Lập kế hoạch làm việc hiệu quả với phương pháp SMART | Anybook.vn

0 Comments

Để đạt được hiệu quả công việc tối đa, lập kế hoạch công việc là điều mà ai cũng cần. Bài viết tiếp theo, Blog.TopCV Tôi sẽ chia sẻ với bạn một phương pháp lập kế hoạch hiệu quả được nhiều người sử dụng – phương pháp THÔNG MINH

Phương pháp SMART là gì?

SMART là từ viết tắt của framework Thiết lập mục tiêu có hiệu lực. SMART là viết tắt của năm thuộc tính thiết yếu của mục tiêu: cụ thể, đo lường được, có thể đạt được, phù hợp và kiểm soát được thời gian. Phương pháp lập kế hoạch SMART là một trong những công cụ phổ biến và hiệu quả nhất để thiết lập các mục tiêu có thể đạt được và có thể đạt được. Bạn có thể là người đứng đầu một tổ chức 300 người hoặc chủ một doanh nghiệp nhỏ. Hoặc một người chỉ muốn giảm cân. Dù là ai, học cách đặt mục tiêu THÔNG MINH có thể làm tăng thành công của bạn.

Tạo một kế hoạch hành động hiệu quả theo cách THÔNG MINH

Cụ thể – cụ thể, dễ dàng truy cập

Chính xác thì ai đang làm những gì chúng ta sắp làm? Hãy nói với những người bạn sẽ phục vụ và mọi hành động của bạn sẽ được thực hiện để hỗ trợ nhóm người này.

Tạo một kế hoạch hành động hiệu quả theo cách THÔNG MINH
Tạo một kế hoạch hành động hiệu quả theo cách THÔNG MINH

Cụ thể “là chữ” S “của SMART. Khả năng hoàn thành một mục tiêu cụ thể lớn hơn mục tiêu chung. Vì vậy, vai trò của bạn ở giai đoạn này là biến suy nghĩ ở bước 1 thành một thứ gì đó hữu hình.

Hầu hết vấn đề là xác định thời hạn. Theo ví dụ trên, bạn nên tự hỏi bản thân “khỏe mạnh hơn” có nghĩa là gì đối với bạn? Có thể tập thể dục nhiều hơn? Lanja lanja? Ăn một chế độ ăn uống cân bằng? Tất cả các thành phần đều liên quan đến sức khỏe, và nó phụ thuộc vào những gì bạn muốn làm.

Có thể đo lường – có thể đo lường

Tạo “số liệu” để đo lường kết quả. Công việc của bạn là thiết lập tiêu chuẩn thành công. Điều này giúp bạn dễ dàng theo dõi quá trình và biết khi nào mục tiêu của bạn đã đạt được.

  • Tiêu chuẩn có thể là định lượng hoặc định tính.
  • Nếu có thể, hãy đặt những con số cụ thể cho mục tiêu. Sau đó, bạn sẽ thấy liệu bạn có đang lùi lại hay không.
  • Ví dụ: nếu mục tiêu của bạn là giảm cân, bạn có thể đặt mục tiêu về kích thước để giảm 15 kg. Bạn biết giá trị của mình ngay bây giờ, vì vậy sẽ dễ dàng xác định thời điểm đạt được mục tiêu. Mục tiêu về chất lượng có thể là “Tôi muốn phù hợp với chiếc quần jean mà tôi đã mặc cách đây 5 năm”. Bằng cách đó, mục tiêu của bạn có thể được tính toán.

Achievable – có thể đạt được

Chúng ta có thể hoàn thành trong thời gian quy định với nguồn lực chúng ta có không?

Để lập một kế hoạch hiệu quả. Chúng ta cần đặt ra những mục tiêu có thể đạt được với những ràng buộc. Doanh số bán hàng tăng 500% có ý nghĩa nếu doanh nghiệp của bạn có quy mô nhỏ. Tăng doanh số bán hàng lên 500% một khi bạn đã chiếm lĩnh thị trường là điều gần như không thể. Trong một số trường hợp, bạn có thể cần lời khuyên hoặc hướng dẫn của chuyên gia để xem liệu mục tiêu của bạn có thể đạt được hay không.

Một kế hoạch thông minh mang lại thành công cao
Một kế hoạch thông minh mang lại thành công cao

Ước tính giới hạn của bạn. Bạn cần đảm bảo rằng mục tiêu của bạn đã đạt được. Nếu không, bạn sẽ bị trầm cảm.

