MD Là Gì? Những Thuật Ngữ Liên Quan đến MD – Đề án 2020 | Anybook.vn

0 Comments

Trong cuộc sống đôi khi bạn sẽ bắt gặp một tấm danh thiếp bằng tiếng Anh có từ viết tắt như PhD. Ngay cả với bằng tốt nghiệp của một số trường đại học nước ngoài sẽ có một từ viết tắt như Tiến sĩ, MD, MA, MSc, BA, BSc. Khi bạn đọc các chữ viết tắt in trên danh thiếp hoặc bằng tốt nghiệp này, bạn có biết những chữ viết tắt này có nghĩa là gì không? Nếu bạn đang thắc mắc những từ này có nghĩa là gì thì hãy theo dõi bài viết sau để tìm câu trả lời nhé.

Danh sách các từ viết tắt

viết tắt

Từ đầy đủ

ý tưởng

Bc., BS, BS, B.Sc. và BSc

Cử nhân Khoa học

Cử nhân khoa học tự nhiên.

BBA

Cử nhân Quản trị Kinh doanh

Cử nhân Quản trị Kinh doanh.

BCA

Cử nhân Thương mại và Quản trị

Cử nhân Thương mại và Quản trị.

B.Acy., B.Acc. và B. Accty

Cử nhân kế toán

Cử nhân Kế toán.

LLB, LL.B

Cử nhân luật

Cử nhân Luật.

BPAPM

Cử nhân Quản lý Chính sách và Các vấn đề Công

Cử nhân Quản trị và Chính sách Công.

MASINA

Bậc thầy của nghệ thuật

Thạc sĩ Khoa học xã hội.

MS, MSc và M.Si

Thạc sĩ Khoa học

Thạc sĩ Khoa học về khoa học tự nhiên.

MBA

Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh

Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh.

MAC, MAC và Macy’s

Thạc sĩ kế toán

Thạc sĩ Kế toán.

MSPM

Thạc sĩ Khoa học Quản lý Dự án

Thạc sĩ Quản lý Dự án.

M.Econ

Thạc sĩ kinh tế

Thạc sĩ Kinh tế.

M. Fin.

Thạc sĩ tài chính

Thạc sĩ tài chính.

Bằng tiến sĩ

Tiến sĩ Triết học

Bác sĩ (kiểm soát chung).

DM

Bác sĩ y khoa

Lương y.

D.Sc.

Tiến sĩ Khoa học

Tiến sĩ Khoa học.

DBA và DBA

Tiến sĩ Quản trị Kinh doanh

Tiến sĩ Quản trị Kinh doanh.

READ  Nguồn gốc hình thành những ý tưởng kinh doanh tiềm năng, mới lạ | Anybook.vn

Ý nghĩa của các từ viết tắt

Bằng tiến sĩ

Tiến sĩ (hay còn gọi là Ph.D, Dphil) là viết tắt của cụm từ Doctor of Physolophy trong tiếng Anh, có nghĩa là Tiến sĩ / Triết gia.

Tiến sĩ là bậc học cao nhất, xuất hiện đầu tiên ở Đức, sau này được Hoa Kỳ và các nước phương Tây khác sử dụng. Trong những năm gần đây, tiến sĩ được hợp nhất để chỉ những người có bằng tiến sĩ trong bất kỳ ngành nghề nào.

MD

MD

MD là từ viết tắt của A Medical doctor. Đây là bằng cấp y khoa phổ biến ở nhiều quốc gia. Sinh viên MD thường học về thực hành nhiều hơn là lý thuyết.

MASINA

MA là từ viết tắt của Master of Arts. Từ này có thể coi là chủ từ của văn học / xã hội. Những cá nhân này chuyên về các lĩnh vực của khoa học xã hội như truyền thông, giáo dục, ngôn ngữ, văn học, địa lý, lịch sử và âm nhạc.

MS và MSc

MS hay MSc là viết tắt của cụm từ Thạc sĩ Khoa học. Từ này có nghĩa là bậc thầy về khoa học tự nhiên. Bằng cấp này được trao cho mỗi cá nhân sau khi hoàn thành các nghiên cứu về khoa học tự nhiên như sinh học, hóa học, kỹ thuật, y học hoặc thống kê. Ở một số nơi, người ta cho rằng bằng MS mang nhiều “trọng lượng” hơn bằng MA.

cá đuối

BA là viết tắt của Bachelor of Arts – Bachelor of Arts / Society, là những người có kiến ​​thức chuyên môn về nhân văn, văn học, lịch sử, khoa học xã hội, truyền thông và ngoại ngữ. Ngoài ra BA còn là từ viết tắt của Business Analyst, đây là chuyên viên phân tích kinh doanh, đây là người kết nối giữa khách hàng với doanh nhân và nhân viên kỹ thuật với công ty.

BSC

BSc (hay BS) là viết tắt của Bachelor of Science có nghĩa là cử nhân khoa học tự nhiên. Bằng BS là một bằng cấp liên quan đến các chủ đề như kỹ thuật, công nghệ, toán học, khoa học máy tính, y học và hóa sinh. Mặc dù bằng BS thường gắn liền với một môn khoa học, nhiều trường cũng cấp bằng BS trong các lĩnh vực khác như âm nhạc.

Bên trên, dean2020.edu.vn được biên soạn và chia sẻ đến các bạn những kiến ​​thức liên quan đến MD. Hy vọng phần trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến ​​thức bổ ích!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]