Market research là gì? Giải thích khái niệm nghiên cứu thị trường | Anybook.vn

0 Comments

Phát triển thị trường lao động

1. Tổng quan về nghiên cứu thị trường là gì

1.1. Nghiên cứu thị trường có nghĩa là gì?

Nghiên cứu thị trường có nghĩa là gì?

Nghiên cứu thị trường là một từ tiếng Anh có nghĩa là nghiên cứu thị trường. Nghiên cứu thị trường bao gồm việc thu thập dữ liệu về một người hoặc công ty – một thị trường – và sau đó phân tích nó để hiểu rõ hơn về nhu cầu của nhóm người đó. Kết quả nghiên cứu thị trường, thường được tóm tắt trong báo cáo phân tích thị trườngsau đó được sử dụng để giúp chủ sở hữu doanh nghiệp đưa ra quyết định nghiêm túc hơn về chiến lược, hoạt động và cơ sở hạ tầng khách hàng tiềm năng của công ty.

Tìm hiểu về những thay đổi trong ngành, thay đổi nhu cầu và sở thích của khách hàng (khách hàng), và các xu hướng pháp lý, trong số những thứ khác, có thể định hình nơi một công ty chọn để tập trung nỗ lực và nguồn lực của mình. Đây là giá trị của nghiên cứu thị trường từ công ty này tuyển dụng thị trường để nhanh chóng phát triển thị trường cho sản phẩm này.

Có nghĩa là, nếu nghiên cứu của bạn cho bạn biết rằng các nhà khoa học gần đây đã tạo ra một loại vải mới giúp người mặc giảm cân chỉ bằng cách mặc chúng, chẳng hạn như một cửa hàng bán lẻ quần áo có thể muốn điều chỉnh kế hoạch mua sắm của tôi để kiểm tra hình dạng bằng loại vải mới này. Hoặc nếu bạn nhận thấy rằng người mua trong khu vực của bạn phụ thuộc nhiều vào vé trong việc đưa ra quyết định mua, bạn có thể muốn quyết định kiểm tra việc giao vé có thông tin.

1.2. Làm thế nào để thực hiện nghiên cứu thị trường

Mô tả khả năng tồn tại của doanh nghiệp mới. Nếu nghiên cứu thị trường chỉ ra rằng có rất ít hoặc không có nhu cầu đối với một sản phẩm hoặc dịch vụ, công ty có thể thất bại.

 • Xác định và phát triển các thị trường mới tiềm năng.
 • Theo sát các xu hướng thị trường và phát triển các chiến lược về cách luôn dẫn đầu hoặc thích ứng với các điều kiện thị trường thay đổi.
 • Thử yêu cầu một sản phẩm hoặc tính năng mới.
 • Đảm bảo đặt sản phẩm tốt nhất – làm thế nào, khi nào và ở đâu để sản phẩm tham gia thị trường.
 • Cải thiện và đổi mới hoạt động kinh doanh của họ.

Bạn có thể xác định các vấn đề với các khía cạnh nhất định của doanh nghiệp, chẳng hạn như dịch vụ khách hàng trước. Điều này có thể giúp các công ty đối phó với tình trạng hỗn loạn tốn kém trong tương lai.

Cải thiện sự thành công của chiến dịch của họ. Bằng cách đo lường tình cảm của khách hàng và hiểu được nhận thức về thương hiệu (nhận biết thương hiệu) của họ, công ty có thể thiết kế tốt hơn Chiến lược tiếp thị và xây dựng thương hiệu.

Xem thêm: Khách hàng là gì? Là một Marketer, bạn hiểu khách hàng của mình đến mức nào?

Nhân viên bán hàng asa

2. Vai trò của nghiên cứu thị trường

Nghiên cứu thị trường là một quá trình thu thập, phân tích và diễn giải thông tin một cách liền mạch. Thông tin có thể về một thị trường mục tiêu, khách hàng, đối thủ cạnh tranh và toàn bộ ngành. Đây là nền tảng của bất kỳ doanh nghiệp thành công nào. Nghiên cứu có nhiều mục đích khác nhau – từ xác định thị trường mới đến xây dựng doanh nghiệp mới. Nghiên cứu thị trường giúp các doanh nhân đưa ra quyết định đúng đắn. Nó có thể loại bỏ suy đoán về sự đổi mới và chuyển nguồn lực cho các ý tưởng và dự án phù hợp nhất. Các công ty ở các giai đoạn tăng trưởng khác nhau tiến hành nghiên cứu thị trường vì nhiều lý do. Mục đích của nghiên cứu thị trường là cung cấp thông tin giúp bạn đưa ra quyết định tốt hơn, giúp cho việc kinh doanh của bạn thành công hơn.

