Lấy Nhau Vì Tình – Yêu là để hạnh phúc! | Anybook.vn

0 Comments

Mỗi tập của “Hôn nhân vì tình yêu” là một câu chuyện về quá trình chuyển đổi, văn hóa can thiệp, chế độ phong kiến ​​cưỡng bức, sự bùng nổ của châu Âu và thời Trung cổ. Đây là một lịch sử xã hội và tâm lý, mô tả rõ ràng xã hội và phân tích chân thực, phức tạp và sâu sắc trí tuệ về nhân vật, tình yêu, tình dục, ghen tuông … nhưng mục đích cuối cùng của tài năng văn chương Vũ Trọng Phụng là nhắc nhở một điều hiển nhiên: Tình yêu là hạnh phúc!

Việt Nam những năm 30 của thế kỷ 20 là thời kỳ của xã hội lai căng nửa thế kỷ, thanh niên nam nữ chạy theo lối sống hiện đại, muốn thoát khỏi những hủ tục phong kiến, muốn chống lại truyền thống. “Bố mẹ đặt đâu, ngồi đấy”Hầu hết những bạn trẻ này đều cho rằng hôn nhân vì tình yêu là lý do duy nhất để có một cuộc hôn nhân hạnh phúc.

READ  Sách kỹ năng bán hàng hay nhất dân sales không thể bỏ qua | Anybook.vn

Đọc thêm:

Hôn nhân phong kiến ​​trong thời kỳ giao thời đã gây ra nhiều bi kịch, tác giả Tự Lưu Văn Đoàn đã lên án và góp phần xóa bỏ nó. Tuy nhiên, những tôn chỉ của trường phái Văn học Tự Lực Văn Đoàn là chống phong kiến, chống Nho giáo, ủng hộ cải cách xã hội và ủng hộ phương Tây, nên nó được đưa vào những nét lãng mạn, tình cảm say đắm trong những kiệt tác của họ.

Riêng Vũ Trọng Phụng, với sự chỉ dạy “chân trái” trong công việc sáng tác của mình, có đủ mục đích, bình tĩnh và sáng suốt để đặt câu hỏi: Có phải lúc nào hôn nhân cũng hơn tình yêu? , còn mang lại hạnh phúc hay không? Dùng tình yêu như thế nào để tìm được hạnh phúc?

“Married for Love” ra đời năm 1937 đã trả lời những câu hỏi này.

Nhận xét
Tệp: thanh.hang.pham

Chuyện tình của Liêm và Quỳnh.

Tác phẩm gồm 3 phần, mỗi phần được chia thành 6 chương, viết về tình yêu giữa một đôi trai gái đã quen nhau vì mối lương duyên giữa cô cháu dâu – cô giáo Liêm và cô gái Quỳnh xinh đẹp làm nghề kinh doanh.

Hai bên nội ngoại đều ủng hộ nhau và chỉ chờ ngày cưới. Trong cuộc tình, Liêm đã không kiềm chế được ngọn lửa yêu đương mà cầu xin Quỳnh cho mình. Quỳnh lúc đầu cũng sợ nhưng vẫn chiều theo ý người yêu. Khi yêu hết mình, Liêm bắt đầu xuất hiện ý nghĩ ghen tuông, nhưng nếu đã dâng hiến cho mình thì anh ta dễ dàng ngủ với người đàn ông khác.

Ghen tuông mù quáng sinh ra khoảng cách và hiểu lầm. Quỳnh cảm nhận được sự thay đổi của Liêm, kết thúc cuộc tranh cãi sau đám cưới, Quỳnh đau đớn nhảy xuống hồ tự tử. May mắn thay, họ sống sót sau cái chết, giải quyết hiểu lầm và hòa hợp với nhau. Tình yêu vượt qua sóng gió và trở về với hạnh phúc.

Câu chuyện có một kết thúc tốt đẹp, bởi vì Vũ Trọng Phụng chỉ muốn “ăn may”. Nhưng bức tranh chiếc bình cũ bị vỡ và sau đó được kết hợp với những dòng chữ của Quỳnh ở trang cuối cùng của cuốn sách là một bức tranh của một kết thúc đặc biệt. Những vết sẹo để lại trong mối quan hệ hứa hẹn một tương lai không mấy tươi sáng.

