Lương cứng là gì? Những điều tối thiểu cần biết về lương cứng | Anybook.vn

0 Comments

Công việc kế toán – kiểm toán

1. Trả lương cứng – thước đo hiệu suất của nhân viên

1.1. Lương cứng là gì?

Chúng tôi luôn xem xét tiền lương nói riêng, không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến lợi ích của cá nhân mà còn góp phần vào thu nhập và mức sống của hộ gia đình. Vậy lương cứng là gì?

Trước hết, tiền lương được coi là khoản thanh toán cho những nỗ lực tương ứng của một nhân viên, được gọi là thu nhập của nhân viên dựa trên kết quả làm việc của họ. Nó được thể hiện dưới dạng tiền và được ấn định theo thỏa thuận giữa người lao động và người sử dụng lao động phù hợp với luật pháp của nước sở tại.

READ  Cơ khí là gì? Kỹ sư cơ khí là gì? Mức lương kỹ sư cơ khí hiện nay bao nhiêu? | Anybook.vn

Nhìn chung, tiền lương cố định vẫn có thể được coi là tiền lương người lao động được hưởng, nhưng tính theo tháng và trên cơ sở thương lượng hợp đồng lao động giữa hai bên, cao hơn mức lương tối thiểu, mức lương cơ bản. lương cơ bản, Mức lương tối thiểu vùng… Khái niệm này hoàn toàn khác với một số khái niệm lương như lương mềm, hoa hồng, lợi thế, lương hợp đồnglương theo giờ, lương ngày, lương tuần, lương cơ bản, đền bù… Vì vậy, người lao động cần hiểu rõ và phân biệt được các loại tiền lương này.

1.2. Mục tiêu trả lương khó

Mức lương cố định dựa trên việc ký kết hợp đồng và là một phần của các điều khoản trong hợp đồng, vì vậy cả hai bên phải tuân thủ. Nhìn chung, mục tiêu của tiền lương chặt chẽ là tạo ra mối quan hệ hài hòa và gắn kết giữa người lao động và người sử dụng lao động.

Vì vậy, bất kỳ nhân viên chính thức nào làm việc lâu năm trong điều kiện nhà nước quy định sẽ nhận được mức lương hậu hĩnh tùy thuộc vào từng công ty.

Xem thêm: Phí hủy bỏ là gì?

1.3. Từ này có nghĩa là trả lương khó khăn

Tiền lương có thể nói đơn giản là một công cụ trao đổi đơn giản: nếu bạn bán quyền lực của mình, bạn sẽ nhận được một mức lương tương ứng, nếu tôi mua quyền lực của bạn thì tôi phải trả mức lương như bạn. Đây là bản chất thực sự của tiền quay vòng và bền vững. Tuy nhiên, có thể nói, tiền lương vẫn rất đáng kể vì ít người có thể sống nếu không có tiền.

READ  Học tiếng Trung ra làm gì để lương cao nhất hiện nay!!! | Anybook.vn
Lương cứng là gì?

Đối với người lao động, lương cứng là công cụ giúp họ siêng năng hơn hai từ “nghĩa vụ”. Khi họ được trả lương theo số tiền họ mong đợi kiếm được, họ bán tác phẩm của mình, và họ sẽ nhận ra số tiền mồ hôi và công sức cần có để kiếm tiền.

Đối với một công ty, lương cứng là một công cụ để duy trì bản sắc của nó bởi vì trước hết, nó là một yếu tố của hợp đồng lao động. Trên thực tế, lương có thể được coi là một khoản chi phí, nhưng nó giúp công ty hoạt động và phát triển.

Xem thêm: Lương bổng

1.4. Các yếu tố ảnh hưởng đến lương của nhân viên

Bài viết dưới đây sẽ thảo luận về một số yếu tố ảnh hưởng đến tiền lương của một nhân viên:

– Nhu cầu việc làm: nếu nhu cầu việc làm nhiều thì tiền lương sẽ tăng nhiều hơn vì đây là công việc phổ thông, dễ kiếm thu nhập và được thị trường chấp nhận.

