LLC là gì? Ưu và nhược điểm của công ty trách nhiệm hữu hạn | Anybook.vn

0 Comments

LLC là gì?? Các hình thức LLC là gì? Bài viết dưới đây giải thích để các bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ này.

LLC là gì?

LLC là từ viết tắt tiếng Anh của Limited Liability Company dịch sang tiếng Việt là Công ty trách nhiệm hữu hạn.

Bộ luật Doanh nghiệp của Việt Nam năm 2014 công nhận công ty trách nhiệm hữu hạn (LLC) là một loại hình doanh nghiệp có tư cách pháp nhân. Trong trường hợp này, công ty là pháp nhân và chủ sở hữu công ty là thể nhân có quyền và nghĩa vụ liên quan đến tài sản của công ty, đây là hai pháp nhân hoàn toàn khác nhau. (Theo quy định của Bộ luật dân sự).

Một LLC có thể dành cho một hoặc nhiều người, họ được gọi là thành viên của một LLC. Công ty TNHH với một chủ sở hữu được gọi là Công ty trách nhiệm hữu hạn. Công ty TNHH nhiều chủ sở hữu được gọi là Công ty TNHH nhiều thành viên.

Các loại LLC là gì?

Luật Công ty năm 2014 xác định có hai loại hình công ty trách nhiệm hữu hạn, đó là công ty trách nhiệm hữu hạn và công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên.

Một công ty tư nhân thành viên

Đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, chủ sở hữu là hiệp hội hoặc cá nhân (sau đây gọi là chủ sở hữu công ty); Hiện tại, chủ doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài chính của công ty trong phạm vi vốn điều lệ mà công ty ghi.

Công ty TNHH hai thành viên trở lên

Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên là công ty mà thành viên có thể là tổ chức hoặc cá nhân; trong đó số lượng thành viên ít nhất là 2 người và tối đa không quá 50 thành viên; Các thành viên của Công ty TNHH chịu trách nhiệm về các khoản nợ và các nghĩa vụ kinh tế và tài chính khác của công ty ngoài số vốn mà họ đã đề nghị tham gia kinh doanh.

READ  Các cách kiếm tiền cho học sinh ngay cả khi còn đang đi học - | Anybook.vn

Lợi ích của một LLC là gì?

Tạo bảo mật cho tài khoản cá nhân

Bằng cách gia nhập hoặc sở hữu một công ty trách nhiệm hữu hạn, các thành viên của LLC không phải chịu trách nhiệm cụ thể về các khoản nợ của công ty hoặc tòa án, nhưng đối với số vốn được cung cấp. Vì vậy, ngay cả một thành viên được hưởng lợi trực tiếp từ LLC cũng có quyền kiểm soát công ty. Tuy nhiên, khi một công ty tham gia vào một vụ án pháp lý hoặc vấn đề pháp lý,

Giảm thuế thu nhập

Trong các hình thức kinh doanh khác, lợi nhuận của chủ sở hữu phải chịu thuế hai lần. Đó là lợi nhuận trước thuế và lợi nhuận sau thuế. Nếu lợi nhuận từ LLC chuyển trực tiếp cho chủ sở hữu. Đồng thời, khi báo cáo một phần lợi nhuận trên tờ khai thuế của chính mình, phần lợi nhuận đó sẽ bị đánh thuế. Đây được gọi là thuế đi qua. Đây là một lợi ích lớn đối với LLC, giảm gánh nặng thuế.

Một LLC rất đơn giản để thiết lập và duy trì

Việc thành lập và duy trì một công ty trách nhiệm hữu hạn cũng đơn giản như thủ tục giấy tờ. Ngay cả những vị trí và trách nhiệm trong công ty cũng không cần thiết.

Nâng cao danh tiếng

Công ty là công ty trách nhiệm hữu hạn đạt được sự tín nhiệm cao của khách hàng và đối tác. Mặc dù có thể có một chủ sở hữu, nhưng một LLC vẫn được công nhận là một hệ thống kinh doanh chính thức hơn là một cá nhân tư nhân.

Tiếp cận các khoản vay của công ty

Sau khi thành lập công ty TNHH, công ty có thể xây dựng lịch sử tín dụng để công ty có thể tiếp cận các khoản vay và hạn mức tín dụng phù hợp với quy mô của công ty.

