Lương tháng 13 là gì? Cách tính lương tháng 13 | Anybook.vn

0 Comments

Một trong những quyền lợi thường thấy của nhiều người cuối năm là lương tháng 13. Vậy lương tháng 13 là bao nhiêu? Quy tắc trả lương tháng 13 là gì? Trong bài viết này, TopCV sẽ giúp bạn tìm hiểu về lương tháng 13 và thưởng Tết.

Tháng lương 13 là gì? Cách tính lương tháng 13

Lương tháng 13 là bao nhiêu?

Lương tháng 13 là tên gọi khác của lương thưởng hàng năm cho công ty, xí nghiệp nhằm mục đích khích lệ tinh thần nhân viên trong 1 năm qua.

Đó được coi là chế độ đãi ngộ mà các công ty, tập đoàn đưa ra nhằm thu hút các ứng viên và nhân viên tham gia vào bộ phận.

Tháng lương 13 là gì?
Tháng lương thứ 13 là khoản lương thưởng mà công ty dành cho người lao động sau 1 năm làm việc

Theo các chuyên gia, Lương tháng 13 Thực ra, đó là chính sách được áp dụng để bảo vệ người lao động từ những năm trước 2000. Thay vì nhận nguyên lương hàng tháng, công ty và công ty sẽ trừ tiền theo lịch trả lương. khi ốm đau, bệnh tật, v.v …;

Sau 12 tháng, số tiền này sẽ được trả lại cho người lao động nếu không có vấn đề gì xảy ra và được gọi là lương tháng thứ 13.

Chính sách trả lương trong thời gian tới sẽ rõ ràng hơn, công ty sẽ trả lương đầy đủ hàng tháng cho người lao động, tháng lương thứ 13 được coi là khoản bồi thường cho người lao động.

>> Các quy tắc về tiền lương có thể bạn quan tâm: Lương cơ bản là gì? Cách tính lương cơ sở năm 2021

Tháng lương 13 được tính như thế nào?

Đến nay, không có quy định nào về việc tính lương tháng 13. Tuy nhiên, nhiều công ty và doanh nghiệp sử dụng phương pháp tính toán thông thường dựa trên độ tuổi và thời gian làm việc của người lao động.

Trong cách tính này, để nhận được lương tháng thứ 13, hầu hết các công ty sẽ đưa ra một vài điều kiện cho nhân viên, ví dụ:

  • Nhân viên cần nhân viên toàn thời gian để ký hợp đồng lao động với công ty hoặc các công ty. Thời gian của hợp đồng sẽ tùy thuộc vào từng nhóm.
  • Nhân viên có thời hạn làm việc chính thức trong công ty hoặc các công ty bắt đầu từ 1 tháng trở lên trong nhóm.
  • Người lao động tiếp tục làm việc cho công ty hoặc các công ty cho đến khi được tính lương tháng 13.

Khi đáp ứng được yêu cầu của công ty và công ty đề ra, người lao động sẽ được nhận lương tháng 13.

Phương thức tính lương tháng 13 được các công ty, tập đoàn sử dụng phổ biến như:

  • Làm việc đủ 12 tháng: Lương tháng 13 = 1 tháng lương
  • Làm việc dưới 12 tháng: trả bằng 13 tháng lương, trường hợp này xét 2 trường hợp sau:

+ Có cùng mức lương dưới 12 tháng:

Lương tháng thứ 13 = (1 tháng lương 12) * Số tháng làm việc

+ Làm việc đủ 12 tháng có đổi lương:

Lương tháng thứ 13 = (1 tháng lương không thay đổi / 12) * Số tháng làm việc không đổi + (1 tháng lương sau thay đổi / 12) * Số tháng làm việc có thay đổi lương

Tháng lương 13 là gì?
Đến nay, không có quy định nào về việc tính lương tháng 13.

Lương tháng 13 có bắt buộc không?

Đến nay, không có văn bản pháp luật nào quy định các công ty, tập đoàn phải trả 13 tháng lương cho người lao động.