-Về chất lượng: Nhìn chung, nam giới sẽ có mức lương trung bình cao hơn nữ giới vì các lý do như sức khỏe, thời gian làm việc lâu hơn và kỹ năng cao hơn.

– Tăng cường sức mạnh kinh doanh: hầu hết các công ty lớn, đặc biệt là nước ngoài, sẽ trả lương cho nhân viên cao hơn so với các công ty nhỏ và kém hiệu quả.

– Chất lượng công việc: công việc được coi là có ảnh hưởng lớn đến đời sống, sức khỏe và trí óc sẽ có mức lương cao hơn so với lao động chân tay, nhẹ nhàng và lương thấp.

– Tuổi tác: những người lao động trẻ khỏe có xu hướng có kết quả công việc cao hơn, vì vậy họ nên được trả lương cao hơn.

– Kinh nghiệm: công nhân có kinh nghiệm kiếm được lương cao hơn các công nhân khác

Xem thêm: Cách tính lương tiếng anh là gì?

2. Riêng tiền lương cố định và các loại tiền lương khác

2.1. Lương cố định và lương cơ bản

Rất nhiều người luôn hiểu nhầm rằng lương cố định và lương cơ bản là như nhau, nhưng không, đây là hai ý kiến ​​khác nhau.

– Mức lương cơ bản là mức lương đã được công ty và người lao động thoả thuận và ghi rõ trong hợp đồng, là căn cứ để tính tiền lương hàng tháng của cách tính công theo ngày làm việc mà có sẵn cho tất cả nhân viên. Do đó, mức lương cơ sở là mức lương tối thiểu mà người lao động có thể kiếm được. Còn về mức lương cố định, tuy có những thỏa thuận tương tự nhưng mức lương cao hơn mức lương cơ bản.

– Lương cơ bản là thuật ngữ dành cho tất cả người lao động, phổ biến với những người lao động có thu nhập trên dưới 3-5 triệu đồng. Và hầu hết những người lao động chăm chỉ đều là doanh nhân hoặc những người làm việc cho các công ty nước ngoài với mức thu nhập cao.

Lương cố định và lương cơ bản
Lương cố định và lương cơ bản

-Tiền lương cơ bản không bao gồm các khoản phụ cấp, trợ cấp và các khoản phụ cấp, phúc lợi khác. Do đó, tiền lương cơ bản không phải là tiền lương thực tế của người lao động. Tất cả các khoản tiền lương khác mà người lao động kiếm được, được coi là tiền lương thực tế của người lao động, được bao gồm trong tiền lương cố định.

Xem thêm: Cách tính lương tháng 13

2.2. Lương cố định và lương thưởng

Như đã đề cập ở trên, lương thưởng cho nhân viên được bao gồm trong lương cứng vì lương cứng là thu nhập chính của người lao động.

Tiền thưởng, được gọi là tiền thưởng bổ sung, không được quy định trong hợp đồng nhưng phụ thuộc vào hai điều:

-Công ty có ngân sách tài chính tốt cũng như quyết định về chế độ đãi ngộ cho người lao động

– Nhân viên này có kết quả công việc và đầu ra hiệu quả, cao hơn những mong đợi hoặc yêu cầu đặt ra cho nhân viên đó.

2.3. Trả lương cứng và trả lương mềm

Không giống như lương cứng, lương mềm là mức lương đo lường hiệu quả làm việc của một nhân viên. Tính số này theo công thức sau:

Lương mềm = Lương vật chất x Hệ số Karama

Lương cứng nhìn chung chỉ phản ánh số tiền thực tế mà người lao động kiếm được chứ chưa chắc đã mang lại hiệu quả cao. Do đó, khái niệm lương mềm có thể giải thích sự thành công này bằng phép tính đơn giản ở trên. Tuy nhiên, nhân viên vẫn được duy trì ở mức lương cố định và hầu hết các công ty đều đưa ra mức lương khó cho nhân viên của họ.

