Làm Việc Nhóm Là Gì? 8 Nguyên Tắc Làm Việc Nhóm Hiệu Quả | Anybook.vn

0 Comments

Làm việc nhóm là gì? Hợp tác là một kỹ năng mềm mà chúng ta đã quen thuộc từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Nhưng để thực sự hiểu cộng tác là gì, chúng ta cần xem xét nhiều khía cạnh. Hôm nay, Hotelcareers sẽ chia sẻ với các bạn Làm việc nhóm là gì? SY 8 nguyên tắc cộng tác hiệu quả.

Làm việc nhóm là gì?

Làm việc nhóm là gì?

Nhóm làm việc là làm việc cùng nhau để đạt được một mục tiêu. Giáo sư Leigh Thompson của Trường Quản lý Kellogg mô tả một nhóm: “Nhóm là một nhóm người phụ thuộc lẫn nhau về thông tin, nguồn lực, kiến ​​thức và kỹ năng. Họ tìm cách kết hợp nỗ lực của mọi người để đạt được một mục tiêu ”. Như vậy, công ty hợp danh là một nhóm người đến với nhau, làm việc cùng nhau, giao tiếp với nhau, hỗ trợ lẫn nhau, phân công nhiệm vụ rõ ràng, tuân theo các quy tắc để đạt được nhiệm vụ của một nhóm nhất định. mục đích.

cộng tác hiệu quả
cộng tác hiệu quả

8 nguyên tắc cộng tác hiệu quả

Làm việc một mình đã khó, làm việc nhóm còn khó hơn. Có một câu tục ngữ xưa nói rằng “Chín mươi người mười ý”, tức là khi có nhiều người thì sẽ nảy sinh ra nhiều ý tưởng khác nhau. Vì vậy, chúng ta cần có những nội quy, quy chế cho các nhóm làm việc. Đây là 8 quy tắc cộng tác hiệu quả mà Hotelcareers muốn chia sẻ với bạn.

Xác định các mục tiêu chung

Trước khi bước vào công việc, các thành viên trong nhóm cần xác định mục tiêu chung khi làm việc với nhóm này. Mỗi thành viên đều có bản sắc riêng nên nếu không có sự đồng thuận về mục tiêu chung, mọi người sẽ làm theo ý kiến ​​của mình mà quên mất rằng họ phải làm việc cùng nhau mới có thể thành công.

Thống nhất và cam kết vì một mục tiêu chung, nhóm sẽ thiết kế và phát triển một kế hoạch của nhóm, vạch ra sứ mệnh và mục tiêu cần đạt được. Khi mong đợi của một mục tiêu giống nhau, công việc và những người chịu trách nhiệm cho công việc đó cộng tác hiệu quả là rất dễ dàng.

Lớn lên mối quan hệ giữa các thành viên

Nhiều đội thành công không chỉ vì họ có sự gắn kết hay kỹ năng tốt, mà quan trọng hơn là mối quan hệ với nhau. Khi làm việc cùng nhau, các thành viên nên giao tiếp và trao đổi thông tin.

Giao tiếp giữa các thành viên trong nhóm là một quá trình gồm hai bước, giúp các thành viên hiểu nhau hơn, đồng thời, tìm ra những vấn đề mới nảy sinh và thảo luận về các giải pháp nhanh chóng.

Các thành viên nên trao đổi cởi mở và trung thực, nên đặt câu hỏi để làm rõ ý kiến ​​hơn nữa, tránh bắt chuyện để tìm cách thu phục hoặc trừng phạt đồng nghiệp. Tạo môi trường làm việc nhóm nơi bạn có thể tự do bày tỏ suy nghĩ và ý tưởng của mình để mọi người có thể hiểu được các hoạt động đang diễn ra của nhóm và tham gia nhiều hơn vào công việc hợp tác để thúc đẩy thành công.

Tin tưởng và tôn trọng
Tin tưởng và tôn trọng

Tin tưởng và tôn trọng

Trong sự hợp tác, sự tin tưởng là một yếu tố quan trọng trong việc thúc đẩy mối quan hệ thân thiết giữa các thành viên. Một thế giới hợp tác hiệu quả có nghĩa là tất cả các thành viên có thể tự do chia sẻ thông tin, ý tưởng hoặc các kỹ năng tiềm ẩn mà họ sở hữu. Sau đó, tạo ra một tính năng độc đáo và duy nhất của thói quen.

