Lương cạnh tranh là gì? Tổng hợp thông tin về lương cạnh tranh – | Anybook.vn

0 Comments

Thông thường, các nhà tuyển dụng cho phép thông tin công việc của họ dưới dạng mức lương cạnh tranh hoặc mức lương thương lượng. Dù không đưa ra con số cụ thể nhưng rất nhiều thí sinh quan tâm. Họ cảm thấy họ có cơ hội tốt hơn trong việc thương lượng tiền lương. Vậy bạn đã hiểu mức lương cạnh tranh là gì chưa? Hãy xem bài viết tiếp theo.

Tìm hiểu mức lương cạnh tranh là gì?

Bạn có thể hiểu một cách đơn giản rằng lương cạnh tranh là số tiền mà công ty dùng để trả cho nhân viên làm việc. Mức lương này có thể xung quanh mức trung bình thị trường cho nơi này.

Đối với những công ty có nhu cầu tuyển dụng cao, phí tuyển dụng sẽ cao hơn so với những công ty đã có đủ nguồn lực. Quan trọng nhất, ngoài việc trả lương cứng, bạn còn nhận được các khoản trợ cấp và hoa hồng khác từ công ty.

Mức lương cạnh tranh là gì?
Mức lương cạnh tranh là gì?

Ngoài mức lương cạnh tranh, một số công ty sẽ cung cấp thông tin cho JD dưới dạng mức lương thương lượng. Vậy lương thỏa thuận tiếng anh là gì? Thỏa thuận về tiền lương hay còn gọi là thỏa thuận về tiền lương. Hoặc mức lương do người sử dụng lao động và ứng viên thương lượng trong thỏa thuận tiền lương để có sự thống nhất giữa hai bên.

Ngày nay, nhiều công ty nêu mức lương thỏa thuận trong bản mô tả công việc. Họ làm điều này để thúc đẩy các ứng viên nộp đơn và giảm bớt sự cạnh tranh với các mức lương khác để tìm kiếm những người lao động có tay nghề cao.

Thông thường, mức lương cạnh tranh và thương lượng được các công ty “ưu tiên” sử dụng để gửi công việc. Từ phần giải thích ở trên, bạn đã biết rằng mức lương cạnh tranh không giống như mức lương thỏa thuận, phải không?

👉 Xem thêm: [BẬT MÍ] Thỏa thuận trả lương thông minh và thông minh nhất

Tại sao người sử dụng lao động sử dụng “trả lương cạnh tranh”?

Có những trường hợp nhà tuyển dụng nói về mức lương cạnh tranh, bạn có thể hiểu đó là cơ hội rộng mở. Công ty sẽ không thảo luận về những con số cụ thể mà bạn sẽ phải thương lượng và đàm phán với nhà tuyển dụng khi phỏng vấn.

Sử dụng
Tại sao người sử dụng lao động sử dụng “trả lương hợp lý”?

Tuy nhiên, cũng có những công ty sử dụng cụm từ này với mục đích sàng lọc ứng viên. Trong quá trình phỏng vấn, nếu bạn đưa ra mức lương cao, nhà tuyển dụng cũng sẽ biết được kỹ năng của bạn.

Đôi khi, mục tiêu của công ty là giữ bí mật thông tin của nhân viên. Vì khi bạn kê khai mức thu nhập không chỉ ảnh hưởng đến cá nhân mà còn ảnh hưởng đến công ty. Nhìn chung, việc sử dụng cụm từ “mức lương cạnh tranh” sẽ khiến ứng viên quan tâm, yêu thích và sẵn sàng ứng tuyển.

👉 Xem thêm: Câu hỏi tuyển dụng: Bạn mong đợi được trả bao nhiêu?

Bạn đưa ra lời khuyên gì cho các ứng viên khi họ tìm được một công việc với mức lương cạnh tranh?

Vậy đối với các ứng viên, bạn nên làm gì khi tìm được một công việc có mức lương cạnh tranh?

Trước khi đồng ý ký hợp đồng lao động bạn nên biết, cân nhắc xem người sử dụng lao động của bạn được trả bao nhiêu? Nó có phù hợp với tôi hay không? Để có câu trả lời chính xác, trước tiên bạn cần cho biết mức lương trung bình ở khu vực đó và địa điểm đó. Ít nhất bạn cần biết mức lương tối thiểu bạn nhận được cho công việc đó là bao nhiêu. Ngoài ra, các khía cạnh như: an sinh xã hội, lương tháng 13, thưởng, KPI, thời gian nghỉ phép, vấn đề tăng giảm lương,… cũng không được lơ là.

Khi bạn nhận được mức lương phù hợp. Giờ đây, bạn sẽ dễ dàng thương lượng với nhà tuyển dụng hơn trong buổi phỏng vấn xin việc. Bạn cũng có thể để họ cho bạn biết mức lương cụ thể trước rồi đề xuất con số bạn muốn ở vị trí đó.

Bạn đưa ra lời khuyên gì cho các ứng viên khi họ tìm được một công việc với mức lương cạnh tranh?

Tuy nhiên, một điều bạn cần lưu ý là đề xuất của bạn không hợp lệ và được chấp nhận ngay lập tức. Bởi vì lương thường sẽ tương xứng với kinh nghiệm và kỹ năng, thành công trong công việc. Bạn cần áp dụng kiến ​​thức của mình về công việc này để giao tiếp nhiều hơn với nhà tuyển dụng. Nếu bạn thực sự giỏi, là một ứng viên tiềm năng, chắc chắn họ sẽ dùng mọi cách để đáp ứng yêu cầu của bạn. Đó là lý do tại sao bạn không nên từ bỏ ngay lập tức khi một đề xuất bị từ chối.

Bạn đang tìm kiếm một công việc nhưng vẫn chưa có một công việc phù hợp? Hãy nhanh tay truy cập website Jobsgo.vn để xem thông tin tuyển dụng từ các công ty lớn trong nước. Đặc biệt, với sự đa dạng của các ngành và thế giới làm việc, các nhà tuyển dụng còn đưa ra mức lương cạnh tranh hấp dẫn. Đây sẽ là thời điểm tốt giúp bạn tìm được công việc phù hợp với mình. Điều này giúp tạo và tải xuống nhanh chóng CV và gửi yêu cầu của bạn. JobsGO sẽ giúp bạn giao tiếp nhanh chóng với nhà tuyển dụng.

👉 Xem thêm: Xem tin tức về bảng lương năm 2021

Như vậy, qua bài viết trên bạn đã cùng chúng tôi tìm hiểu mức lương cạnh tranh là gì? Mức lương thỏa thuận là gì? Tôi hy vọng bạn thấy những phần này hữu ích.

READ  Mức lương thợ hồ hiện nay | Anybook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]