Làm thời vụ là gì? Những điều cần biết về việc làm thời vụ | Anybook.vn

0 Comments

Công việc bán thời gian

1. Công việc bán thời gian là gì?

Công việc bán thời gian là thời gian công ty dành cho nhân viên làm công việc bán thời gian, thời gian này thường kéo dài từ 3 đến 6 tháng, … Theo quy định của pháp luật lao động, thời gian làm việc là công việc bán thời gian dưới 12 tháng.

Công việc bán thời gian thường là một công việc không cần kỹ năng. Học sinh, sinh viên trong kỳ nghỉ hè thường chọn công việc này tìm việc làm Điều này là để kiếm thêm tiền để sống hoặc để trả học phí …

Công việc thường xuyên của bạn rất nhiều, đặc biệt là trong những ngày lễ, tết. Bạn có thể tìm kiếm vị trí tuyển dụng này trên các trang nhân viên, mạng xã hội, tờ rơi, quảng cáo, trên tạp chí. tuyển dụng bình dương,… Tuy nhiên, để nhanh chóng tìm được vị trí phù hợp nhất, bạn nên xem qua CV mẫu Hãy chuẩn bị một bản CV phù hợp nhất và cập nhật để khi đến thời điểm có thể lấy ngay.

Lương định kỳ sẽ được trả theo mức hợp đồng lao động do người sử dụng lao động tự xác lập, không tính theo mức tử tuất hoặc mức trả theo nghị định. Nhân viên bán thời gian Công ty vẫn sẽ chi trả hợp pháp cho an sinh xã hội luật lao động cuối cùng của chính phủ.

Công việc bán thời gian là gì?

Với định nghĩa trên, chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản về công việc bán thời gian như sau: Người lao động bán thời gian là người lao động thực hiện một công việc cho đến thời điểm đó mà họ có một thời gian xác định rõ ràng, có khả năng hoàn thành tốt công việc. nhiệm vụ được giao. Khi công việc kết thúc, những công nhân này sẽ vẫn thất nghiệp cho đến khi công ty có nhu cầu thuê lại, và hợp đồng tiếp tục được ký kết. một mô hình hợp đồng theo thời gian Kế tiếp. Do đó, công việc của người lao động không tiếp tục trong kỳ. Và nhiều công ty ngày nay có xu hướng nhận công việc bán thời gian với tin tức tim viec lam tai long anHCM, Cà Mau, … nên hãy thường xuyên kiểm tra lại để tìm hiểu nhé Tết asa tốt nhất hiện nay.

>>> Xem thêm:

 • Danh sách làm việc tại đắk lắk Cập nhật cho người tìm việc
 • TIN TỨC Việt nam là thành phố Sau này được bán rộng rãi tại Timviec365.vn

Tết asa

READ  Top việc làm thêm tại nhà chất lượng cho mẹ bỉm sữa và học sinh sinh viên | Anybook.vn

2. Quy tắc làm việc đúng giờ

2.1. Điều kiện ký hợp đồng lao động tạm thời

Để xác định tiêu chuẩn ký kết hợp đồng lao động thường xuyên, trước hết cần xác định tính chất công việc mà người lao động đảm nhiệm. Trường hợp công việc có tính chất tạm thời mà thời hạn làm việc dưới 12 tháng hoặc công việc không chính thức từ 12 tháng trở lên thì người lao động có quyền ký kết hợp đồng lao động tạm thời.

Căn cứ theo quy định tại Điều 3, Điều 22 Bộ luật Lao động năm 2012, không ai được ký hợp đồng làm việc bán thời gian hoặc làm công việc cố định dưới 12 tháng, trừ các trường hợp sau:

 • Tạm thời thay thế người lao động đi nghĩa vụ quân sự hoặc người lao động nghỉ việc khi sinh con.
 • Người lao động bị ốm, bị tai nạn, tạm thời nghỉ việc.

Trường hợp vi phạm, người sử dụng lao động sẽ bị phạt hành chính từ 500.000 đồng đến 20.000.000 đồng tùy theo mức độ của người lao động và số lần vi phạm quy định tại Khoản 1 Điều 5 Nghị định số 95 / 2013. / NĐ-CP.

>> Xem thêm: Chất tẩy rửa là gì?