Tôn trọng lẫn nhau và lắng nghe ý kiến ​​của nhau cũng giúp các thành viên kết nối nhanh chóng và tin tưởng lẫn nhau, giảm xung đột và đảm bảo hành động của nhóm.

miraiki-po

Các thành viên trong nhóm cần làm việc cùng nhau bằng sự đồng thuận, vì vậy điều quan trọng là phải gắn bó với một nhóm. Khi làm việc nhóm, cần tăng cường gặp gỡ, giao lưu cả trong công việc và cuộc sống để các thành viên có nơi giao lưu, hiểu nhau hơn.

Bạn có biết tại sao các công ty thường xây dựng đội khi họ muốn tiếp cận phát triển một dự án hoặc sản phẩm không? Chỉ vì một nhóm có rất nhiều quan điểm khác nhau, dự án có nhiều khả năng thành công hơn.

Tránh xa những điều xấu

Khi làm việc với một nhóm, điều tốt là bạn nên tránh những thù hận cá nhân và những cảm giác tiêu cực trong quá khứ. Đừng tạo ra những cuộc trò chuyện vô bổ để làm mất lòng một số thành viên. Các thành viên nên tích cực trao đổi ý kiến ​​cá nhân của họ. Đừng đổ lỗi hoặc chỉ trích gay gắt ai đó.

trưởng nhóm người mẫu
trưởng nhóm người mẫu

Trưởng nhóm mạnh mẽ

Tốc độ của trưởng nhóm là tốc độ của cả nhóm. cộng tác hiệu quả khi trưởng nhóm là một nhà lãnh đạo tốt. Nhóm trưởng phải là người hy sinh lớn nhất, đóng góp cả công việc lẫn kỹ năng đoàn kết các thành viên trong nhóm và làm gương cho cả nhóm.

Một trưởng nhóm giỏi phải biết đoàn kết ý kiến ​​của tất cả các thành viên, đặt ra mục tiêu chung cho cả nhóm và yêu cầu mọi thành viên tuân theo các quy tắc của nhóm. Quan trọng nhất, người nhóm trưởng cũng phải có bản lĩnh vững vàng, kiên định, không dễ lung lay ý chí do tác động từ bên ngoài và phải nhanh nhạy để giúp nhóm kịp thời thay đổi theo xu hướng.

Phân công trách nhiệm hiệu quả và rõ ràng

Phân công công việc là phần quan trọng nhất của quan hệ đối tác. Mỗi nhóm được tạo thành từ nhiều người, việc không chú trọng rõ ràng vào công việc khiến mọi người không rõ phải làm gì, khiến một công việc trở thành một kịch bản mâu thuẫn và người kia không quan tâm.

Trình bày công việc theo các kỹ năng và trách nhiệm của một người cũng là một kỹ năng cần phải nhạy bén nhất đối với một trưởng nhóm. Mỗi người đều có thế mạnh của mình. Các trưởng nhóm cần bồi dưỡng thế mạnh này trong làm việc nhóm để tận dụng nguồn nhân lực và làm việc nhóm tốt.

Ví dụ và tự kiểm tra,
Ví dụ và tự kiểm tra,

Gương mẫu và tự giác làm việc, tạo động lực

Trưởng nhóm và mọi thành viên cần thực hiện bản thân và có trách nhiệm với nhiệm vụ được giao. Khi một thành viên gương mẫu hoàn thành công việc của mình, các thành viên khác cũng phải nhìn vào đó và tự động viên mình.

Ngoài việc làm mẫu, các trưởng nhóm phải tiến hành kiểm tra thường xuyên để đảm bảo tiến độ công việc của các thành viên. Trong quá trình xác minh, nếu một thành viên nào đó phát hiện ra khuyết điểm hoặc vấn đề thì có thể nhanh chóng đưa ra trước cả nhóm để tìm cách giải quyết. Giám sát cũng giúp trưởng nhóm cải thiện các quy trình, thực hành và các mối quan hệ liên tục với nhóm để nâng cao hiệu quả của nhóm.

Khái niệm ở trên cùng Làm việc nhóm là gì? và số 8 phải được ghi nhớ cộng tác hiệu quả. Một khi bạn biết các kỹ năng hợp tác và áp dụng chúng đúng cách, thành công trong công việc sẽ nhanh chóng đến với bạn và nhóm của bạn.

READ  Nghề truyền thông là gì và sứ mệnh “giữ hồn” cho thương hiệu! | Anybook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]