Lương ngành thiết kế đồ họa bao nhiêu? Cách để có thu nhập cao? | Anybook.vn

0 Comments

Mức lương của nhân viên thiết kế đồ họa là điều được những người làm việc trong ngành thiết kế đồ họa quan tâm. Mức lương của nhân viên thiết kế đồ họa là bao nhiêu? Làm thế nào tôi có thể tăng thu nhập của mình trong quá trình làm việc này? Hãy theo dõi bài viết để có câu trả lời nhé!

Nhu cầu thị trường đối với ngành thiết kế đồ họa

Thiết kế Hình ảnh (hoặc Thiết kế Hình ảnh) Đó là một phần của công việc không ngừng phát triển, đặc biệt là trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay. Theo thống kê của Trung tâm Lao động và Dự báo thị trường lao động, đến năm 2017 này, nước ta sẽ cần đến 1.500.000 lao động trong ngành thiết kế đồ họa.

Một nhà thiết kế đồ họa được trả bao nhiêu? Làm thế nào để kiếm được nhiều tiền? - Hình 1
ngành thiết kế đồ họa

Thậm chí ngày nay, có rất nhiều cơ sở đào tạo chuyên ngành thiết kế đồ họa với số lượng lớn học viên. Tuy nhiên, chỉ có 40% nhu cầu thị trường đáp ứng được số người này. Điều này cho thấy nhiều công ty vẫn thiếu nhân viên thiết kế hình ảnh. Vì vậy, công việc này hiện đã trở thành một công việc rất tốn kém.

Tin tức liên quan: Công việc của Thiết kế đồ họa là gì? Hướng dẫn cho những người sáng tạo yêu thích công việc của họ là gì?

Lương thiết kế đồ họa

Khi nhu cầu nhân lực tại nơi làm việc tiếp tục phát triển, vị trí của công việc này càng được nâng cao. Một trong những vấn đề mà người lao động gặp phải khi ứng tuyển vào vị trí Thiết kế đồ họa này chính là mức lương của công việc này. Mức lương trung bình của một nhà thiết kế đồ họa ở Hoa Kỳ là 3900 USD / tháng. Mức lương của một nhà thiết kế đồ họa sẽ thay đổi tùy thuộc vào số năm mà nhân viên đó đã sống, hãy cùng xem!

Lương khởi điểm ngành thiết kế đồ họa

Nhu cầu cao như một con người đã tạo ra việc làm cho sinh viên tốt nghiệp ngành thiết kế đồ họa. Mức lương khởi điểm của một nhân viên thiết kế đồ họa cũng khá cao so với nhiều công việc khác. Dựa trên kết quả thống kê trên các trang tuyển dụng, lương thiết kế hình ảnh Sự khởi đầu của ngành bắt đầu với 6.000.000 VNĐ – 15.000.000 VNĐ đồng.

Đó là mức lương không yêu cầu kinh nghiệm làm việc. Nếu ứng viên đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng, hoàn thành tốt công việc thì mức lương có khả năng tăng cao hơn nữa.

XEM THÊM: Danh sách công việc thiết kế đồ họa với mức lương hấp dẫn và nhiều phúc lợi tốt mà ứng viên không nên bỏ lỡ

Lương cho người ít kinh nghiệm

Ở mỗi quốc gia, mức lương cho một nhà thiết kế đồ họa sẽ khác nhau. Tuy nhiên, ở hầu hết các quốc gia, tiền lương dựa trên số năm người lao động đã sống. Tại Anh, những nhà thiết kế đồ họa dưới 5 năm kinh nghiệm sẽ kiếm được 20.000 bảng Anh (600 triệu đồng / năm).

Một nhà thiết kế đồ họa được trả bao nhiêu? Làm thế nào để kiếm được nhiều tiền? - Hình 2
Một công việc được trả lương cao

Tại Việt Nam, mức lương của ngành thiết kế đồ họa có từ 4 đến 5 năm kinh nghiệm đang bắt đầu 800 – 2000 USD (18 – 45 tr / tháng). Đây được coi là mức thu nhập đáng mơ ước của nhiều ngành nghề khác.

Lương cho người nhiều năm kinh nghiệm

Đối với những chuyên viên có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế đồ họa, mức thu nhập hàng tháng ở mức trung bình. 5000 USD / tháng. Đặc biệt, nếu bạn nhận được một dự án lớn và đóng vai trò lớn trong công ty, mức lương cho những người có trên 5 năm kinh nghiệm có thể lên tới 60.000 USD mỗi năm.

Xem Một nhà thiết kế web kiếm được bao nhiêu tiền? Làm thế nào để tăng thu nhập?

Cơ hội việc làm

Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng họa sĩ rất cao, do đó, cơ hội cho sinh viên theo học chuyên ngành này cũng rất rộng mở. Những người có bằng thiết kế đồ họa có thể làm việc ở một số vị trí, bao gồm:

 • Trình tạo hình ảnh 2D và 3D
 • Chuyên gia thiết kế quảng cáo
 • Người tạo trò chơi
 • Chuyên gia thiết kế trang web
 • Chuyên gia xử lý ảnh và phim
 • Chuyên gia quản lý sự kiện
 • Tư vấn thiết kế mối quan hệ
 • Chịu trách nhiệm thiết kế tại công ty
 • Tư vấn và giảng dạy tại các trường học, trung tâm
 • Thành lập công ty sản xuất

Nếu có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này, các chuyên gia sẽ thường xuyên thay đổi lên các vị trí cấp cao hơn như: Giám đốc Marketing, Giám đốc Sáng tạo, Giám đốc Nghệ thuật, v.v. rất rộng rãi. Ngoài ra, bạn có cơ hội làm việc tại nhiều quốc gia khác nhau.

Làm thế nào để tăng doanh thu trong ngành thiết kế đồ họa

Nhìn chung, giờ làm việc của ngành thiết kế đồ họa tương đối linh hoạt và tự do, không bị bó buộc về địa điểm hay giờ giấc làm việc. Chỉ cần nhân viên giao hàng đúng hẹn, chất lượng tốt là có thể hoàn thành công việc. Do đó, nhiều người dành nhiều thời gian làm việc ở nước ngoài hơn để tăng thu nhập.

Một nhà thiết kế đồ họa được trả bao nhiêu? Làm thế nào để kiếm được nhiều tiền? - Hình 3
Rất nhiều công việc thú vị

Ngoài công việc chính thức bạn làm, bạn hoàn toàn có thể nhận các đơn hàng thiết kế làm tại nhà, hoặc sau giờ làm, để có thể tối đa hóa thu nhập của mình. Thống kê cho thấy 90% nhà thiết kế ảnh chuyên nghiệp làm việc cho nhiều hơn một công ty.

Tuy nhiên, để có thể thực hiện nhiều công việc khác nhau, yêu cầu đối với người thiết kế hình ảnh là phải có nền tảng kiến ​​thức chuyên môn sâu. Thêm vào đó là khả năng không ngừng đổi mới, bắt kịp xu hướng thị trường nhanh nhất, tạo ra kết quả tốt nhất.

tìm kiếm thêm thông tin: Công nghệ thông tin trả lương: Điểm đầu vào hấp dẫn nhất

Qua bài viết trên, News.timviec đã giúp bạn đọc hiểu hơn về công việc tạo ảnh cũng như thành quả của ngành này. Hi vọng những chia sẻ của chúng tôi đã mang đến những thông tin hữu ích nhất cho bạn đọc!

READ  Kỹ sư xây dựng là gì? Kỹ sư xây dựng nhận lương bao nhiêu? | Anybook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]