Marketing dịch vụ là gì? Ích lợi kì diệu của hình thức này | Anybook.vn

0 Comments

Công việc Marketing – PR

1. Thương mại dịch vụ là gì?

Khi chúng ta nghĩ -marotra, chúng ta thường nghĩ đến các công ty dựa trên sản phẩm lớn như Apple hoặc Google. Hãy nghĩ về một thứ gì đó hữu hình mà chúng ta sẽ nhìn thấy, chạm vào và sử dụng trong nhiều năm tới. Nhưng thị trường dịch vụ toàn cầu – bao gồm dịch vụ CNTT, dịch vụ quản lý và dịch vụ bán hàng – là một ngành công nghiệp trị giá hàng tỷ đô la, và thương mại vô hình là một con thú hoàn toàn khác.

Không giống như hàng hóa vật chất, có thời hạn sử dụng rõ ràng và nhanh chóng, dịch vụ không thể được bán theo cách thông thường. Các công ty phần mềm có lợi thế hơn trong việc tăng trưởng sản phẩm, vì thử nghiệm miễn phí là một cách tuyệt vời để tiếp thị sản phẩm của bạn. Nhưng trong ngành dịch vụ, không có “mẫu miễn phí” thực sự, vì vậy bạn không thể bán các dịch vụ giống như bán sản phẩm thực.

Cuối cùng, sản phẩm của bạn là con người, kiến ​​thức và kỹ năng của bạn. Bạn đang bán trải nghiệm với lời hứa về kết quả. Và điều đó có nghĩa là Tiếp thị Dịch vụ có cổ phần cao hơn; ở Hoa Kỳ, 33 phần trăm người tiêu dùng (khách hàng) cho biết họ đang xem xét chuyển công ty sau một trường hợp thiếu dịch vụ. Làm thế nào, sau đó, bạn có thể thuyết phục? khách hàng tiềm năng về giá trị dịch vụ của bạn mà không có bằng chứng cụ thể?

READ  Mảnh Bộ Thần Hỏa Là Gì | Anybook.vn
Tiếp thị dịch vụ là gì?

2. Những vấn đề và lợi thế của việc bán dịch vụ tốt

  • Một dịch vụ không thể được xác minh.
  • Bán hàng, sản xuất và dịch vụ tiêu dùng kết hợp với nhau.
  • Dịch vụ không thể được lưu trữ. Nó không thể được sửa chữa trước yêu cầu.
  • Dịch vụ không thể được bảo vệ bởi các bằng sáng chế.
  • Dịch vụ không thể tách rời nhà cung cấp dịch vụ.
  • Dịch vụ không đạt tiêu chuẩn và không nhất quán.
  • Các nhà cung cấp dịch vụ chỉ định người nhượng quyền có thể gặp phải các vấn đề về chất lượng dịch vụ.

Nhận thức của khách hàng về chất lượng dịch vụ liên quan trực tiếp hơn đến thái độ, động lực và kỹ năng của nhân viên trong lĩnh vực dịch vụ.

Tuy nhiên, việc bán một dịch vụ có thể khó hơn việc bán một sản phẩm vật chất Chiến lược tiếp thị Dịch vụ hiệu quả có thể tạo nền tảng cho những khách hàng hài lòng, tăng doanh thu lâu dài và danh tiếng nâng tầm thương hiệu của bạn lên trên phần còn lại.

Bán hàng định kỳ: Khi Tiếp thị kinh doanh tập trung vào việc đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng, nó dẫn đến doanh số bán hàng định kỳ. Khách hàng hài lòng có thể quay lại để mua hàng khác. Ví dụ, một khách hàng có tài khoản tiết kiệm tại Citibank và hài lòng với các dịch vụ như ngân hàng trực tuyến, ngân hàng di động, … sẽ đến Citibank để đăng ký vay. Kết quả là, các nỗ lực tiếp thị của Citibank đã được chuyển thành nhiều doanh số hơn.