3. Các loại hình nghiên cứu thị trường

Mặc dù có nhiều công cụ nghiên cứu thị trường bạn có thể sử dụng, nhưng chỉ có hai loại dữ liệu nghiên cứu thị trường, thứ nhất và thứ hai. Thông tin sơ cấp là dữ liệu được thu thập từ các nguồn sơ cấp. Bạn có thể thu thập dữ liệu hoặc thuê ai đó làm việc đó cho bạn. Điểm mấu chốt là bạn kiểm soát quá trình từ A đến Z.

Các loại hình nghiên cứu thị trường
Các loại hình nghiên cứu thị trường

3.1. Sơ đẳng

Dữ liệu chính là thông tin bạn thu thập trực tiếp hoặc với sự trợ giúp của công ty nghiên cứu thị trường. Bạn đang kiểm soát nó.

Thứ hai. Dữ liệu thứ cấp là thông tin có sẵn cho công chúng, chẳng hạn như dữ liệu được chia sẻ với báo và tạp chí, báo cáo của chính phủ hoặc ngành. Bạn có thể phân tích dữ liệu theo những cách mới, nhưng nhiều người có thể tiếp cận thông tin.

Nghiên cứu thị trường thu thập một lượng lớn dữ liệu nguồn mở từ nhiều người để hiểu rõ hơn về một vấn đề hoặc cơ hội. Mục tiêu là thu thập nhận thức và ý tưởng về một vấn đề, để công ty của bạn có thể quyết định cách giải quyết vấn đề đó. Nhưng trước tiên bạn phải hiểu cách thị trường của bạn nhìn nhận vấn đề.

Khi bạn hiểu một vấn đề hoặc cơ hội lớn hơn trên thị trường, bạn có thể sử dụng các câu hỏi cụ thể để thu thập thông tin có thể dẫn đến một sản phẩm hoặc dịch vụ mới. Các công ty nghiên cứu thị trường thường sử dụng các câu hỏi cụ thể để thu thập ý tưởng cho các chiến dịch quảng cáo mới hoặc để cải tiến các sản phẩm mới được thiết kế.

Xem thêm: Infusionsoft là gì và các tính năng độc đáo của nó

3.2. thứ hai

Thông tin thứ cấp là tin tức và dữ liệu được người khác thu thập và xuất bản công khai trực tuyến hoặc ngoại tuyến. Nó có thể là dữ liệu được xuất bản trên báo, báo cáo, tạp chí, v.v. hoặc thông tin có sẵn trực tuyến. Nhược điểm là mọi người đều có quyền truy cập vào thông tin này và bạn không kiểm soát được cách bạn thu thập thông tin đó. Loại thông tin được thu thập thông qua các nguồn sơ cấp và thứ cấp có thể là định tính hoặc định lượng.

Thông tin chất lượng giúp bạn hiểu rõ hơn về cảm nhận của mọi người về các chủ đề nhất định. Bạn có thể hỏi họ nghĩ gì và làm thế nào / tại sao họ đưa ra lựa chọn của mình. Các nguồn tốt nhất để thu thập thông tin chất lượng bao gồm phân tích chuyên sâu, nhóm tập trung và khảo sát trực tiếp.

Thuê nhân viên nghiên cứu thị trường

4. Nguồn nghiên cứu thị trường các cấp

4.1. Nguồn dữ liệu nghiên cứu chính

Nghiên cứu ban đầu thường tốn kém hơn và mất thời gian. Nhưng đó là cách tốt nhất để có được thông tin mà doanh nghiệp của bạn cần. Các công cụ tìm kiếm chính phổ biến nhất là:

Khảo sát khách hàng. Các cuộc khảo sát được thực hiện qua điện thoại, trực tiếp, bằng văn bản hoặc sử dụng một phần mềm khảo sát trực tuyến như SurveyMonkey, mang tính thông tin cao. Nó liệt kê các câu hỏi được tạo ra theo cách cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc nhất về cách khách hàng cảm nhận về sản phẩm hoặc dịch vụ, thương hiệu của bạn và trải nghiệm bạn cung cấp. . Nó có thể là miễn phí hoặc được xác định như bạn muốn. Bạn có thể đo lường mức độ hài lòng của khách hàng thông qua một chỉ số CSAT.

