Lâu đài – Văn học phản ánh số phận con người | Anybook.vn

0 Comments

“The Castle” được phát hành vào năm 1926, hai năm sau cái chết của Kafka, do một người bạn thân Max Brod biên tập để xuất bản. Tác phẩm chưa hoàn thành trước khi Kafka qua đời, cũng như hai câu chuyện còn sót lại mà ông đã viết, “Người đàn ông biến mất.”

Trong suốt cuộc đời của mình, Kafka không được biết đến trong giới văn học, nhưng sau khi tác phẩm của mình được công chúng biết đến, Kafka đã trở nên nổi tiếng. “thần tượng đến thần tượng”. Mọi người gọi thế kỷ 20 là “năm của Kafka”. Thật không may, ông đã phá hủy 90% công việc của mình trước khi chết. Chúng ta vẫn có cơ hội đọc một số câu chuyện anh ấy viết vì người bạn thân của anh ấy, Max Brod, người đã chống lại ý chí hủy hoại sự nghiệp của anh ấy.

đánh giá sách dọn dẹp kafka

Một cuộc trò chuyện về sự điên rồ của chủ nghĩa hiện sinh

Franz Kafka chịu ảnh hưởng của chủ nghĩa hiện sinh và tác phẩm của ông cho thấy rõ ràng sự điên rồ của tư duy hiện sinh. Đó là sự điên cuồng của mâu thuẫn giữa con người và xã hội, sự cam chịu của con người trước bộ máy nhà nước không tưởng, và sự lãng phí khi nhìn thấy những vấn đề giữa con người với con người. Ở đây, chính là mâu thuẫn với nhân vật K. trong hệ thống cung đình. Vụ việc khiến gia đình Barnabas đau buồn trước những đòi hỏi bất công của quan chức Sortini và sự chia rẽ của người dân thành phố.

READ  Những Bài Phê Bình Văn Học Hay | Anybook.vn

K. đến thị trấn với tư cách là một khảo sát viên. Nhưng mọi người không giao việc cho K. vì cho rằng đó là sai sót trong khâu xử lý văn bản và việc bổ nhiệm công việc của lãnh đạo cấp cao. Trong khi đó, K. vẫn nhận được những lá thư khen ngợi công việc “không làm gì cả” của mình từ ông Klamm, một quan chức quyền lực tại Lâu đài, người phụ trách một số công việc của thị trấn.

Sự điên rồ này cũng được phản ánh trong lịch sử của gia đình Ba-na-ba, người muốn xóa bỏ thành kiến ​​và phân chia dân cư sau cô con gái út của mình. Amalia, đã xé lá thư từ Sortini chính thức vì xúc phạm nhân phẩm của anh ta. Họ cố gắng tìm cách đến được Sortini chính thức, và tìm kiếm bưu điện trong nhiều năm trong vô vọng. Tuy nhiên, đối với những cư dân của thành phố, hành động của Amalia là một sự xúc phạm đối với những người hoạt động công ích, một sự ghê tởm không thể chấp nhận được. Sự điên rồ ở đây là quan điểm của con người về việc biện minh cho kẻ sai trái và phán xét nạn nhân.

Sự thật về số phận con người

Đằng sau tác phẩm chúng ta thấy được sự cô đơn, nỗi đau, sự tuyệt vọng, khát vọng kết nối của con người. Những nhu cầu cơ bản của con người như tình dục, sự tôn trọng và sự hiểu biết.

Đó là lý do tại sao K. rất cô đơn trên con đường tìm việc, chấp nhận bản thân, muốn được đánh giá cao về công việc và vị trí của mình ở thành phố. K. đánh nhau bằng khiên đôi để mọi người đánh giá việc làm của mình. K không những không giúp ích được gì mà K còn bị cô lập, cấm cản và thậm chí là cả chồng sắp cưới của mình. Frieda, cũng đã rời bỏ K. do những tác động và cám dỗ bên ngoài. K. cố gắng duy trì mối quan hệ với Frieda vì mong muốn có một cuộc sống gia đình, có người yêu thương và chăm sóc.

READ  Soạn bài: Các phương châm hội thoại (tiếp theo) – trang 36 Trong sách giáo khoa Ngữ Văn lớp 9 | Anybook.vn

Đó là sự bức xúc của chủ nhà Bến Cầu trước câu hỏi chưa có lời giải vì sao không còn được ông Klamm gọi. Anh bám lấy những gì anh đã nhận được từ ông Klamm trong quá khứ để làm chỗ dựa cuộc sống.

