Mark Zuckerberg là ai? Tiểu sử của người sáng lập Facebook 2022 | Anybook.vn

0 Comments

Mark Zuckerberg – doanh nhân, nhà sáng lập mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook. Anh cũng là tỷ phú trẻ nhất thế giới với tài sản ước tính 73,2 tỷ USD (năm 2019). Mark Zuckerberg là ai? Cuộc sống và công việc của anh ấy thế nào? Hãy theo dõi bài viết để có câu trả lời nhé!

Mark Zuckerberg là ai?

Theo kết quả tìm kiếm của News.timviec, Mark Zuckerberg là một lập trình viên máy tính và doanh nhân công nghệ người Mỹ. Mark Zuckerberg là người đồng sáng lập và CEO của Facebook. Ở tuổi 23, anh nắm trong tay 1,5 tỷ USD và trở thành tỷ phú trẻ nhất thế giới vào thời điểm đó. Giá trị cổ phiếu của Mark Zuckerberg là 73,2 tỷ đô la vào ngày 19 tháng 11 năm 2019.

Mark Zuckerberg là ai?  Tiểu sử của người sáng lập Facebook 2022 - Hình 1

Mark Zuckerberg hiện quản lý Facebook với tư cách là giám đốc điều hành. Ít ai biết rằng anh đã lập mạng xã hội “đình đám” Facebook trong ký túc xá đại học của mình cùng với các bạn cùng lớp. Sau đó, anh quyết định dừng việc học để tập trung phát triển “trí óc” của mình.

Kể từ năm 2010, Mark đã lọt vào Top 100 người có ảnh hưởng nhất trên thế giới của tạp chí Time. Năm 2016, ông được xếp hạng thứ 10 trong danh sách những người quyền lực nhất thế giới của tạp chí Forbes.

Tin tức liên quan: Facebook-Câu chuyện về sự phát triển “thần kỳ” của hãng truyền thông công nghệ nổi tiếng thế giới

Môn lịch sử

Mack Zuckerberg tên đầy đủ là Mark Elliot Zuckerberg, sinh ngày 14 tháng 5 năm 1984 trong một gia đình trí thức người Mỹ gốc Do Thái. Cả cha mẹ cô đều làm việc trong ngành y tế ở White Plains, New York. Anh là con trai duy nhất trong một gia đình có bốn chị em gái.

READ  Shark Vương là ai – Tiểu sử, sự nghiệp người đưa Shark Tank về Việt Nam | Anybook.vn

Zuckerberg là một học sinh gương mẫu và luôn đạt kết quả tốt. Anh theo học trường trung học Ardsley trước khi chuyển đến Học viện Phillips Exeter ở New Hampshire. Trong thời gian ở đây, ông đã nhận được một số giải thưởng về khoa học và nghiên cứu cổ điển.

Zuckerberg đã tạo ra các chương trình phần mềm từ khi còn đi học. Cha của anh đã cho anh một số bài học lập trình đầu tiên bằng cách dạy anh Atari BASIC vào những năm 1990. Sau đó Mark đã viết thành công một ứng dụng nhắn tin có tên “Zucknet” bằng ngôn ngữ Atari BASIC vào năm 12 tuổi. Anh ấy cũng thường sắp xếp các trò chơi trên máy tính cho bạn bè của mình.

Sau đó, ông được dạy bởi nhà phát triển phần mềm David Newman. Một trong những chương trình đầu tiên của anh ấy là Zucknet, được coi là người tiên phong của AOL’s Instant Messenger.

Tác phẩm của Mark Zuckerberg, người sáng lập Facebook

Vargas nói rằng vào thời điểm Zuckerberg bắt đầu học tại Harvard, anh ấy đã được biết đến như một “thần đồng lập trình”. Mark nghiên cứu tâm lý học và khoa học máy tính về các vấn đề liên quan đến Alpha Epsilon Pi và Ngôi nhà Kirkland.

Trong năm thứ hai của mình, cô đã phát triển một chương trình mà cô đặt tên là Facemash, cho phép sinh viên chọn người đẹp nhất từ ​​một loạt các bức ảnh.

