Kỹ sư công nghệ thực phẩm – Việc làm hot trong năm 2021 | Anybook.vn

0 Comments

Kỹ thuật thực phẩm đang là một ngành học được nhiều bạn trẻ yêu thích. Công việc này thu hút rất nhiều người bởi mức lương thầm lặng và hấp dẫn. Hãy cùng JobsGO xem xét kỹ hơn trong bài viết tiếp theo.

Công nghệ thực phẩm là gì?

Công nghệ thực phẩm là gì?

Các kỹ sư công nghệ thực phẩm sẽ thực hiện và xác minh hệ thống chất lượng sản phẩm. Họ phải đảm bảo sản phẩm của họ tuân thủ các tiêu chuẩn về sức khỏe và an toàn.

Nó dường như có một vị trí rất quan trọng đối với ngành công nghiệp sản xuất. Bởi họ chính là đội ngũ giúp các sản phẩm trong công ty có tính cạnh tranh cao và thuyết phục được người dùng. Để hiểu rõ hơn về công việc của họ, đừng quên nội dung của phần tiếp theo.

? Xem thêm: Ngành công nghiệp thực phẩm là gì? Có những công việc hàng đầu trong ngành công nghiệp thực phẩm không?

Công việc của kỹ sư công nghệ thực phẩm

Trên thực tế, các kỹ sư ở các vị trí khác nhau sẽ có tải trọng khác nhau. Tuy nhiên, chúng tôi cũng có thể tóm tắt công việc của họ với công ty như sau:

 • Họ sẽ theo dõi và giám sát toàn bộ quá trình sản xuất thực phẩm trong dây chuyền sản xuất. Nguồn nguyên liệu đầu vào cũng phải được xem xét kỹ lưỡng trước khi sản xuất. Họ cần phải hiểu rõ về các yêu cầu đánh giá vệ sinh và an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật và quy định của công ty. Nếu có vấn đề trong quá trình giới thiệu, họ là người phải giải quyết vấn đề đó. Ngoài ra, các kỹ sư tại địa điểm này phải trực tiếp kiểm tra, giám sát sản phẩm sau khi sản xuất.
 • Giám sát và chỉ đạo nhân viên thực hiện công việc và đảm bảo đúng các tiêu chuẩn do công ty đề ra. Họ phải nghiên cứu để tạo ra cách làm sản phẩm. Mặt khác, anh cũng là người chỉ đạo công việc này cho các nhân viên làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau.
 • Họ cũng phải giám sát và đảm bảo chất lượng của sản phẩm cuối cùng trước khi tung ra thị trường tiêu thụ. Có thể nói người kỹ sư giống như người QA, QC, đảm nhận công việc kiểm tra chất lượng. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ này, họ phải hiểu biết tường tận về công thức, cách sử dụng, vai trò và tính chất của sản phẩm.
 • Thực hiện quản lý tài liệu, toàn bộ hệ thống chất lượng của công ty. Những người làm việc ở vị trí này phải thực hiện hệ thống chất lượng sản phẩm theo các bước sau: Xây dựng – thiết kế, cài đặt – thực hiện, kiểm tra và nghiệm thu, kiểm soát, đo lường và cải tiến sản phẩm.
 • Ngoài ra, họ còn phải thực hiện nhiều công việc khác như: kiểm tra thành phần, trọng lượng của thực phẩm, chất lượng của sản phẩm, kiểm tra và xử lý những bất thường trong sản phẩm, …

Chúng tôi nhận thấy đó là nơi có nhiều công việc, nhiều áp lực, đặc biệt là về chuyên môn nghiệp vụ. Các yêu cầu cho vị trí kỹ sư này là gì?

? Xem thêm: Trả lời: Ngành công nghiệp thực phẩm có phù hợp với phụ nữ không?

Công việc của kỹ sư công nghệ thực phẩm
Công việc của kỹ sư công nghệ thực phẩm

Yêu cầu đối với vị trí kỹ sư công nghệ thực phẩm

Với khối lượng công việc ở trên, chúng tôi biết một phần về mức độ phức tạp và tính linh hoạt của công việc. Khi ứng tuyển vào vị trí này, ứng viên cần đảm bảo những lý do sau:

 • Có bằng cấp hoặc bằng cấp trong các lĩnh vực và chuyên ngành liên quan: Công nghệ thực phẩm, công nghệ sinh học, hóa học, sinh học, vệ sinh an toàn thực phẩm, dinh dưỡng, v.v.
 • Phải có tiếng Anh giao tiếp và kỹ năng nghiên cứu tài liệu, có trình độ tin học, am hiểu luật ngành công nghệ thực phẩm.
 • Ở một số công ty, bạn không cần kinh nghiệm cần thiết. Nhưng khi bạn đáp ứng được yêu cầu đó thì đó là lợi thế của bạn trong mắt người dùng đó.
 • Ngoài ra, ứng viên được chọn phải làm việc chăm chỉ, kiểm soát và chịu được áp lực cao của công việc.

Nhìn chung, yêu cầu đối với vị trí này không cao lắm. Ở mỗi công ty, họ đưa ra những yêu cầu khác nhau để phù hợp với mô tả công việc. Đó là lý do tại sao bạn cần truyền đạt kiến ​​thức và kỹ năng mềm khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Lương công nghệ thực phẩm

Mức lương luôn là điểm thu hút chính của các ứng viên. Vậy thực hư câu chuyện lương bổng của anh ấy như thế nào?

Trên thực tế, các kỹ sư làm việc ở vị trí này được trả lương theo kỹ năng và kinh nghiệm của họ. Đối với kỹ sư mới ra trường mức lương từ 5 – 7 triệu đồng / tháng. Bạn hoàn toàn có thể nâng số tiền này lên đến 3000 USD nếu công việc được thực hiện đúng cách.

Lương công nghệ thực phẩm
Lương công nghệ thực phẩm

Ngoài ra, nhận được mức lương tốt từ các công ty như:

 • Được hưởng các quyền lợi theo nội quy của công ty.
 • Đảm bảo đầy đủ theo yêu cầu của pháp luật.
 • Thưởng lương tháng 13, sinh nhật, đi du lịch, liên hoan, … của công ty.

Với mức lương cao và phù hợp như vậy, kỹ sư công nghệ thực phẩm đã thu hút được rất nhiều ứng viên.

? Xem thêm: Thông tin tuyển sinh Đại học Thực phẩm TPHCM ngành Thực phẩm.

Việc làm cho kỹ sư công nghệ thực phẩm

Ngành công nghệ thực phẩm đang có nhiều tiềm năng để phát triển, đặc biệt là khi con người ngày càng quan tâm đến sức khỏe. Do đó, việc làm trong ngành này rất nhiều và đa dạng. Bạn có thể nộp hồ sơ vào các công ty, doanh nghiệp trên cả nước trong lĩnh vực thực phẩm. Ví dụ: Vinamilk, TH True Milk, Kinh Đô, bia Sài Gòn, ba Hà Nội, …

Hầu hết các công ty này đều đang tìm kiếm nhân tài ở vị trí kỹ sư công nghệ thực phẩm. Các đối thủ cạnh tranh chỉ phải xem xét khả năng của họ và mức thù lao mà công ty nhận được khi ứng tuyển vào một vị trí phù hợp.

Như vậy qua bài viết trên các bạn đã cùng chúng tôi tìm hiểu về ngành kỹ thuật công nghệ thực phẩm. Chúng tôi hy vọng thông tin trong bài viết này là hữu ích cho bạn.

READ  Học kinh tế xây dựng ra làm gì? Cơ hội việc làm của ngành ra sao? | Anybook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]