  • Xem xét những khó khăn và trở ngại bạn có thể gặp phải và xem xét khả năng của bạn để vượt qua chúng. Để đạt được mục tiêu, bạn phải đối mặt với thử thách. Câu hỏi ở đây là liệu bạn có thể đạt được mục tiêu của mình và vượt qua những thử thách hay không.
  • Thành thật về thời gian dành cho mục tiêu và bối cảnh, quan điểm cá nhân và những hạn chế về thể chất. Hãy suy nghĩ về mục tiêu một cách thực tế, nếu bạn không nghĩ rằng mình có thể đạt được nó, hãy đặt ra những mục tiêu mới.
  • Ví dụ, mục tiêu là giảm trọng lượng. Nếu bạn có thể cam kết dành thời gian mỗi tuần để tập thể dục và sẵn sàng thay đổi chế độ ăn uống hàng ngày, bạn có thể giảm 10 kg trong vòng 6 tháng. Không thể giảm 30 kg nếu không chăm chỉ tập thể dục mỗi ngày.
  • Bạn nên đặt ranh giới của mình trên giấy khi đánh giá mục tiêu của mình. Điều này giúp hoàn thiện bức tranh về công việc bạn đang phải đối mặt.

>>> Xem thêm: 3 chiến lược viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV của bạn để đạt điểm tuyệt đối

Có liên quan – thực tế

Liên quan đến mục tiêu (Related). Mục tiêu có ảnh hưởng đến mục tiêu hoặc chiến lược mong muốn không?

Mặc dù việc đo lường mức độ trung học và cân nặng của học sinh có thể quan trọng đối với một kỳ kiểm tra thể chất chính thức, nhưng có trực tiếp dẫn đến những thay đổi trong việc tầm soát sức khỏe? Bạn cần đảm bảo rằng bạn có mối quan hệ rõ ràng và trực quan giữa các mục tiêu và cách thực hiện chúng.

Suy nghĩ về mong muốn của bạn. Liên quan mật thiết đến khả năng của mục đích. Đây là chữ “R” của SMART. Câu hỏi đặt ra ở đây là liệu bạn có thể tự mình hoàn thành mục tiêu hay không.

Đã đến lúc quay lại câu hỏi “tại sao”. Tự hỏi bản thân xem mục tiêu đó có thực sự đạt được không mong muốn cá nhân Hay có mục tiêu nào khác quan trọng hơn đối với bạn?

Ví dụ, bạn nộp đơn vào đại học. Bạn có thể nhận được bằng y tế từ một trường đại học danh tiếng. Mục tiêu có thể đạt được. Nhưng nếu điều đó không làm bạn hài lòng, hãy đặt mục tiêu của bạn. Theo học một chương trình tiếng Anh tại một trường đại học tổng hợp có thể mang lại nhiều lợi ích hơn cho bạn.

>>> Cách viết mục tiêu công việc để thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng

gợi ý

Tại nơi làm việc, MBTI giúp chúng tôi có thêm thông tin chọn một công việc chính xác hơn!

Thời gian có hạn – Thời gian hoàn thành

Thời gian có hạn. Khi nào bạn sẽ đạt được mục tiêu và / hoặc khi nào chúng ta biết mình đã đạt được nó?

Chọn một khoảng thời gian. Tức là cần có thời hạn hoặc thời gian hoàn thành mục tiêu.

  • Đặt lịch trình mục tiêu giúp xác định và bám sát các hành động cụ thể bạn cần thực hiện để đạt được mục tiêu của mình. Nó loại bỏ “thời gian sẽ đến” mơ hồ mà đôi khi rất đáng khích lệ.
  • Nếu bạn không đặt ra lịch trình, sẽ không có bất kỳ áp lực nào để đạt được mục tiêu của mình, vì vậy bạn thường nản lòng.

Nó hơi phức tạp nhưng bạn cần nhập ngày kết thúc dự án. Cần phải nói rõ ràng, nếu không bạn có thể nhận được kết quả là hoàn thành mọi mục tiêu nhưng việc hoàn thành chúng rất gấp gáp và cấp bách.

Trên đây là phần tổng hợp của chúng tôi về cách đặt mục tiêu với SMart, chúng tôi hy vọng rằng với những chia sẻ về cách đặt SMART bạn sẽ có thêm một số nguồn thông tin quý giá.

Có thể bạn quan tâm


Xem:
20.567

READ  Name Card là gì? Một Name Card chuyên nghiệp cần đảm bảo những yếu tố gì? | Anybook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]