Lương khoán là gì? Những thông tin về lương khoán bạn cần biết – | Anybook.vn

0 Comments

Chắc chắn bạn đã nghe nhiều về hình thức trả lương theo hợp đồng. Vậy trả lương theo hợp đồng là gì, bạn đã biết chưa? Hãy cùng tìm hiểu thêm về phương thức thanh toán này qua những chia sẻ trong bài viết dưới đây!

Giúp bạn giải đáp lương khoán là gì?

Phí hợp đồng là gì?

Bạn muốn biết lương hợp đồng là gì? Trong tiếng Anh, lương cố định được sử dụng trong thuật ngữ “Bảng lương”. Hình thức người sử dụng lao động trả lương cho người lao động dựa trên chất lượng và khối lượng công việc họ cần làm.

Lương hợp đồng là gì?
Giúp bạn giải đáp lương khoán là gì?

Phương thức trả lương này được quy định chi tiết trong Bộ luật Việc làm 2012. Người sử dụng lao động phải đảm bảo điều kiện duy trì hình thức trả lương này trong một khoảng thời gian xác định tốt và được sự đồng ý của người sử dụng. thông báo cho người lao động, hoặc sự thỏa thuận và đồng ý của hai bên.

Phí hợp đồng là gì? Ví dụ về trả lương khoán

Bảng lương là một hình thức phổ biến hiện nay trong ngành sản xuất. Người sử dụng lao động sẽ đưa ra mức thỏa thuận tương xứng với mức trả cụ thể cho người lao động. Hoàn thành công việc hợp pháp theo thỏa thuận tiền lương được nhân với mức lương thỏa thuận của người lao động.

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về loại hình thanh toán này, vui lòng đọc các ví dụ cụ thể sau:

Nhà hàng vào mùa du lịch rất đông khách đến, do lượng công việc nên họ sẽ thuê nhân công theo giờ, được trả 50.000 đồng một giờ. Anh A xin vào làm nhân viên phục vụ trong 4 giờ, khi hoàn thành công việc anh được trả lương 200.000 đồng.

Phí hợp đồng là gì?

Ngày nay, các công ty thuê nhân viên dưới hình thức trả lương theo gói lớn. Họ thường quản lý thông qua việc trả lương của từng nhân viên để kiểm soát và đảm bảo việc trả lương cho họ.

? Xem thêm: Các loại tiền lương phổ biến – Bạn được trả lương như thế nào?

Thỏa thuận phân phối là gì?

Thỏa thuận này là thỏa thuận giữa người sử dụng lao động và người lao động. Với hợp đồng bổ nhiệm, người lao động sẽ có nghĩa vụ và trách nhiệm hoàn thành một công việc theo yêu cầu của bên giao khoán. Khi công việc hoàn thành và hoàn thành theo thoả thuận, được bên nhận bàn giao cho bên thuê thì bên thuê nhận kết quả công việc và phải trả tiền công, tiền công cho bên giao thầu.

Công việc hợp đồng thường là tạm thời hoặc ngắn hạn. Các nhà tuyển dụng thường đưa ra các công việc dưới hai hình thức: hợp đồng trọn gói và hợp đồng trọn gói.

Công thức tính lương tiêu chuẩn

Lương hợp đồng là gì?
Công thức tính lương tiêu chuẩn

Phương pháp tính lương tiêu chuẩn dựa trên khối lượng công việc được thực hiện để đảm bảo chất lượng cần thiết, thời gian hoàn thành công việc và chi phí của đội nhận khoán. Nói chung, công thức như sau:

Lương khoán = Lương khoán x Tỷ lệ (%) thành phẩm

Ví dụ về cách bạn có thể hiểu rõ hơn về công thức tính lương tiêu chuẩn như sau:

Chị B được thuê xâu chuỗi trong 3 tháng và phải làm xong 5.000 sợi dây chuyền thì phải trả 5.000.000 đồng.

Trong thời gian này, chị B chỉ học 4.000 đề, đạt 80% khối lượng được giao nên lương của chị là: 5.000.000 * 80% = 4.000.00đ.

? Xem thêm: Tiền lương là gì? Tôi nên nhận lương cao hay lương ròng?

Trả lời một số câu hỏi về gói lương

Lương có phải đóng bảo hiểm không?

Lương hợp đồng là gì?
Lương có phải đóng bảo hiểm không?

Tiền lương khoán là tiền lương do người sử dụng lao động trả cho người lao động để hoàn thành khối lượng công việc trong một khoảng thời gian xác định rõ ràng. Là phí không tính lãi hoặc không có quyền lợi bổ sung nên theo luật bảo hiểm bạn phải đóng tiền bảo hiểm.

Vì vậy, câu trả lời cho câu hỏi lương cuối cùng có phải đóng bảo hiểm hay không là có. Người sử dụng lao động có trách nhiệm đóng bảo hiểm cho người lao động theo luật hiện hành.

Công ty trả lương cố định nên không có lương phụ?

Theo quy định, khi người lao động được trả lương cố định đúng thời hạn hoặc theo sản phẩm thì vẫn được trả thêm. Người lao động làm thêm giờ hoặc làm thêm giờ sẽ được người sử dụng lao động trả thêm lương theo quy định của pháp luật.

? Xem thêm: [UPDATE] Cách tính tiền trả thêm cho đêm năm 2021

Mức lương khi làm hợp đồng với công ty xây dựng là bao nhiêu?

Lương hợp đồng là gì?
Mức lương khi làm hợp đồng với công ty xây dựng là bao nhiêu?

Trong ngành xây dựng ngày nay, hình thức trả lương theo hợp đồng rất phổ biến. Tiền lương được trả cho người lao động theo khối lượng công việc đã hoàn thành. Nói chung, các tính toán như sau:

Cách tính lương khoán = Chi phí hoàn thành công việc x chi phí một

Ví dụ: Chi phí xây dựng 1m2 là 200.000 ariary. Một người thợ xây làm được 10m2, tiền lương của anh ta là: 10 * 200.000 = 2 triệu đồng.

Như vậy, bài viết này đã giúp bạn hiểu được lương hợp đồng là gì? Bạn muốn biết thêm về mức lương hiện tại của ngành? Đăng nhập trực tiếp vào Jobsgo.vn và sử dụng “kiếm sống“Trên trang web này!

READ  Giải Bài tập Vật lý Đại cương 1 | Anybook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]