Lương 3P là gì? Ưu điểm của hình thức trả lương theo phương pháp 3P NLĐ cần biết | Anybook.vn

Hình Ảnh 0 lượt xem

Karama 3P là thuật ngữ thường được các công ty (DN) áp dụng như một phương thức trả lương cho người lao động (NLĐ). Vậy bạn biết không? Lương 3P là gì? Ưu điểm của phương pháp trả lương 3P? cùng với nhau Tuyencongnhan.vn học cái này!

Lương 3p là gì?
Nguồn ảnh từ Internet

Lương 3P là gì?

Tiền lương 3P là hệ thống tiền lương được thiết lập để đảm bảo một phần thu nhập của một cá nhân phản ánh 3 yếu tố: (P1) Place – nơi làm việc; (P2) Kỹ năng con người-cá nhân và (P3) Hiệu suất-kết quả công việc. cụ thể:

+ P1 – vị trí: Mức thu nhập của nhân viên làm việc trong công ty phụ thuộc vào vị trí / nghề nghiệp của họ, được phản ánh qua mức lương phù hợp của họ. Mức lương khác nhau, cao hoặc thấp, được ước tính theo yêu cầu của: kiến thức, kỹ năng (chuyên môn, nhân viên, quản lý), độ khó của công việc, trách nhiệm và tính chất công việc từng nhân viên.

+ P2 – khả năng: Từ bước thiết lập hệ thống tính lương ở P1, bước tiếp theo là xác định bảng lương / tiền công cho một nhân viên cụ thể. Nhân viên được xếp vào một phần lương của nhóm và được xếp loại theo mức lương của họ mức độ hoàn thành các kỹ năng cần thiết của cùng một khung lương cơ hội đáp ứng sự thay thế của các nguồn lực trên thị trường.

+ P3 – hiển thị: Bước cuối cùng để xác định mức lương cho một nhân viên cụ thể là thực hiện đánh giá mức lương phù hợp với kết quả công việc, tức là đánh giá việc thực hiện công việc / kết quả thu được.

Lương 3p là gì?
.

Việc thực hiện phương thức trả lương 3P giúp khắc phục những thiếu sót của các phương thức trả lương thông thường như quá chú trọng vào kỹ năng, tuổi tác hoặc ấn tượng đầu tiên; không thể phân biệt giữa khả năng thực hiện nhiệm vụ và đóng góp của cá nhân vào việc đạt được mục tiêu đã đặt ra.

Tìm kiếm thêm: Người lao động cần biết cách tính và trả lương

Lợi ích của hệ thống trả tiền 3P

1. Đảm bảo công bằng nội bộ

Trả lương theo hình thức này làm rõ câu hỏi của người lao động “tại sao lương ở các vị trí khác nhau và ở các nhân viên trong cùng một công ty lại khác nhau?”. Nó cũng sẽ cho phép nhân viên biết rõ ràng “làm thế nào để được trả lương cao hơn và thu nhập tốt hơn?”, Sau đó, họ có thể cố gắng và cạnh tranh để đạt được các mục tiêu đã đề ra của công ty và công ty; hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, mang lại thắng lợi cho nhiệm vụ.

2. Đảm bảo công lý bên ngoài

Phân tích thị trường để xác định mức lương trả theo thị trường tại chỗ, theo quy mô của từng công ty giúp công ty xác định được mức lương phù hợp với nhu cầu thực tế, từ đó thu hút nhân tài thông qua chính sách. đảm bảo rằng mức lương đưa ra là hợp lý và không ảnh hưởng đến mức lương chung trên thị trường..

3. Tạo động lực thúc đẩy doanh nghiệp phát triển

Việc thực hiện chế độ trả lương 3P khuyến khích người lao động xem xét kỹ hơn kết quả công việc; khi đó họ sẽ có đóng góp đáng kể trong việc hoàn thành công việc, giảm thiểu rủi ro mang lại chất lượng công việc cao nhất, hiệu quả nhất giúp công ty phát triển tốt nhất. Khi đó, công ty sẽ trả một mức lương phù hợp với hoàn cảnh của công ty và mức độ cam kết của từng nhân viên ở từng vị trí.

Xem thêm: Các hình thức trả lương và cách tính lương mà người lao động cần lưu ý

Bệnh đa xơ cứng. NGƯỜI LAO ĐỘNG

READ  Bạn thường làm gì vào thời gian rảnh để thành công trong sự nghiệp? | Anybook.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud