Larry Page là ai? Khám phá tiểu sử của người đồng sáng lập Google | Anybook.vn

0 Comments

Larry Page-Entrepreneur, nhà đồng sáng lập công cụ tìm kiếm nổi tiếng thế giới Google. Ông là người đã phát triển một công cụ tìm kiếm có ảnh hưởng to lớn đến toàn cầu. Tuy nhiên, ít người biết Larry Page là ai? Hãy để News.timviec giúp bạn giải đáp điều đó!

Larry Page là ai?

Larry Page tên đầy đủ là Lawrence Edward Page, sinh ngày 26 tháng 3 năm 1973 tại Michigan, Hoa Kỳ. Anh ấy là một kỹ sư phần mềm và doanh nhân nổi tiếng. Larry Page là người đồng sáng lập công cụ tìm kiếm nổi tiếng Google.

Larry Page là ai?  Xem Tiểu sử người đồng sáng lập Google-Hình 1
Ảnh của Larry Page – Đồng sáng lập Google (ảnh: Internet)

Ông hiện đang giữ chức vụ Giám đốc điều hành (CEO) của Alphabet Inc. – Công ty mẹ của Google. Tính đến tháng 3 năm 2020, Larry Page có tài sản lên tới 63,7 tỷ USD. Ông và Sergey Brin, người đồng sáng lập Google – vẫn làm việc tại Alphabet Corporation với tư cách là thành viên hội đồng quản trị và cổ đông.

Trong sự nghiệp của mình tại Google, Page đã giúp công ty đạt được một số thành tựu. Ông đã từng là người có công trong việc tạo ra thuật toán Xếp hạng trang. Thuật toán này đã đóng góp vào thành công của Google, giành được Giải thưởng Marconi vào năm 2004.

XEM THÊM: Mark Zuckerberg Là Ai – Hành Trình Tạo Ra Tỷ Phú Trẻ Nhất Hành Tinh Của “Cha đẻ” Facebook

giảng bài

Sinh ra trong một gia đình có bố mẹ đều thông minh và làm công việc liên quan đến máy tính, Larry Page đã chịu ảnh hưởng từ nhỏ. Từ năm 1975 đến năm 1979, ông được đưa đến Okemos Montessori để học theo phương pháp giáo dục phát triển tư duy sáng tạo Montessori. Năm 1991, anh tốt nghiệp trường Trung học Far East Lansing và thi đỗ vào Đại học Michigan.

Trong thời gian theo học tại Đại học Michigan, anh quen và kết bạn với Sergey Brin và họ có chung niềm yêu thích nghiên cứu công nghệ. Khi còn học đại học, anh đã tạo ra máy in phun màu từ ý tưởng in áp phích khổ lớn. Ngoài ra, anh cũng đã áp dụng nhiều ý tưởng táo bạo của công nghệ để phát triển các thuật toán tìm kiếm.

Quá trình phát triển công việc của Larry Page

Năm 23 tuổi, anh cùng người bạn thân Sergey Brin hợp tác nghiên cứu và thực hiện dự án xây dựng công cụ tìm kiếm mang tên BackRub. Anh và Brin đã sử dụng các kỹ năng lập trình HTML cơ bản để xây dựng các trang tìm kiếm đơn giản.

Vì không có tiền, anh và các cộng sự đã tận dụng thành phần máy tính để tạo ra một máy chủ mạnh mẽ có thể xử lý các yêu cầu tìm kiếm của người dùng. Vào tháng 8 năm 1996, phiên bản đầu tiên của Google đã được xuất bản trên trang web của Đại học StanFord.

Larry Page là ai?  Xem Tiểu sử người đồng sáng lập Google-Hình 2
Cách nhìn của Larry Page về cuộc sống (ảnh: internet)

Công cụ tìm kiếm này được tìm thấy tại 2 google.stanford.edu và z.stanford.edu. Ngày 15 tháng 9 năm 1997, Larry Page và Sergey Brin chính thức sở hữu tên miền Google.com. Để mở rộng Google, họ vừa tìm cách thu hút vốn đầu tư từ bạn bè, người thân và cả thầy cô. Sau khi có tiền, họ mua các đại lý và thuê một nhà để xe ở Menlo Park, California làm trụ sở chính.

Vào thời điểm đó, người đồng sáng lập Sun Microsystems, Andy Bechtolsheim đã quyết định đầu tư 100.000 USD vào Google trước khi công ty chính thức được thành lập. Ngày 4 tháng 9 năm 1998, Google chính thức được thành lập và Larry Page là Giám đốc điều hành của công ty và Brin là chủ tịch.

Vào tháng 6 năm 2000, Google đã đăng 1 tỷ bản ghi url web. Điều này làm cho nó trở thành công cụ tìm kiếm toàn diện nhất vào thời điểm đó. Năm 2004, công ty đã tổ chức một đợt IPO thành công. Dưới áp lực công việc lớn, Larry Page quyết định không trở thành tổng giám đốc của công ty mà trở thành giám đốc sản phẩm.

Năm 2011, Larry Page trở lại làm Giám đốc điều hành của Google. Năm 2015, anh chuyển sang làm việc tại một công ty bảo hiểm, Tập đoàn Alphabet.

Tin tức liên quan: Google Business – Hành trình từ một cậu bé trở thành “đế chế” công nghệ trị giá hàng triệu đô la.

Tài sản của Larry Page

Mặc dù ông đã thôi giữ chức vụ Giám đốc điều hành tại Google, nhưng sự giàu có của những người đồng sáng lập công cụ tìm kiếm phổ biến này vẫn rất “đáng kể”. Theo dữ liệu có thể tìm kiếm, nó hiện trị giá 63,7 tỷ USD.

Larry Page là ai?  Xem Tiểu sử người đồng sáng lập Google-Hình 3
Larry Page lọt Top 10 tỷ phú công nghệ giàu nhất thế giới (Ảnh: Internet)

Hiện ông đứng thứ 6 trong Top 10 tỷ phú công nghệ giàu nhất thế giới. Dù sở hữu khối tài sản kếch xù nhưng anh luôn được khen ngợi vì lối sống giản dị.

đầy đủ

Qua bài viết trên, News.timviec đã trả lời đầy đủ cho câu hỏi “Larry Page là ai?”. Hy vọng rằng thông tin về lý lịch và công việc của anh ấy đã giúp người đọc hiểu rõ hơn về những người đồng sáng lập Google. Đừng bỏ lỡ những bài viết thú vị khác!

READ  Shark Khoa là ai – Tiểu sử và sự nghiệp của “cá mập” trẻ nhất Shark Tank | Anybook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]