READ  Những Câu Ngôn Tình Ngắn Rất Hay & Ý Nghĩa Trong Tình Yêu | Anybook.vn

Mức độ phức tạp của một LLC là gì?

Mặc dù LLC có nhiều ưu điểm nhưng vẫn tồn tại những nhược điểm, bạn có thể tham khảo thông tin dưới đây. Vậy độ phức tạp của một LLC là gì?

-An LLC có thể không thu hút các nhà đầu tư với tư cách là một công ty vì nó chuyển sang tư cách chủ sở hữu. Và một phần thu nhập từ một LLC phải chịu thuế đối với chủ sở hữu cho dù có trả tiền hay không.

Một lý do để hạn chế đầu tư vào một LLC là các thành viên phải đợi cho đến khi LLC gửi biểu mẫu để hoàn thành các khoản thuế của chính mình.

– Có sự gắn bó giữa các thành viên trong công ty rất lớn vì các quyết định của mỗi thành viên đều khiến các thành viên khác phải chịu trách nhiệm.

– Công ty dễ gặp các vấn đề về tổ chức và nội bộ và luôn ở trong tình trạng nhàn rỗi. Do đó, sự tồn tại của công ty là không bền vững.

– Các ngân hàng không muốn cho các công ty vay vì lãi suất cao và tài sản thường nhỏ hơn.

Người cho vay có thể kiểm tra tài sản của chủ sở hữu để đáp ứng yêu cầu bồi thường nếu tài sản của công ty không có khả năng trả nợ.

– Thành viên của LLC không được nhận thù lao từ LLC.

Sự khác biệt giữa một LLC và một công ty

Cả LLC và Tổng công ty (tập đoàn) đều giới hạn trách nhiệm của nhà đầu tư (chủ sở hữu và nghĩa vụ tài sản) đối với khoản nợ của công ty. Khái niệm trách nhiệm hữu hạn thường được thể hiện bằng cách nói rằng trách nhiệm pháp lý được giới hạn bởi khoản đầu tư của người đó.

READ  Điều kỳ diệu của tiệm tạp hóa Namiya PDF - Ebook hay | Anybook.vn

Hai loại hình công ty này phải cố gắng tách biệt công việc của họ ra khỏi chủ sở hữu để duy trì sự bảo vệ trách nhiệm của họ. Điều này được gọi là “bức màn công ty”, có nghĩa là có sự tách biệt giữa trách nhiệm của công ty và trách nhiệm của chủ sở hữu. Nếu tòa án nhận thấy rằng các hành động không tách biệt, chủ sở hữu hoặc người chịu trách nhiệm có thể phải chịu trách nhiệm cá nhân về các hành động hoặc các khoản nợ của công ty.

Về việc xây dựng

– Công ty TNHH được thành lập bởi một hoặc nhiều người với tư cách là chủ sở hữu. Chủ sở hữu, được gọi là “thành viên”. Sau đó, họ cùng nhau đưa ra một thỏa thuận được gọi là Thỏa thuận hoạt động được sử dụng để quản lý hoạt động hàng ngày và quyết định tỷ lệ sở hữu của mỗi thành viên.

– Công ty được thành lập (hợp nhất) bằng cách nộp hồ sơ thành lập công ty (Điều khoản thành lập hoặc tương tự) tại địa điểm đặt trụ sở chính của công ty. Tập đoàn cũng đã thành lập Hội đồng quản trị để giám sát các công việc của công ty và Hội đồng quản trị đã tuân thủ các quy định (văn thư hành chính).

Giới thiệu về việc sở hữu một doanh nghiệp

LLC và công ty đều có chủ sở hữu, nhưng bản chất của tài sản là khác nhau.

– Các thành viên của Công ty TNHH có quyền sở hữu đối với tài sản của công ty do họ đã đầu tư tiền vào công ty.

– Chủ sở hữu nhóm là chủ sở hữu hoặc cổ đông có cổ phần trong công ty.

Trên đây là những thông tin cần biết về LLC là gì, hy vọng bạn có thể hình dung và hiểu rõ hơn về loại hình doanh nghiệp này.

hà phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]