Nhiều công ty và tập đoàn thường gộp lương tháng 13 với lương Tết và trả lương trước năm mới cho người lao động.

Như vậy, việc trả lương tháng 13 hay không là phụ thuộc vào ban giám đốc và nội quy, quy chế của công ty và công ty có hợp đồng với người lao động hay không.

Mặc dù về mặt pháp lý, lương tháng 13 là có thể nhưng đây được coi là yêu cầu bắt buộc đối với các công ty, công ty để giữ chân người lao động.

Câu hỏi liên quan

Tháng lương thứ 13 có phải chịu thuế TNCN không?

Như đã nói ở trên, 13 tháng lương được coi là khoản bồi thường của công ty hoặc công ty đối với người lao động. Theo luật lao động, tiền bồi thường vẫn được coi là thu nhập, vì vậy tháng lương 13 vẫn phải chịu thuế cá nhân.

Như vậy, khi nhận lương và phụ cấp tháng thứ 13 thì tiền lương trong tính thuế thu nhập bình quân đầu người được tính bằng cách cộng tiền lương và tiền công tháng thứ 13. Tiền lương tháng 13 được tính bằng tiền lương và tiền công tháng 13.

Tôi nghỉ việc trước Tết có được hưởng tháng lương 13 không?

Không thể trả lương tháng thứ 13 theo luật. Tuy nhiên, sẽ có thời gian thanh toán 12 tháng lương sau khi kết thúc tháng 12 năm tài chính của công ty.

Một số công ty, doanh nghiệp sẽ áp dụng một hình thức thanh toán khác trong 13 tháng, đó là thanh toán trong đêm giao thừa. Có hay không sẽ có nhiều công ty, công ty sẽ gộp 2 khoản thưởng này lại.

Do đó, bạn cần xem xét trong hợp đồng lao động đã ký với người sử dụng lao động về việc quy định khoản tiền lương tháng 13.

Đối với những người chưa làm việc đủ 12 tháng vẫn được nhận lương tháng thứ 13 nếu hợp đồng có mã số tiền thưởng và tiền lương tháng 13.

Lương tháng 13 có phải là tiền thưởng Tết không?

Để trả lời câu hỏi này, trước tiên cần hiểu “lương tháng 13” và “thưởng Tết” là hai khái niệm khác nhau được gọi là tiền thưởng.

Tiền thưởng được quy định rõ tại Điều 104 Luật Việc làm 2019, tóm tắt như sau:

  • Tiền thưởng được coi là tiền, tài sản hoặc một số hình thức khác khi người sử dụng lao động căn cứ vào kết quả sản xuất, mức độ hoàn thành công việc, kết quả kinh doanh để thưởng cho người lao động.
  • Các quy tắc và quy định về lương thưởng sẽ do người sử dụng lao động xác định và công khai cho nhân viên tại nơi làm việc.

Vì vậy, có thể hiểu rằng, hiện nay, không có Quy tắc trả lương 13 tháng và mức thưởng Tết có giống nhau hay không. Vì vậy, vấn đề này là do quy định cụ thể của từng công ty, xí nghiệp.

Tháng lương 13 là gì?
Hiện tại chưa có quy định rõ ràng về việc lương tháng 13 và trợ cấp Tết có giống nhau hay không.

Kết thúc

Đây là thông tin về Lương tháng 13 cũng như câu trả lời cho các câu hỏi thường gặp về vấn đề này. Hy vọng bài viết hôm nay sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về quyền lợi của mình khi ký hợp đồng với công ty cũng như trong dịp cuối năm.

>> Tạo CV chất lượng, độc đáo và duy nhất trên TopCV và ứng tuyển công việc hấp dẫn

Nguồn ảnh: sưu tầm

Bản quyền nội dung thuộc về TopCV.vn, được bảo vệ bởi Luật Bản quyền DMCA.
Không trích dẫn nội dung của trang khi chưa được sự cho phép của TopCV.

READ  Tổng hợp các cách tính lương hưu cụ thể và chi tiết nhất 2022 | Anybook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]