Mẫu bảng tính lương theo giờ chuẩn không cần chỉnh trong doanh nghiệp | Anybook.vn

0 Comments

Thực tế phổ biến nhất hiện nay là tính lương phù hợp với giờ làm việc của nhân viên. Những nhiệm vụ phức tạp và khó khăn này sẽ được củng cố mô hình bảng lương theo giờ Tính hiện đại được thảo luận trong bài viết sau. Hãy cùng làm quen nào!

Khung thời gian là gì?

mô hình bảng lương theo giờ
Nhân viên thông báo hàng giờ

Bảng chấm công được coi như một cuốn nhật ký ghi lại rõ ràng những ngày làm việc thực tế bạn đã làm trong tháng. Các ngày không làm việc, nghỉ lễ, nghỉ phép của bạn đều được ghi vào file excel, các bảng mẫu này sẽ là cơ sở để công ty quyết định mức trả lương cho người lao động.

Thông thường, bộ phận tài chính sẽ đảm nhận việc thực hiện và quản lý mô hình bảng lương theo giờ của nhân viên.

? Xem thêm: Cách tính thưởng Tết trong kinh doanh

Hạn chót có quan trọng không?

Không phải tự nhiên mà công ty nào cũng phải lập hồ sơ excel để tính lương cho nhân viên, không phải lúc nào các tổ chức lớn cũng làm việc mà không mang lại kết quả. Mô hình bảng lương theo giờ thực hiện các mục tiêu sau:

Mục tiêu quản lý nhân sự

Bất kỳ hành động nào của nhân viên như ngày làm việc, nghỉ phép, thông tin bảo hiểm xã hội, … có thể ảnh hưởng đến mức lương mà công ty phải trả cho bạn. Vì vậy, biểu đồ theo giờ được coi là tài liệu mô tả chính xác mức lương của mỗi người.

Hướng đến mục tiêu công khai và minh bạch

mục tiêu kỳ hạn
Bảng chấm công hỗ trợ quản lý nhân viên tốt hơn

Việc lưu trữ file excel sẽ được thực hiện dựa trên hợp đồng lao động giữa công ty và người lao động. Khi hoàn thành mô hình bảng lương theo giờ, tất cả thông tin sẽ được công bố cho nhân viên để giải quyết mọi thắc mắc phát sinh một cách minh bạch. Điều này đảm bảo đầy đủ quyền lợi cho người lao động.

? Xem thêm: Cách tính lương và chế độ đãi ngộ trong ngày lễ quốc khánh 09/02

Nhằm mục đích lưu trữ và truy xuất dữ liệu khi cần thiết

Khung thời gian thường được làm bằng tay trong quá khứ, đôi khi có sai sót và khó lưu trữ lâu dài, vì tổng số khung thời gian sẽ tiếp tục tăng lên, điều này là không thể.

Ngày nay, tất cả các công việc tốn nhiều thời gian của nhân viên đều được thực hiện thông qua một file excel tiện lợi, giúp người quản lý dễ dàng truy cập và kết xuất dữ liệu vào cơ sở dữ liệu dùng chung của công ty. Nó làm giảm bớt những tổn thất do phương pháp tiết kiệm thời gian cũ để lại.

Mẫu bảng tính lương theo giờ chính xác nhất hiện nay

Khoảng thời gian hàng giờ được biên dịch thành tệp Excel

Hàng ngày, cán bộ quản lý thời gian cho nhân viên sẽ căn cứ vào thực tế và điền vào mẫu tính lương theo giờ này:

Tải xuống Mẫu bảng lương mỗi giờ

Ở đâu:

  • Cột A ghi mã của từng nhân viên đang làm việc trong công ty, xí nghiệp. Thường thì con số này là duy nhất, không trùng khớp.
  • Cột B ghi tên nhân viên và họ tương ứng với mã trong cột A.
  • Cột C là giới tính hiện tại trong công ty hoặc doanh nghiệp.
  • Các cột từ 1 đến 31 ghi ngày thực hiện trong kỳ, từ ngày đầu tiên đến ngày cuối cùng của tháng đó. Trong trường hợp này, cột IN là thời gian bắt đầu công việc và cột OUT là thời gian nghỉ việc của nhân viên.
  • Cột 32 ghi số giờ người lao động thực tế làm việc trong tháng đó.
  • Cột PHÚT GIÀU sẽ được tính toán tự động theo công thức đặt trước, chính xác đến từng phút nhân viên đi muộn nên hạn chế được tình trạng chậm trễ trong công việc.
  • Cột PHÚT SỚM NHẤT được tính toán tự động bằng công thức xác định trước, tính toán số phút trước cho mỗi nhân viên trong công ty hoặc doanh nghiệp đó.

Giới hạn mô hình bảng lương theo giờ sử dụng Excel

Một số hạn chế của tính thời gian hợp lý trong Excel bao gồm:

Dễ gặp lỗi khi nhập và xuất dữ liệu

Nếu nhân viên không có trình độ tin học văn phòng sẽ rất khó khăn trong việc nhập xuất dữ liệu ra Excel, nhất là đối với việc triển khai các mô hình tính lương. Điều này sẽ gây ra tổn thất rất lớn.

kỹ năng quản lý hạn chế

Một mô hình bảng lương theo giờ thực hiện trên Excel, giới hạn không được vượt quá 65.000 dòng trên mỗi tệp dữ liệu nên khó quản lý doanh nghiệp lớn.

Để giải quyết, chỉ có một cách là tách ra thành một định dạng file Excel nhỏ hơn để lưu trữ dữ liệu cho từng bộ phận, tuy nhiên cách làm này vẫn gây khó khăn trong việc tìm kiếm thông tin nhân viên.

Quản lý tài nguyên không bao giờ là dễ dàng. mong mô hình bảng lương theo giờ Trên đây sẽ giúp ích được phần nào cho bạn, chúc mọi công việc của bạn đi vào nề nếp!

READ  Mẫu Giấy Xác Nhận Lương & Sao Kê Bảng Lương 3 Tháng | Anybook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]