2.2. Hình thức và thời hạn của hợp đồng có thời hạn

Căn cứ Điều 2 Điều 12 Bộ luật Lao động 2012, đối với lao động tạm thời làm việc dưới 3 tháng thì các bên ký bằng miệng không cần văn bản, trái lại vẫn đang làm việc. để ký bằng văn bản.

Về thời hạn của hợp đồng làm việc tạm thời, theo quy định tại Điều 2, Điều 22 Bộ luật Lao động năm 2012, trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày hết hạn hợp đồng lao động bán thời gian, công ty phải ký hợp đồng mới. Nếu người lao động không ký hợp đồng mới có thời hạn tiếp theo ngay sau khi hết hạn hợp đồng trước đó thì hợp đồng đó sẽ trở thành hợp đồng lao động có thời hạn 24 tháng.

>>> Xem thêm: Thông tin Tuyên Quang tuyển dụng với những vị trí việc làm hấp dẫn nhất được đăng tải thường xuyên trên trang tuyển dụng Timviec365.vn

Quy tắc làm việc kịp thời

Quy tắc làm việc kịp thời

READ  LAO ĐỘNG PHỔ THÔNG NỮ (100 NGƯỜI) ở , Công ty TNHH Mabuchi Motor Đà Nẵng | Anybook.vn

Không có quy định nào về số lần ký hợp đồng lao động tối đa trong một thời kỳ, nhưng cần đảm bảo tổng số thời hạn trong thời gian ký kết không quá 12 tháng, thời hạn ký kết hợp đồng lao động không quá 12 tháng một năm hoạt động. Vì nếu tổng thời gian ký tất cả các hợp đồng trong năm trên 12 tháng thì được tính là làm việc liên tục từ 12 tháng trở lên.

2.3. Chính sách an sinh xã hội đối với hợp đồng lao động bán thời gian

Theo quy định tại điểm a và b Điều 1, Điều 2 Luật BHXH ban hành năm 2014, các đối tượng cần tham gia BHXH bắt buộc bao gồm:

 • Người làm việc theo các loại hợp đồng lao động không xác định thời hạn, không xác định thời hạn, làm công việc bán thời gian hoặc công việc nhất định có thời hạn từ đủ 3 tháng đến 12 tháng, trong đó có thỏa thuận do người sử dụng lao động và người đại diện theo pháp luật chưa đủ 15 tuổi ký kết.
 • Người lao động giao kết hợp đồng có thời hạn từ đủ 1 tháng đến dưới 3 tháng.

Như có thể thấy, Công nhân thời kỳ Anh Dù bạn làm việc trong thời gian ngắn, bắt đầu từ đủ 1 tháng trở lên thì bạn vẫn phải đóng bảo hiểm xã hội theo quy định của pháp luật về bảo hiểm.

>> Xem thêm: Yêu cầu dịch vụ

2.4. Lợi ích của việc ký hợp đồng lao động tạm thời

Theo Luật Bảo hiểm xã hội 2014 và Bộ luật Việc làm 2012, việc ký kết hợp đồng lao động sẽ mang lại lợi ích đáng kể cho người lao động. Những lợi ích này bao gồm:

 • Tham gia đóng bảo hiểm thất nghiệp, an sinh xã hội, quyền lợi của người lao động khi có đủ các điều kiện về thất nghiệp, hưởng lương hưu, trợ cấp, …
 • Được bảo vệ các quyền lợi hợp pháp: sa thải không hợp lý, trả lương đúng hạn, …

2.5. Nội dung của hợp đồng lao động tạm thời

Trong hợp đồng lao động thời vụ cần đảm bảo đầy đủ các nội dung mà pháp luật quy định. Căn cứ Điều 23 Bộ luật Lao động 2012, Điều 4 Nghị định 05/2015 / NĐ-CP thì hợp đồng lao động xác định thời hạn bao gồm các nội dung sau:

 • Tên và địa chỉ của người dùng, người đại diện hợp pháp
 • Hồ sơ nhân viên
 • Cơ quan, nơi làm việc
 • Thời hạn của hợp đồng lao động
 • Tiền lương, điều khoản và phương thức thanh toán, phụ cấp, các đặc quyền khác
 • Tăng lương và cách tăng lương
 • Thời gian để làm việc và thư giãn
 • Cách thức hoạt động của thiết bị an toàn đối với nhân viên
 • Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm xã hội
 • Đào tạo và củng cố kỹ năng nghề nghiệp