Ý tưởng và truyền miệng: Khách hàng hài lòng có thể chia sẻ trải nghiệm của họ với nhiều người. Ngày nay, trong thời đại Internet và kết nối nhanh chóng, các bài đánh giá đóng một vai trò quan trọng trong việc quyết định có nên mua một sản phẩm hay không. Ý tưởng tiêu cực về một sản phẩm / dịch vụ lan truyền nhanh chóng. Do đó, người bán cũng nhận biết được hình dạng những lợi thế và bất lợi của mạng xã hội để có chiến lược đánh giá phù hợp hay không trên mạng xã hội. Thông qua chiến lược tiếp thị với dịch vụ phù hợp, các công ty có thể đảm bảo rằng khách hàng hài lòng bằng cách truyền miệng về những trải nghiệm tích cực của họ.

Đóng góp vào tăng trưởng kinh tế: Bán dịch vụ có lợi nhất cho các nước đang phát triển. Nó cho phép họ thể hiện tài năng và cam kết về chất lượng khi nói đến dịch vụ. Bằng cách sử dụng chiến lược tiếp thị với dịch vụ phù hợp, một công ty có thể đạt được sự tin tưởng của khách hàng. Ở cấp độ quốc gia, điều này dẫn đến việc tăng tỷ lệ việc làm, tăng dự trữ ngoại hối, tăng xuất khẩu và tăng tổng sản phẩm quốc nội.

Tiếp thị dịch vụ: Sản phẩm của bạn là nguồn nhân lực của bạn

Các công ty dịch vụ cần đảm bảo rằng nội dung tiếp thị của họ phản ánh kiến ​​thức của mọi người, kinh nghiệm làm việc với họ và kết quả họ nhận được. Đừng chỉ tập trung vào tăng trưởng doanh thu mà bạn có thể mang lại, bởi vì trên thực tế, các đối thủ cạnh tranh của bạn có thể có được mức tăng doanh thu như nhau nếu họ sử dụng cùng một chiến thuật. Thay vào đó, hãy củng cố nhân viên của bạn và cho khách hàng tiềm năng biết cách họ làm việc với doanh nghiệp của bạn.

Một phần của sự nhấn mạnh đó có nghĩa là yếu tố con người được đưa vào tất cả các công cụ tiếp thị của bạn. Ví dụ: tại New Breed, ban đầu họ không muốn đăng ảnh của nhân viên lên trang web của công ty. Công ty Giống Mới gồm nhiều bạn trẻ và không muốn có những khách hàng ngại ngùng vì tuổi tác. Nhưng sau đó họ nhận ra rằng nhân khẩu học là một trong những thế mạnh của họ! Nhân viên của New Breed trẻ, thông minh và sáng tạo và đó là một phần lý do tại sao trải nghiệm cộng tác của chúng tôi thu hút rất nhiều khách hàng.

Chia sẻ những yếu tố con người này có thể đơn giản như việc duy trì một vị trí mạnh mẽ và tích cực trên Internet. Đặt một trang hồ sơ trên trang web của bạn với những thông tin thú vị về con người và kỹ năng của họ để khách hàng tiềm năng có thể nhìn thấy đối tác của họ trước khi tham gia một giao dịch tiếp thị. Đảm bảo rằng nhân viên của bạn đang hoạt động trên các nền tảng truyền thông xã hội có liên quan như LinkedIn, Twitter và Facebook, tùy thuộc vào nơi khách hàng của bạn dành thời gian trên Internet.

Tìm kiếm một chuyên gia tiếp thị

Các vấn đề và lợi thế của việc bán dịch vụ tốt
Các vấn đề và lợi thế của việc bán dịch vụ tốt

3. Chuyển đổi các yếu tố vô hình thành nội dung Tiếp thị hữu hình

Mặc dù dịch vụ bạn cung cấp có thể không được thử nghiệm như một sản phẩm tốt, nhưng có nhiều cách để cung cấp giá trị hữu hình ngay lập tức cho khách hàng tiềm năng sẽ thuyết phục họ về kỹ năng của bạn. Một blog hoặc thư viện tài nguyên hoàn chỉnh có thể cung cấp nội dung giáo dục và xây dựng lòng tin cho thương hiệu của bạn.

