Lắng nghe là gì? Làm thế nào để nâng cao kỹ năng lắng nghe? | Anybook.vn

0 Comments

Lắng nghe cũng là một trong những kỹ năng giao tiếp hiệu quả nhất và sẽ giúp mọi người duy trì thành công trong cuộc trò chuyện. Vậy thì, lắng nghe là gì? Làm thế nào để cải thiện kỹ năng nghe của bạn? Hãy cùng JobsGO khám phá tất cả những câu hỏi này trong phần tiếp theo!

Đang nghe là gì?

Đang nghe là gì?
Đang nghe là gì?

Nghe là một hoạt động trí óc, không chỉ nghe một âm thanh “chạm” vào tai, mà còn tiếp nhận và phân tích âm thanh đó.

Lắng nghe là một kỹ năng giao tiếp thiết yếu và cần thiết. Chỉ bằng cách lắng nghe, chúng ta mới có thể làm quen và hiểu được đối phương, điều này sẽ giúp cuộc trò chuyện trở nên hiệu quả nhất. Và lắng nghe cũng là “chìa khóa” để giao tiếp với mọi người và là một cách để học hỏi và tìm hiểu những kiến ​​thức mới.

👉 Xem thêm: 7 kỹ năng lắng nghe trong giao tiếp – Bí quyết mở lối thành công

Vai trò của lắng nghe là gì?

Lắng nghe rất quan trọng trong cuộc sống. Vì cả hai đều muốn được người khác chia sẻ và lắng nghe. Và bạn càng có nhiều ảnh hưởng thì bạn càng cần phải lắng nghe.

Ngoài ra, lắng nghe là một cách hiệu quả để giải quyết xung đột. Bằng sự chân thành khi lắng nghe, họ sẽ giúp đối phương cảm thấy được tôn trọng và họ cũng cởi mở chia sẻ những băn khoăn của mình để giải quyết các vấn đề và mâu thuẫn.

Tại sao mọi người thường bỏ qua việc lắng nghe?

Theo khảo sát, 73% người dùng thuộc lĩnh vực lắng nghe KỸ NĂNG quan trọng. Trong khi đó, khả năng nghe thành công của những sinh viên mới tốt nghiệp chỉ là 19%. Vì vậy, những gì gây ra tình trạng thiếu thính giác thích hợp?

nghĩ về một cái gì đó khác

Một trong những lý do phổ biến nhất mà chúng ta quên lắng nghe là thiếu tập trung. Nó có thể đến từ nhiều yếu tố và mục đích khác nhau. Nếu bạn suy nghĩ quá nhiều, thế giới ồn ào, sử dụng điện thoại di động, v.v. có thể khiến bạn không thể lắng nghe người khác.

👉 Xem thêm: 7 ứng dụng giúp cải thiện sự tập trung

Tại sao mọi người thường bỏ qua việc lắng nghe?
Tại sao mọi người thường bỏ qua việc lắng nghe?

Muốn nói, hãy bình luận

Trong các mối quan hệ, mọi người thường muốn được chỉ bảo và nói rằng họ không quan tâm đến người khác. Mọi người đều muốn được đưa ra ý tưởng mà không cần nghe câu chuyện của hai bên.

Hành vi này không chỉ thiếu tôn trọng người khác mà còn khiến mối quan hệ trở nên rạn nứt, không có mục tiêu chung.

Sợ một thời gian dài

Đôi khi, những cuộc trò chuyện dài có thể khiến mọi người ít hứng thú và lãng phí thời gian. Tuy nhiên, nếu bạn đã chọn kết nối với những người khác, điều đó có nghĩa là họ đã có bằng cấp đặc biệt dành cho bạn.

Vì vậy, cách tiết kiệm thời gian hiệu quả nhất chính là lắng nghe và đưa ra phản hồi để mối quan hệ nhanh chóng kết thúc.

Vì vậy, cách tốt nhất là bạn hãy nhìn lại các mối quan hệ và thói quen của mình để xem liệu bạn có đang mắc phải những vấn đề trên hay không? Nếu vậy, hãy tìm một giải pháp phù hợp với bạn.