Ngoài ra, những đoạn hội thoại dài trong công việc khiến người đọc có cảm giác tin tưởng mọi người. Nhưng có điều họ không thể nói với ai trong một thời gian dài. Chính lúc đó K. xuất hiện, họ như người chết đuối với tay hái nho.

Xem thêm những bình luận về tác phẩm của Franz Kafka:

Hóa thân – Một văn bản siêu thực với nhiều tầng ý nghĩa

Vỏ – Sáng tạo huyền thoại của Franz Kafka

Hy sinh để cai trị nhân dân

Tác phẩm tương tự như “Vụ án” của một công cụ công cộng không tưởng và không tưởng (Lâu đài) do hoạt động hạn hẹp nhưng không rõ ràng, tài năng, trung thực và phá cách. , adala. Thoạt đầu, mọi người sẽ nghĩ nó như một công cụ hệ thống thực sự với sự phân chia quyền hạn và trách nhiệm rõ ràng và nhất quán. Mọi thứ đều được xử lý đúng cách và có chừng mực, không sai sót và có tính bảo mật cao. Tuy nhiên, nó phức tạp, lặp đi lặp lại, máy móc và nói chung là kém hiệu quả, khiến người dân và công chức đi qua hệ thống bị mù và chết.

xem lại sách hướng dẫn vệ sinh kafka

Các nhân viên lễ tân sợ nhìn thấy mặt của người thuyết giáo, vì vậy họ đã làm như vậy vào ban đêm. Trong hình ảnh nửa sáng và nửa tối, anh ta không nhìn rõ ai đang nói chuyện với mình, và sau đó không bị phân tâm bởi họ. Cả hai đều khiến họ tràn đầy năng lượng nhưng cũng có sự điềm tĩnh. Mọi thông tin đều được ghi lại, và đôi khi một người không cần tham gia hội nghị, cuộc họp vẫn có thể ghi biên bản bằng lời của một bữa tiệc. Sau đó anh ta lặp lại ba trong số bảy bản sao. Những người liên quan đã chán ngấy với quá nhiều thông tin cần được xem xét và quan tâm. Thật kỳ lạ khi người dân nơi đây tự cho mình như những vị thánh, hoàn toàn chính đáng và như một sự may mắn trong mọi việc họ làm.

READ  Những câu nói hay về tình yêu sâu sắc được chia sẻ nhiều nhất | Anybook.vn

K Là một người nước ngoài và không biết gì về cách thức vận hành của hệ thống nhà nước, anh đã phải vật lộn với nó liên tục trong 6 ngày 6 đêm kể từ khi vào thành phố. Sau đó, vào ngày thứ bảy, anh ta chết vì kiệt sức (theo lời kể của Max Brod thì phần cuối vì Kafka dừng lại ngay sau khi nó kết thúc). Nhân vật này cũng giống như K. trong “The Case”, cả hai đều chiến đấu đến cùng vì quyền lợi của mình và không chấp nhận bất công xã hội hay thoái lui khỏi quyền lực của các nguồn lực nhà nước.

Nếu như Dinh là sợi dây gắn kết nhân dân thì K. là đại diện cho nhân dân đấu tranh để phá ngục.

Nghệ thuật đối thoại trong văn bản

Trong nhiều tác phẩm về sáng tác văn học, tác giả đã cho rằng viết lời thoại về một câu chuyện là một trong những cái khó nhất vì nó đòi hỏi lời thoại hấp dẫn chứ không phải ồn ào để làm nản lòng người ta. xác định và thể hiện bản sắc và tính cách của họ. Vì vậy, chúng ta hãy bắt đầu công việc của Kafka. Cuộc trò chuyện kéo dài hàng trang, và như thể không có gì có thể ngăn cản họ, họ chỉ ngồi đó và nói về phần còn lại của cuộc đời mình. Những cuộc trò chuyện này có những mâu thuẫn gây sốc và nhàm chán. Chúng hấp dẫn, vì vậy người đọc khó có thể hiểu được nội dung đó và họ cần đọc kỹ để biết họ đang nói gì và họ đang đi đâu. Nhưng vì quá dài nên khiến người ta có cảm giác như đang nghe bài nói chuyện ở một nơi không liên quan đến mình. Câu chuyện của họ vừa buồn cười vừa hài hước. Tiếng cười vừa dứt, tôi liền nghĩ ngay.

Liên kết mua sách:

Bà gấu

Bear là nhà văn trầm lặng đáng yêu nhất, người không đòi hỏi nhiều ngoài một vị vua nhỏ để uống sinh tố vào một buổi trưa hè nóng nực.

Đùa thôi, Gấu Meo phụ trách nhiều hạng mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]