Thêm yếu tố cho mọi người bằng cách giới thiệu các chuyên gia thực sự về chủ đề từ công ty của bạn. Ví dụ: thay vì hướng dẫn bằng giấy trắng hoặc văn bản, hãy tạo video hướng dẫn với một trong các nhân viên của bạn nói về cùng một chủ đề với cùng chiều sâu, sự bền bỉ và nhiệt tình mà họ sẽ sử dụng. Ví dụ về những gì dịch vụ của bạn có thể làm bao gồm các nghiên cứu điển hình và lời chứng thực. Ngay cả khi bạn không thể gửi sản phẩm thử nghiệm cho khách hàng (mẫu), khách hàng trong quá khứ và hiện tại có thể xác minh kỹ năng của bạn.

Tùy thuộc vào loại dịch vụ bạn cung cấp, cách gần nhất bạn có thể nhận được mẫu miễn phí hoặc mẫu thương mại độc lập là thông qua tư vấn hoặc đánh giá miễn phí. Bằng cách mang lại cho khách hàng tiềm năng sự hài lòng khi làm việc với một trong những nhân viên của bạn trong một dự án nhỏ miễn phí, họ có thể cảm nhận được những gì họ muốn làm với nhóm của bạn và quyết định ý tưởng cho chính họ.

Xem thêm: Inbound là gì? Thông tin bạn nên biết về Inbound

Kinh doanh tại Hồ Chí Minh

4. Theo dõi để tạo mối quan hệ với thương hiệu

Không giống như bán sản phẩm thường dẫn đến bán hàng một lần, bán dịch vụ có thể dẫn đến mối quan hệ hiệu quả và lâu dài với những khách hàng trở thành người truyền bá thương hiệu của bạn. Những người truyền giáo có thể làm những điều đáng kinh ngạc với thu nhập tăng lên; Ý tưởng, chia sẻ xã hội và tiếp thị truyền miệng từ khách hàng tiềm năng có thể giúp tăng doanh số bán hàng của bạn.

Các yếu tố vô hình được chuyển thành nội dung Tiếp thị hữu hình
Các yếu tố vô hình được chuyển thành nội dung Tiếp thị hữu hình

Nhưng việc nâng cao khách hàng của bạn trở thành những người truyền bá phúc âm đòi hỏi bạn phải đặt ra những kỳ vọng dựa trên thực tế, cung cấp dịch vụ khách hàng và tiếp thị tốt cho khách hàng hiện tại như thể họ là những nhà lãnh đạo mới. Khi bán dịch vụ, một trong những sai lầm lớn nhất mà bạn có thể mắc phải là hứa hẹn quá nhiều về hậu quả của việc tham gia dịch vụ và thiếu kinh nghiệm. Hãy thực tế với những gì bạn có thể cung cấp, nhưng sử dụng những điểm mạnh trong tính cách của bạn – chẳng hạn như quản lý dự án xuất sắc, hỗ trợ kỹ thuật 24/7 hoặc văn hóa nơi làm việc thân thiện, không phán xét – như việc bán trải nghiệm cuối cùng.

Công việc

Bài viết trên là phần hữu ích nhất về tiếp thị dịch vụ. Hy vọng bạn hiểu “Tiếp thị liên kết là gì”. Khi đó bạn sẽ có kiến ​​thức đầy đủ hơn về Marketing, giúp bạn tự tin ứng tuyển vào những công việc có yêu cầu chuyên môn cao.

Xem thêm: Gamification là gì? Tiếp thị nghệ thuật hiệu quả

Nhận một công việc nhanh chóng

Chia sẻ trên VK '); $ ('#js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('zara');}}); $ (" #see_more ")) id ')! =" ") {$ .get (' ../ ajax /ajax_blog.php?newid=6823&cateid=119&begin='+$(ity).attr('data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog '). append (data); var x = parseInt ( $ ("#see_more"). attr ('data -id')) + 1; $ ("#see_more"). attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm ") $ ("). (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog"); }); $ (". show_cd"). click (function () {$ (ity). hide (); $ (". hiden_cd" .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog" );}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass ( "hiden_dtblog");

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]