2.4. Lương cố định và các khoản khác

Đối với các mức lương khác như theo giờ, theo tuần, theo ngày, v.v., mức lương nghiêm ngặt cũng khác nhau ở các điểm sau:

– Lương theo giờ, lương tuần, lương ngày … đó là đối với các bạn đi làm thêm, đặc biệt là sinh viên, ngày nay hầu như không có sự thương lượng giữa hai bên mà chỉ dựa trên kết quả. Ví dụ lương theo giờ là 20.000 / giờ, bạn làm bao nhiêu giờ / tháng sẽ được trả lương như vậy. Do đó, mức lương bán thời gian sẽ thay đổi liên tục và hầu như không cố định ở bất kỳ mức độ nào. Điều này cũng áp dụng cho lương cố định, lương cơ bản cố định và các phúc lợi bổ sung.

– Lương hoa hồng là lương dựa trên số lượng sản phẩm bạn bán được, tức là lương được tính dựa trên doanh số bán hàng của bạn. Đây là loại tiền lương mang lại rủi ro cao nhất cũng như những công việc ít áp lực nhất vì sẽ có một tháng không được trả lương vì bạn không bán được sản phẩm. Mức lương khác nhau vì được cố định từng tháng nên rủi ro ít hơn.

Tìm kiếm thêm: Tìm kiếm tiền lương công việc hiện tại

3. Cách tính lương cố định và cách ghi lương trong hợp đồng.

3.1. Cách đơn giản nhất để tính lương cứng cho nhân viên

Như chúng tôi đã cung cấp cho bạn thông tin ở trên, tiền lương cố định bao gồm mức lương cơ bản (tức là mức lương tối thiểu mà người lao động kiếm được) cùng với các mức lương khác mà người lao động kiếm được (ví dụ: bồi thường, phụ phí, …).

Do đó, mức lương phức tạp có thể được tính như sau:

Lương cố định = Lương cơ bản / 26 ngày x số ngày làm việc thực tế

Lương cứng là thu nhập thực tế của người lao động

Lương được tính như thế nào?
Cách tính lương khó là gì?

3.2. Cách ghi lương trong hợp đồng lao động

Nếu bạn vẫn chưa biết hoặc có bất kỳ câu hỏi nào về các vấn đề tiền lương được đề cập trong các điều khoản của hợp đồng, xin đừng dừng lại!

Theo quy định tại Điều 30 Vòng 59/2015 / TT-BLĐTBXH của Bộ Lao động về chống suy dinh dưỡng và các vấn đề xã hội, mức lương quy định trong thỏa thuận thông tin việc làm phải bao gồm các nội dung cụ thể sau:

Tiền lương ghi trong hợp đồng lao động

Lương thưởng cho nhân viên

Số tiền bổ sung xác định một số tiền cụ thể

Các quy định, quy chế về tiền lương, đặc biệt là lương cơ bản cần được ghi rõ trong hợp đồng lao động trên cơ sở thỏa thuận giữa hai bên để tránh những xung đột không đáng có. Vì vậy, cả hai bên cần tuân thủ nghiêm túc thỏa thuận lao động đã ký kết, tránh vi phạm thỏa thuận lao động.

Trên đây là toàn bộ thông tin về Lương cứng là gì? Điều tối thiểu cần biết về lương cứng là người lao động cần tự nhìn nhận và bảo dưỡng để tránh bị thiệt hại và ảnh hưởng đến lợi ích cá nhân. Cảm ơn các bạn đã theo dõi và ủng hộ chúng tôi! Chúc may mắn!

Nhận một công việc nhanh chóng

Chia sẻ trên VK '); $ ('#js_share'). append (""); $ ('# box-social')) id ')! =" ") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 5511 & cateid = 105 & begin = '+ $ ( ity) .attr ('data-id'), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("#see_more"). attr ('data-id' )) + 1; $ ("#see_more"). Attr ("data -id", x);});}}); $ (". Show_cm") $ ("). (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog"); }); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cd" .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog" );}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass ( "hiden_dtblog");

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]