READ  Shark Trương Lý Hoàng Phi là ai – Tiểu sử nữ “cá mập” 8x xinh đẹp | Anybook.vn

Mark Zuckerberg là ai?  Tiểu sử người sáng lập Facebook 2022 - Ảnh 2

Harvard đã chặn Facemash vì nó đóng một trong các thiết bị chuyển mạch mạng và từ chối nhiều sinh viên truy cập Internet. Cũng có nhiều học sinh phàn nàn về việc sử dụng ảnh của họ mà không được sự đồng ý của họ. Zuckerberg cuối cùng đã đưa ra lời xin lỗi công khai.

Năm 2004 – năm thứ hai, Mark Zuckerberg rời Harvard và sau đó chuyển đến Thung lũng Silicon. Anh cùng Moskovitz và một số người bạn thuê một căn nhà ở Palo Alto, nơi trở thành văn phòng của anh.

Vào giữa năm 2004, họ đã tìm thấy một số nhà đầu tư và chuyển cơ sở làm việc sang một hội đồng quản trị. Tuy nhiên, nhóm nghiên cứu vẫn bị cản trở bởi các công ty lớn có kế hoạch mua lại công ty.

Như Zuckerberg sau đó đã tuyên bố, mục tiêu của Facebook là tạo ra một thế giới mở. Lợi nhuận không phải là mục tiêu. Vào tháng 8 năm 2004, Zuckerberg, Andrew McCollum, Adam D’Angelo và Sean Parker thành lập Wireoose, một dịch vụ chia sẻ tệp. Nhưng cánh cửa i2hub đã phải đóng lại.

Vào tháng 5 năm 2007, ông đã khởi chạy Nền tảng Facebook, một sáng kiến ​​khuyến khích các nhà phát triển bên thứ ba tạo ứng dụng cho Facebook. Phiên bản hiện tại của Nền tảng Facebook đã được giới thiệu vào năm 2010.

Vào tháng 7 năm 2010, Zuckerberg thông báo rằng số lượng người dùng tích cực trên ứng dụng đã đạt 500 triệu người. Năm đó, Mark đã nắm giữ danh sách Vanity Fair cho hơn 100 người trong thời đại thông tin. Vào tháng 10 năm 2012, họ đã đạt một tỷ người dùng.

READ  Anthony Robbins - Tiểu sử cuộc đời và sự nghiệp của Tony Robbins | Anybook.vn

Vào tháng 12 năm 2012, Zuckerberg và vợ Priscilla Chan tuyên bố rằng trong suốt cuộc đời của họ, họ sẽ cống hiến phần lớn tài sản của mình cho “sự tiến bộ của tự do con người và thúc đẩy bình đẳng”.

Theo tinh thần của Lời hứa, vào ngày 1 tháng 12 năm 2015, họ tuyên bố sẽ trao 99% cổ phần trên Facebook (tương đương 45 tỷ USD vào thời điểm đó) cho Chan Zuckerberg Initiative.

Mark Zuckerberg là ai?  Tiểu sử người sáng lập Facebook 2022 - Ảnh 3

Năm 2012, Facebook mua lại nền tảng mạng xã hội chia sẻ hình ảnh và video, Instagram. Hai năm sau, công ty mua lại ứng dụng nhắn tin di động WhatsApp. Vào tháng 6 năm 2017, Zuckerberg báo cáo rằng Facebook đã có hai tỷ người dùng.

Vào tháng 8 năm 2013, Facebook, Samsung, Ericsson, MediaTek, Opera Software, Nokia và Qualcomm đã khởi động một dự án có tên Internet.org. Mục tiêu của dự án là mở ra khả năng truy cập tốt hơn và dễ dàng hơn vào các dịch vụ Internet được lựa chọn ở các nước chậm phát triển và đang phát triển.

đầy đủ

Trong bài đăng trên, News.timviec chia sẻ câu trả lời cho câu hỏi “Mark Zuckerberg là ai?”. Mong phần của chúng tôi rất hữu ích cho tất cả những người quan tâm đến doanh nhân này. Đừng bỏ lỡ những bài viết thú vị khác!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]