Lễ tân là gì? Những kỹ năng cần có của một lễ tân chuyên nghiệp. | Anybook.vn

0 Comments

Ngày nay, lễ tân chiếm một vị trí nổi bật đối với các nhà hàng, khách sạn. Nhu cầu về đội ngũ nhân viên lành nghề đang tăng lên mỗi ngày. Vậy bí quyết để trở thành một nhà hoạt động chuyên nghiệp là gì? Cùng 123Job tìm hiểu trong bài tiếp theo nhé!

Không chỉ quan tâm đến “thiết kế” nhà hàng trong khách sạn mà nữ tiếp viên cũng đóng vai trò tạo nên chất lượng phục vụ để ghi điểm trong mắt khách hàng. Ngành du lịch, khách sạn và ẩm thực ở Việt Nam đã phát triển đáng kể trong những năm gần đây, kéo theo nhu cầu về dịch vụ khách sạn cũng tăng theo. Do đó, nhu cầu tuyển dụng tiếp tục phát triển, không chỉ trong lĩnh vực du lịch, khách sạn mà nhu cầu tuyển dụng của các công ty cũng tăng cao. Phải thừa nhận rằng, nhiều bạn trẻ đứng trước ngưỡng cửa đi làm vẫn còn nhiều lo lắng với nghề Lễ tân khách sạn.

I. Lễ tân là gì?

Người nhận là bộ phận chính phụ trách tiền sảnh, đón tiếp khách ra vào, giải đáp các thắc mắc của khách hàng.
Nhân viên lễ tân là những người đầu tiên gặp gỡ và tiếp xúc với khách hàng nên họ thường được xem như một bộ mặt của công ty. Yêu cầu đối với một Nhân viên lễ tân cần siêng năng, thân thiện với khách hàng, trả lời nhiệt tình và chi tiết cho khách hàng để có thể để lại ấn tượng trong lòng khách hàng, mang lại hình ảnh đẹp cho nhà hàng khách sạn.

II. Mô tả công việc của Nhân viên lễ tân.

Công việc ny Nhân viên lễ tân hành chính thường chia thành 3 ngày: sáng, chiều, tối với 4 hàng theo quy định của nhà hàng khách sạn: Chuẩn bị trước khi đưa khách => Cách nhập khách => Giải đáp thắc mắc của khách trong thời gian lưu trú tại khách sạn => Cách kiểm tra cho khách.

Công việc của người dẫn chương trình

Công việc ny Nhân viên lễ tân

1. Chuẩn bị trước khi tiếp khách.

 • Xem số lượng khách hàng và tình hình khách hàng đến sớm hay có tình huống đột xuất.
 • Làm việc với các bộ phận khác để giám sát chất lượng nhà ở, ăn uống và giải trí.
 • Nghiên cứu và chuẩn bị các yêu cầu cụ thể cho khách hàng.
READ  Nghiệp vụ nhà hàng là gì? Bỏ túi những kỹ năng cơ bản | Anybook.vn

2. Phương pháp sàng lọc người ngoài hành tinh

 • Chào mừng, cởi mở với khách hàng
 • Hoàn thành mẫu đăng ký khách hàng
 • Cập nhật số lượng khách hàng đến, hủy đăng ký …

3. Giải đáp các thắc mắc của khách hàng trong thời gian họ lưu trú tại nhà hàng, khách sạn.

Trong thời gian ở nhà hàng, khách sạn dù ngắn hay dài ngày, chắc chắn khách hàng sẽ có những phản hồi, thắc mắc thêm về dịch vụ, .. nhà tuyển dụng sẽ có những trách nhiệm sau:

 • Tư vấn để khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi.
 • Làm việc với các bộ phận khác với việc xác minh số lượng phòng trống, các dịch vụ mới phát sinh …. Để đảm bảo tiến độ công việc, sự hài lòng của khách hàng.

4. Các phương pháp kiểm tra khách hàng.

 • Hoàn thành thanh toán của khách hàng
 • Xem xét các tài liệu cá nhân cho khách hàng
 • Lấy ý kiến ​​phản hồi của khách hàng về chất lượng sản phẩm và dịch vụ trong nhà hàng của khách sạn.
 • Gửi đến khách hàng lời cảm ơn, lời chào tạm biệt, nụ cười rạng rỡ sẽ giúp khách hàng tỉnh táo và có trải nghiệm trọn vẹn hơn trong nhà hàng khách sạn.