Phân tích sâu. Cho dù qua điện thoại hay gặp trực tiếp, các cuộc phỏng vấn in -depth đều mang đến cho bạn cơ hội để hỏi nhiều câu hỏi thú vị hơn. Bạn cũng có thể liên hệ với người phỏng vấn khi cần thiết để nhận được câu trả lời thỏa đáng.

Tập trung nhóm. Nhóm tập trung là một cuộc họp có tổ chức với các nhóm từ 6-8 người có tính cách chung. Những đặc điểm này bao gồm tuổi tác, vị trí, thói quen mua hàng, v.v. Tham gia vào cuộc thảo luận về một chủ đề được xác định trước do người tổ chức dẫn dắt. Đây là một cách tốn kém nhưng hiệu quả để nhận phản hồi về các bản cập nhật lớn hơn, tính năng của sản phẩm hoặc sản phẩm mới.

Diniho. Điều này bao gồm việc xem hoặc quay video về các tương tác của khách hàng với các sản phẩm hoặc dịch vụ trong thế giới tự nhiên. Ngay cả các phương pháp tích lũy thời gian cũng có lợi thế là cung cấp các nghiên cứu không thiên vị. Điều này là do khách hàng không phải chịu áp lực và sẽ cư xử phù hợp.

Nguồn dữ liệu nghiên cứu thị trường các cấp
Nguồn dữ liệu nghiên cứu thị trường các cấp

4.2. Nguồn dữ liệu thứ cấp

Khi thực hiện nghiên cứu thị trường để hiểu rõ hơn về xu hướng của ngành và những thay đổi rộng rãi, nghiên cứu thứ cấp thường là một nơi tốt để bắt đầu. Thường được gọi là nghiên cứu văn phòng, nghiên cứu thị trường thứ cấp là phù hợp nhất để thu thập những hiểu biết sâu sắc về xu hướng thị trường. Điều này giúp họ dự đoán và phân tích tình hình cạnh tranh hiện tại. Các nguồn nghiên cứu thứ cấp phổ biến nhất là:

 • Các hiệp hội ngành và tập đoàn bán lẻ – hầu hết đều công bố đánh giá hàng năm
 • Tạp chí thương mại dành riêng cho ngành của bạn
 • Các báo cáo của chính phủ – chẳng hạn như điều tra dân số hoặc kết quả mua sắm hàng năm của liên bang
 • Các nhà phân tích ngành-những người này giám sát hoạt động của các doanh nghiệp nhà nước trong khu vực của bạn
 • Các khoa của trường đại học – xem họ có thể đã xuất bản những báo cáo nghiên cứu nào
 • Các trang web – nếu Wikipedia không phải là một nguồn đáng tin cậy, các nguồn khác có thể đưa bạn đến các nguồn và báo cáo phổ biến.
 • Các trang web và tài liệu của đối thủ cạnh tranh – để thuyết phục khách hàng tiềm năng mua hàng của họ, họ có thể chia sẻ các báo cáo và thống kê hữu ích.

Nhận một công việc nhanh chóng

Bài viết trên là những thủ thuật và thông tin cơ bản nhất về Nghiên cứu thị trường là gì, để tìm hiểu sâu hơn và trải nghiệm ngành nghề này, bạn có thể tìm kiếm ngay cho mình một công việc Nghiên cứu thị trường, tin tức. thuê nhân công chợ tại hồ chí minh và hơn 60 vùng lãnh thổ khác trên website timviec365.vn. Đây là nơi mở ra cho bạn những công việc và sự nghiệp tiềm năng cùng với những thử thách mới, giúp bạn thể hiện kỹ năng của mình.

Xem thêm: Tìm hiểu đối tượng mục tiêu của bạn là gì để cải thiện thương hiệu của bạn

Nhận một công việc nhanh chóng

Chia sẻ trên VK '); $ ('#js_share'). append (""); $ ('# box-social')) id ')! =" ") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 6049 & cateid = 119 & begin = '+ $ ( ity) .attr ('data-id'), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("#see_more"). attr ('data-id' )) + 1; $ ("#see_more"). Attr ("data -id", x);});}}); $ (". Show_cm") $ ("). (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog"); }); $ (". show_cd"). click (function () {$ (ity). hide (); $ (". hiden_cd" .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog" );}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass ( "hiden_dtblog");

READ  Vẫn ghi xếp hạng trên bằng tốt nghiệp đại học | Anybook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]