>>> Xem thêm: Làm việc thiếu năng lực là gì? Tìm việc cho nhân viên chưa có kinh nghiệm

3. Người lao động phải làm gì khi chấm dứt hợp đồng lao động thời vụ?

Hiểu công việc bán thời gian là gì không chỉ là hiểu khái niệm mà còn là hiểu biết về các quy tắc và quy định chung để giúp bạn bảo vệ quyền lợi của mình với tư cách là một nhân viên. Trong một số trường hợp, quyền lợi của nhân viên thời vụ sẽ bị ảnh hưởng nếu bạn không nắm được luật và quyền cá nhân của mình. Vì vậy, trong nội dung dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn những nội dung cần thiết để bảo vệ bạn khi việc chấm dứt hợp đồng là cần thiết một cách đơn giản.

READ  [HCM] Tập Đoàn Đa Quốc Gia Spring Production Tuyển Dụng Nhân Viên Thiết Kế Đồ Hoạ Full-time 2021 | Anybook.vn

Theo quy định tại Điều 37 Bộ luật Lao động 2012, người lao động khi ký hợp đồng lao động tạm thời mà muốn chấm dứt hợp đồng thì người sử dụng lao động phải báo trước trong thời hạn quy định tại Điều luật. hợp đồng. Tùy từng trường hợp khác nhau mà người lao động sẽ phải trả thư từ chức Để thông báo trước rằng bạn sẽ từ chức trong một khoảng thời gian:

– Phải thông báo trước ít nhất 3 ngày nếu:

 • Việc làm và các cơ hội việc làm có thể không được cung cấp theo yêu cầu
 • Điều khoản lao động không được đảm bảo như đã thỏa thuận trong hợp đồng lao động
 • Không trả đủ hoặc trả không đúng thời hạn đã thỏa thuận
 • Bị ngược đãi, bắt bớ, cưỡng bức lao động, ốm đau nhưng vẫn không có khả năng lao động.
 • Bạn hoặc gia đình bạn gặp hoàn cảnh khó khăn không còn khả năng tiếp tục hợp đồng lao động, không được cử làm công tác dân cử, đảm nhiệm chức vụ trong nước.
 • Đối với phụ nữ có thai, nhân viên phụ trách sản phụ phải thôi việc theo đúng điều kiện quy định của các phòng khám, phòng khám được chỉ định.

Hợp đồng lao động đúng hạn

Hợp đồng lao động đúng hạn

Nếu người lao động trong hợp đồng lao động tạm thời chấm dứt hợp đồng lao động thì quyền được bồi thường theo quy định tại Điều 48 của Bộ luật sẽ bị loại bỏ hoàn toàn. theo Nghị định 05/2015 / NĐ-CP.

Ngược lại, nếu người sử dụng lao động bán thời gian hủy bỏ hợp đồng lao động bán thời gian đối với người lao động thì họ phải báo cho người lao động biết trước 3 ngày làm việc. Đây là luật được dẫn chiếu tại Điều 38 Bộ luật Lao động 2012.

Nếu những Lần làm việc cuối cùng tại Thanh Hóa Với trang web việc làm thời gian thực mà bạn đang tìm kiếm, Timviec365.vn là địa chỉ đầy đủ nhất giúp bạn tìm việc hiệu quả.

Quy định về lịch làm việc hàng năm trên đây sẽ giúp người lao động đảm bảo tốt hơn quyền lợi hợp pháp của mình. Hi vọng rằng chúng tôi đã cung cấp những thông tin hữu ích cho các nhân sĩ.

Nhận một công việc nhanh chóng

Chia sẻ trên VK '); $ ('#js_share'). append (""); $ ('# box-social')) id ')! =" ") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 3979 & cateid = 107 & begin = '+ $ ( ity) .attr ('data-id'), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("#see_more"). attr ('data-id' )) + 1; $ ("#see_more"). Attr ("data -id", x);});}}); $ (". Show_cm") $ ("). (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog"); }); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cd" .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog" );}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass ( "hiden_dtblog");

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]