III. Lợi ích khi tuyển dụng.

Băn khoăn về những cơ hội trong tương lai Nhân viên lễ tân tất yếu đối với các bạn trẻ. Nhiều người coi đây là một công việc không có định hướng phát triển, hoặc chỉ là một công việc tạm thời. Nhưng bạn có biết rằng hiện nay ngành du lịch Việt Nam đang phát triển rất nhanh, lĩnh vực nhà hàng khách sạn đang thu hút rất nhiều vốn đầu tư. Về vấn đề này Nhân viên lễ tân nói chung và nhân viên tiếp tân khách sạn Đặc biệt, có rất nhiều yêu cầu tuyển dụng, mang lại cho bạn rất nhiều công việc:

 • Tăng tương tác xã hội: Thông qua khả năng giao tiếp trong công việc hàng ngày, khách hàng sẽ ngạc nhiên về tính chuyên nghiệp và kỹ năng hiếu khách của bạn, từ đó phát triển các mối quan hệ hơn.
 • Sự phát triển: Nhân viên lễ tân Khách sạn sẽ có cơ hội hiểu thêm về các nền văn hóa khác nhau, khả năng thấu hiểu tâm lý khách hàng, kỹ năng giao tiếp, sử dụng ngôn ngữ…
 • Thuận lợi khi thăng tiến: nếu bạn siêng năng trong công việc, luôn tìm tòi, học hỏi, đáp ứng tốt công việc sếp giao, làm hài lòng khách hàng… bạn sẽ có cơ hội phát triển. Trên thực tế, những vị trí như giám đốc khách sạn, trưởng phòng, điều hành .. đều đã từng giữ một chức vụ. Nhân viên lễ tân.
READ  Hãy chọn một cách sống | Anybook.vn

Tùy thuộc vào quy mô khách sạn, kinh nghiệm nghề nghiệp và tính chất, khối lượng công việc mà mức lương của lễ tân khách sạn là khác nhau và có sự chênh lệch. Tuy nhiên, mức lương này là hợp lý và không quá cao như nhiều người vẫn nghĩ. Nói chung, mức lương của người dẫn chương trình bắt đầu ở mức 3,5 – 4 triệu đồng / tháng nếu làm việc trong khách sạn 1-3 sao; 4-5 triệu đồng / tháng khi làm việc trong một khách sạn 4 sao và 5 – 6 triệu đồng / tháng khi đang làm việc trong một khách sạn 5 sao.

IV. Các kỹ năng cần thiết của người dẫn chương trình.

1. Chú ý đến ngoại hình, tạo ấn tượng ngay lần gặp đầu tiên

Ấn tượng đầu tiên luôn khó quên. Và cho một Nhân viên lễ tân cảm giác đó thậm chí còn quan trọng hơn. Một nụ cười là điều cần thiết cho bất kỳ khuôn mặt nào Nhân viên lễ tân tạo mối quan hệ bạn bè với khách hàng; quần áo sạch; Phong cách mềm mại, năng động nhưng vẫn để lại một vẻ đẹp cũng để lại trong lòng khách hàng một cảm giác khó phai mờ.

2. Biết rõ công việc của bạn

Nhân viên lễ tân trở thành một người có thông tin tốt dịch vụ phía trước, các dịch vụ và sản phẩm trong nhà hàng, khách sạn do họ tư vấn trực tiếp cho khách hàng. Việc hiểu sai công việc dẫn đến thông tin gửi đến khách hàng bị sai lệch, mất niềm tin của khách hàng, ảnh hưởng đến công ty. Và trên tất cả, Nhân viên lễ tân sẽ hiểu rõ hơn về công việc của mình, và nỗ lực nâng cao kiến ​​thức cần thiết.

3. Thái độ làm việc tích cực

Chỉ nhìn nụ cười thân thiện và phong thái điềm đạm, khó có thể đánh giá một Nhân viên lễ tân hoàn hảo. Đối với một vị trí như quản lý, trưởng nhóm … thì kỹ năng rất quan trọng Nhân viên lễ tân Đạo đức làm việc quan trọng hơn. Khách hàng sẽ khó có thể hào hứng với cách cư xử thiếu cẩn thận và không xứng đáng của bạn. Người nhận Cần có khả năng cân bằng trong việc quản lý tình hình của mình với các vấn đề nảy sinh, đặt khách hàng lên hàng đầu, có thái độ bình tĩnh, không nổi nóng thì mới có thể đem lại sự hài lòng cho khách hàng.

Kỹ năng Lễ tân

Kỹ năng cần thiết cho một Nhân viên lễ tân Chuyên nghiệp

V. Bí quyết để trở thành người dẫn chương trình giỏi.

1. Tìm kiếm một công việc khách sạn tốt.

Lựa chọn nơi làm việc là một bước tiến lớn trong việc phát triển bản thân sau này. Đó có thể là một nhà hàng, một khách sạn sang trọng hay chỉ là một nơi bình thường, không quan trọng mà đó là nơi họ có thể mang đến cho bạn một con đường phát triển bền vững cho tương lai. Bạn nên tìm kiếm công việc văn phòng ở các nhà hàng, khách sạn có đãi ngộ tốt; giờ làm việc có thể; bước vào tương lai; lương, bảo hiểm; ……. Tất cả đều tạo ra một nơi làm việc hoàn hảo để bạn cố gắng đạt được mục tiêu của mình.

