M&E là gì? Các kỹ năng quan trọng nhất của một kỹ sư M&E – | Anybook.vn

0 Comments

Cơ điện không còn quá xa lạ với dân cơ điện, một nghề được cho là rất hấp dẫn nam giới. Nếu bạn muốn biết M&E là gì, hãy theo chân JobsGO để tìm hiểu.

1. Biết M&E là gì? Ý tưởng xung quanh M&E

1.1. M&E có nghĩa là gì?

M&E là từ viết tắt của Mechanical and Electrical, dịch từ tiếng Việt có nghĩa là cơ – điện. Đây là lý do tại sao người ta thường gọi M&E là từ viết tắt của ngành cơ điện. Có thể nói, M&E tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong các dự án xây dựng khi mỗi dự án luôn có hai cấu phần: Kết hợp và cơ điện.

Tôi là cái gì?
M&E có nghĩa là gì?

Hệ thống cơ điện bao gồm hai phần: cơ điện phục vụ cho công việc xây dựng và thi công. Hệ thống này được chia thành 5 loại như sau:

  • Hệ thống P&S
  • Hệ thống HVAC
  • Hệ thống năng lượng
  • Hệ thống phòng cháy chữa cháy
  • Hệ thống dọn phòng

1.2. Ý kiến ​​liên quan

Ngoài khái niệm về M&E, bạn cũng cần tham khảo thêm những ý kiến ​​xung quanh nó, đặc biệt với những ai đang tìm kiếm lĩnh vực này thì việc hiểu rõ lại càng quan trọng.

Như vậy với những thông tin trên bạn đã hiểu hơn về Me trong xây dựng và điều khiển cơ điện là gì? Tuy nhiên, đừng vội rời bài viết, hãy theo dõi phần tiếp theo để biết thêm thông tin về công tác M&E.

? Xem thêm: Mô tả công việc Giám sát M&E

2. Việc làm M&E – Xu hướng việc làm mới

Có thể nhận thấy rằng hiện nay sự phát triển của lĩnh vực xây dựng ngày càng dễ dàng hơn, nhiều công trình đang được lắp đặt và thi công trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt, hầu hết các dự án này đều phải sử dụng hệ thống cơ điện, từ văn phòng, khách sạn, nhà hàng, bệnh viện, trung tâm thương mại đến các dịch vụ của chính phủ như sân bay, tòa nhà dân cư, v.v. con kiến,…. Đó là lý do tại sao nó không thể được thực hiện nếu không có các kỹ sư M&E. Đó cũng được coi là một tín hiệu đáng mừng cho người lao động trong ngành này.

Cơ hội việc làm cho các kỹ sư Cơ Điện đang ngày càng mở rộng không chỉ trong nước mà còn ở nước ngoài, đặc biệt là thị trường Nhật Bản. Ở vị trí này bạn sẽ nhận được mức lương khoảng 180.000 yên / tháng, có thể cao hơn nếu bạn có công việc tốt. Nhưng nếu bạn chọn thị trường Nhật Bản thì cũng đồng nghĩa với việc bạn phải có Xác minh tiếng Nhật N4 trở lên. Đây là một trong những điều kiện quan trọng để tham gia vào thế giới này.

Việc làm M&E – Xu hướng việc làm mới

Tại Việt Nam, kỹ sư giám sát cơ điện sẽ có mức lương dao động từ 10 đến 20 triệu đồng / tháng. Đây là mức thu nhập cao nên được coi là một công việc ổn định.

Như vậy, dường như công việc M&E đang dần chiếm được cảm tình của người lao động. Vì họ có nhiều cơ hội làm việc hơn và có thu nhập ổn định.

3. Kỹ sư M&E cần những gì?

Nếu bạn muốn trở thành một kỹ sư M&E chuyên nghiệp và đạt được mức lương như mong muốn, bạn phải có cho mình 3 kỹ năng sau:

3.1. Kiến thức cơ bản về M&E

Tất nhiên, nếu bạn muốn trở thành một kỹ sư M&E chuyên nghiệp, bạn phải có kiến ​​thức về cơ điện, hiểu biết tốt về lý thuyết điện, hệ thống điện và hệ thống ME. Tùy theo định hướng ban đầu, bạn có thể lựa chọn đi sâu hơn vào mảng M hoặc E. Ngoài kiến ​​thức lý thuyết thì việc ứng dụng và xây dựng là rất quan trọng và không thể bỏ qua.

Ngoài ra, bạn cũng phải có khả năng đọc bản vẽ, có khả năng thiết kế bản vẽ và tính toán khối lượng công việc.

? Xem thêm: Mô tả công việc Kỹ sư M&E

3.2. Có trình độ ngoại ngữ

Với sự phát triển và du nhập hiện nay, các tiêu chuẩn nước ngoài đang được áp dụng cho ngày càng nhiều công việc. Vì vậy, các kỹ sư ME cần phải có trình độ ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh. Nếu bạn muốn làm việc trong một công ty Nhật Bản, hãy học tiếng Nhật. Trình độ ngoại ngữ cũng là một yếu tố giúp bạn đạt được mức lương mong đợi đó.

Tôi là cái gì?
Kỹ sư M&E cần những gì?

3.3. Có thể sử dụng phần mềm

Đối với công việc của kỹ sư M&E, họ thường phải sử dụng phần mềm để đánh giá đường ống, tính toán đường ống dẫn gas, tính toán phụ tải lạnh, v.v. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tăng hiệu quả công việc.

Vậy bạn đã biết 3 kỹ năng quan trọng nhất cho một kỹ sư M&E là gì rồi phải không? Ngoài những kỹ năng này, bạn nên trau dồi thêm kinh nghiệm thực tế để trở thành một kỹ sư điều khiển điện chuyên nghiệp.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm việc làm kỹ sư M&E, hãy truy cập ngay vào website Jobsgo.vn để tìm kiếm thông tin việc làm và các công ty tuyển dụng. Chúng tôi hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu M&E là gì và những vấn đề xung quanh M&E.

? Xem: Mức lương giám sát M&E hiện tại

READ  Đánh giá thực trạng Kỹ năng giao tiếp của Sinh viên | Anybook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]