👉 Xem thêm: 12 kỹ thuật cần thiết để giúp bạn đạt được thành công

Sợ một thời gian dài
Sợ một thời gian dài

Bí quyết để phát triển kỹ năng lắng nghe là gì?

Kỹ năng lắng nghe cần được duy trì và mở rộng để lan tỏa đến tất cả mọi người. Tuy nhiên, kỹ năng nghe sẽ không thể tự phát triển, trừ khi chúng tự học hỏi, rèn luyện và thu thập. Vậy làm thế nào bạn có thể phát triển kỹ năng nghe hiệu quả?

Tránh sử dụng điện thoại khi giao tiếp

Trong thời đại 4.0 này, di động đã trở thành một phần không thể tách rời của tất cả mọi người. Và không khó để tìm thấy những bức hình trong những cuộc họp, những cuộc trò chuyện, mọi người chỉ chăm chú vào chiếc điện thoại. Vì vậy, việc đầu tiên để rèn luyện kỹ năng nghe là tránh sử dụng điện thoại khi giao tiếp.

Đặt mình vào vị trí của người nói

Hãy đặt mình vào vị trí của người nói để thay đổi quan điểm và hiểu câu chuyện một cách thực tế. Đó là cách để cải thiện kỹ năng lắng nghe tích cực và đừng để lời nói đi từ tai này sang tai kia mà không được gì.

Cố gắng lấy câu chuyện của người như bạn. Và lúc này, nội dung truyền tải của người nói sẽ trở thành một vấn đề mà bạn phải cân nhắc. Chỉ khi đó, bạn mới có thể tôn trọng và tập trung lắng nghe câu chuyện của anh ấy.

Mang cảm xúc vào quá trình nghe

Bí quyết để phát triển kỹ năng lắng nghe là gì?
Bí quyết để phát triển kỹ năng lắng nghe là gì?

Người biết lắng nghe là người thể hiện cảm xúc tốt trong các mối quan hệ. Giao tiếp hiệu quả không chỉ là hiểu những gì người đó muốn nói. Nó cũng cung cấp năng lượng tích cực, khuyến khích hoặc cảm thông.

Vì vậy, bạn chỉ cần thay đổi một chút như gật đầu nhẹ với người nói và bình luận viên hào hứng sẵn sàng lắng nghe hoặc cùng nhau, vâng, vâng, vv … Bên kia sẽ hài lòng và hạnh phúc với kết quả. câu trả lời đó. Mặc dù đôi khi, tất cả những gì bạn cần làm chỉ là đứng bên cạnh và lắng nghe một cách cẩn thận và để ý.

Khám phá ý nghĩa tiềm ẩn và học cách suy nghĩ

Đôi khi, những gì người đó thực sự muốn nói với bạn không phải là những gì họ đang nói trực tiếp với bạn. Nhưng bạn cần suy nghĩ kỹ trước khi nhận được thông điệp muốn truyền tải mà không cần lắng nghe những gì anh ấy nói.

Quan trọng nhất, hãy thử đặt câu hỏi nếu bạn không hiểu người đó đang nói gì. Tưởng chừng đơn giản nhưng lại rất khó. Vì vậy, bạn cần phải trau dồi, rèn luyện khả năng tư duy cũng như biết tiết chế ý nghĩa của bản thân.

👉 Xem thêm: Kỹ năng làm việc tại nơi làm việc cho sinh viên mới tốt nghiệp

Khám phá ý nghĩa tiềm ẩn và học cách suy nghĩ
Khám phá ý nghĩa tiềm ẩn và học cách suy nghĩ

Như vậy, JobsGO đã cùng bạn tìm hiểu về chủ đề luyện nghe, cũng như cách cải thiện kỹ năng nghe một cách hiệu quả nhất. Tập trung lắng nghe để giao tiếp tốt nhất có thể. Ngoài ra, nếu bạn có ý kiến ​​gì hay về cách nghe, hãy comment bên dưới bài viết này nhé.

READ  10 kỹ năng lãnh đạo quan trọng nhất giúp bạn thành công | Anybook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]