READ  Những Bài Học Cuộc Sống Hay và Ý Nghĩa | Anybook.vn

2. Hiểu và nắm rõ trách nhiệm của người dẫn chương trình

Khi làm một công việc, bạn nên biết trong công việc này trách nhiệm của mình là gì? Điều gì nên được thực hiện tốt? trong công việc tuyển dụng là nhiệm vụ của một Nhân viên lễ tân là việc tiếp nhận các cuộc điện thoại từ khách hàng, là phương pháp giám sát và kiểm tra toàn bộ cho khách hàng; Nhập dịch vụ khách sạn và trả lời các câu hỏi của khách hàng. Hoàn thành tốt công việc giúp bạn hoàn thành tốt công việc, có cơ hội thăng tiến để trở thành một người thợ lành nghề.

3. Cung cấp kiến ​​thức chuyên môn về công tác tuyển dụng

Công việc tuyển dụng là công việc không được đào tạo qua trường lớp đào tạo. Do đó, mỗi nhà hàng, khách sạn sẽ đào tạo ngắn hạn cho nhân viên văn phòng đầu tiên những kỹ năng cơ bản như: Kỹ năng giao tiếp, tin học khách hàng; khả năng trả lời câu hỏi; kỹ năng giải quyết vấn đề…. Ngoài ra, đối với mộtNhân viên lễ tân do đó họ cần không ngừng nâng cao kiến ​​thức chuyên môn của mình thông qua quá trình làm việc.

4. Khả năng giao tiếp bằng ngoại ngữ lưu loát

Nhân viên lễ tân Hàng ngày bạn phải đối mặt với nhiều người nước ngoài khác nhau, họ có thể là người dân địa phương, hoặc người nước ngoài từ nước ngoài về. Và hiện nay khách du lịch nước ngoài đến Việt Nam chiếm tỷ trọng lớn. Vì vậy, người dẫn chương trình phải không ngừng rèn luyện khả năng giao tiếp ngoại ngữ của mình để có thể đáp ứng được nhu cầu của khách hàng nước bạn. Hiện nay, đối với các nhà hàng, khách sạn lớn, yêu cầu về một Nhân viên lễ tân là thành thạo ít nhất 2 thứ tiếng để phục vụ công việc tốt hơn

5. Sử dụng thành thạo vi tính văn phòng và phần mềm quản lý khách sạn

KỸ NĂNG thông tin văn phòng Được chứ Nhân viên lễ tân Dùng để thanh toán chi phí khách hàng, thống kê khách hàng ngày, số giờ bị hủy …, và việc sử dụng phần mềm quản lý khách sạn giúp nhân viên lễ tân ‘kiểm tra số lượng phòng trống, phòng chờ, thời gian hủy phòng …. giúp trong quá trình dùng thử sản phẩm và dịch vụ của nhà hàng không bị gián đoạn gây mất niềm tin của khách hàng.

6. Chủ động trong mọi tình huống

Tình trạng này là không thể tránh khỏi đối với mọi công việc và đối với cả các nhà hàng, khách sạn. Tình hình có thể nghiêm trọng hoặc đơn giản, nhưng điều quan trọng là người chủ siêng năng quản lý mọi tình huống. Bình tĩnh, đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu để sự việc được giải quyết một cách công tâm và bình đẳng. Quá khứ Nhân viên lễ tân Bạn cần phải cân bằng, thông minh và sáng suốt trong các giải pháp của mình.

Bí quyết để trở thành một người dẫn chương trình giỏi

Nhân viên lễ tân Luôn siêng năng trong mọi tình huống

7. Có thái độ học hỏi và cầu tiến

Sẽ rất khó để rời khỏi nơi này Nhân viên lễ tân Lên chức trưởng phòng, giám đốc khách sạn nếu bạn không có thái độ học hỏi và cầu tiến. Bạn có thể tìm hiểu thêm từ Internet, từ sách hoặc từ đồng nghiệp của mình. Không ngừng nâng cao kiến ​​thức và đặt ra những mục tiêu cao hơn để phấn đấu, nỗ lực có lẽ là cách nhanh nhất để bạn trở thành Nhân viên lễ tân tốt, thậm chí đã phát triển.

SATRIA. Kết thúc

Để trở thành một Nhân viên lễ tân Trở thành người tốt sẽ trở nên đơn giản nếu bạn có ý chí và nỗ lực hết mình trong mọi công việc. Cơ hội của công việc tuyển dụng Còn rất nhiều điều nữa đang chờ bạn hiểu. Tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm công việc tuyển dụngbiết bí mật để đến một Nhân viên lễ tân tốt. Chúc may mắn với nghề nghiệp bạn đã chọn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]