Lương thỏa thuận tiếng Anh là gì? Cách deal lương cao | Anybook.vn

0 Comments

1. Lương thỏa thuận tiếng anh là gì? Lời giải chi tiết và đầy đủ nhất

Tùy theo tính chất, tính chất công việc và chính sách trả lương, tính chất của từng công ty mà mức lương của bạn sẽ có sự chênh lệch rất lớn. Trong tiếng Anh cũng có từ thỏa thuận tiền lương, nhưng mỗi từ tiền lương được sử dụng trong các ngữ cảnh và tình huống khác nhau. Nói chung, bạn có thể tham khảo các từ sau để chỉ mức lương thỏa thuận.

Lương Thỏa thuận tiếng Anh là gì? Lời giải chi tiết và đầy đủ nhất

1.1. Phân biệt giữa hai từ lương và tiền công để chỉ tiền lương trong tiếng Anh

Wage Thỏa thuận là từ được sử dụng phổ biến nhất trong tiếng Anh có nghĩa là thỏa thuận tiền lương. Nhưng tiền lương thường được dùng để chỉ những công việc liên quan đến thể chất và kỹ thuật nhiều hơn hay nói cách khác là lao động chân tay, lao động phổ thông được trả lương hàng ngày, hàng giờ. Không cần bằng cấp, thường là một công việc công việc bán thời gian.

Mức lương này thường do người sử dụng lao động quy định, và nếu người lao động cảm thấy mức lương đó phù hợp với công việc của mình thì có thể đồng ý làm việc theo mức lương đó.

Phân biệt giữa hai từ lương và tiền công để chỉ tiền lương trong tiếng Anh
Phân biệt giữa hai từ lương và tiền công để chỉ tiền lương trong tiếng Anh

Lương thỏa thuận cũng có nghĩa là thỏa thuận tiền lương bằng tiếng Anh thường được sử dụng, nhưng được sử dụng trong một trường hợp hoàn toàn khác với thỏa thuận tiền lương có thuật ngữ. Tiền lương cũng có thể được dùng để chỉ tiền lương được thỏa thuận giữa người sử dụng lao động và người lao động khi ký kết hợp đồng lao động.

Tiền lương đề cập đến tiền lương hàng tháng trả cho một nhân viên hay nói cách khác, nó có thể đề cập đến tiền lương của nhân viên trong một năm. Thuật ngữ này cũng thường được dùng để chỉ những công việc dành cho những người lao động được đào tạo và có trình độ.

Vậy bây giờ bạn đã hiểu và bạn có thể phân biệt được sự khác nhau giữa 2 từ Lương và lương nghĩa là tiền lương rồi chứ? Thỏa thuận tiền lương và thỏa thuận trả lương có ý nghĩa tương tự như thỏa thuận trả lương nhưng được sử dụng trong các bối cảnh khác nhau và áp dụng cho các trường hợp khác nhau. Vì vậy, khi được hỏi về mức lương mong đợi của bạn trong một cuộc phỏng vấn bằng tiếng Anh hoặc trên một bảng thông tin ứng viên hoặc trong CV xin việc Làm thế nào bạn có thể đối phó? Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng liệu quyết định đưa ra câu trả lời cho câu hỏi này có ảnh hưởng đến việc bạn có trúng cử hay không? Vì vậy, hãy theo dõi phần tiếp theo về cách đối phó với các tình huống khi được hỏi về lương trong một cuộc phỏng vấn tiếng Anh.

Xem thêm: Bảng lương là gì?

1.2. Cách trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh về mức lương thương lượng

Trong một cuộc phỏng vấn bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh, câu hỏi về mức lương là một phần tất yếu và cần thiết của bất kỳ cuộc phỏng vấn nào mà nhà tuyển dụng của bạn sẽ hỏi. Một số câu hỏi phổ biến về lương bằng tiếng Anh như sau:

– Bạn mong đợi được trả bao nhiêu? Mức lương bạn mong đợi được trả là bao nhiêu?

Cách trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh về mức lương thương lượng
Cách trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh về mức lương thương lượng

– Bạn mong đợi gì ở mức lương của mình? Bạn muốn mức lương nào?

– Bạn mong đợi bao nhiêu mỗi tháng? Mức lương dự kiến ​​hàng tháng của bạn là bao nhiêu?

1.2.1. Nếu người sử dụng lao động không trả một khoản phí cụ thể

Và nếu bạn được hỏi như trên, câu trả lời bạn có thể đưa ra là các trường hợp sau:

Nhà tuyển dụng không đưa ra mức lương rõ ràng cho việc đăng tuyển, điều đó có nghĩa là bạn có thể xác định kỹ năng và giá trị của bản thân trong một mức lương cụ thể. Vậy lương của bạn là bao nhiêu = công việc của bạn bằng tiền?

Trong trường hợp này, bạn có thể đưa ra cho mình một mức lương hợp lý, không quá cao hoặc quá thấp so với kỹ năng của bản thân. Bạn có thể tìm kiếm và tìm hiểu về mức lương của vị trí bạn muốn trên trang việc làm trước đó. Và so sánh các kỹ năng của bạn, bạn có, tiêu chí nào để được trả ở vị trí đó? Sau đó, bạn có thể xác định mức lương của riêng bạn.

