Làm ngân hàng có vất vả không? Mức lương các vị trí như thế nào? | Anybook.vn

0 Comments

Làm nhân viên ngân hàng có khó không?
Ngân hàng có phải là mối quan tâm?

Kỳ thi tuyển sinh ngân hàng hàng năm thu hút rất nhiều ứng viên vào vị trí, chứng tỏ sức hút của công việc ngân hàng luôn rất lớn. Về vấn đề này Làm nhân viên ngân hàng có khó không?Nói chung ngân hàng làm gì, lương bao nhiêu? Đi nào Blog TopCV Hãy tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

Ngân hàng có khó không? Công việc gì?

Trong ngân hàng có nhiều bộ phận như: Ngân hàng bán buôn, Ngân hàng bán lẻ, Kinh doanh và quản lý vốn, Quản lý rủi ro, Tài chính kế toán, Hoạt động và Quản trị, Pháp lý, Phê duyệt tín dụng, v.v. Các thanh chắn thường được chia thành 3 phần chính. : văn phòng trước, văn phòng trung gian và văn phòng sau. Mỗi khối sẽ có những chức năng và đặc thù công việc khác nhau.

Khối lượng công việc trong ngân hàng thường cao, môi trường làm việc khó khăn, có thể là văn phòng phía trước làm việc trực tiếp với khách hàng bán hàng hoặc văn phòng phía sau thực hiện các nhiệm vụ và báo cáo liên quan đến dữ liệu. … Do đó, các vị trí trong ngân hàng ahnfg thường yêu cầu những nhân viên có thể chịu áp lực công việc và có thể làm việc thường xuyên, đặc biệt là vào ngày cuối tháng, dù là ba tháng hay một năm.

Làm nhân viên ngân hàng có khó không?
Tôi có nên làm nhân viên ngân hàng hay không?

>>> Tham khảo: Những điều cần biết về hệ thống tuyển dụng của Ngân hàng Việt Nam

Một vị trí công việc phổ biến trong ngành ngân hàng

Trong ngân hàng có rất nhiều vị trí công việc khác nhau, tùy theo xu hướng của bạn mà bạn có thể lựa chọn công việc theo khối cụ thể.

Chuyên gia quản lý rủi ro

Bộ phận quản lý rủi ro là một trong những bộ phận nghiệp vụ và là một trong những chức năng quan trọng nhất của bất kỳ ngân hàng nào, dù là ngân hàng thương mại hay ngân hàng đầu tư. Công việc của chuyên viên quản lý rủi ro bao gồm: giám sát, quản lý, phân tích và đo lường rủi ro trong lĩnh vực tài chính, tín dụng, đầu tư, ngân hàng, … , quản lý vốn, v.v. để kiểm soát và giảm thiểu rủi ro

>>> Tham khảo: Vai trò của nhà quản trị rủi ro và những điều cần biết

Chuyên gia thanh toán quốc tế và giao dịch thương mại

Thanh toán quốc tế và tài trợ thương mại là một trong những hoạt động quan trọng nhất của ngân hàng. Chuyên viên thanh toán quốc tế chịu trách nhiệm thanh toán theo các phương thức L / C, L / C nội địa, D / P, D / A, T / T, L / C UPAS, … công ty xuất khẩu.

Đối với xuất khẩu: Tài trợ trước khi giao hàng, theo hợp đồng hoặc L / C; Chiết khấu chứng từ hối đoái và chứng từ L / C nội địa, chứng từ xuất khẩu (L / C, DP), các khoản phải thu trả chậm, v.v. Đối với hàng nhập khẩu: tài trợ nước ngoài, bảo đảm thanh toán cho công ty, phát hành L / C trả chậm, …

thầy bói

Khách hàng tại văn phòng ngân hàng, người trực tiếp thực hiện và quản lý các giao dịch với khách hàng tại ngân hàng, bao gồm các giao dịch liên quan đến tài khoản, đầu tư và tài khoản giao dịch. , thẻ tín dụng quốc tế, …), mật khẩu thẻ quà tặng, mật khẩu tài khoản ngân hàng Internet, quản lý đầu tư, chuyển tiền, ủy nhiệm chi, thu chi, chuyển đổi ngoại tệ theo tỷ giá hối đoái, thanh toán, v.v., quản lý số dư tiền tệ cố định, duy trì giới hạn thu nhập hàng ngày, lập báo cáo hàng ngày và tương ứng với ‘tiền của văn phòng / chi nhánh.

Ngoài ra, giao dịch viên còn giải đáp các thắc mắc, xử lý các khiếu nại của khách hàng về các thủ tục và hoạt động của ngân hàng, đồng thời giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ mới. Không chỉ có kiến ​​thức chuyên môn vững vàng mà còn phải trau dồi kỹ năng chăm sóc khách hàng, tạo dựng hình ảnh chuyên nghiệp, thu hút khách hàng.

