Leadership là gì? Một vài “gạch đầu dòng” về Khả năng lãnh đạo | Anybook.vn

0 Comments

Giám đốc điều hành

1. Hiểu Lãnh đạo là gì?

Bạn có biết, trước đây, một trong những kỹ năng quản lý không được các chuyên gia nước ngoài đánh giá cao là gì? Đây là Lãnh đạo, vì họ cho rằng nó là một phần hạn chế sự phát triển kinh tế và xã hội ở nước ta. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, khi nền kinh tế Việt Nam mở cửa và hội nhập với nhiều quốc gia, hầu hết các nhà quản lý và lãnh đạo đều nhìn thấy mặt tiêu cực của Chính phủ của họ. Từ đó, cũng có những cách để cải thiện và củng cố khả năng Lãnh đạo để mang lại thành công cho các công cụ sản xuất và kinh doanh của công ty bạn. Về vấn đề này Người lãnh đạo hiểu gì?

READ  Sales Logistics - Giải Thích Logistics Là Gì & Dành Cho Ai? | Anybook.vn
Leadership – Lãnh đạo

Nói một cách đơn giản, Leader là nhà quản lý và Leadership có nghĩa là kỹ năng lãnh đạo, là một trong những yếu tố quan trọng nhất của doanh nghiệp. doanh nhân, người quản lý. Nếu bạn là người có kỹ năng lãnh đạo tuyệt vời, không có lý do gì hệ thống kinh doanh của bạn không thành công. Kỹ năng lãnh đạo là khả năng thiết lập phương hướng, sử dụng các kỹ năng của một người hoặc hướng dẫn nhân viên của một người thực hiện các nhiệm vụ để đạt được các mục tiêu của công ty theo cách tốt nhất có thể. Đó là lý do tại sao Năng lực lãnh đạo là điều mà người lãnh đạo cần ghi nhớ và cần phải có trong suốt quá trình làm việc của mình. Tuy nhiên, với những nội dung chia sẻ ở trên vẫn chưa thực sự giúp bạn hiểu hết được “Leadership là gì?”. Mời các bạn cùng tham khảo nội dung sau để biết mình hiểu được bao nhiêu phần trăm về Leadership nhé!

2. Khả năng lãnh đạo – điều không phải ai cũng làm được!

Đúng vậy, ngay cả khi mọi người nghĩ Lãnh đạo là một đặc điểm, không phải ai cũng có. Tuy nhiên, khi hiểu rõ những điều cơ bản về Leadership bạn sẽ thấy rằng tuy khó nhưng không phải là không thể. Những ai khao khát trở thành một nhà điều hành tài ba, có tài lãnh đạo “như nước lọc”, nên biết rằng:

2.1. Khả năng lãnh đạo đạt đến đỉnh cao khi bạn có thể lãnh đạo chính mình

Bạn đã bao giờ tranh luận rằng mỗi khi bạn nghe thấy tiếng chuông báo thức, bạn sẽ đi làm hoặc ở nhà để ngủ? Đây là điều đơn giản nhất bạn phải tự mình lãnh đạo. Và ở mức độ cá nhân, hành vi là điều khó nhất và là bước đầu tiên trong chuỗi. Và đôi khi thật khó khăn khi chúng ta quá lạm dụng.

Khi chúng ta đủ tự tin để tuân thủ các quy tắc và làm cho các quy tắc có hiệu quả với chúng tôi. Nhưng hãy nhớ rằng khi bạn có Lãnh đạo với chính mình, việc vận hành sẽ dễ dàng hơn. Và trong công việc cũng vậy, khi nói đến quy trình bán hàng, bạn cần đảm bảo rằng bạn, người quản lý, sẽ là người bán hàng đầu tiên sau khi thực hiện quy trình như đã mô tả. Về vấn đề này“Lãnh đạo là gì?” Tăng cường ý chí của bạn!

Kiểm soát các chức năng quản lý

Khả năng lãnh đạo đạt đến đỉnh cao khi bạn có thể lãnh đạo chính mình
Khả năng lãnh đạo đạt đến đỉnh cao khi bạn có thể lãnh đạo chính mình

2.2. Trở thành một nhà lãnh đạo không nhất thiết có nghĩa là một nhà lãnh đạo và không phải tất cả các nhà lãnh đạo đều có tố chất lãnh đạo

Kỹ năng lãnh đạo thường được dùng để nói về kỹ năng lãnh đạo của một người quản lý điều hành. Tuy nhiên, trên thực tế, Khả năng lãnh đạo là yếu tố mà ai cũng có thể có, dù ở bất kỳ vị trí công việc nào. Bởi vì kỹ năng lãnh đạo là khả năng một người tích lũy các kỹ năng quản lý, khả năng làm việc độc lập, siêng năng và có ảnh hưởng đến công việc của người khác. Vì vậy, đôi khi bạn không cần phải là một người thợ máy đến mức “À, chỉ cần một giám đốc điều hành có kỹ năng lãnh đạo”, một nhân viên bảo vệ hoặc một người dọn dẹp. Mỗi người đều có quyền Lãnh đạo đối với bản thân, bởi vì họ là người lãnh đạo công việc mà họ phải làm.

