Làm gì khi thất nghiệp quá lâu | Anybook.vn

0 Comments

Làm gì khi bạn nghỉ làm quá lâu? đây là điều mà hầu hết mọi người đang tìm kiếm, đặc biệt là trong thời điểm dịch bệnh này.

Thất nghiệp là khoảng thời gian rất khó khăn đối với tất cả mọi người vì cảm giác tự ti và thiếu tiền có thể khiến chúng ta cảm thấy chán nản và ngại kết nối với mọi người xung quanh. Nhưng thất nghiệp có thực sự đáng sợ như vậy không? Làm thế nào để thiếu thất nghiệp có thể là mối quan tâm của bạn? CareerLink.vn muốn mách bạn một số điều nên làm khi thất nghiệp và những điều này sẽ giúp bạn đương đầu với thời điểm khó khăn này.

Học tập hoặc nâng cao kiến ​​thức của chính bạn

Thất nghiệp không phải là một vấn đề lớn như bạn nghĩ. Đừng dành cả ngày cho bạn bè hoặc nhốt mình trong một căn phòng buồn tẻ mà hãy ngay lập tức tham gia vào việc học hỏi hoặc nâng cao kiến ​​thức của một người lớn.

Tiếp tục học tập sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng và khả năng của mình và giữ cho kỹ năng của bạn không bị mai một. Tham gia một khóa học về lĩnh vực bạn đang định hướng là bằng chứng cho thấy tầm quan trọng của công việc và được nhà tuyển dụng đánh giá cao. Một lợi thế khác của việc đi học là bạn có thể kết nối với rất nhiều người.

Kiếm một công việc tạm thời

Thay vì ngồi băn khoăn không biết làm gì khi thất nghiệp quá lâu, tại sao bạn không tìm kiếm một công việc tạm thời. Đây là một cách rất hiệu quả giúp bạn sớm tìm được việc làm mới. Theo khảo sát, có tới 75% chuyên gia tuyển dụng khuyến nghị nhân viên nên làm việc tạm thời hoặc ngắn hạn trong thời gian không có việc làm chính thức. Dù chỉ là công việc tạm thời nhưng nếu bạn làm tốt, thể hiện được kỹ năng của mình và mang lại lợi ích cho công ty thì sẽ không có người quản lý nào từ chối giao cho bạn một vị trí cố định.

READ  Làm sao để trả lời câu hỏi: "Bạn có muốn hỏi câu hỏi gì không?" | Anybook.vn

Tại sao không thử kinh doanh của riêng bạn?

Không phải ai cũng làm được điều này vì không chỉ cần ý chí, quyết tâm kinh doanh mà còn phải có tiền. Tuy nhiên, nếu bạn thực sự muốn, hãy cố gắng, dù thành công hay thất bại thì trải nghiệm cũng sẽ mang lại những bài học lớn cho bạn. Ngoài ra, nếu nó hoạt động, nó không chỉ “tiết kiệm” cho bạn mà còn có thể tạo công ăn việc làm cho nhiều người khác.

Điều chỉnh chi phí của bạn

Làm gì khi bạn nghỉ làm quá lâu? Thất nghiệp có nghĩa là bạn sẽ không có bất kỳ khoản thu nhập nào, vì vậy hãy tính toán lại sổ sách, sổ chi tiêu, thẻ tín dụng của bạn … và sau đó lập kế hoạch có thể chi tiêu hết số tiền còn lại. Điều này sẽ giúp bạn không bị khủng hoảng tài chính trong thời gian thất nghiệp.

Lập kế hoạch tìm một công việc mới

Bây giờ bạn là người đã có kinh nghiệm làm việc thì không thể viết CV xin việc như một sinh viên mới ra trường và nhà tuyển dụng sẽ không hỏi những câu hỏi tương tự như khi bạn lần đầu ứng tuyển. Vì vậy, hãy học cách cập nhật CV một cách chuyên nghiệp và nâng cao kỹ năng phỏng vấn để có thể mang lại ấn tượng tốt cho nhà tuyển dụng.

Giao tiếp với đồng nghiệp cũ

Khi bạn thất nghiệp, vì bản thân hoặc vì những lý do khác, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy thu mình và bị cô lập với thế giới xung quanh, điều tồi tệ hơn là bạn không muốn gắn bó với công ty. già vì tôi xấu hổ. Điều này là hoàn toàn sai lầm.

Nếu bạn không may thất nghiệp, hãy vẫn giữ liên lạc với những người đồng nghiệp thân thiết, hỏi han về công ty và điều kiện làm việc của bạn và nói với họ rằng bạn nhớ họ và muốn gặp gỡ họ. Biết đâu trong những cuộc gặp gỡ, trao đổi như vậy, một số công việc thì sao?