>>> Tham khảo: Mô tả chức năng của giao dịch viên trong ngân hàng

Chuyên viên quan hệ khách hàng

Chuyên viên quan hệ khách hàng của ngân hàng là người thông báo, tư vấn, thuyết phục và chăm sóc nhóm khách hàng sử dụng các sản phẩm và dịch vụ tài chính của ngân hàng như quản lý đầu tư, cho vay, quản lý tín dụng. khách hàng với các sản phẩm cụ thể như: cho vay thương mại, cho vay thương mại, thanh toán quốc tế, tín dụng, tài khoản trả lương, v.v. Và thường các chuyên viên quan hệ khách hàng mở rộng từng gói sản phẩm như mở thẻ tín dụng, cho vay cá nhân, v.v.

>>> Tham khảo: Tư vấn đầy đủ về phỏng vấn chuyên gia quan hệ khách hàng

Chuyên gia quản lý tín dụng

Nhiệm vụ của người quản lý tín dụng bao gồm theo dõi, xác minh, xem xét các chứng từ nợ (chứng từ vay ngân hàng), tạo điều kiện thuận lợi cho việc thanh toán của khách hàng. Sau khi giải ngân, họ sẽ trực tiếp quản lý hồ sơ và theo dõi tình hình sử dụng vốn của khách hàng trong suốt thời gian vay và trả nợ.

>>> Tham khảo: Quản lý tín dụng là gì? Một nhà quản lý tín dụng giỏi cần có những kỹ năng gì?

Chuyên gia kiểm toán nội bộ

Kiểm toán viên nội bộ có trách nhiệm xem xét, xem xét và xác minh các hồ sơ và báo cáo tài chính về hoạt động của ngân hàng, tìm ra những thiếu sót phát sinh trong hoạt động tài chính của bộ phận kinh doanh của ngân hàng, do đó đảm bảo rằng các hoạt động tài chính được thực hiện theo luật.

>>> Xem thêm: Công việc kế toán là gì? 5 kỹ năng cần thiết cho một người phỏng vấn hiệu quả

Một phần khác

Bên cạnh lĩnh vực chuyên môn về kỹ năng tài chính, hệ thống ngân hàng là những cỗ máy lớn và phức tạp, vì vậy họ rất cần họ ở các vị trí như công nghệ thông tin, lực lượng lao động, quản lý hệ thống, thẻ và ATM, bộ phận tài chính nội bộ, cơ quan thực thi pháp luật, v.v. tất cả các bộ phận quan trọng liên quan đến hoạt động trơn tru và có trật tự của ngân hàng.

Những lầm tưởng khi nghĩ về ngành ngân hàng

Mức lương cho một vị trí trong ngân hàng

Mức lương cho một vị trí trong ngân hàng thường rất cao, lương tháng dao động từ 9.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng / tháng, chưa kể lương KPI, lương tháng, quý, Tết hàng năm có thể tăng lên đến 5-7 tháng. lương. . Vì vậy nhiều người nghĩ rằng công việc trong ngân hàng là nhẹ nhàng, thực tế khối lượng công việc của mỗi bộ phận rất lớn, thường xuyên phải tăng ca và làm việc liên tục từ 10-12 tiếng. quý và cuối năm.

Mức lương cho một vị trí trong ngân hàng
Lương của một vị trí trong ngân hàng có tăng lên không?

Đi thường xuyên, gặp gỡ khách hàng

Các vị trí trong lĩnh vực khách hàng như chuyên viên quan hệ khách hàng, chuyên viên phân tích tín dụng,… có thể di chuyển, gặp gỡ khách hàng ở nước ngoài mà không cần phải có mặt tại văn phòng. Tuy nhiên, công việc quan hệ khách hàng hay đánh giá tín dụng đều có những khó khăn riêng, đặc biệt là áp lực về KPI và độ chính xác của việc kiểm tra tín dụng.

Không có áp lực

Trên thực tế, không có công việc nào là không có áp lực, nhất là trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, nơi người lao động thường xuyên phải làm việc với cường độ cao và áp lực lớn: buôn bán, áp lực biên, khách hàng, hoạt động quy mô lớn, v.v.

Tôi có nên làm việc trong ngành ngân hàng?

Ngân hàng là một định chế quan trọng không thể thay thế trong bất kỳ nền kinh tế nào, vì vậy nếu bạn thực sự yêu thích lĩnh vực tài chính thì làm việc trong ngành ngân hàng là thời điểm không thể sai lầm. Bạn có thể tham khảo loạt câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn tại ngân hàng hoặc tìm hiểu thêm về kinh nghiệm thi tuyển và làm việc tại Vietcombank, kinh nghiệm ứng tuyển và làm việc tại Techcombank, Vietinbank để nắm rõ cách thức thi tuyển. !

Hy vọng qua bài học Làm nhân viên ngân hàng có khó không, bạn đã có thêm kiến ​​thức làm việc trong ngành ngân hàng. Nếu bạn muốn tìm một công việc HOT, hãy chọn TopCV để tìm việc. Hãy truy cập TopCV ngay hôm nay để không bỏ lỡ những trang việc làm ngân hàng hấp dẫn nhất!

Nguồn ảnh: sưu tầm

Có thể bạn quan tâm


Xem:
1.537

READ  Top 5 mẫu báo cáo thực tập kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương | Anybook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]