2.3. Hành động cá nhân và cộng tác cũng cần Lãnh đạo

Là người lãnh đạo, bạn có vai trò quan trọng đối với sự vận hành của các công cụ trong công ty, để hoàn thành được những trọng trách này, không chỉ những người có tài năng lãnh đạo mới là người xác định được điểm mạnh và điểm yếu của đội. Khi đó việc giao việc cũng sẽ đảm bảo hơn. Dựa trên công việc từng ngày, các giám đốc điều hành cần nhìn thấy những điều này ở nhân viên của mình, đó cũng chính là Lãnh đạo cao nhất. Có thể xác định khả năng của một nhân viên hoặc giới hạn chịu đựng của những người cảm thấy mệt mỏi với công việc để đưa ra cách tiếp cận phù hợp nhất. Điều này góp phần một phần vào hiệu quả hoạt động của thiết bị và cũng tăng cường khả năng dẫn đầu trong mắt nhân viên của thiết bị.

Hoặc bạn có thể so sánh cách tuyển chọn và cung cấp việc làm cho nhân viên của các công ty lớn của Mỹ, họ luôn sử dụng khả năng lãnh đạo của mình và khiến chúng ta phải kinh ngạc. Bởi vì mỗi khi thuê chuyên gia, họ thường chọn đúng người phù hợp chứ không chọn người có tay nghề cao. Bởi khi có cơ hội, họ dễ dàng lãnh đạo và rèn luyện để trở thành một những nhà quản lý tài năng và cam kết lâu dài. Mặc dù nhiều công ty Việt Nam “chăm sóc” những ứng viên tài năng nhất nhưng lại bỏ qua những yếu tố phù hợp và phù hợp.

Công tác quản lý điều hành tại Hà Nội

2.4. Đầu chì hoàn hảo hơn khi buộc từ trên xuống và cũng từ dưới lên trên

Tôi biết bạn thường nghĩ rằng Lãnh đạo từ trên xuống dưới thì chỉ áp dụng Lãnh đạo nhưng thực tế nó được tạo ra và cải tiến rất nhiều bởi mỗi người điều hành được áp dụng từ dưới lên trên.

Đầu chì hoàn hảo hơn khi buộc từ trên xuống và cũng từ dưới lên trên
Khả năng lãnh đạo hoàn hảo hơn khi có áp lực mạnh mẽ

Một nhà lãnh đạo lớn tuổi từng chia sẻ rằng “Nếu không bị ép buộc, tôi chưa chắc mình sẽ làm được”, nghe như tiếng nói của một người vô trách nhiệm, phải không? tuy nhiên nó không phải, mà chỉ đơn thuần cho thấy rằng, bởi bất kỳ ai, ngay cả một người cai trị. Họ cũng phải chịu nhiều áp lực, không chỉ bởi các giám đốc điều hành hàng đầu, đối tác, khách hàng mà ngay cả nhân viên quản lý của họ.

Vì vậy, một nhà lãnh đạo có kỹ năng lãnh đạo xuất sắc là vì lý do này, khi buộc phải từ nhiều khía cạnh, anh ta có thể tạo ra / đạt được kết quả tốt nhất và sau đó là công việc của những công cụ mới, để đạt được mục tiêu đã đề ra. Bạn cũng biết rằng không một hệ thống tổ chức nào có thể hoàn hảo ngay từ đầu, cả một quá trình bao gồm lãnh đạo và các nguồn lực (Tài chính, vật lực, con người). Còn với yếu tố Lãnh đạo không nhất thiết phải có tố chất nhưng có thể rèn luyện, học hỏi không nhất thiết từ trường lớp, thầy cô nhưng có thể hình thành trong quá trình bạn theo đuổi ước mơ trở thành Nhà lãnh đạo hoàn hảo. Về vấn đề này, Lãnh đạo là gì? Đối với tôi, là con người, được tạo ra từ khuôn phép tôi đặt ra trong cuộc sống, là một “sức mạnh” vô hình đã chiến thắng sự “lười biếng” trong tôi.