Xem lại-hướng dẫn-cài-đặt-một-máy-tính
Hình ảnh: blue_dragonfly611

Vũ Trọng Phụng’s quan điểm trên nhiều phương diện.

“Khi bạn nhìn vào các tác phẩm của Vũ Trọng Phụng, bạn sẽ thấy điều đó. Nhìn cả cộng đồng. Anh ta nhìn thấy những gì anh ta ghét, anh ta thấy những gì anh ta khinh thường, anh ta thấy những gì anh ta yêu thích, anh ta thấy ngay cả những gì anh ta không thích hoặc ghét, nhưng chúng đang sống. “ – Nhà thơ Thanh Thảo.

Nội dung của “Cưới nhau vì yêu” không kỳ quái, hay quen thuộc và có vẻ lỗi thời. Nhưng cái hay của truyện chính là ở sự hài hước và góc nhìn xuyên suốt của tác giả.

Nhịp điệu và cấu trúc của câu chuyện này rất gần với điện ảnh. Thông qua đối thoại và độc thoại, tác giả cho phép mọi người giải thích lý do sâu sắc hơn của hành động. Nó giúp người đọc dễ dàng nhìn thấy những mặt sáng tối của nhân vật, khiến diễn viên “sống” một cách rõ ràng và tinh tế, nội dung không nổi bật chỉ trong một dòng, không hay hoàn toàn. tồi tệ – đó là tất cả những gì nhân loại hướng tới.

Những câu chữ đắt giá, nhiều ngòi bút, đôi khi châm biếm, đôi khi gợi tình, đôi khi triết lý, không ngại nói những điều kiêng kỵ, nghĩ cho người và luôn lo lắng cho mọi người là những nét độc đáo của Vũ Trọng Phụng – cái tên của một trong những nổi tiếng nhất. những nét đặc sắc của văn học tiền chiến không mở rộng.

Trong tác phẩm Lấy chồng vì yêu, tác giả đã thể hiện rõ ràng một góc nhìn đa chiều, thể hiện ba cách nghĩ về hôn nhân thời đó: một là theo mệnh lệnh của cha mẹ là rất cổ hủ. , thứ hai là phá hoại. hiện đại cực hạn giao hợp cho giao hợp, thứ ba là giữa hai người.

Cách nghĩ thứ ba được tác giả nghiêng về nhiều hơn. Nhưng không giống như Quỳnh trong truyện, Quỳnh bán tín bán nghi, cô muốn kết hôn vì tình yêu thương do cha mẹ nuôi dưỡng, nhưng cô không khôn ngoan để bảo vệ mình.

Sự vô tư của Vũ Trọng Phụng là kết quả sau khi xem xét từ mọi góc độ của việc bảo vệ những kẻ yếu thế trong một xã hội còn trọng nam khinh nữ, không đổ lỗi cho sự quen biết trước của anh ta, chứ không phải hậu thuẫn sau khi kết hôn. giao cấu-tức là quan hệ tình dục trước hôn nhân, nhưng khuyên nam nữ phải biết đùm bọc lẫn nhau.

Review-Lay-together-vi-tinh-vu-trong-phung-reviewsachnet
Hình ảnh: blue_dragonfly611

Tiền hậu khải huyền.

Cụm từ “kết hôn vì tình yêu” đề cập đến vấn đề nhạy cảm của quan hệ tình dục trước hôn nhân.

Trong thế giới mở ngày nay, vấn đề này được coi là cởi mở, miễn là quan hệ tình dục an toàn và bạn biết cách bảo vệ sức khỏe của mình.

Nhưng những năm 30 của thế kỷ trước, khi giáo điều phong kiến ​​vẫn còn, chữ trinh vẫn được coi trọng, để đánh giá nhân phẩm, danh dự của người con gái.

Khi Quỳnh quá tin tưởng, yêu đến mức không thể dâng hiến, Liêm đã lợi dụng lòng tin và tình yêu của cô. Lẽ ra chỉ coi đó là ưu điểm, hắn liền cho là mình có quyền, có quyền chỉ huy, có quyền trả thù, có quyền tức giận.

