Lương của lập trình viên hiện nay là bao nhiêu? Làm sao cải thiện mức lương mong muốn? | Anybook.vn

0 Comments

Nhắc đến lập trình, chắc hẳn ai cũng sẽ nghĩ ngay đến mức lương cao. Tuy nhiên, mức lương trung bình của một lập trình viên hiện nay là bao nhiêu? Cách cải thiện lương như mong muốn. Hãy xem bài viết tiếp theo

Mức lương hiện tại của lập trình viên

Lập trình viên làm việc trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Họ thường đảm nhận những trách nhiệm như: Làm việc với những người sáng tạo và sản xuất nội dung; viết, sửa đổi và gỡ bỏ phần mềm cho các ứng dụng máy chủ; viết mã để tạo các ứng dụng máy chủ đa mạng; sử dụng tài nguyên trình gỡ lỗi, gỡ bỏ chương trình và các công cụ giám sát hiệu suất; Kiểm tra phần mềm và tài liệu cho phần mềm máy chủ.

Mức lương của một lập trình viên phụ thuộc vào kỹ năng của anh ta cũng như số năm kinh nghiệm và dịch vụ. Ngoài ra, mỗi vị trí sẽ có mức lương tương ứng. Trên thực tế, nhiều sinh viên mới tốt nghiệp đang lầm tưởng rằng họ sẽ đạt mức lương nghìn đô hoặc sự thất vọng về kỹ năng khiến họ thất vọng.

Tại Việt Nam, mức lương trung bình của một lập trình viên lên tới 15 triệu đồng / tháng. Mức lương tối thiểu của một lập trình viên mới ra trường vào khoảng 6 đến 7 triệu đồng / tháng.

READ  Remuneration là gì, phân biệt thuật ngữ “lương” trong tiếng Anh chuẩn | Anybook.vn

Bạn có thể tham khảo khung lương trong phần note bên dưới nhé!

  1. Mức lương của sinh viên thực tập sẽ dao động từ 6-7.000.000 VNĐ / tháng
  2. Mức lương khoảng 11.000.000 VND / tháng
  3. Người cao tuổi có mức lương 20 triệu đồng / tháng
  4. Nhóm trưởng 23 triệu đồng / tháng
  5. Lương quản lý trên 31 triệu đồng / tháng
  6. Lương giám đốc lên tới 58 triệu đồng / tháng

Làm thế nào để cải thiện mức lương mong muốn?

Biết nghề lập trình viên, lương lập trình viên như thế nào và làm sao để cải thiện mức lương mong muốn là những câu hỏi được rất nhiều bạn mới lập trình viên đặt ra.

Thường thì một lập trình viên phải đánh đổi rất nhiều thứ để có thu nhập cao. Mặt khác, họ cũng phải chịu rất nhiều áp lực. Đặc biệt, công nghệ thông tin luôn thay đổi dẫn đến khả năng bị sa thải công việc ở độ tuổi cao và thấp.

Tiếp tục học hỏi để cải thiện

Trước hết, bạn phải chứng minh cho mọi người thấy rằng bạn là người có giá trị. Để làm được điều này, bạn cần liên tục cập nhật các kỹ năng của mình và bổ sung những điều mới mẻ từ bên ngoài. Chịu trách nhiệm nhiều hơn, làm việc chăm chỉ hơn nữa.

Một khi bạn bước vào lĩnh vực công nghệ thông tin, đừng vội làm việc để kiếm sống. Bạn có thể đồng ý làm nhiều việc với giá cả phải chăng, nhưng cuối cùng bạn có thể học được nhiều công việc mà trước đây bạn nghĩ rằng mình không thể làm được.

READ  Cách viết đề xuất tăng lương, Top 3 mẫu đơn xin tăng lương hay | Anybook.vn

Làm tốt công việc, trở thành trưởng nhóm phụ, v.v. là một cách để giúp bạn “trở nên tốt hơn” và phát triển nhanh hơn lên vị trí cao hơn. Từ vị trí Junior, bạn có thể lên Senior và thương lượng mức lương mong muốn. Khi đã có kinh nghiệm và hoàn thành tốt công việc, việc tăng lương không còn là vấn đề khó khăn nữa!

Làm việc cho một công ty lớn

Người trong nghề chắc chắn sẽ biết đến TOP những công ty làm chương trình lớn với mức lương và phúc lợi khủng. Bạn có thể nộp hồ sơ vào các công ty ở Việt Nam hoặc nước ngoài. Tuy nhiên, yêu cầu về mức lương cao hơn đối với người quản lý là phải là người giỏi ngoại ngữ, có trình độ chuyên môn cao, đặc biệt khi làm việc trong một công ty truyền thông quốc tế đòi hỏi khả năng ngoại ngữ.

Một số công ty chúng tôi không thể kể tên như: FPT Software, TMA Solutions, Global CyberSoft, Harvey Nash Vietnam Company, Fujinet Systems JSC, Aura Space Vietnam….

Với những điều kiện tương tự, lương của những người quản lý làm việc quy mô lớn có khả năng cao hơn nhiều so với những người làm việc trong các công ty mới thành lập hoặc quy mô vừa.

Làm việc ở nước ngoài

Trải nghiệm làm việc ở nước ngoài là một lựa chọn thực sự cho nhiều tài năng CNTT. Mức lương của một lập trình viên ở nước ngoài sẽ cao hơn so với làm việc trong công ty Việt Nam. Hầu hết các quốc gia sẽ có một mức lương tối thiểu cho lao động nước ngoài với các vị trí đặc biệt. Mức lương này có thể cao hơn nhiều so với lao động bản xứ.

READ  Mẫu Giấy Xác Nhận Lương & Sao Kê Bảng Lương 3 Tháng | Anybook.vn

Ở cùng một vị trí, nhưng lương của các lập trình viên làm việc ở nước ngoài có thể cao hơn ở trong nước. Ngoài ra, các phần thưởng và ưu đãi rất hấp dẫn. Chăm sóc sức khỏe tập trung vào giới chuyên môn và trình độ ngoại ngữ cao nhất.

Các quốc gia được coi là “thánh địa” như Hoa Kỳ hay Anh, Ireland, New Zealand, v.v., đều chào đón tất cả các tài năng CNTT gia nhập các công ty CNTT lớn của họ.

Vì vậy, để nâng cao mức lương như mong muốn, cần không ngừng nỗ lực học hỏi, tìm hiểu công nghệ, chăm chỉ làm việc để có thể tích lũy những kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết. Sau đó, bạn có thể áp dụng những gì bạn có vào công việc và kinh nghiệm trong thế giới công việc chính để nhanh chóng tăng thu nhập.

Tìm một số công việc CNTT thú vị tại đây.

Việc làm 24h x Cổng thông tin CNTT – Trang web tuyển dụng CNTT miễn phí, nhanh chóng và hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]