Lương Tháng 13 Là Gì? Quy Định, Cách Tính Lương Tháng 13 Ra Sao? | Anybook.vn

0 Comments

Lương tháng thứ 13 khiến nhiều nhân viên lo lắng vào cuối năm và khi năm mới đến gần. Tháng lương 13 được tính như thế nào? Có phải tất cả các công ty đều trả lương tháng 13 không? Trong bài viết này, Chefjob sẽ giúp bạn tìm hiểu về quy định cũng như cách tính lương tháng 13.

Trả 13, thưởng Tết luôn là câu chuyện “nóng” công ty hoặc nhân viên, mỗi dịp Tết. Tháng lương 13 là gì?? Lương tháng 13Phương thức yêu cầu bồi thường vào cuối năm (dương lịch, thường là vào tháng 12) và do công ty và người lao động thỏa thuận. Lương tháng 13 không phải là lương năm mới vì ở một số công ty có cả lương tháng 13 và Tết. Vậy tháng lương 13 có phải là tiền lương mà công ty phải trả và tất cả người lao động đều được trả như nhau không?

Mức 13 được nhiều người cho là cuối năm

Lương tháng 13 là vấn đề của nhiều người vào thời điểm cuối năm như bây giờ-Ảnh: Internet

Quy tắc trả lương tháng thứ 13

Nhiều nhân viên lầm tưởng rằng lương tháng 13 là những gì họ thực sự nhận được vào cuối năm. Tuy nhiên, theo quy định của Bộ luật Lao động 2012, tiền lương tháng 13 (thưởng Tết) dựa trên sự thỏa thuận giữa người sử dụng lao động và người lao động thông qua hợp đồng lao động, thỏa thuận giữa người sử dụng lao động và người lao động. .công việc cộng đồng. Quy chế thưởng do người sử dụng lao động quyết định và được công bố công khai tại nơi làm việc sau khi tham khảo ý kiến ​​của đại diện nhóm người lao động trong công ty. Do đó, tháng lương 13 không phải là khoản phải trả cho người lao động.

READ  Trợ giảng tiếng Anh là gì? làm gì? lương bao nhiêu? | Anybook.vn

Ngoài ra, theo Điều 103, tiền bồi thường là khoản tiền mà người sử dụng lao động trả cho người lao động theo sản lượng, kết quả kinh doanh hàng năm và mức độ hoàn thành công việc. Nếu công ty thua lỗ hoặc nhân viên không hoàn thành công việc của mình, họ có thể không nhận được lương tháng 13 của mình.

Mười ba biện pháp khắc phục hiệu quả thông qua hoạt động kinh doanh và sự hài lòng của nhân viên

Lương tháng 13 phụ thuộc vào kết quả công ty và mức độ hoàn thành công việc của người lao động – Hình ảnh: Internet

Tóm lại, lương tháng 13 là một khoản phúc lợi, được ghi vào một trong các tài liệu sau đây của công ty: Hợp đồng lao động, thỏa ước lao động tập thể, nội quy tài chính, nội quy thưởng. Tiền bạc Lương tháng 13 phải phù hợp với kết quả kinh doanh của công ty và mức độ hoàn thành công việc của nhân viên. Sau khi trừ lương, ít ảnh hưởng đến lợi nhuận.

Cách tính lương tháng 13

Tháng lương 13 được tính như thế nào? – Hình ảnh: Internet

Cách tính lương tháng 13 thường theo phương pháp thông thường sau:

  • Đủ 12 tháng làm việc (bao gồm cả thời gian thử việc) nhận được 1 tháng lương.
  • Nếu bạn không làm việc đủ 12 tháng (hoặc có sự tăng / giảm lương trong thời gian làm việc) thì cách tính sẽ tương tự.

Cách tính trên được áp dụng cho nhiều doanh nghiệp, bao gồm cả nhà hàng và khách sạn. Vì lương tháng 13 không phải là khoản bắt buộc về mặt pháp lý nên mỗi công ty sẽ có một cách tính khác nhau. Vì vậy, trước khi nhận việc, bạn nên hỏi những câu hỏi cụ thể như:

  • Công ty có chính sách lương tháng 13 không?
  • Lương tháng 13 được tính như thế nào và dựa trên lương GROSS (lương cao) hay lương NET (lương thực lĩnh)?
  • Thời gian thử việc có được tính vào lương tháng 13 không?
  • Một số công ty sẽ nói rằng lương tháng 13 được tính theo quy định của công ty vì vậy bạn nên hỏi lại xem đó là quy định nào, hoặc điều kiện kinh doanh để được hưởng là gì?
READ  Kỹ sư xây dựng là gì? Kỹ sư xây dựng nhận lương bao nhiêu? | Anybook.vn

Trên đây là một số quy tắc cũng như cách tính tiền Lương tháng 13 mà bạn có thể thảo luận và áp dụng. Nếu còn thắc mắc về cách tính lương, thưởng … bạn có thể tham khảo một số bài viết trên Chefjob.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]