Sau chiến thắng dễ dàng, Liêm lập tức quên mất điều đó khi bắt đầu thầm yêu cô gái. “Thơ của cuộc đời” Để rồi, trong những giây phút quên ăn quên ngủ, bị hành hạ dã man vì dục vọng yêu đương, tưởng rằng nếu chỉ là một nụ cười vô nghĩa, hay một lời đáp lại ngọt ngào, hay một thái độ dịu dàng từ một thiếu nữ, thì anh đã hạnh phúc khi coi những điều nhỏ bé là những điều lớn lao để trân trọng trong suốt quãng đời còn lại của mình …

Cuộc sống không khó khăn như Liêm tưởng tượng nên anh ta nảy sinh thói kiêu căng, ham tiền, thích thống trị. Liêm chỉ nghĩ đến quyền lợi của mình chứ không nghĩ đến ân huệ của người yêu. Những lý do này đã thổi bùng lên ngọn lửa ghen tuông đơn phương trong Liêm và đẩy cuộc tình vào sóng gió.

Anh Hoa giải thích cho Liêm:

“Tại sao bạn lại ghen tị? Cùng anh ở Quỳnh viết thơ tặng cô. Vì vậy, anh ấy thường tự nói với chính mình: “Nếu tôi lấy nó, người khác sẽ lấy nó!” Ví dụ, nếu hai người đã có quan hệ tình cảm, anh ta càng ghen hơn, vì anh ta thường nghĩ: “Anh ấy để em ngủ với anh ấy, chẳng lẽ lại để người khác ngủ với anh ấy?” Không phải nó?”

Vũ Trọng Phụng đã đưa ra những câu nói xung quanh mình một cách chi tiết, cụ thể về những thay đổi bên trong mỗi người, để người đọc hiểu được sự nguy hiểm của quan hệ tình dục trước hôn nhân thời bấy giờ, khi mà nền văn minh cho rằng vẫn còn hiện đại và phong kiến ​​xưa, và đôi khi bị trói buộc vào não tình dục. nhiều người đã sinh ra thói lăng nhăng mà nếu không giữ gìn thì cuối cùng cũng phải gánh chịu hậu quả.

KIỂM TRA LẠI
Hình ảnh: blue_dragonfly611

Yêu vì hạnh phúc!

Đọc tác phẩm của Vũ Trọng Phụng – một bông hoa lạ trong làng văn học trái quy luật, người đọc cách đây gần trăm năm vẫn phải ồ lên chấp nhận, nhưng được đền đáp vì sự suy nghĩ sâu sắc.

Tác giả bác bỏ quan hệ tình dục sau hôn nhân là một điều rất nhân văn của các cô gái và phụ nữ. Có vẻ lạc hậu, có vẻ đi với chế độ phong kiến ​​nhưng tác giả không hề phản đối tình yêu trước hôn nhân.

Tác giả Vu’s quan điểm rất rõ ràng: Làm ơn, hãy nhớ rằng mục tiêu của tình yêu là hạnh phúc. Nếu yêu phải khổ thì sao không yêu nữa? Dùng tình yêu để tìm kiếm hạnh phúc. Chuyện tình cảm tiền tài hay hôn nhân vì tình yêu đều tốt đẹp. Nhưng một người đàn ông phải trung thực, anh ta phải tôn trọng và bảo vệ người bạn đời của mình, anh ta phải kiểm soát ham muốn của mình, không được lợi dụng. Và phụ nữ hãy khôn ngoan, đoan trang, đừng tự tin thái quá.

Lấy bối cảnh ngày nay không còn hợp thời khi tác phẩm “Cưới nhau vì yêu”, khi tư duy hiện đại không còn bó buộc và bất mãn như những năm 30 của thế kỷ trước, mà thông điệp đó là sự hạnh phúc. Hạnh phúc là mục đích cuối cùng của Vũ Trọng Phụng Tình yêu vẫn là sự thật và luôn luôn đúng trong mọi thời đại.

Liên kết mua sách:

Link mua phiên bản VIP:

Duyên - reviewsach.net Tác giả

Một học giả đơn độc nói với tôi: “Bạn biết đường. Và chính những sở thích của bạn đã khiến bạn trở nên khác biệt với những người khác. Sử dụng trí óc và đôi tay của bạn để khao khát kiến ​​thức. Vì những thứ này là của bạn và của riêng bạn mà thôi ”.

Đó là lý do tại sao tôi thích đọc sách.

Tôi là Duyên, tôi yêu văn học và lịch sử, giống như Vũ Trọng Phụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]