranh Nghệ Thuật độc Và Lạ Bạn Không Nên Bỏ Lỡ ! - Đề án 2020 | Anybook.vn

Tuy nhiên, khi sản phẩm và dịch vụ mới xuất hiện, bạn sẽ nhận được cả phản hồi tích cực và tiêu cực từ người dùng. Đây là một vấn đề dễ hiểu. Bước tiếp theo là khai thác và thay đổi cảm xúc đó bằng nhiều cách. Vì vậy, trong thời gian sắp tới, để thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng, bạn có nhiều kênh và loại hình ứng dụng như: viết bài PR, seeding trực tuyến, làm banner, đăng quảng cáo trên mạng xã hội, quảng cáo trên radio. , truyền hình, TVC…

👉 Tìm hiểu thêm về: AIDA – Công thức giao dịch đơn giản và hiệu quả nhất

Quan tâm – Có ý nghĩa

Trong mạng lưới, trong giai đoạn đầu tiên, bạn sử dụng một hình thức PR, sử dụng các kênh và nền tảng để tạo ra tâm trí và tạo ra cảm xúc. Ở bước thứ 2 này, bạn cần tận dụng, nâng cao ấn tượng, sử dụng kết quả của bước 1 để khách hàng quan tâm đến sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Trong quá trình này, bạn cần tập trung tạo ra nhiều thông điệp để truyền tải đến những khách hàng không quan tâm sẽ có thiện cảm với bạn. Những người ghét sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn cần một thông điệp để khiến họ quan tâm. Đối với những người đã quan tâm đến sản phẩm và dịch vụ của bạn, bạn cần có một thông điệp để khiến họ thích thú, quan tâm và tương tác với bạn nhiều hơn.

Quan tâm - Tạo ấn tượng
Quan tâm – Có ý nghĩa

Để tạo các tin nhắn này, bạn cần tải về các tính năng độc đáo của sản phẩm. Thông điệp phải dựa trên sức mạnh của sản phẩm và chức năng của nó. Cách chúng hoạt động, tầm quan trọng của chúng đối với cuộc sống của khách hàng. Họ có sứ mệnh đối với cộng đồng hay không? Đường dẫn nội dung cần nhấn mạnh bạn được gì và mất gì khi sử dụng và không sử dụng sản phẩm, dịch vụ của mình. Ngoài ra, bạn cần tạo dựng niềm tin dựa trên xác minh, chứng nhận, bằng chứng xã hội, phản hồi của khách hàng khi sử dụng sản phẩm, v.v.

READ  Top 50+ Hình Ảnh Hot Girl Chi Pu Đẹp Dễ Thương & Cuốn Hút Nhất Năm | Anybook.vn

Nếu sản phẩm hoàn toàn mới, bạn cần có kế hoạch nội dung dài hạn để giáo dục khách hàng, hướng dẫn cách sử dụng, tính năng sản phẩm, v.v. Các kênh phổ biến và tính năng thu hút khách hàng như: quảng cáo trên mạng xã hội, quảng cáo trực tuyến, tạp chí PR, Email marketing, thử nghiệm sản phẩm, …

👉 Xem thêm: Tiếp thị kỹ thuật số là gì? Những điều cần biết về tiếp thị kỹ thuật số

Tìm kiếm – Tìm kiếm và tìm kiếm thông tin

Trên hành trình của khách hàng, một khi họ đã tạo được hứng thú và gây ấn tượng với họ, họ sẽ quan tâm đến bạn và các sản phẩm, dịch vụ của bạn. Ngay bây giờ, họ có xu hướng tìm kiếm bạn trên các kênh tin tức của họ và so sánh. Khi đó, bạn cần chuẩn bị tinh thần để khi họ tìm kiếm, kết quả của bạn luôn hiển thị. Có hai cách để luôn đứng đầu kết quả tìm kiếm:

  • SEO (Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm): là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Quá trình này là để cải thiện nội dung của các sản phẩm và dịch vụ của bạn và cải thiện trải nghiệm trang web của bạn. Để có được thứ hạng đầu tiên, không chỉ nội dung có giá trị và hữu ích mà bạn cần tuân theo các nguyên tắc của các công cụ tìm kiếm: Google, Yahoo, Bing, v.v.
  • PPC (Trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột): Đây là một hình thức quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột trên web. Để có thứ hạng cao trong công cụ tìm kiếm, bạn cũng cần thực hiện tối ưu hóa nội dung và cải thiện trải nghiệm người dùng.
Tìm kiếm - Tìm kiếm và tìm kiếm thông tin
Tìm kiếm – Tìm kiếm và tìm kiếm thông tin

Sự kiện – Sự kiện

Sau khi vào một trang web để đọc thông tin về sản phẩm và dịch vụ, bạn cần làm công việc thuyết phục khách hàng thực hiện. Sự kiện này có thể là: điền vào biểu mẫu, đăng ký sự kiện, yêu cầu tư vấn, chấp nhận giá thầu, mua hàng, v.v. Đây là quá trình tận dụng và cải thiện phản ứng của khách hàng từ bước trước để lấy số đơn đặt hàng. . Vì vậy, trang web, trang đích của bạn cần có CTA (Call To Action) hấp dẫn và khuyến khích họ thực hiện để tạo chuyển đổi.

Sự kiện - Sự kiện
Sự kiện – Sự kiện

Chia sẻ chia sẻ

Khi đạt được mức thu nhập mong muốn và vượt quá mong đợi. Tính phân tán, khả năng duy trì, giá trị tinh thần, trách nhiệm xã hội, … khiến sản phẩm trở thành điều cần thiết trong cuộc sống của khách hàng là điều mà tất cả các thương hiệu lớn trên thế giới đang tìm kiếm. Hãy để khách hàng sử dụng sản phẩm có trải nghiệm tốt, thuyết phục họ, được yêu thích, tin tưởng, trung thành, chia sẻ với họ. Đó luôn là khó khăn và là thách thức lớn đối với thương hiệu trong những năm qua.

Tuy nhiên, khi bạn giúp khách hàng của mình trải nghiệm sản phẩm cuối cùng, bạn sẽ có được nhiều khách hàng trung thành hơn mà không mất phí. Coca Cola là thương hiệu thành công trong cả 5 giai đoạn của mô hình AISAS.

Cách Coca Cola truyền bá sản phẩm của mình tới người tiêu dùng: Xem video

Tìm kiếm kết hợp – Chia sẻ

Sự kết hợp giữa nghiên cứu và phân phối có tác động lan truyền đáng kể. Điều này đặc biệt hiệu quả khi bạn khiến mọi người mua hàng của bạn để chia sẻ sản phẩm của bạn với những người khác. Một khi ai đó đã nhận được thông điệp gồm 5 phần của mô hình AISAS, thì khả năng cao những người đó sẽ trở thành người được giới thiệu miễn phí. Theo một lý thuyết tâm lý phổ biến, cứ 2 khách hàng đến với bạn sẽ tạo ra một sản phẩm lan truyền và bạn sẽ có 3 khách hàng. Do đó, quá trình củng cố cả hoạt động bằng cách chia sẻ trên mạng xã hội và tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm là rất quan trọng và cần thiết.

Tìm kiếm kết hợp - Chia sẻ
Nghiên cứu kết hợp – Được chia thành các mô hình AIISAS

Hy vọng rằng thông qua bài viết này, bạn sẽ hiểu rõ về “Model”. AISAS gì? Ap dụng AISAS để giao dịch ”và sử dụng nó một cách nhẹ nhàng theo cách của gan. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào hoặc cần tư vấn thêm về Tiếp thị, Tiếp thị trực tuyếnbạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi thông qua trang web Kỹ năng FPT để được hỗ trợ tốt nhất.

READ  Top 11 Trung Tâm Dạy Tiếng Trung Tại TP.HCM Uy Tín Nhất - Đề án 2020 | Anybook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]