Dành thời gian cho những ý tưởng mới

READ  Chiếc lược ngà - Thánh ca của tình phụ tử thiêng liêng | Anybook.vn

Nếu bạn không biết Làm gì khi bạn nghỉ làm quá lâu? và trước đó bạn không có nhiều thời gian để mua những ý tưởng mới, thì bây giờ là thời điểm thích hợp để thực hiện điều đó. Những ý tưởng mới này sẽ là động lực to lớn để bạn xốc lại tinh thần và tìm kiếm công việc mới. Nếu ý tưởng hay, bạn có thể trình bày với người dùng khi được yêu cầu phỏng vấn. Ai biết được đó là những gì nhà tuyển dụng cần và tất nhiên bạn sẽ trở thành một ứng viên sáng giá và vị trí tuyển dụng đó là dành cho bạn.

Liệu pháp tâm thần

Bất kể lý do thất nghiệp là gì, bạn có thể có cảm giác tồi tệ mà bạn cần phải loại bỏ. Nói chuyện với bạn bè, gia đình hoặc blog của bạn hoặc làm điều gì đó khác để thể hiện những cảm xúc này. Bạn sẽ không thể nhìn về tương lai khi vẫn nghĩ về quá khứ.

Đọc nhiều sách hơn

Tạp chí, sách viễn tưởng, sách cá nhân, tạp chí… đều rất đáng đọc. Sử dụng thời gian rảnh rỗi mà bạn có để xem xét các xu hướng và sự kiện xảy ra khi bạn không biết phải làm gì khi không có việc làm quá lâu. Điều này sẽ không chỉ làm cho cuộc trò chuyện của bạn có ý nghĩa hơn mà còn khiến bạn trở thành một người tốt hơn. Và trong khi bạn vẫn đang vật lộn với cảm xúc của mình, một cuốn sách viễn tưởng hay có thể hướng tâm trí bạn đến một thế giới khác.

Tham gia vào công việc tình nguyện

Tình nguyện viên có thể tăng cơ hội được tuyển dụng nếu bạn có chiến lược về nó. Bạn là một nhà thiết kế trang web thất nghiệp? Tìm một tổ chức phi lợi nhuận cần các kế hoạch và đề xuất được hỗ trợ. Bằng cách tham gia tình nguyện trong một lĩnh vực liên quan, bạn sẽ có cơ hội cập nhật các kỹ năng của mình đồng thời mang lại giá trị cho CV của bạn.

Sau đó đi nếu có thể

READ  Truyền Kiều - Đỉnh cao của ngôn từ Việt | Anybook.vn

Nếu bạn không gặp khó khăn về tài chính khi thất nghiệp, hãy cân nhắc dành thời gian đó để đi du lịch, tìm hiểu một nền văn hóa mới và mở rộng kinh nghiệm của mình. Rất ít người trong chúng ta đã có cơ hội khám phá thế giới và bây giờ là thời điểm tốt để làm điều đó. Đó có thể là một trong những điều bạn sẽ không hối tiếc nhiều năm sau.

Dành nhiều thời gian hơn cho gia đình

Gia đình là một trong những điều quan trọng nhất của cuộc đời, mang lại ý nghĩa và bản sắc cho chúng ta. Thông thường, căng thẳng trong công việc có thể khiến chúng ta không dành nhiều thời gian cho gia đình. Vì vậy, cách lành mạnh nhất để giải quyết thời gian rảnh rỗi là dành nhiều thời gian hơn để ăn cùng gia đình và làm mọi việc cùng nhau, đặc biệt là nếu bạn có con. Nếu bạn đang ở xa bố mẹ, đây có thể là thời điểm tốt để nghỉ ngơi ngắn ngày và thăm họ vài ngày.

Thất nghiệp là một điều tồi tệ, nhưng thừa nhận nó có thể giúp bạn có thời gian nghỉ ngơi để nhìn lại công việc và cuộc sống của mình và xem liệu bạn có thực sự tiến lên trên con đường mình muốn hay không. Tuy nhiên, thời gian là vàng bạc và bạn không nên chỉ lãng phí thời gian để nghĩ về những điều này. Nếu bạn không biết Làm gì khi bạn nghỉ làm quá lâu? tổ chức và tập trung vào các hoạt động để có được công việc tiếp theo. Điều này có nghĩa là cập nhật CV và hồ sơ trên mạng xã hội, cải thiện kỹ năng của bạn và dành thời gian tích lũy kinh nghiệm. Nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng và hãy để những lo lắng của bản thân giúp bạn nguôi ngoai. Hãy nhớ giữ tinh thần lạc quan và lạc quan. Cân bằng giữa tìm kiếm việc làm, trẻ hóa và kỳ nghỉ là điều cần thiết để “sống sót” trong tình trạng thất nghiệp trong khi vẫn khỏe mạnh về tinh thần.

Thủy Lộc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]