Mặt Dày Tâm Đen Ebook PDF/EPUB/PRC | Anybook.vn

0 Comments

1. DẠY HỌC SÁCH / EBOOK CỨNG TRÁI TIM ĐEN

Tác giả: Chín – Ninh Chữ

Tải xuống một quyển sách ĐÔI MẮT ĐEN đầy đủ ebook PDF / PRC / EPUB. Tải về miễn phí, đọc trực tuyến trên di động, máy tính, máy tính bảng.

Thể loại: ĐẶC BIỆT

2. TẢI XUỐNG

Định dạng PDF TẢI XUỐNG

hình thành PRC TẢI XUỐNG

Định dạng EPUB TẢI XUỐNG

Không thể tải xuống sách? Xem hướng dẫn: Hướng dẫn tải sách xuống

3. CHỈ GIỚI THIỆU / ĐÁNH GIÁ SÁCH

“Một cuốn sách từng gây nhiều tai tiếng, một cuốn sách nên đọc nếu bạn quan tâm đến lĩnh vực văn hóa – chính trị – xã hội.

Cuốn sách nói về những mặt xấu, cái xấu trong con người Trung Quốc, nhưng hãy thử đọc nó, bạn sẽ thấy có rất nhiều cái xấu đang diễn ra hàng ngày trong cuộc sống của người Việt. Người Trung Quốc dũng cảm có thể viết một cuốn sách như thế này, với mong muốn mọi người sẽ biết và sửa mình, vậy còn chúng ta thì sao?

Tôi gần như chắc chắn rằng bạn sẽ tìm thấy nó ở đâu đó trong cuốn sách của riêng bạn, bởi vì không ai trong chúng ta không làm điều gì đó bất thường, nhưng tất cả chúng ta đều đã chạm vào lưỡi của mình “vâng, tất cả những người khác cũng vậy.” Nó phá hủy lối suy nghĩ này, nó trở thành một thói quen, và cả đất nước bị thu hẹp lại.

Cũng phải nói rằng đây không phải là một cuốn sách dễ chịu, dễ đọc vì nó đánh thẳng, đánh mạnh vào nhiều tệ nạn. Nhưng điều đó càng khiến tôi thích thú hơn ”.

Trích sách:

Năm 1949, khi tôi ba tuổi, bám vào vỉa hè của mẹ tôi, cha mẹ và hai anh trai tôi đang chạy băng qua đường ray tại sân bay dân dụng của Thượng Hải. Nghe tiếng bom, chúng tôi lên chuyến bay cuối cùng từ Trung Quốc.

Từ cuộc sống giàu sang quyền lực, gia đình tôi là hậu duệ của hàng triệu người nhập cư vô danh ở Đài Loan, chạy trốn cộng sản. Trong vali của Mẹ là tất cả những tài sản mà chúng tôi có thể tìm thấy trong trường hợp khẩn cấp. Năm 1969, ở tuổi 21, tôi rời Đài Loan để bắt đầu cuộc sống mới ở Mỹ. Là một người nhập cư ẩn danh một lần nữa, tôi đến Los Angeles với hai chiếc vali chứa ít đồ đạc mà tôi có thể mang đến nơi ở mới: một vài bộ quần áo đặt làm riêng, một vài món đồ dùng cá nhân và 2 cuốn sách.

READ  Người truyền cảm hứng là gì? Chân dung người truyền cảm hứng | Anybook.vn

Tính đến thời điểm đó, tôi đã đọc hàng trăm cuốn sách và có rất nhiều cuốn, nhưng tôi chỉ mang sang Mỹ hai cuốn: Binh pháp Tôn Tử và một tập sách bìa đen của Lý Tôn Ngộ gọi là Hậu Hắc Học (Hắc Lược). . Hoc Dac Luu). Đen, Hậu dày)

The Art of War là một cuốn sách cũ về chiến lược, đã rất phổ biến ở phương Tây, trong khi Hậu Héc Học là một tác phẩm mới, hầu như không được biết đến bên ngoài Trung Quốc.