3. Một số “Bullet Points” về Lãnh đạo – lãnh đạo

Với trách nhiệm to lớn là dẫn dắt nhân viên đi đúng con đường và đạt được mục tiêu một cách hoàn hảo, cần phải làm nhiều hơn là nói. Người lãnh đạo cũng cần phải có nhiều kỹ năng cũng như kiến ​​thức về cách trả lại đồ bị đánh cắp cho máy của họ.

Nhận một công việc nhanh chóng

3.1. Sử dụng thời gian của bạn một cách khôn ngoan

Bạn có biết bí quyết đầu tiên để có một nhà quản lý thành công? Đó là về việc biết phân công lao động cùng với việc tổ chức giờ làm việc của bạn để đạt được thành công tối đa. Điều này cũng đúng với bất kỳ tổ chức doanh nghiệp lớn nhỏ nào, vai trò, chức năng và trách nhiệm của một Nhà lãnh đạo. Tất nhiên, khối lượng công việc cũng rất nhiều, nếu bạn không quản lý tốt thời gian của mình thì làm sao bạn có thể quản lý được nhân viên?

Sử dụng thời gian của bạn một cách khôn ngoan
Sử dụng thời gian của bạn một cách khôn ngoan

Và một trong những điều mang lại lợi thế lớn cho một giám đốc điều hành là biết cách dành thời gian của bạn để quan tâm đến nhân viên, tìm hiểu về điểm mạnh và điểm yếu của họ ở nơi làm việc. Đồng thời cần lắng nghe ý kiến, phản hồi của họ để hiểu rõ công việc, hỗ trợ kịp thời, khen thưởng đúng lúc… Bởi chỉ có hiểu nhóm của mình mới có thể dẫn dắt họ đến thành công.

3.2. Giao tiếp là chìa khóa

Khi bạn mở lòng để kết nối với nhân viên và khách hàng, thì thành công của Lãnh đạo đã gần kề. Bởi khi bạn không còn gặp khó khăn khi giao tiếp với những người quan trọng, bạn sẽ giải quyết và sắp xếp công việc một cách trôi chảy và nhanh chóng hơn.

3.3. Dám tin, dám quyết định

Một trong những sai lầm lớn nhất của một giám đốc điều hành, đó là thiếu niềm tin vào tài năng và bản lĩnh của nhân viên, vì vậy họ không ngừng dành mọi thứ cho mình. Điều đó cho thấy tôi không hiểu nhân viên và cũng cho thấy rằng tôi không dám đưa ra quyết định. Nó không bao giờ tốt, nó làm cho việc quản lý của bạn hoàn toàn không hiệu quả.

Một doanh nhân giỏi biết cách “dùng người như bạn dùng gỗ”, biết ai sẽ làm phần việc phù hợp, ai không nên làm phần việc? Và hãy tin tưởng vào những quyết định mà bạn đưa ra, giao nhiệm vụ cho họ và sẵn sàng giúp đỡ họ khi cần thiết. Chưa kể người quản lý cũng thường phải đưa ra những quyết định lớn hơn, vì vậy đó là một trong những lý do chính giúp bạn cải thiện khả năng lãnh đạo điều hành của mình.

Quản trị nhân sự

Dám tin, dám quyết định
Dám tin, dám quyết định

3.4. Có trách nhiệm với nhân viên

Trách nhiệm là một từ phổ biến, vừa dễ vừa khó, phải không? Mặc dù nó là một thứ “xa xỉ” đối với nhiều người. Tuy nhiên, không thể coi nhẹ vai trò và chức năng của một Nhà lãnh đạo. Trách nhiệm không chỉ thể hiện rõ trong công việc mà còn là trách nhiệm với chính nhân viên của bạn. Họ không chỉ không thua kém mà còn là đối tác số một cùng nhau vượt qua mọi thử thách, khó khăn trên thương trường.

Và bạn là một doanh nhân, những vấn đề trong hệ thống phải là những người hiểu rõ nhất, bao gồm cả những rủi ro. Một trong những điều mà một nhà lãnh đạo nên biết là trách nhiệm.

Lãnh đạo xét cho cùng vẫn là điều mà không phải ai cũng làm được và không làm được hàng ngày. Nhưng trước khi bạn trở thành Nhà lãnh đạo, hãy là nhà lãnh đạo của bạn!

Mong chuyên mục trên “Lãnh đạo là gì?” mang đến cho bạn nhiều tin tức hữu ích!

Nhận một công việc nhanh chóng

Chia sẻ trên VK '); $ ('#js_share'). append (""); $ ('# box-social')) id ')! =" ") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 7777 & cateid = 31 & begin = '+ $ ( ity) .attr ('data-id'), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("#see_more"). attr ('data-id' )) + 1; $ ("#see_more"). Attr ("data -id", x);});}}); $ (". Show_cm") $ ("). (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog"); }); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cd" .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog" );}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass ( "hiden_dtblog");

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]