Người đọc có thể chỉ định: Đặt Câu hỏi phỏng vấn cách trả lời thông minh, phổ biến, hoàn toàn tự tin trong buổi phỏng vấn

Nếu người sử dụng lao động không trả một khoản phí cụ thể
Nếu người sử dụng lao động không trả một khoản phí cụ thể

Và bạn có thể trả lời bằng tiếng Anh như sau: 10 triệu đồng là lương của tôi, …. trong một tháng. Hoặc tôi mong đợi nhận được mức lương từ 500 đến 1000 USD mỗi tháng Hãy chú ý đến mức lương mà bạn đang tìm kiếm.

1.2.2. Dựa trên mức lương mà người sử dụng lao động trước đó đưa ra

Và đối với những nhà tuyển dụng đã dành sự quan tâm đặc biệt đến nơi làm việc, bạn có thể đưa ra câu trả lời hợp lý. Dựa vào mức lương này, bạn sẽ không sai khi đưa ra mức lương quá thấp so với giá trị của nó – công việc bạn sẽ bỏ ra, hoặc mức lương quá cao, cao hơn mức lương tối đa mà nhà tuyển dụng đưa ra ở vị trí đó. . .

Ví dụ: Với mức lương từ 7 đến 10 triệu trong mô tả công việc mà nhà tuyển dụng cung cấp, bạn có thể chọn mức lương 9 triệu cho vị trí đó. Câu trả lời bằng tiếng Anh Bạn có thể đưa ra các câu trả lời sau:

Tôi nghĩ mức lương của tôi dự kiến ​​là $ 1000

Dựa trên mức lương mà người sử dụng lao động trước đó đưa ra
Dựa trên mức lương mà người sử dụng lao động trước đó đưa ra

Hoặc nếu mức lương mà người sử dụng lao động đưa ra thấp hơn giá trị công việc của bạn, bạn có thể thương lượng mức lương cao hơn mức lương trung bình đó. Tuy nhiên, bạn hãy lấy cho mình một ví dụ cụ thể để chứng tỏ rằng lời đề nghị của bạn là hoàn toàn hợp lý.

Ví dụ: Tôi đã đọc mô tả công việc mà tôi muốn đặt 700 đô la cho mức lương của nơi này. Bởi vì, …… hãy liệt kê những yếu tố cần thiết cho vị trí này như kinh nghiệm, kỹ năng, học vấn và bằng cấp sở hữu, ….

Xem thêm: Thù lao là gì?

2. Tại sao việc chuẩn bị câu trả lời về mức lương thỏa thuận trước lại quan trọng?

Bạn đã đọc đúng mô tả công việc chưa? Bạn sẽ phải trả bao nhiêu? Để làm được một công việc cố định bạn cần có một mức lương ổn định như mong muốn. Tiền lương hàng tháng của bạn sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến mức sống và chi phí của bạn.

Xem thêm: Công cụ kiếm sống Smart được phát triển bởi timviec365.vn nhằm giúp ứng viên tìm được công việc phù hợp với mức lương tốt nhất.

Nếu lương của bạn quá thấp, bạn sẽ bị nợ và không đủ chi phí hàng tháng. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ mất cân bằng giữa quản lý tài chính, sinh kế và phát triển bản thân,… và nhiều hệ quả tiêu cực khác nếu mức lương của bạn quá thấp. Và đó là điều bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi giao mức lương mà bạn mong đợi sẽ được trả cho người sử dụng lao động – người sẽ trả cho bạn hàng tháng.

Tại sao điều quan trọng là phải chuẩn bị một phản ứng về mức lương thỏa thuận trước?
Tại sao điều quan trọng là phải chuẩn bị một phản ứng về mức lương thỏa thuận trước?

Như vậy, với những thông tin trong bài viết Hợp đồng tiền lương tiếng anh là gì? Với những thông tin bài viết cung cấp, bạn đã tìm được câu trả lời chính xác khi được hỏi về mức lương trong phỏng vấn bằng tiếng anh chưa? Hi vọng bài viết hữu ích với các bạn và chúc các bạn sẽ đạt được mức lương cao với môi trường làm việc tốt nhất trong thời gian sắp tới !!!

5 lý do khiến lương của bạn không tăng

Anh vào công ty đã nhiều năm, có thể nói anh đã được liệt vào hàng lão làng trong công ty. Trong những năm qua, bạn dường như đã tích lũy được rất nhiều thứ. Nhớ tên của nhiều nhân viên, tiếp xúc nhiều lần, nhớ nhiều lễ kỷ niệm thường được tổ chức trong công ty, v.v … Thứ duy nhất bạn không có là tiền lương. Sau bao năm làm việc và cống hiến cho công ty, lương vẫn vậy, dậm chân tại chỗ. Đó là một điều đáng buồn khiến bạn đôi khi cảm thấy muốn bỏ cuộc. Nhưng nếu bạn không hiểu tại sao bạn mãi không tăng lương thì chắc chắn rằng dù bạn làm việc ở đâu, bạn vẫn có nguy cơ gặp phải vấn đề này.

Nhận một công việc nhanh chóng

Chia sẻ trên VK '); $ ('#js_share'). append (""); $ ('# box-social')) id ')! =" ") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 13802 & cateid = 105 & begin = '+ $ ( ity) .attr ('data-id'), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("#see_more"). attr ('data-id' )) + 1; $ ("#see_more"). Attr ("data -id", x);});}}); $ (". Show_cm") $ ("). (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog"); }); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cd" .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog" );}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass ( "hiden_dtblog");

READ  Hệ Số Lương Cơ Bản (Cơ Sở) | Anybook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]