Mặc dù tôi không thể nói chính xác lý do tại sao tôi theo học Hậu phẫu thuật, nhưng tôi đã có một cảm giác tự nhiên mạnh mẽ vào thời điểm đó rằng điều đó rất quan trọng. Ban đầu, nó là một cuốn sách khó hiểu và khó đọc. Phong cách của Lý Tôn Ngộ rất khó hiểu. Có một sự thay đổi đột ngột trong niềm tin của anh ấy theo quan điểm tự nhiên mà tôi không thể lợi dụng được. Nhưng sau lần đầu tiên đọc Post-Hecology, tôi biết nó là một thứ gì đó rất có giá trị. Hơn hai mươi năm qua, tôi đã đọc cuốn sách này nhiều lần nhưng tôi không biết tại sao mình lại làm như vậy, ngoại trừ việc nói to rằng có một giải pháp cho một vấn đề mà tôi đang cố gắng giải quyết. Nó ảnh hưởng đến quan điểm hiện tại của tôi về toàn bộ trải nghiệm của tôi. Tôi đã để lại một số tài sản có giá trị ở Đài Loan, nhưng tôi mang theo một cuốn sách giá trị do Lý Tôn Ngộ viết.

Lý Tôn Ngộ lần đầu tiên công bố ý tưởng của mình vào năm 1911, một năm đầy biến động của sự thay đổi triệt để ở Trung Quốc. Đó là năm sụp đổ của triều đại nhà Thanh, triều đại cuối cùng trong hàng loạt triều đại phong kiến ​​tồn tại từ buổi đầu của nền văn minh nhân loại.

Post-Hecology chưa bao giờ được dịch hoặc xuất bản bên ngoài Trung Quốc. Ngay cả ở Trung Quốc, những cuộc thảo luận thẳng thắn của Li Sun Wu về việc sử dụng sự tàn ác và đạo đức giả đã khiến những người tàn nhẫn và đạo đức giả khó chịu đến nỗi cuốn sách đã bị cấm ngay sau khi được xuất bản.

Mặc dù Heiology sau này được dịch đúng cách, nhưng rất khó để những người không phải người Trung Quốc có thể lấy được. Tiếng Trung là một ngôn ngữ rất biểu cảm. Ngôn ngữ này dựa trên một câu chuyện có ba hoặc bốn từ thể hiện ý tưởng bên ngoài các từ tạo nên câu chuyện – nghĩa của một từ nước ngoài (nghĩa là không có trong từ). Truyền thuyết đến từ lịch sử, văn học cổ, văn học dân gian và nhiều nguồn khác. Vì vậy, chỉ trong một vài từ, một nhà văn Trung Quốc có thể diễn đạt một khái niệm rất phức tạp bằng cách kết hợp nhuần nhuyễn những huyền thoại này. Những người nước ngoài được cho là thông thạo tiếng Trung Quốc nhưng không hiểu văn hóa Trung Quốc thường hiểu từ này mà không hiểu ý nghĩa tiềm ẩn của nó.

READ  Thiết kế nội thất là gì – những hiểu biết bạn cần nắm rõ | Anybook.vn

Với Lý Tôn Ngộ, công việc còn khó hơn. Thật khó hiểu ngay cả đối với một người Trung Quốc có học, Lý Tôn Ngộ có thể khó hiểu đến mức nào. Anh viết dưới dạng truyện ngắn, đối với những người không biết văn học Trung Quốc thì vô nghĩa. Trong nguyên tác, Lý Tôn Ngộ của Sau Hắc Học không làm được nhiều lợi ích cho phương Tây. Nhưng tôi luôn cảm thấy rằng cách nhìn của ông ấy về thế giới, mặc dù trực tiếp, là một phần trọng tâm trong triết lý của ông ấy, nhưng lại rất quan trọng đối với những ai muốn kiểm soát cuộc sống của chính mình. Dáng vẻ này, thái độ này, điểm quan trọng này tôi gọi là mặt dày mày ngắn, tim đen.

Ông Lee ước tính rằng sẽ mất khoảng ba năm nỗ lực để thành thạo việc ứng dụng trí óc của mình. Suy nghĩ của anh ấy đã thôi thúc tôi, trong hơn hai mươi năm qua, đi sâu tìm hiểu mối liên hệ giữa thực tế phong phú của cuộc sống hàng ngày và lý thuyết về Mặt dày, Trái tim đen.

Trong quá trình nghiên cứu của mình, tôi nhận thấy rằng có hai mức độ hiểu biết. Tìm hiểu các cách và thực hành để đạt được điều bạn muốn bằng cách thúc ép ý chí của bạn lên người khác. Đó là một sự hiểu biết vô nghĩa, giả tạo. Mức độ hiểu biết Mặt dày, Tim đen thực sự là khi tâm hồn đó trở thành một phần tự nhiên trong tâm hồn bạn. Lớn lên ở Trung Quốc, tôi bị ảnh hưởng sâu sắc bởi Phật giáo, Đạo giáo và Nho giáo, mặc dù tôi theo đạo Thiên chúa. Các khái niệm của các tôn giáo này đã ăn sâu vào văn hóa Trung Quốc, và họ không cần những tín đồ chính thức để bị ảnh hưởng bởi chúng. Không ngừng tìm kiếm sự hiểu biết của tôi đã đưa tôi đi khắp thế giới. Tôi đã nghiên cứu kinh điển Ấn Độ giáo và sự mặc khải của Cơ đốc giáo. Đã có lúc tôi rời bỏ công việc kinh doanh đang rất thành công của mình ở Los Angeles và chuyển đến vùng núi hẻo lánh của Oregon Cascades để thiền định và tìm lại tâm hồn mình bấy lâu nay.

READ  Node red là gì? Ứng dụng tuyệt vời của node red với internet | Anybook.vn

Khi tầm nhìn của tôi được mở rộng, tôi quay trở lại nguồn gốc Trung Quốc của mình với một cách tiếp cận mới. Tôi đã nhìn vào Phật giáo, Đạo giáo, Nho giáo và Thiền tông, hay Phật giáo Nhật Bản. Tôi ngày càng thấy rõ rằng các tôn giáo và hệ tư tưởng khác nhau này có những khái niệm cơ bản và nếu tôi hiểu và hiểu được khái niệm đó thì nó sẽ mang lại quyền lực và quyền kiểm soát cho cuộc sống của tôi, cái tôi mà tôi tìm kiếm. Trong khi đang tìm hiểu quy luật đó, tôi quay lại với Lý Tôn Ngộ và câu “Mặt dày, tim đen”.

Tôi không tin rằng vào thời điểm Hậu Hecca được viết, bản thân Lý Tôn Ngộ đã hoàn toàn nhận thức được chiều sâu của bộ môn này. Mặc dù bây giờ tôi hiểu rằng giá trị của công việc của ông Lee phụ thuộc vào việc vẽ bộ mặt của thế giới về một chủ đề luôn được thảo luận về mặt tôn giáo hoặc triết học.

Trong nhiều năm, tôi đã cố gắng viết về Post-Hecology, nhưng không thành công. Cuối cùng tôi đã đánh mất nó và viết hai cuốn sách đầu tiên của mình, Trò chơi trí óc Trung Quốc và Trò chơi trí óc châu Á. Bây giờ, tôi có thể viết Mặt dày, Trái tim đen. Đề nghị của tôi là của riêng tôi, nhưng tôi muốn biện minh cho khoản nợ do ông Lee. Tuy nhiên, cuốn sách của tôi không phải là bản dịch công việc của ông Lee. Đối với tôi, cuốn sách của anh ấy là một cách để nhìn mọi thứ không chỉ là nguồn kiến ​​thức, là điểm khởi đầu để phát triển tư duy của tôi và là nơi thử nghiệm cho những ý tưởng và trải nghiệm mới.

Kết quả nghiên cứu của tôi là từ cuốn sách này, bạn có thể nhận được lợi ích ngay lập tức từ những kiến ​​thức về Mặt dày, Tim đen tương đương với những viên thuốc hiệu nghiệm. Những kiến ​​thức trong cuốn sách này sẽ phản ánh những kinh nghiệm trong cuộc sống của bạn mà bạn quen thuộc nhưng không thể diễn tả được. Bởi vì những ý tưởng tuyệt vời trong cuốn sách này, có thể có một sự khai sáng ngay lập tức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]